profile: Pearl Nichapa Tapamart
Pearl Nichapa Tapamart
ติดตาม
icon 01 ส.ค. 2019
icon 14
icon 18.6K
งานผมสวยสู้ฝน! ปัก “ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ” หน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น!

งานผมสวยสู้ฝน! ปัก “ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ” หน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น!

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ปัญหาที่สาวๆ อย่างเราปวดใจคงหนีไม่พ้นเรื่อง " ผมเสียทรง " โดนฝนทั้งเปียกทั้งชื้น ผมที่จัดทรงมาพังไม่เหลือ! ใครเจอเรื่องเศร้านี้อยู่ตามมาดู! “ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ” งานนี้ต้องผมสวยสู้ฝนกันแล้ว!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฝนตกทุกวันในช่วงหน้าฝนแบบนี้ปัญหาที่ผู้หญิงอย่าเรากลุ้มอกกลุ้มใจไม่น้อยก็คือเรื่องความสวยความงามนี้แหละจ้า ต่อให้แต่งหน้าเต็มจัดผมสวยเป๊ะแค่ไหนแต่ถ้าสภาพอากาศไม่เป็นใจ เจอฝนเทเมื่อไรก็คือจบ หน้าก็พังผมก็เละไม่มีชิ้นดี!

เรื่องเครื่องหน้ายังเบาได้หน่อยเพราะเดี๋ยวนี้เขามีเครื่องสำอางกันน้ำให้เลือกใช้มากมาย แต่ " ผม " นี่สิเรื่องใหญ่! เหนื่อยใจเหลือเกินกับผมเสียทรงเวลาเจอฝน จะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้ยังไงได้บ้างนะ ? วันนี้เราเลยมี beauty hacks ดีๆ มาฝากสาวๆ ที่เจอปัญหานี้เหมือนกัน กับ เคล็ดลับสำหรับจัดการผมให้สวยเป๊ะไม่กลัวฝน ใน

“ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ”
หน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น! งานผมสวยสู้ฝนต้องมา!
จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ┗(^o^ )┓三


image_929913

 
.·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·.

► 1. เลือกทรงผมให้พร้อมสู้ฝน ◄

image_929917

มาเริ่มกับที่วิธีแรกแบบง่ายๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบดูแลผมเยอะ หน้าฝนแบบนี้ก็ต้องมองหาทรงผมที่แม้ในวันในฝนตกก็เอาอยู่ ประเภททรงผมที่ปล่อยสยาย จะหนีบตรงหรือดัดลอนสวยเป๊ะ เวลาโดนฝนความชื้นจะทำให้ผมคลายตัวเสียทรง ถ้าพวกเธอไม่ไหวจะดูแลก็ให้งดไปก่อนค่ะ แล้วหันมาลองทำทรงผมที่โดนน้ำแล้วรอดแทน

เราเอามาเป็นไอเดียให้สาวๆ ไปลองทำ 3 ทรงด้วยกัน ได้แก่ เกล้าผมแบบบันแล้วปล่อยปอยหวานด้านหน้า , มัดครึ่งหัวแล้วลอนเบาๆ ด้านหลัง และ ถักเปียเดียวแบบเจ้าหญิง เป็นทรงผมที่ทำง่ายๆ ได้เอง และสามารถอยู่ทรงสวยรับมือกับสายฝนได้ตลอดวันแน่นอน

 

► 2. สระผมทุกครั้งเมื่อโดนฝน และอย่าลืมเช็ดผมให้แห้งสนิท ◄

image_929919

น้ำฝนที่ตกลงมาโดนเราทุกวันนี้ไม่ได้สะอาด แบบรองน้ำฝนเก็บไว้กินได้เหมือนสมัยก่อนแล้วนะจ๊ะเธอ แถมยังมีสิ่งสกปรกและอะไรต่อมิอะไรปนเปื้อนอยู่มากมาย จากมลภาวะรอบข้าง ยิ่งในกรุงเทพฯ ยิ่งแล้วใหญ่! ไม่ต้องพูดถึงเลย ดังนั้นเวลาที่เราโดนฝนแม้จะปรอยๆ ก็ต้องกลับมาสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อเอาสิ่งตกค้างจากน้ำฝนออกไปและยังป้องกันการเกิดเชื้อราจากความชื้นหลังการโดนฝนอีกด้วย

อ่อๆ สระแล้วก็ควรเช็ดหรือเป่าผมให้แห้งสนิท โดยเฉพาะบริเวณโคนผม เพราะถ้าผมแห้งไม่สนิทก็ยิ่งมีความชื้นสะสมมาก นอกจากจะจัดทรงยากแล้ว ยังจะเกิดปัญหาหนังศีรษะตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง เชื้อรา รังแค รู้แล้วก็หมั่นดูแลทำความสะอาดเส้นผมกันอยู่เสมอผมจะได้สวยจากภายใน จัดทรงง่ายโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยเยอะนะจ๊ะ

image_929925

ที่สำคัญอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผมเราสวย ไม่เสี่ยงเจอปัญหา " ผมฟูเมื่อเจอฝน " เพราะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนหลังผมแห้งจากการโดนฝนเทใส่ทั้งฟูทั้งพันกันไปอีกจ้าา จุดนี้แค่หวีอย่างเดียวเอาไม่อยู่แล้ว! งานนี้เราขอบอกบุญ ตัวช่วยดีอย่าง " Hair Vitamin "

ใช่ค่ะเจ้า Hair Vitamin เม็ดเล็กๆ เขาสามารถช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เพียงแค่ใช้ลูบผมแล้วสางจัดทรงผมเบาๆ ก่อนผมแห้งสนิทหลังสระผม โดยไม่ต้องล้างออก ก็ช่วยลดปัญหาความฟูให้เส้นผมสวยไม่พันกันได้แล้ว 

image_931544

Hair Vitamin ตัวท็อปของที่เราขาดไม่ได้เลยก็คือ " Ellips Hair Vitamin Pro-Keratin Complex " จะติดบ้าน ติดกระเป๋าเราก็มีไว้ตลอด โม้หน่อยว่าตัวนี้เป็น Hair vitamin ที่สาวญี่ปุ่นฮิตหนักมากมีวางขายใน Donki ญี่ปุ่น ด้วยนะ มีส่วนผสมจาก Pro-Keratin Complex ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนเจอแดดก็ทนเจอฝนก็สู้ ช่วยให้ผมชี้ฟูแห้งเสียให้กลับมามีชีวิตชีวา

วิธีใช้ก็ง่ายๆ ลูบไปที่เส้นผมโดยไม่ต้องล้างออก สำหรับตัว Ellips Hair Vitamin Pro-Keratin Complex เขามีด้วยกัน 3 สูตร คือ

• สูตร Hair Repair ( สีชมพู ) ช่วยซ่อมแซมฟื้นฟู เหมาะกับผมที่แห้งเสียอาการหนัก ผ่านการทำสี ดัด หรือเคมีต่างๆ มา
• สูตร Smooth & Silky ( สีเหลือง ) - ช่วยให้ผมลื่นนุ่ม จัดทรงง่าย เหมาะกับผมทำสีหรือแห้งเสียปานกลาง
• สูตร Silk Black ( สีดำ ) - สำหรับผมปกติ เหมาะกับผมธรรมชาติที่ต้องการการบำรุง


มี 2 ขนาดคือ แบบแผง 6 แคปซูล ( พกพาสะดวก ) และแบบกระปุก 50 แคปซูลใช้เพลินๆ ไปเลยจ้า

 

► 3 บำรุงผมสม่ำเสมอ ◄

image_929920

พูดถึงบำรุงแล้วก็ต้องบำรุงต่ออีกให้สุดค่ะ อย่าลืมว่าหน้าฝนแบบนี้ผมของเราต้องเจอทั้งความ เปียก อับ ชื้น ยิ่งทำให้ผมเสียง่ายขึ้นไปอีก แค่สระและลงครีมนวดคงไม่พอ เราจึงต้องบำรุงผมด้วยการ " มาส์กผมสม่ำเสมอ " ( อย่างน้อยๆ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ) เพื่อช่วยฟื้นฟูให้ผมแข็งแรงขึ้น จะได้มีเส้นผมสวยเงางามจัดทรงง่ายตลอดหน้าฝนไง

อีกสิ่งสำคัญของการบำรุงผมก็คือ ต้องรู้จักเลือกมาส์กหรือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ดีด้วยนะ เพราะยิ่งดีก็จะยิ่งเป็นตัวช่วยให้ผมของเราสวยสุขภาพดีและแข็งแรงยิ่งขึ้น

image_929921

เนื้อครีมนุ่ม เข้มข้น มาส์กแล้วรู้ได้เลยว่าผมได้รับการบำรุงจริงๆ

และมาส์กที่เราเลือกใช้ก็คือ " Ellips Hair Mark Pro-Keratin Complex " เป็นมาส์กบำรุงเส้นผมที่ขายดีที่สุด 4 ปีซ้อนของประเทศอินโดนีเซียเลยค่ะ ใช้ดีเลยขอบอกต่อซะหน่อย ตัวนี้เขามีส่วนผสมจาก Pro-Keratin ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาสวยเป๊ะ จะเจอกี่ฝนเปียกชื้นแค่ไหน แค่มาส์กไว้ผมก็กลับมานุ่มสลวยได้

วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ หลังสระผมเราแค่หมักทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออกแค่นี้เลย สำหรับ Ellips Hair Mark Pro-Keratin Complex มีให้เลือก 3 สูตร ได้แก่ สูตร Hair Repair ( สีชมพู ) , สูตร Smooth & Silky ( สีเหลือง ) และ สูตร Silk Black ( สีดำ ) ผมหอมนุ่มสวยสุขภาพดีทุกสูตรเลยจ้า

image_930417

ที่สำคัญมีขนาดพกพาให้พกติดตัวไปใช้ง่ายๆ ด้วยจ้า

 

► 4. Dry Shampoo ช่วยจัดทรงสวยและปกป้องผมจากความชื้น ◄

image_930418

อีกหนึ่ง beauty hacks ให้ผมเป็นทรงสวยที่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ก็คือเจ้า " Dry Shampoo " นี่แหละค่ะ ตัวช่วยเรื่องผมมันอย่าง Dry Shampoo จริงๆ แล้วทำอะไรได้มากกว่าหยิบมาใช้ในวันที่ไม่ได้สระผมนะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่ผมเรามีความชื้นมากกว่าปกติแบบนี้ Dry Shampoo ถือว่าเป็นตัวช่วยดีๆ ที่สามารถนำมาใช้จัดทรงให้ผมเป็นทรงสวยได้สบายๆ เลย

สำหรับ Dry Shampoo หนึ่งในดวงใจที่เราใช้ไม่เปลี่ยนก็คือ " Ellips Dry Shampoo " แน่นอนว่าช่วยทำความสะอาด ลดความมันได้ดีอยู่แล้ว แต่ตัวนี้ยังช่วยทำให้ผมเรามี Volume ขึ้น และช่วยลดความชื้นระหว่างวัน ในช่วงที่เราโดนฝนอีกด้วยค่ะ

image_929922

เราจะหยิบ Ellips Dry Shampoo มาใช้ทั้งช่วงเช้าและเซ็ตผมระหว่างวันเลยค่ะ วิธีใช้ Dry Shampoo ของเราก็คือ

- ใช้แทนสเปรย์ในช่วงเช้า
ปกติเพื่อนบางคนจะใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมในการเซ็ตผมใช่ไหมคะ แต่ Dry Shampoo ก็สามารถช่วยเซ็ตผมได้เหมือนกัน ถ้าวันไหนเราดัดลอนเราจะใช้เจ้า Dry Shampoo ฉีดก่อนทำลอนรับรองได้ลอนอยู่ทรงสวยปั๊วะ แต่ถ้าวันไหนอยากจะปล่อยผมตรงก็ใช้ Dry Shampoo ฉีดที่หวีแล้วหวีผมก็ได้ตรงเป๊ะอยู่ทรงเหมือนกันเลยค่ะ

- เพิ่มวอลลุ่มผมหรือทัชอัพลอนระหว่างวัน
ในระหว่างวันถ้าเกิดปัญหาผมลีบก็แค่หยิบ Dry Shampoo มาฉีดลงที่โคนผมแล้วจัดทรงด้วยมือเบาๆ ผมเราก็จะดูมีวอลลุ่มขึ้นได้แล้วค่ะ ส่วนใครที่ดัดลอนแล้วลอนแตกระหว่างวัน ก็สามารถใช้ Dry Shampoo ฉีดห่างๆ กระจายให้ทั่วผมแล้วใช้นิ้วม้วนๆ หลวมๆ ก็จะช่วยให้ผมกลับมาเป็นทรงได้แล้วจ้า

image_929923

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากเอาเคล็บลับนี้ของเราไปลองใช้ Ellips Dry Shampoo เขาก็มีให้เลือกถึง 4 สี 4 กลิ่น เลยค่ะ ได้แก่

• สีชมพู กลิ่น Blossom หอมยั่วๆ มีเสน่ห์ เร้าใจ
• สีเขียว กลิ่น Breeze หอมสดชื่นแบบเฟรชๆ
• สีส้ม กลิ่น Exotic หอมเฟียสๆ แตกต่างอย่างมั่นใจ
• สีม่วง กลิ่น Fruity หอมผลไม้เป็นสาวสดใสมีชีวิตชีวา


นอกจากขวดใหญ่แล้ว เขาก็มีแบบขวดมินิไซส์พกพาให้พกไปจัดทรงสวยระหว่างวัน มีขวดนี้ก็ไม่ต้องกลัวผมเสียทรงใดๆ อีกแล้วจ้า เริ่ด!

image_931554

ช่วงฝนตกไม่หยุดแบบนี้การที่สาวๆ จะมีผมสวยเป๊ะอยู่ทรงสู้ฝนตลอดวัน นอกจากลองทำตาม " 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท " ที่เราบอกไปแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ดีก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่ต่างกัน เลยค่ะ เหมือนที่เราเลือก ผลิตภัณฑ์ Ellips มาเป็นตัวช่วยในการ hacks ผมสวย ล็อคผมเป๊ะตั้งแต่เช้ายันเย็นของเรานี่แหละ ใครที่สนใจอยากลองหาผลิตภัณฑ์จาก Ellips มาเทสกันดูเขาก็มีให้เลือกหลายขนาดหลายราคานะจ๊ะ

• Ellips Dry Shampoo มี 2 ขนาด คือ
50 มล. ราคา 115 บาท และ 200 มล. และ 229 บาท

• Ellips Hair Vitamin Pro-Keratin Complex มี 2 ขนาด คือ
แบบแผง 6 แคปซูล ราคา 49 บาท และ แบบกระปุก 50 แคปซูล 400 บาท

• Ellips Hair Mark Pro-Keratin Complex มี 2 ขนาด คือ
ซอง 18 กรัม ราคา 39 บาท และ หลอด 120 กรัม 189 บาท

image_929926

หาซื้อได้ง่ายๆ ทั้ง EVEANDBOY, Beautrium , Hej Street , Tsuruha , Tops , The Mall , Boots , Watsons , Fuji UFM , B2S และร้าน Win Cosmetic's ที่เชียงใหม่ หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ง่ายๆ ผ่าน LineOfficial : @ellips_thailand ได้เลยจ้า

หน้าฝนนี้มีตัวช่วย beauty hacks เป็น ผลิตภัณฑ์จาก Ellips จะทริคไหนก็จัดไป ผมสวยเป๊ะสู้ฝน! ฝนไหนฉันก็ไม่หวั่น!! เสกผมสวยรัวๆๆ

ฝนนี้บอกเลยว่า #ellipsทุกนาทีไม่มีFail
(∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

.·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·.

image_929927

บทความที่เกี่ยวข้อง