This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

สาวหน้าไทยไปลอง! ตามเก็บ 'ลุคเมคอัพ' คมๆ ฟาดๆ สไตล์สาว 'ผิวสองสี-ผิวแทน'

งานนี้สาวไทยต้องรอด กับไอเดียการแต่งหน้า คมๆ ฟาดยับๆ สไตล์สาว 'ผิวสองสี-ผิวแทน'


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

Say Hi ค่ะ สาวๆ SistaCafe

บอกก่อนเลยว่านี่มาเอาใจสาวฝ. แต๊ๆ เลยจ้า เพราะสาวซิสของเรานอกจากจะมีผิวขาวแล้ว เชื่อว่าสาวๆ ผิวสองสีหรือผิวสีแทน ( น้ำผึ้ง ) ก็มีเยอะไม่แพ้กันอย่างแน่นอน เราก็เลยหยิบเอาไอเดียเมคอัพปังๆ ฟาดกันไปแรงๆ ด้วย ลุคเมคอัพสไตล์สายฝ. เรียกว่าต้องคม ต้องเป๊ะ และออกมาสวยจนผู้ชายต้องตะลึงไปสิบตลบ ตึ่ง ตึ่ง ตึ่ง! แต่งตานิด ไฮไลท์หน่อยให้เป็นลุคผู้ดีสายฝ. ใครดูแล้วก็ต้องหลง เผลอๆ สาวผิวโทนขาวอาจจะอยากเปลี่ยนใจไปเป็นสายฝ. เลยก็ได้น้า 

เพราะลุคแต่ละลุคของสายฝ. เค้าปังจริงอะไรจริงค่ะซิส ยังไงก็ตามมาดูไอเดียกันก่อน เผื่อเปลี่ยนใจอยากแต่งหน้าแซ่บๆ ให้ได้ลุคเชิ่ดๆ บ้าง ไม่รอช้าดีกว่า งั้นตามมาดู ' ลุคเมคอัพ คมๆ ฟาดๆ ' กันเลยดีกว่าซิส! 
 
1562206591

ลุคแรกมาก็ปังแล้วค่ะซิสขา เน้นการแมทช์สีโทนแต่งหน้าให้เข้ากับผิวมากที่สุด สีส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสีชมพูออกกะปิสักหน่อย ส่วนใหญ่สาวผิวสองสีจะปังมากถ้าใช้สีโทนนี้

สีเฉดน้ำตาล ก็เป็นอีกทางเลือกในการที่ให้สาวผิวสองสีหรือผิวแทนน้ำผึ้งแต่งได้และออกมาดีงามทุกคนค่ะ อาจจะเลือกสีโทนน้ำตาลอิฐๆ ไว้เป็นสีอายแชโดว์น้าซิส

1562206634

อันนั้นเน้นสีเข้ม ไปทางน้ำตาลเข้มถึงดำเลยจ้า จะแต่งให้สีเบลนด์ออกจากสว่างที่หัวตาไปเข้มที่หาง อย่าลืมแต่งใต้ตาด้วยเพราะจะได้ไม่ตาลอยค่ะซิส

ลุคนี้เน้นสีสันขึ้นมาหน่อยจ้า เป็นสีอายแชโดว์สีชมพูอมแดงให้ความแซ่บ แมทช์กับเสื้อผ้าที่แต่งด้วย อย่าลืมเฉดดิ้งหน้านะ เพราะสำคัญมากเวอร์ สายฝ.ของแท้เลย

1562206695

สาวผิวสองสีออกไปทางขาวหน่อยๆ ก็เหมาะกับการเมคอัพที่เน้นผิวฉ่ำ โกลว์ไม่ต้องเน้นตา แต่เขียนคิ้วให้เข้มๆ ปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นมาหน่อย ปากฉ่ำด้วยลิปกลอส สวยเลย

1562206719

ลุคเมคอัพนี้จะเน้นงานผิวฉ่ำค่ะซิส คล้ายสายเกานั่นแหละจ้า แต่เน้นผิวสองสีหรือผิวน้ำผึ้งให้มีความเข้ม คมกว่าหน่อย คิ้วและขนตาต้องเข้มๆ เข้าไว้จะได้คม

1562206725

พร้อมปาร์ตี้แล้วค่ะซิส สำหรับลุคเมคอัพปังๆ ฟาดๆ นี้ เน้นแต่งตาและปากให้ปัง ด้วยสีอายแชโดว์โทนชมพูกะปิเบลนด์ให้ดูอ่อนๆ ติดขนตาเพิ่มความหนาหน่อย ปากต้องแซ่บด้วยน้า

1562206755

เมคอัพลุคนี้ขอเน้นที่สีปากให้แซ่บๆ พริกทั้งสวนก็คงจะไม่พอ ด้วยเน้นงานผิวเช่นเดิมค่ะซิส อาจจะลงอายแชโดว์สีใกล้เคียงกับสีผิวเบาๆ แล้วก็เลือกสีปากให้แซ่บอย่างสีแดงนั่นเอง

นี่ก็น่ารักและแซ่บได้ในคนเดียวกัน เมคอัพลุคนี้เป็นลุคเปรี้ยวๆ ด้วยการลงสีอายแชโดว์อย่างโทนชมพูสว่างๆ ออกพีชส้ม เน้นไฮไลท์สีทองด้วยช่วงท้องคิ้วและปลายจมูกนั่นเอง

1562206780

ลุคนี้ขอบอกเลยว่ามงลงค่ะซิส เป็นเมคอัพลุคหรูหราหมาเห่าเลยจ้า ไปงานแต่งแบบสายฝ.ได้เลย เน้นสีตาเข้มๆ แล้วไล่ขึ้นไปเป็นสีอ่อน คิ้วโค้ง ปากสีน้ำตาลตุ่นๆ เลย

สาวผิวแทนที่ชอบออกงานสังคมต้องเลิฟ แต่งยังไงให้ดูไม่แก่ นี่แหละค่า ลุคนี้เลยจ้า เน้นหัวตาเป็นสีสว่างๆ ให้ดูเป็นดอลลี่อายหน่อยๆ ไฮไลท์จมูกให้ได้ความวาวด้วยนะ

ลุคธรรมชาติดีๆ นี่เองจ้า ดีงามมากเลย เป็นลุคคุณหนูผู้ดี เน้นสีน้อยๆ แต่ดูแพงอะเธอ ปากก็ไม่ต้องเยอะ ใช้สีเดิมของปากแล้วลงลิปกลอสเปลี่ยนสีเป็นโทนนู้ดๆ แจ่มมาก!

ฮิปๆ ของสาวผิวสองสีก็มานาจาา เป็นการเมคอัพที่ให้ความฮิปและอินดี้สุดจริง ตาต้องเข้มไว้ก่อนเดี๋ยวมันก็อ่อนเองแหละเนอะ คิ้วต้องตั้งตรงด้วยค่ะซิส ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดได้เลย เป๊ะ

1562206859

คุณแม่ก็มาจ้า ลุคเมคอัพไฮโซยิ่ง เน้นสีน้ำตาลอ่อนคล้ายสีผิวหรือให้ใกล้เคียงกันที่สุดก็ได้น้า สีแก้มก็ให้ใกล้เคียงด้วยเช่นกัน สีคิ้วเลือกเป็นสีเดียวกับสีผมจะเป๊ะมาก

1562206940

ลุคนี้ก็ยังคงให้ความธรรมชาติ ไม่เน้นฟาดเรียบแต่ผู้ชายก็ชอบเพียบนะค้า แต่งตาด้วยสีน้ำตาลออกทอง สีแก้มชมพูตุ่นๆ ปัดให้ขนคิ้วเรียงตัวเป็นเส้นอะเริ่ด

ลุคนี้ไปงานแต่งงานเลี้ยงอะไรก็ย่อมได้! เป็นลุคที่ให้ความเป็นทางการและเรียบร้อยสำหรับผิวสองสีมากๆ จ้า สีตาก็ต้องน้ำตาล กลางตาให้ลงเป็นอายแชโดว์กิลเตอร์ สีปากชมพูกะปิ มีความตุ่นด้วย

ลุคไปเที่ยวทะเลสำหรับสาวผิวสองสีหรือผิวแทน อัพรูปลงไอจี ก็คือไลก์พุ่งจ้าแม่ มีความโทนสีชมพูละมุนๆ ติดขนตาด้วยนะ แต่ถ้าจะถ่ายรูปต้องแต่งให้เข้มไว้ก่อน จะได้ขึ้นกล้องน้าซิส

ลุคนี้ก็น่ารักค่ะซิส สำหรับสาวผิวสองสีที่อยากมีสีสันให้กับหน้าตา ก็ต้องเลือกอายแชโดว์สีชมพูหรือส้ม แล้วเบลนด์ให้เบาๆ เน้นไล่สีไปเลยจ้า สีปากก็ขอเบาๆ เพราะเราเน้นตาแล้วนะ

ลุคถ่ายแฟชั่นสวยๆ ปังๆ คมเวอร์ไปเลยค่ะซิส สีตาให้เน้นเป็นสีออกเนื้อกลิตเตอร์เลย ส่วนแก้มก็อาจจะให้ไฮไลท์สีทองชมพูปัดทับลงไปได้เลย ปากก็แดงๆ ไว้ก่อน เดี๋ยวไม่มีแรงเดินเนอะ

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1570442584 af021310 51b5 4611 a74e 27b295506a14

Gelato

Content quotation bg
เบเกอรี่/ ชานมไข่มุก/ ไถไอจี/ เข้า pinterest/ Kanruetai.amporn@gmail.com -
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe