#ไม่กล้าเปลือยเท้าเลยจ้า! 7 วิธีแก้ปัญหา "ส้นเท้าแตก" ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน แถมได้ผลไวเวอร์!

#ไม่กล้าเปลือยเท้าเลยจ้า! 7 วิธีแก้ปัญหา "ส้นเท้าแตก" ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน แถมได้ผลไวเวอร์!

ปัญหาส้นเท้าแตกไม่ใช่เรื่องตลก เพราะเมื่อเป็นแล้ว นอกจากจะใส่รองเท้าไม่สวย เวลาเดินแบบไม่ใส่ถุงเท้า ก็ทำให้รู้สึกอับอายมาก ดังนั้นวันนี้เราจึงรวมเอา 7 สูตรสครับผิวเท้าที่สาวๆ ทำเองได้ที่บ้าน ที่สำคัญได้ผลไวมาฝากกันค่ะ

08 July 2019
wawareview
08 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับปัญหา " เท้าแห้งแตก " นี่เป็นปัญหาของสาวๆ หลายคน ซึ่งต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องสนุก!! เพราะนอกจากจะดูน่าอับอายในสายตาชาวบ้านแล้ว เวลาใส่รองเท้าก็ยังดูไม่สวยอีกต่างหาก สาเหตุของปัญหานี้ก็มีมากมาย แต่ต้นเหตุใหญ่ๆ เกิดจากการที่เราเท้าของเราแห้งกร้าน

เนื่องจากที่ฝ่าเท้าของเราไม่มีต่อมไขมันอยู่เลย พอขาดการบำรุง ก็ยิ่งทำให้ผิวแห้งแตกมากขึ้น ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ ให้หลุดพ้นจากปัญหานี้ วันนี้เราก็มี 7 สูตรสครับที่เธอทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน  ที่สำคัญคือสูตรพวกนี้ได้ผลไวมากๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_931267

 

#1 มาส์กกล้วย


เริ่มต้นที่สูตรแรกกันเลยดีกว่าคะ โดยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีส่วนผสมสำคัญอย่างกล้วย เป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายมากๆ ในบ้านเรา โดยกล้วยนี้จะทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทำให้ผิวเท้าของเรานุ่มและเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ ในสูตรยังมีส่วนผสมของอะโวคาโดที่อุดมไปด้วยน้ำมัน และวิตามินที่ช่วยซ่อมแซมผิวแห้งหยาบกร้านของเราให้หายไปด้วยนะคะ

image_931248
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนผสมมีแค่ 2 อย่างเท่านั้นคือ กล้วยสุก 1 ลูก และอะโวคาโด 1/2 ผล โดยวิธีการก็แค่ ให้เอาส่วนผสมทั้ง 2 อย่างมาบด ผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็พอกเท้าไว้หนาๆ พักทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างเท้าด้วยน้ำอุ่น โดยสูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ ทำจนกว่าส้นเท้าของเราจะนุ่มและเนียนขึ้นได้เลย แต่เราแนะนำว่าหลังล้างเท้าแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงด้วยครีมอีกขั้น ก็จะเป็นการเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เท้าของเราสุขภาพดีเร็วขึ้นนะคะ

image_931266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สูตรวาสลีน+น้ำมะนาว


สูตรนี้ ให้เริ่มต้นด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 15 - 20 นาที ล้างและเช็ดเท้าให้แห้งก่อน โดยแนะนำให้ทำก่อนเข้านอนจะดีที่สุด หลังจากนั้นให้ผสมวาสลีน 1 ช้อนชากับน้ำมะนาว 4 - 5 หยดเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็ให้ถูส่วนผสมนี้ให้ทั่วส่วนที่แตกและส้นเท้า รอสักพักให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่ผิว หลังจากนั้นก็ให้สวมถุงเท้าที่ทำจากขนสัตว์แล้วเข้านอนนะคะ

image_931250
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สูตรนี้จะใช้ความเป็นกรดของมะนาวและความชุ่มชื้นของวาสลีน ช่วยกำจัดเท้าที่แห้งแตกออกไป เป็นส่วนผสมง่ายๆ ที่เราทุกคนมีอยู่ที่บ้านกันอยู่แล้ว นอกจากนี้ การสวมถุงเท้านั้น จะช่วยกักความร้อนของร่างกายเอาไว้ เพิ่มประสิทธิภาพของส่วนผสมให้ทำงานได้ดีมากขึ้นด้วย โดยสาวๆ สามารถทำได้ทุกคืนก่อนนอนเลยนะคะ ไม่ต้องกังวลว่ามันจะกัดผิวค่ะ

image_931265
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 สูตรน้ำผึ้ง


สูตรนี้ใช้น้ำผึ้งอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ ที่ช่วยรักษาอาการเท้าแตก และมีคุณสมบัติในการผ่อนคลายและช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น โดยวิธีการก็แค่ ผสมน้ำผึ้ง 1 ถ้วยกับน้ำอุ่นครึ่งถัง แช่เท้าลงไปประมาณ 15 - 20 นาที หลังจากนั้นหาแปรงมาขัดที่เท้าเบาๆ เพียงเท่านี้เท้าของเราก็จะนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นแล้วค่ะ

image_931264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 สูตรน้ำมันพืช


ต้องบอกว่า สูตรนี้เหมาะมาก สำหรับสาวๆ ที่อยู่หอทั้งหลาย เพราะไม่ได้มีอุปกรณ์มากมาย ใช้แต่ " น้ำมันพืช " ที่เรามีติดห้องกันนี่ล่ะ โดยวิธีการเริ่มต้นจากล้างเท้า เช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด  แล้วทาน้ำมันพืชลงบนส่วนที่แตก รอให้ส่วนผสมซึมลงเข้าไปที่ผิว หลังจากนั้นก็สวมถุงเท้าหนาๆ ทิ้งไว้ค้างคืน ในตอนเช้าหลังตื่นนอน ก็ให้ล้างเท้าออกด้วยน้ำสะอาด

แนะนำให้ทำทุกวันก่อนเข้านอน เพียงเท่านี้เท้าเราก็จะชุ่มชื้นขึ้น เพราะไขมันในน้ำมันพืช จะช่วยบำรุงผิวและรักษาเท้าที่แตกร้าวของเราให้หายไปได้ค่ะ

image_931263
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 สูตรเบกกิ้งโซดา แก้ส้นเท้าแตก


อย่างที่เรารู้ว่าเบกกิ้งโซดานั้นเป็น exfoliant ที่ใช้กันทั่วไป โดยมันจะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป รวมถึงยังช่วยบรรเทาผิว เพราะมันมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ 

วิธีการก็ให้ผสมเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะลงในน้ำอุ่น ผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็ให้แช่เท้าเป็นเวลา 10 -15 นาที ขัดเท้าเบาๆ ด้วยหินภูเขาไฟ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำว่าให้ทำประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยทำให้เท้าของเราดูสวยงามมากขึ้นนะคะ

image_931262
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 สูตร listerine + น้ำส้มสายชู


สาวๆ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะสูตรนี้เราจะใช้น้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีนนั่นล่ะ โดยมันจะช่วยทำให้ผิวที่แข็งนั้นนุ่มขึ้น ทำให้ง่ายต่อการขัดเอาผิวที่ตายแล้วออกไป ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะลิสเตอรีนยังถือเป็นยาฆ่าเชื้อที่ดี ที่ช่วยบรรเทาของเราให้เย็นลงด้วย

โดย ผสมน้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีน 1 ถ้วย ผสมกับน้ำส้มสายชูสีขาว 1 ถ้วย และน้ำเปล่า 2 ถ้วย หลังจากนั้นก็แช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วขัดเบาๆ ด้วยหินภูเขาไฟ เพื่อกำจัดผิวหนังที่ตายแล้วออกไป แนะนำให้ทำซ้ำทุกวัน โดยวันที่ 3 ผิวหนังที่ตายแล้วก็จะค่อยๆ หลุดร่วงออกไปนะคะ

image_931259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 สูตรข้าวโอ๊ต


สูตรสุดท้าย เราจะให้เอาข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมันมะกอก 4-5 หยด หลังจากนั้นก็ทาพอกไว้ที่ส้นเท้า โดยเฉพาะส่วนที่เท้าแตก ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น แนะนำให้ทำวันเว้นวัน จนกว่าคุณของเราจะดีขึ้น โดยข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น อีกทั้งยังขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งทำให้ผิวเท้าอ่อนนุ่มขึ้นด้วยนะคะ

image_931261
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_931268
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 สูตรดูแลส้นเท้าแตกที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังมีปัญหานี้อยู่ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าหายได้แน่นอน เอาล่ะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @