แชร์ประสบการณ์! แจกสูตร ลดน้ำหนัก 20 วันเห็นผล แบบเร่งด่วน ไม่อันตราย ไม่โยโย่

แชร์ประสบการณ์! แจกสูตร ลดน้ำหนัก 20 วันเห็นผล แบบเร่งด่วน ไม่อันตราย ไม่โยโย่

สูตรลดน้ำหนัก 20 วันแบบเห็นผล ผอมเร่งด่วน แถมไม่โยโย่

10 July 2019
Anemone
10 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รู้อะไรก็ไม่สู้ รู้งี้

เชื่อมั้ยว่าซิสหลายคนที่กดเข้ามาอ่านบทความนี้ ถ้าอ่านจนจบจะต้องคิดแบบนี้แน่นอน ว่าเราเนี่ย ลดน้ำหนักแบบผิดๆ อยู่เปล่านะ ทำไมน้ำหนักไม่ลดเลยอ่ะ มาค่ะ ล้อมวงกันเข้ามาฟังด่วนเลยจ้า วันนี้อานิโมเน่จะพาไปส่องสูตรลดน้ำหนัก รับประกันแบบแม่นๆ ชัวร์เลยว่าถ้าเธอสามารถอดทนทำได้ใน 20 วันน้ำหนักเธอลดแน่ๆ เอาหุ่นดีเป็นประกันเลย

เพราะว่าอานิโมเน่ก็เป็นคนหนึ่งที่เคยลดน้ำหนักแบบผิดๆ มาก่อน เคยกินสูตรผักต้ม 7 วัน ลดได้ 8 กิโล แล้วไง พอเลิกกินผักต้ม น้ำหนักก็กลับมาขึ้นอีก เหย แกร แบบนี้มันโอหรอ ใครจะกินผักต้มได้ตลอดชีวิตคะ??!

มาค่ะ จะพามาดูว่าวิธีการลดน้ำหนักที่ยั่งยืนคืออะไร พร้อมแล้วมาส่องกันโลด

พูดแล้วจะหาว่าคุย เลยเอาหลักฐานมายืนยัน อิอิ

image_932218

รูปบน แม้จะไม่ได้ลดใน 20 วัน แต่ว่าด้วยหลักการเดียวกันนี้แหละ ที่ทำให้เราหุ่นดีขึ้นมาได้!!

1. งดน้ำตาล
image_932240

กฎเหล็กข้อแรก!! ที่เหล่าซิสทุกคนพึงระวังก็คือ การงดน้ำตาล งดไปเลยจ้า ไม่ใช่ลดเฉยๆ น้ำตาลที่ว่านี้ไม่ได้มีแต่ขนมหวานนะ คือบางคนคิดว่า ชั้นลดของหวานก็พอแล้ว เอาล่ะ บรรดาเค้ก ชานมไข่มุก ขนมปัง โตเกียว ขนมเบื้อง อะไรที่ใส่ครีมมันๆ หวานๆ คือเรากินไปแล้วมีรสหวานอ่ะเลิกก่อน บางคนอาจจะบอกว่า งั้นน้ำผลไม้ล่ะ ชั้นกินได้ไหม ขอตอบว่า ไม่-ได้-จ้า

เพระน้ำผลไม้มีน้ำตาลแฝงอยู่ คือซิสจะต้องกินน้ำตาลวันละไม่เกิน 16 กรัม หรือ 4 ช้อนชา ห้ามเกินจากนี้ ถ้าเกินจากนี้ไปมันจะไปกองเป็นพุงกะทิของเธอ ไปสะสมตามแขนขาต่างๆ ผลไม้ที่มีรสหวานก็ห้ามจ้า ผลไม้อย่างเงาะ ทุเรียน ลำไย ลองกอง ลางสาด หวานไป มันมีน้ำตาลแฝงซ่อนอยู่ ทำให้ร่างกายเราได้รับน้ำตาลมากเกินไปนี่เอง เพราะแบบนี้แหละ ก็เลยลดเท่าไรก็ไม่ลงอ่ะ!!!

เคล็ดลับการดูฉลากโภชนาการ อย่าสังเกตที่แคลอรี่ ให้สังเกตที่น้ำตาล อย่างในรูปนี้จะเห็นว่า น้ำตาล 9 กรัม อันนี้คือน้ำมะเขือเทศดอยคำจ้ะ ที่หลายๆ คนเวลาลดน้ำหนักอ่ะฮิตมาก น้ำตาลแฝงเยอะนะ!!! ถ้าเธอกินไป 9 กรัม แสดงว่าวันนั้นเธอเหลือโควต้าน้ำตาลอีก 7 กรัมเท่านั้น ซึ่งบางทีก็อยู่ในกับข้าวตามสั่งที่เธอกิน อยู่ใน ฝรั่ง แตงโม อยู่ในน้ำผึ้งที่เธอเติมในกาแฟ เป็นต้น ทางที่ดี เอาน้ำตาลจากธรรมชาติดีกว่านะ หรือพวกเครื่องดื่ม แนะนำว่าประมาณไม่เกิน 4 กรัมกำลังดีค่ะ

2. โปรตีน 1.5 กรัม คูณน้ำหนักตัว
image_932330
- ที่มารูป: content.shopback.com

คีย์สำคัญที่จะลดน้ำหนักได้แบบยั่งยืน ไม่โยโย่ คือโปรตีนต้องกินอย่างเพียงพอ เพราะหากว่าเธอกินโปรตีนน้อยเกินไป ร่างกายจะเริ่มดึงเอาโปรตีนจากในกล้ามเนื้อมาใช้ ทำให้กล้ามเนื้อสูญสลายไปนะคะ เมื่อกล้ามเนื้อสูญสลาย บางคนอาจจะยักไหล่ แล้วบอกว่า ก็ไม่เห็นเป็นไรนี่!! แต่รู้ไหมคะว่ายิ่งกล้ามเนื้อเราน้อยลงเท่าไร เราก็ยิ่งเผาผลาญได้น้อยลงเท่านั้น กล้ามเนื้อเหมือนเตาเผา ที่ยิ่งมีเยอะ ก็ยิ่งเผาผลาญได้เยอะนั่นเองค่ะ ลองสังเกตตอนที่เราทำสูตรน้ำผัก 7 วัน 8 กิโลกรัม เราแทบไม่ได้กินเนื้อสัตว์กันเลยใช่มะ ซึ่งใน 7 วันนั่นแหละ ที่กล้ามเนื้อเราหายไป เมื่อเรากลับมากินเป็นปกติ ร่างกายกล้ามเนื้อหาย ยิ่งทำให้น้ำหนักเด้งกลับมาเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม เรียกกันง่ายๆ ว่าโยโย่ค่ะ

การกินโปรตีน แนะนำว่าให้กิน 1.5 เท่าของน้ำหนักตัว อย่างเช่น น้ำหนัก 75 กิโลกรัม คูณ 1.5 จะได้เท่ากับ 112 กรัม 

เนื้ออกไก่ 100 กรัม เท่ากับได้โปรตีน 24 กรัม โดยประมาณ ดังนั้น เราต้องกินเนื้ออกไก่ราวๆ 500 กรัม จึงจะได้โปรตีนเท่าที่ร่างกายต้องการ เพื่อนำมาสร้างกล้ามเนื้อ เราเฉลี่ยกินให้พอได้ค่ะ กินแค่คราวละ 100 กรัม ก็ทำให้ร่างกายดึงไปเผาผลาญได้แล้ว

3. ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร
image_932328
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 หากต้องการให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเร่งอัตราการเผาผลาญของร่างกาย การดื่มน้ำก็ช่วยเผาผลาญไขมันและทำให้น้ำหนักลดลงได้ นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยเพิ่มความเร็วในการไหลเวียนของเลือดไปยังกระเพาะอาหารซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มได้เร็วขึ้น  เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักอีกทางหนึ่งด้วยค่ะ อย่างตอนที่เราลดน้ำหนัก เราดื่มน้ำราวๆ วันละสามลิตร กรอกใส่ขวดเอาไว้เลยค่ะ หรือจะซื้อไปทานที่ทำงานก็ได้นะคะ ดื่มน้ำมากๆ นอกจากจะทำให้เราไม่กินจุบจิบ หิวง่ายแล้ว ยังทำให้เรามีผิวที่สวยอีกด้วย

4. การออกกำลังแบบคาร์ดิโอ
image_932326
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากคุมอาหารแล้วก็ต้องออกกำลังกายด้วยค่ะ สำหรับใครที่พอจะหาเวลาออกกำลังกายได้บ้าง เราก็อยากให้ออกกำลังกาย แต่ถ้าออกกำลังกายไม่ไหว ไม่ทัน ตื่นสาย หรือบลาๆ ก็พยายามหาเวลาสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ออกแต่ละครั้งก็ 30-40 นาที อย่าออกนานเกินไปค่ะ อย่างเราเอง เดินเร็ว วันละ 30 นาทีเท่านั้นเอง ไม่ค่อยเหนื่อย แต่หัวใจก็เต้นเร็วพอดูเลยนะคะ บางทีเราก็เปลี่ยนเป็นกระโดดเชือกแต่ไม่มีเชือก คือทำท่ากระโดดนั่นแหละค่ะ ทำท่าไขว้มือไปด้วย ทำเซ็ทละ 20-30 ครั้ง พัก 10 วินาที แล้วทำต่อ แบ่งเป็นเซ็ทๆ ไปจนครบ 30 - 40 นาที เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ไม่ใช้พื้นที่ ฝนตกก็โนแคร์โนสน ก็มีพื้นที่นี่นะ!!!

5. เวทเทรนนิ่ง
image_932323
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเวทเทรนนิ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อค่ะ โดยเรากินโปรตีนไปแล้ว เราก็ต้องพยายามสร้างกล้ามเนื้อด้วยนะคะ การเวท เราอยากแนะนำให้เวทไปทุกส่วนเลยค่ะ ทั้ง แขน ขา หน้าท้อง หลัง สะโพก แบ่งเป็นวันไปเลยค่ะ เช่นวันจันทร์เวทแขน อังคารเวทขา พุธเวทหลัง พฤหัสเวทหน้าท้อง ศุกร์เวทสะโพก วันละ 30 นาที อาจจะทำตามคลิป ส่วนมากคลิปจะสั้นๆ ราวๆ 10 นาที นั่นนับเป็น 1เซ็ท เราจะทำทั้งหมด 3 เซ็ท ในคราวแรกที่เล่นเลยจะทำแค่สองเซ็ทก็ได้ค่ะ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

6. งด หวาน มัน และเค็ม
image_932321
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ไม่สะดวก ไม่จำเป็นต้องกินคลีนก็ได้ค่ะ เพราะอาหารคลีน ราคาก็แพง อย่างเราเองไม่ได้กินคลีนจ๋า จะคลีนประมาณ 70 เปอร์เซ็นเท่านั้น ส่วนหนึ่งก็เพราะงบน้อยค่ะ เราเน้นกินพวก อะไรที่ไม่มัน เช่นข้าวสวยแล้วก็ไปซื้อไก่ต้มจากร้านข้าวมันไก่ หรือสุกี้น้ำ บางทีก็เข้าเซเว่นค่ะ ง่ายสุด มีพวกไข่ต้ม ข้าวไรซ์เบอร์รี่ คือแบบง่ายมาก เดี๋ยวนี้ตัวเลือกอาหารเพื่อสุขภาพเยอะค่ะ สาวๆ คนไหนที่คิดว่ากินคลีนมันยาก มันไม่สะดวก มันแพง เราว่าต้องเริ่มจากการที่เราคิดว่ามันง่ายก่อนค่ะ เราจะได้ทำอย่างสะดวก

เอาล่ะ อันนี้คือแนะนำเทคนิคลับสุดยอดเลยนะคะ ก็อยากให้ทุกคนหุ่นดีกัน สิ่งที่ทุกคนควรมี ถ้าอยากผอมก็คือต้องมีความมุ่งมั่นและอดทนค่ะ คิดว่าเราอยากจะผอม เราอยากจะหุ่นดีจริงๆ ถ้าเราทำเล่นๆ ลดเล่นๆ มันก็ไม่เห็นผล ในที่สุดเราก็เบื่อไปก่อน แล้วเราก็ไม่ยอมทำต่อไปเลย นอกจากนี้ เราต้องรักหุ่นที่เราเป็นด้วยค่ะ ผู้หญิงทุกคน มีทรง มีหุ่นของตัวเอง บางคนจะสะโพกใหญ่ บางคนขาใหญ่ บางคนบ่าใหญ่ เราต้องสวยในแบบของเรา เฟิร์มในแบบของเรานะคะ สาวๆ คนไหนที่ตั้งเป้าว่าชั้นต้องขาเล็กนะ ชั้นต้องสะโพกกลมๆ นะ คือที่สุดแล้วเราก็ต้องพยายามรักหุ่นของเรา เป็นกำลังใจให้สาวๆ นะคะ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @