Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. ผมปล่อยยาว ดัดเฉพาะบางปอย +
  • + 2. ผมดัดลอน รวบครึ่งศีรษะแล้วถักเปีย +
  • + 3. ทรงผมบัน ดัดลอนให้ดูนุ่มนวล +
  • + 4. รวบผมไว้ด้านข้าง ดัดเป็นลอน +
  • + 5. รวบผมเก็บหมด ดัดปลายผมครึ่งล่าง +
  • + 6. คาดผมด้วยเปียและดัดลอน +
  • + 7. รวบผมเก็บหมดด้วยเปียหนึ่งเส้น ดัดลอนผมหน้า +

แค่หนีบผมก็สวยไม่ซ้ำวัน! ♥ 7 ไอเดียทรงผมสวยสุดปัง ทำง่ายๆ แค่มี 'ที่หนีบผม' เครื่องเดียว!

ที่บ้านมีเครื่องหนีบผมอยู่อะ แต่นึกไม่ออกเลยว่าจะเอามาทำเป็นทรงผมอะไรดีบ้างนะ งั้นเธอก็ลองมาส่องไอเดียทำผมง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันเถอะ!

11 July 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
11 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เครื่องหนีบผมสมัยนี้ พัฒนาไปไกลมาก!

ไม่ว่าจะเป็นผมตรง ผมดัดลอน ผมเวฟ เดี๋ยวนี้แค่เครื่องเดียวก็เอาอยู่แล้วอะ ทำมันได้หมดทุกทรงเลย แต่ว่านะ เวลาเธอคว้าเครื่องหนีบผมขึ้นมาใช้แต่ละครั้ง แล้วดัดปลายอย่างเดียวเลย ทำทรงแบบนี้บ่อยๆ ไม่เบื่อตายเลยเหรอ เป็นเราเบื่อนะ เลยต้องมาหาไอเดียทรงผมง่ายๆ จากที่หนีบผมมาทำตามดูไง และแน่นอนว่าเราไม่คิดเก็บไว้คนเดียวหรอก ของแบบนี้ต้องเอามาแบ่งกันค่ะ!

ส่วนจะมีไอเดียไรน่าสนบ้าง เราลองไปส่องพร้อมๆ กันเลยเนอะ

+ 1. ผมปล่อยยาว ดัดเฉพาะบางปอย +

 

image_932727
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

ปกติเวลาเธอดัดผมเนี่ย เธอๆ ส่วนใหญ่ก็จะดัดมันทั้งหัวให้ดูเป็นลอนๆ ไปเลยใช่ไหมคะ ไม่ก็เฉพาะแค่ส่วนปลายเพื่อให้ผมตัวเองดูสวย เป็นสาวหวาน... แต่แบบนั้นเห็นบ่อยแล้วอะ ทำวนไปก็น่าเบื่อแย่ งั้นลองทรงนี้แทนเลยค่ะ ปล่อยผมยาว และอาจจะมีดัดปลายนิดหน่อยก็ได้นะ แล้วแต่เธอเลย ทว่าส่วนสำคัญสุดคือ จับผมแต่ละปอยรอบๆ ศีรษะ มาดัดให้เป็นลอนค่ะ ทำแค่นี้ ทรงผมก็ดูแปลกใหม่แล้วล่ะค่า!

+ 2. ผมดัดลอน รวบครึ่งศีรษะแล้วถักเปีย +

 

image_932731
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

หลังจากที่เธอดัดผมให้ดูเป็นลอนสวย หรือจะให้ดูเป็นคลื่นเสร็จแล้ว หากคิดว่าดูเรียบๆ เกินไป อยากใส่ลูกเล่นอะไรเพิ่มเข้าไปหน่อย เธอสามารถ ถักเปียรวบเก็บไปครึ่งหนึ่งได้ค่ะ แน่นอนว่าสามารถคว้าเอาพวกเครื่องประดับเล็กๆ มาติดเพิ่มที่กลางหลังได้ด้วยนะ ทำแบบนี้ จะช่วยทำให้ทรงผมของเธอดูอ่อนหวานขึ้นกว่าเดิมด้วยล่ะ

+ 3. ทรงผมบัน ดัดลอนให้ดูนุ่มนวล +

 

image_932734
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

นอกจากผมเปียแล้ว ผมทรงบันเนี่ยแหละ ที่ผู้หญิงผมยาวส่วนใหญ่ชอบทำกัน เพราะทำก็ง่าย เก็บผมขึ้นได้หมด ไม่ร้อนหลังคอดี แถมยังดูวัยรุ่นไม่แก่ด้วยนะ แต่เธอรู้อะไรไหม เครื่องหนีบผมที่เธอมีอยู่ สามารถเอามาดัดแปลงทรงธรรมดาๆ ให้ดูเก๋ขึ้น ด้วยการดัดลอนปอยผม ได้ค่ะ ทำแบบนี้ก็เหมือนเป็นการเพิ่มลูกเล่น ให้ทรงผมดูมีความน่าสนใจขึ้น!!

+ 4. รวบผมไว้ด้านข้าง ดัดเป็นลอน +

 

image_932740
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

เธอคนไหนที่ไว้ผมยาวแล้วเป็นแบบเราไหมคะ ชอบที่จะรวบผมทั้งหมดมาไว้ด้านข้างอะ เพราะมีความรู้สึกว่าแบบนี้ไม่เกะกะตัวเองดีนะ แถมสบายหลังดีด้วย แต่ถ้ารวบผมมาไว้ด้านข้างอย่างเดียว มันก็ดูไม่เป็นทรงสวยเท่าไร ลองเอาเครื่องหนีบผมมาดัดให้เป็นลอนใหญ่หนึ่งลอนดูสิค่ะ ทรงออกมาดูสวยอย่าบอกใครเลยล่ะ!

+ 5. รวบผมเก็บหมด ดัดปลายผมครึ่งล่าง +

 

image_932748
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

ก่อนจะรวบผมไปทำเป็นทรงต่างๆ ด้วยการม้วนหรือการถักเปียก็ตาม ผมช่วงครึ่งล่างสุด แนะนำให้ปล่อยไว้แบบเดิมค่ะ แต่บางๆ พอเลยนะ จากนั้นก็เอาเครื่องมาหนีบปลายให้ดูเป็นลอนเฉพาะช่วงปลายค่ะ แต่งทรงผมออกมาแบบนี้ก็ดูเก๋ไก๋ดีนะ ทำไปงานปาร์ตี้ที่ไหน ก็ดูสวยเริ่ดด้วยล่ะ

+ 6. คาดผมด้วยเปียและดัดลอน +

 

image_932752
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

ผมปล่อยยาว คาดด้วยเปียหนึ่งเส้น ปกติเธอทำแค่นี้ก็คือจบ พร้อมออกจากบ้านไปเรียนมหาลัย หรือเที่ยวกับเพื่อนแล้วใช่ไหมคะ แต่เธอไม่คิดอยากจะลองเปลี่ยนทรงให้ดูสะดุดตา หรือมีความนุ่มนวลกว่าเดิมหน่อยเหรอ อย่าง ผมที่ปล่อยยาวจับดัดเป็นลอน เป็นต้น ทำตรงนี้เสริมเข้าไปจะช่วยทำให้ลุคของเธอดูอ่อนโยนขึ้นนะ

+ 7. รวบผมเก็บหมดด้วยเปียหนึ่งเส้น ดัดลอนผมหน้า +

 

image_932755
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net

ทรงผมอะไรเอ่ย? ทำง่ายแต่ดูสวยสง่า คำตอบที่ผุดขึ้นมาในหัวของเธอส่วนใหญ่ ถ้าให้เราเดาเลยนะ มันจะต้องเป็นผมเปียอย่างแน่นอนค่ะ ทำง่ายๆ แค่จับสามเส้นมาถักกัน ก็ได้ทรงสวยออกมาง่ายๆ ในช่วงระยะเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น! แต่ถ้าเธอคิดอยากจะทำทรงนี้ไปออกงานด้วยนะ เราก็มาใส่ลูกเล่นเพิ่มอีกนิด ด้วยการติดเครื่องประดับสวยๆ เพิ่มกับดัดลอนผมที่ปล่อยยาวด้านข้างค่ะ!


++++++++++++++++++

สบายเลยสิ! โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีเครื่องหนีบผมที่สามารถดัดตรงก็ได้ ดัดลอนก็ดีด้วยแล้วนะ ไอเดีย 7 ทรงผมง่ายๆ ที่ใช้เวลาทำเพียงไม่กี่นาที ก็เสร็จเธอทำได้หมดเลยล่ะ หรือเครื่องที่เธอมีอยู่ทำได้แค่ดัดลอน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทรงผมส่วนใหญ่ที่เราเอามาแนะนำเธอวันนี้ ก็เป็นแนวดัดลอนทั้งนั้นเลยนี่เนอะ!

ถ้าอย่างนั้นเราแยกย้ายกันไปเลยดีกว่าค่ะ ทำทรงออกมาให้ดูสวยด้วยเครื่องหนีบและฝีมือในการจัดทรงเพิ่มอีกนิด ทั้งอาทิตย์นี้เธอก็มีทรงผมสวยๆ ทำไม่ซ้ำวันกันล่ะ! สำหรับวันนี้ก็หมดเวลาของเราแล้วสิ ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com