ต้องตามไปส่อง☕ "IG hanse____" เผยคลิปทำเครื่องดื่ม Homemade ทีน่าลองทำตามเพียบ!

ต้องตามไปส่อง☕ "IG hanse____" เผยคลิปทำเครื่องดื่ม Homemade ทีน่าลองทำตามเพียบ!

เครื่องดื่มร้านคาเฟ่หลายๆ ร้านที่ไปนั่ง ทำออกมาได้ดูดีเวอร์อะ ทั้งแก้ว ทั้งสีสันของเครื่องดื่มเลย เห็นแล้วอยากทำเองบ้างจัง ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง... ส่อง IG hanse____ โลด! เผยคลิปทำเครื่องดื่มให้เราเห็นด้วยนะ

24 July 2019
นู๋กบ
24 July 2019


คาเฟ่หลายร้านเลยที่เธอไปนั่งแล้วพบว่า เครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา โกโก้ ฯลฯ ทำออกมาได้ดูสวยเสียจนต้องเปย์อกมาลองสักแก้วกันเลยทีเดียว แต่บางคนก็นึกอยากลองทำอะไรแบบนี้ดูเองบ้างไง งั้นเธอต้องมาส่อง IG hanse____ กันแล้วนะจ้ะ เพราะนอกจากจะอุปกรณ์ทำเครื่องดื่มน่ารักๆ เอาใจทาสแมวแล้ว พวกคลิปสั้นๆ ที่โชว์ให้เห็นเลยว่าเครื่องดื่มแต่ละแก้วทำออกมายังไงก็มีให้เห็นเช่นเดียวกันล่ะ!

ได้ฟังแบบนี้ปุ๊บ สาวๆ ที่ชื่นชอบการทำเครื่องดื่มกินเองที่บ้านคงตาลุกวาวด้วยความสนใจเลยล่ะสิ ถ้าอย่างนั้นก็อย่าได้รอช้าอยู่เลย ไปส่องกันโลด!

เครื่องดื่มสองสีที่เห็นบ่อยในร้านคาเฟ่เขาทำกันยังไงเหรอ? พอเห็นคลิปนี้ปุ๊บถึงกับร้องอ๋อเลยสิ ว่าเคล็ดลับเขาอยู่ที่น้ำแข็งก้อนเล็กๆ ใส่จนเต็มเลยนั่นแหละ จากนั้นก็ค่อยๆ ใส่เครื่องดื่มทั้งสองชนิดลงไปล่ะ

ไม่ใช่คลิปสอนทำเครื่องดื่มนิ! แหม.. เปลี่ยนอารมณ์มาส่องภาพนิ่งกันบ้าง เพราะถ้าให้ดูแต่ภาพเคลื่อนไหวกลัวเบื่อเอาได้ แล้วที่ให้ส่องภาพนี้ก็เพื่อให้ดูความน่ารักของแก้วลายน้องแมวล่ะ!

อยากลองทำเองมานานแล้ว! เจ้าเครื่องดื่มชาเขียวสามสีสวยๆ เนี่ย ขั้นแรกก็ใส่ถั่วแดงลงไปก่อนเนอะ จากนั้นก็ใส่นมและปิดท้ายด้วยชาเขียว

โอ้โห! ไม่ใช่แค่แก้วที่ใส่มีทรงสวยน่าเปย์เอามาใช้งานอย่างเดียวนะ เครื่องดื่มที่ทำออกมาเองก็ดูสวยบาดใจไม่แพ้กันเลยล่ะ! โดยเริ่มจากใส่น้ำแข็งก้อนกลมๆ เข้าไปก่อนเลย ตามด้วยนมและปิดท้ายด้วยลาเต้อีกชั้นล่ะ ออกมาดูสวยเหมือนกับภูเขาไฟเลย

แก้วลายน้องแมวก็สวยบาดใจแล้ว เครื่องดื่มข้างในใส่น้ำเปล่าลงไปอย่างเดียวก็ยังออกมาดูน่าดื่มอะ แต่พอใส่เล่นเพิ่มอย่างเติมนมเข้าไปก่อน แล้วค่อยตามด้วยกาแฟมาทีหลัง สีสันของเครื่องดื่มในแก้วก็ดูสวยเเตะตาดีเนอะ

มิลค์เชคเอาไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็เอามาเทในแก้วที่มีทรงเหมือนกันขวด ออกมาดูงามมาก เหมือนที่ไปนั่งดื่มในคาเฟ่เลยเนอะ

ว้ายยย แก้มลายน้องแมวมาพร้อมกับช้อนคันเล็ก น่ารัก น่าเอามาใช้เวอร์ แล้วพอใส่กาแฟไข่นะ มันยิ่งดูเข้ากันสุดๆ ไปเลย

วิธีการเดิมๆ ที่ไม่ได้ดัดแปลงไปจากเดิมเลย ใส่น้ำแข็งเข้าไปก่อน จากนั้นก็ใส่เครื่องดื่มสองชนิดต่างกันเข้าไป จบ แต่พอเปลี่ยนแก้วที่ใช้เป็นแบบซ้อนกันสองชั้นแล้ว มองๆ ไปแล้วลาเต้แก้วนี้ก็ให้ความรู้สึกสวยดีนะ

อยากดื่มมิลค์ทีอร่อยๆ แบบไม่มีใบชาผสมอยู่ จัดไปเลยค่ะ เอามาเทใส่แก้วปากแคบและวางที่กรองชาไว้ด้านบนด้วยนะ ปัญหาเรื่องนี้ก็จะหมดไป แล้วด้วยทรงแก้วแนวนี้ ยิ่งเอาฟองเด้งๆ มาใส่เพิ่มเข้าไปอีก ออกมาดูน่าดื่มเวอร์

ไหนๆ เธอก็ไปหาสูตรทำโยเกิร์ตสมูทตี้มาจากเน็ตเรียบร้อยแล้ว ถ้าเอาไปใส่แก้มธรรมดา มันก็ดูไม่มีความพิเศษอะไรเลย งั้นลองคว้าแก้วลายอุ้งเท้าน้องแมวมาใช้กันดูสิค่ะ เห็นแล้วชวนทำให้เรารู้สึกอยากดื่มขึ้นเยอะเลยเนอะ

มองตอนแรกก็สงสัยอยู่หรอกว่าลาเต้แก้วนี้มีอะไรพิเศษ แต่หลังจากใส่นมเข้าไปจนเต็มแก้วแล้วเท่านั้นแหละ ชัดเจน ความพิเศษอยู่ตรงแก้วนี่เอง! ออกมาเป็นรูปหัวกะโหลกสุดล้ำ!

เจอแต่พวกเครื่องดื่มแนวๆ กาแฟกับชามาเยอะแล้ว เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นเครื่องดื่มทำจากผลไม้กันบ้างดีกว่ากับเมนูราสเบอร์รี่โซดาค่ะ! เริ่มแรกก็ใส่เยลลี่เข้าไปก่อน ตามด้วยน้ำแข็ง ราสเบอร์รี่ปั่นและปิดท้ายด้วยโซดา!

นึกอยากดื่มน้ำผลไม้ก็หยิบมาจากตู้เย็นและเทใส่แก้วเลย... มันธรรมดาไปแล้ว! ต้องแบบนี้สิ เอาเนื้อแตงโมมาตัดเป็นทรงกลมแล้วใส่สลับกับน้ำแข็ง แล้วปิดท้ายด้วยการเทน้ำแตงโทใส่เข้าไปอีกที ดูน่าอร่อยจัง!

มาแนวกาแฟแบบหวานๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ คราวนี้นอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องเครื่องดื่มสองสีแบ่งชั้นออกมาได้อย่างสวยงามแล้ว มันก็ยังมีไอติมปิดทับอยู่ข้างบนให้ดูน่ากินด้วยนะคะ

ทรงแก้วสวยเหมือนกับถุงเลยอะ! แล้วพอเอาไอติมมาใส่เพิ่มเข้าไปด้วยนะ มองเผินๆ ยิ่งนึกว่าเป็นถุงไม่ใช่แก้วอะ แต่เพิ่มเติมลาเต้เข้าไป ถึงมองออกขึ้นมาหน่อยว่าเป็นแก้ว

อีกหนึ่งเมนูที่ให้ความรู้สึกเป็นของหวานมากกว่าเครื่องดื่มเสียอีก! เพราะทรงแก้วดูสวย เติมเครื่องดื่มลงไปแล้วก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นเนื้อเค้กมากกว่าน้ำล่ะ แถมด้านบนยังมีไอติมชาเขียวโปะเพิ่มเข้าไปอีก หูย... สายรักชากับกาแฟต้องปลื้ม

ตอนแรกนึกว่าเอาไอติมมาใส่เข้าไปในแก้วแล้วก็คือจบต่อกัน แต่ก็ไม่นะ เพราะยังใส่กาแฟเพิ่มเข้าไปอีก สีสันออกมาดูน่าดื่มมาก

เธอเบื่อกับเครื่องดื่มโกโก้ที่เอามาแค่ใส่แก้วตัวเองแล้วจบกันเลยไหม ถ้าอย่างนั้นก็ลองดัดแปลงดูเลยค่ะ เอาโกโก้ใส่ลงไปในแก้วทรงสูงแล้วก็ปิดท้ายด้วยไอติมเลย ก้อนเล็กๆ พอ ให้ดูงาม

เครื่องดื่ม Affogato ดูน่าอร่อยด้วยแก้วไม้ขนาดเล็ก เอาไอติมขนาดใหญ่เนี่ยแหละ ใส่เข้าไปก่อนเลย จากนั้นก็ตามด้วยกาแฟค่ะ

ชานมไข่มุกที่เธอเห็นกันส่วนใหญ่คือเอาใส่แก้วทรงกลมกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าอยากได้อะไรที่แปลกใหม่ต้องลองแบบนี้เลย ขวดทรงเหลี่ยม! ยัดไข่มุกและน้ำแข็งเข้าไปก่อน ตามด้วยนมและชาเพิ่มเข้าไปภายหลัง รวมกันออกมาแล้วดูเป็นชานมไข่มุกที่แปลกตาแต่ก็น่าดื่มไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย


+++++++++++++

สงสัยมานานแล้ววว

ว่าเวลาทำเครื่องดื่มให้ดูมีมากกว่าหนึ่งสีต้องทำกันยังไงบ้าง พอได้เห็นคลิปต่างๆ จาก " IG hanse____ " เข้า เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนถึงกับร้องอ๋อและนึกอยากไปหาวัตถุดิบมาทำตามกันให้ไวเลยล่ะสิ 

ถ้าอย่างนั้นเราไม่อยู่รบกวนเธอแล้วดีกว่าค่ะ แยกย้ายกันไปตามล่าวัตถุดิบมาทำเครื่องดื่มแปลกใหม่กันเลยเถอะ! เจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @