ยินดีด้วยค่ะคุณได้ซีน และซีนคุณเด่นมาก! ส่อง 11 ตัวละคร ' จอมแย่งซีน ' ถึงไม่ใช่บทนำ แต่คนดูยังจำพวกเขาได้!

ยินดีด้วยค่ะคุณได้ซีน และซีนคุณเด่นมาก! ส่อง 11 ตัวละคร ' จอมแย่งซีน ' ถึงไม่ใช่บทนำ แต่คนดูยังจำพวกเขาได้!

ตามมาดู 11 ตัวละคร ' จอมแย่งซีน ' จ้างร้อยเล่นล้าน แถมคาแร็กเตอร์ชัดเด่นพอ ๆ กับบทนำเลยทีเดียว ส่วนจะมีตัวละครคนไหน จากซีรีส์อะไรบ้างตามไปส่องกันเลยดีกว่า

22 July 2019
chollychon
22 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

สำหรับบทความนี้ใครที่เป็นคอซีรีส์ขอเชิญทางนี้เลยค่า เพราะว่าวันนี้เราจะมาเปิดประเด็นเกี่ยวกับซีรีส์กันค่ะ แต่ว่าวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำซีรีส์ หรือรีวิวพระเอก นางเอกหรอกนะคะ เพราะนอกจากพระนางจะเล่นดีจนคนฟินแล้ว ก็ยังมีตัวละครสมทบบางคนที่คอยสร้างสีสันทำให้ซีรีส์สนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ด้วยการแสดงที่เรียกได้ว่าจ้างร้อยเล่นล้านอินกับบทแบบสุด

จนทำให้ตัวละครที่พวกเขาแสดงเป็นที่รักและเป็นที่จำจดของคนดู เรียกง่าย ๆ ก็คือตัวละครนี้ออกมาทีไรก็แย่งซีนคนอื่นเขาตลอดนั่นแหละ วันนี้เลยจะชวนชาวโซนเกาหลีตามไปดู 11 ตัวละครสมทบ ' จอมแย่งซีน ' ถึงจะออกมาน้อย แต่อินเนอร์เต็มร้อยทุกซีนนะขอบอก

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


ออม โซฮเย จาก Her Private Life
image_935943
- ที่มารูป: 0.soompi.io

   
มาเริ่มที่ตัวละครจอมแย่งซีนคนแรกเลยค่ะ อดีตผู้อำนวยการออม จาก Her Private Life สำหรับตัวละครตัวนี้ขอบอกว่าแค่เรื่องแฟชั่นล้ำ ๆ และทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ของอดีตผอ. ออมก็กินขาดตัวละครคนอื่น ๆ ไปไกลแล้วค่ะ เพราะตัวละครตัวนี้เขาไปสุดในการแต่งตัวมากเวอร์

และนอกจากแฟชั่นของอดีตผอ. ออมจะล้ำเวอร์แล้ว ตัวละครสาวไฮโซคนนี้ยังมีบุคลิกที่มีความยูนีคมากเวอร์ ไม่ว่าจะตอนคีพลุคผู้ดีอยู่ตลอดเวลา หรือตอนที่หวีดด้วยเสียงสูง ดูไปดูมาเหมือนคุณเจ๊เขาหลุดออกมาจากการ์ตูนยังไงอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ

  


โน ซอนกิ จาก Coffe Prince
image_935996
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
คุณไรอัน โกลด์ เขาก็เคยเป็นจอมแย่งซีนคู่พระนางมาแล้วเหมือนกันนะเอ้อ จากบทเจ้าขายวาฟเฟิลสุดเท่ในซีรีส์เรื่อง Coffee Prince นั่นเองค่า สำหรับเรื่องนี้หนุ่มคิม แจอุครับบทเป็นโน ซอนกิ พนักงานทำวาฟเฟิลของคาเฟ่ Coffee Prince ด้วยลุคเซอร์ ๆ พร้อมกับคาแร็กเตอร์เงียบขรึม

พูดน้อยต่อยหนัก บวกกับใบหน้าหล่อออร่าละลายใจสาว ทำให้หนุ่มวาฟเฟิลโน ซอนกิกลายเป็นจอมแย่งซีนทั้งในจอและนอกจอ เพราะไม่ว่าจะเหล่าลูกค้าในร้านหรือคนดูซีรีส์ก็เป็นต้องกรี๊ดความเท่ของหนุ่มโน ซอนกิกันทั้งนั้นเลยค่ะ

     


เจนนิเฟอร์ จาก 30 But 17
image_935985
- ที่มารูป: 0.soompi.io

  
อีกหนึ่งตัวละครแย่งซีนคราวนี้มาจากซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ 30 But 17 เจนนิเฟอร์ หญิงสาวที่มาพร้อมกับแฟชั่นเสื้อคอปกสีขาวและกระโปรงสีดำทุกตอน แค่เล่ามาแค่นี้ก็รู้สึกถึงความโดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้วใช่มั้ยคะ นอกจากแฟชั่นของเจนนิเฟอร์จะแตกต่างจากคนปกติแบบสุดแล้ว

เธอยังมาพร้อมกับน้ำเสียงโมโนโทนและบุคลิกไร้อารมณ์ประหนึ่งหุ่นยนต์อีกต่างหาก แต่ถึงแม้ว่าเจนนิเฟอร์จะมาพร้อมกับคาแร็กเตอร์นิ่ง ๆ แต่เธอก็สร้างสีสันในกับซีรีส์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี จนได้ตำแหน่งจอมแย่งซีนไปครองเลยค่ะ

  


บง เซรา & ยังชอล จาก Whats wrong with secretary kim
image_935991
- ที่มารูป: 0.soompi.io

  
ตามมาไปดูตัวละครตอนแย่งซีนที่มาแพ็คคู่กันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับคู่ของเซราและยังชอล สำหรับคอซีรีส์คนไหนที่ได้ดู What's Wrong with Secretary Kim มาแล้วก็คงจะได้เห็นความกุ๊กกิ๊กสุดน่ารักของตัวละครสองคนนี้เป็นอย่างดี และก็คงจะต้องหวีดหนักมากไม่แพ้คู่ของพระนาง

กับฉากซื้อน้ำอัดลมสารภาพรักสุดล้ำของยังชอล ขอบอกว่าโมเมนต์จีบกันในฉากนี้ของทั้งคู่มันช่างน่ารักกุ๊กกิ๊กฟินจิกหมอนแบบสุด เข้าใจแล้วค่ะว่าทำไมคู่นี้ถึงได้ตำแหน่งจอมแย่งซีนไปครอง

  


คิม ฮวาน จาก Familiar Wife
image_935992
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
ยังไม่จบกับตัวละครจอมแย่งซีนสายพนักงานออฟฟิตค่ะ ตำแหน่งจอมแย่งซีนคราวนี้ตกเป็นของพนักงาน คิม ฮวาน จาก Familiar Wife พนักงานน้องใหม่ที่มาแย่งซีนด้วยคาแรคเตอร์หนุ่มพนักงานแสนร่าเริงและไม่ได้คิดอะไรมากมาย ก็แบบว่าบ้านรวยอยู่แล้วอะนะ เลยไม่ค่อยสนโลกและไม่ค่อยฟังสิ่งที่คนอื่นพูดเท่าไรนัก

แถมยังคอยสร้างปัญหาให้กับทีมอีกอยู่เรื่อย ๆ อีกต่างหาก แต่ด้วยคาแร็กเตอร์สุดแสนจะงงงวยของหนุ่มออฟฟิตคิม ฮวานกลับทำให้เขาเป็นที่น่าจดจำในใจคนดูจนยกตำแหน่งจอมแย่งซีนให้เขาเลยค่ะ

  


คิม จีอุง จาก Oh My Venus
image_935993
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งตัวละครจอมแย่งซีนที่ไม่ว่าจะออกมาเมื่อไรคนดูเป็นต้องอมยิ้มปนขำให้เขาตลอด ตัวละครคิม จีอุง หนุ่มอินเตอร์รุ่นน้องในแก๊งเทรนเนอร์ของพระเอกจากซีรีส์เรื่อง Oh My Venus ขอบอกเลยว่าตัวละครตัวนี้แค่เปิดตัวมาก็หาซีนให้ตัวเองได้อลังการแบบสุด

และไม่เพียงแค่ซีนเปิดตัวเท่านั้นนะคะ แต่ไม่ว่าเมื่อไรที่หนุ่มสายอินเตอร์คนนี้ปรากฎตัว เขาต้องเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนดูไปด้วยคาแร็กเตอร์สุดฮาสไตล์หนุ่มอินเตอร์แทบทุกครั้งเลยทีเดียว ตัวละครนี้เลยเป็นที่รักและที่จดจำของคนดูไม่แพ้กับตัวละครหลักเลยล่ะค่ะ

  


จอง มินจู จาก Memories of the Alhambra
image_935995
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
ไปดูหนุ่มอินเตอร์จอมแย่งซีนไปแล้ว ตามมาดูสาวน้อยจอมแย่งซีนบ้างดีกว่า กับตัวละครของสาวน้อยจอง มินจู จากซีรีส์เรื่อง Memories of the Alhambra น้องสาวของนางเอกที่มาพร้อมกับความสดใสน่ารักและความกล้าหาญของเธอ และปกติในซีรีส์เรื่องอื่นมักจะมีซีนที่พี่น้อง

เข้าฉากร่วมกันบ่อย ๆ ใช่มั้ยค่ะ แต่เรื่องนี้ไม่จ้าเพราะจอง มินจูเขาอยู่กับอาจอชี่ไอดอลของเธอมากกว่าพี่สาวตัวเองซะอีก และด้วยความน่ารักสดใส ใจกล้า แถมติ่งพระเอกแบบสุดของจอง มินจูนี่แหละที่ทำให้ตัวละครตัวนี้เป็นที่น่าจดจำของคนดูได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

 


โจ มินจา จาก Healer
image_936000
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งตัวละครแย่งซีนจากซีรีส์สืบสวนสอบสวน โจ มินจา aka อาจุมม่าของกลุ่ม Healer ตัวละครที่ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมบุคลิกอาจุมม่าถักนิตติ้ง ทำคิมบับกินเอง แต่ความสามารถของอาจุมม่าคนนี้สุดล้ำเลยนะขอบอก เพราะอาจุมม่าเขาเป็นแฮ็คเกอร์ระดับเทพที่สามารถแฮ็คโปรแกรมหยุดความเร็วของรถไฟฟ้าใต้ดินได้อีกด้วย และด้วยคาแร็กเตอร์กับพรสวรรค์ที่ดูสวนทางกันของอาจุมม่านี่แหละที่ทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นจอมแย่งซีนของซีรีส์เรื่องนี้นั่นเองค่า

  


จาง ฮยอนคยู จาก Pinocchio
image_936002
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ส่วนตัวละครตัวนี้ไม่ว่าจะปรากฎตัวเมื่อไรก็มีฮาตลอด กับตัวละครจาง ฮยอนคยู aka จางจมูกยาว จากซีรีส์ Pinocchio นั่นเองค่า ตัวละครจาง ฮยอนคยูคือรุ่นพี่ในหน่วยนึงของสำนักข่าวที่พระเอกและนางเอกทำงานอยู่ ซึ่งไม่ว่ารุ่นพี่จางปรากฎตัวเมื่อไรเขาก็มักจะมาพร้อมเอ็นเนอร์จี้เหลือล้นอยู่ตลอด

และด้วยความบ้าพลังของรุ่นพี่จางนี่แหละค่ะ ที่ทำให้ตัวละครตัวนี้เป็นที่น่าจดจำของคนดูจนได้ตำแหน่งจอมแย่งซีนไปครองได้ด้วยความฮาและเซ้นต์เอ็นเตอร์เทนเก่งของเขานั่นเองค่า

  


อัน โยนา จาก Kill Me, Heal Me
image_936003
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
ตัวละครจอมแย่งซีนคนต่อมาขอเชิญคอซีรีส์พบกับน้องอัน โยนา นักเรียนมัธยมสายติ่งผู้ชื่นชอบโอปป้าแบบสุด ( ว่าง่าย ๆ ก็บ้าผู้ชายนั่นแหละ ) ตัวละครที่มาจากหนึ่งในบุคลิกของพระเอกในเรื่อง เนื่องจากพระเอกของเรื่อง Kill Me, Heal Me เมื่อมีอะไรมากระทบจิตใจบุคลิกของเขาจะเปลี่ยนไปได้ถึง 7 บุคลิก ซึ่งอัน โยนาก็เป็นหนึ่งในบุคลิกของพระเอกนั่นเอง

และก็ถือได้ว่าอัน โยนาก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่เราให้ซีรีส์เรื่องนี้บันเทิงแบบสุด เพราะทุกซีนที่เธอปรากฎตัวน้องโยนาก็มักจะเรียกรอยยิ้มและสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้เสมอจนต้องขอยกตำแหน่งจอมแย่งซีนให้ตัวละครนี้ไปด้วยเลยค่า

  


ฮันซอง จาก Hwarang
image_936004
- ที่มารูป: 0.soompi.io

  
ส่งท้ายด้วยจอมแย่งซีนสุดน่ารักจาก Hwarang หนุ่มน้อยฮันซอง มักเน่ของเหล่าอัสวินแห่งชิลลานั่นเองค่า สำหรับบทนี้ได้หนุ่มวี BTS มาโชว์ฝีมือการแสดงซีรีส์ในครั้งแรก และแค่ครั้งแรกของการแสดงหนุ่มวีก็ได้สร้างคาแร็กเตอร์สุดน่ารักและน่าจดจำอย่างฮันซองออกมาได้ดีมาก

ไม่ว่าจะเป็นในโหมดน้องเล็กตัวป่วนที่มาพร้อมกับความสดใส แตกต่างจากมาดเท่ ๆ ของเหล่าอัศวินคนอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งโหมดน้องชายที่ยอมเสียสละให้พี่ชายต่างสายเลือดได้แม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง และเพราะซีนนี้นี่แหละที่ทำให้ฮันซองเป็นที่จดจำจากคนดูอีกด้วยค่ะ

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


โอ้โห จากที่ดูมาแล้ว เข้าใจเลยว่าทำไมตัวละครเหล่านี้ถึงได้ตำแหน่ง ' จอมแย่งซีน ' ไปครอง ก็นักแสดงแต่ละคนถึงแม้ว่าจะเป็นบทสมทบ แต่เหล่านักแสดงก็จ้างร้อยเล่นล้านทุ่มสุดตัวกับบทที่ตัวเองได้รับกันแบบสุด ขอยอมใจในความทุ่มเทนี้เลยค่ะ และเพราะความทุ่มเทตั้งใจกับบทของนักแสดงทุกคนนี่แหละ

ที่ทำให้ซีรีส์เหล่านี้ฮอตฮิตติดลมบนจนคนต้องตามไปดูกันอีพีต่ออีพี แบบนี้เราคงต้องขอตัวตามไปเก็บซีรีส์เหล่านี้ให้ครบก่อนดีกว่า เพราะนอกจากความจัดเต็มของตัวละครจอมแย่งซีนแล้ว เชื่อว่าเนื้อเรื่องก็คงจะจัดเต็มไม่แพ้กัน วันนี้ไปก่อนแล้วจ้า อันยองงง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @