1565321304 healthy 2x
สุขภาพ

#นึกว่าไปดูดไขมัน! 10 วิธีง่ายๆ ช่วย 'เบิร์นไขมันอย่างรวดเร็ว' หุ่นเป๊ะทันใจ ไม่อวบแล้วจ้าแม่ ♡

สาวอวบก็น่ารักนุ่มนิ่มดีอยู่หรอก แต่เห็นชุดสวยๆ ที่ไอดอลใส่ แกร มันอวบไม่ได้ไง เนื้อมันปลิ้น ;_; สงสัยต้องฟิตหุ่นด่วนๆ แล้วแหละ จะสวยจนคนทักว่าดูดไขมันมาเลย มั่นสุด! ทำยังไงก็มาดู!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องเริ่มเล่นเวท 'สร้างกล้ามเนื้อ' เพื่อไปเผาไขมัน!

  • 2. เน้นกินอาหารประเภท 'โปรตีนสูง' กินน้อย แต่อิ่มนาน!

  • 3. อย่าเป็นนกฮูก! 'พักผ่อนให้เพียงพอ' ยิ่งนอน ยิ่งเบิร์น Fat!

  • 4. ลองเหยาะๆ 'น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล' ลงไปในมื้ออาหารดู ลดไขมันได้นะเออ!

  • 5. กินไขมัน เพื่อลดไขมัน >> อย่าละเลย 'ไขมันชนิดดี' เด็ดขาด!

  • 6. เลือกเครื่องดื่มเฮลตี้ เพราะ 'น้ำที่ดื่ม' ก็ช่วยล้างไขมันได้!

  • 7. 'แป้งขาวขัดสี' ยิ่งกิน ไขมันยิ่งพอกพูน ตัดใจเถอะ!

  • 8. ใส่รองเท้า ชุดกีฬาไปออกกำลัง 'คาร์ดิโอ' วิ่งๆๆ ไขมันจงหายไป!

  • 9. ลองออกกำลังแบบ 'HIIT' ออกแป๊บเดียว รีดไขมันได้เพียบ!

  • 10. ลองอดอาหารเป็นช่วงเวลา (Intermittent Fasting) ยิ่งเร่งให้ผอมไวขึ้น!


  สวัสดีค่าาา สาวซิส SistaCafe ทั้งหลาย //ส่งจุ๊บ ♡ ( ̄З ̄)

  บทความนี้เขียนเพื่อสาวอวบโดยเฉพาะ เพราะเราจะพาเธอมา ' เบิร์นไขมันแบบเร่งด่วน ' กันค่ะซิส! ไม่เหยียดไม่บุลลี่นะ สาวอวบก็มีความน่ารักนุ่มนิ่มในแบบของนาง แต่บางทีไถฟีด ตามเพจไอดอล เห็นเขาใส่เสื้อผ้าสวยๆ ซึ่งตัวเล็กมากกก แต่มันสวยอะ อยากใส่! ถ้ายังหุ่นแบบนี้ ก็คือยัดไม่เข้าจ้า เนื้อปลิ้น ;___; คือก็ต้องยอมรับว่า บางชุดมันก็เลือกหุ่นคนใส่อะ ชุดรัดรูปงี้ เสื้อครอปงี้ เลยอยากฟิตหุ่นเพื่อชุดสวยๆ สักครั้ง แต่อวบมาทั้งชีวิต.. .ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี?

  ไม่ต้องห่วงค่ะซิสขา! วันนี้เราเอาทริค 8 ข้อ ช่วยเบิร์นไขมันเร็วๆ ด่วนๆ ให้หุ่นเป๊ะทันใจมาฝากกัน ไม่โทรม ไม่อดอาหาร แค่มีวินัยทำต่อเนื่องสัก 3 เดือน บอกเลยว่าผลลัพธ์เริ่ด เดี๋ยวต้องมีคนแซะว่า ' ดูดไขมันมารึเปล่า? ' ชัวร์ๆ เพราะมันผอมไวเวอร์ อะ ไม่พูดเยอะ ไปดูกันเลยดีกว่า!

  1. ต้องเริ่มเล่นเวท 'สร้างกล้ามเนื้อ' เพื่อไปเผาไขมัน!

  ต้องบอกหลักการก่อนว่า การจะเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เยอะๆ เธอก็ต้องมี ' มวลกล้ามเนื้อ ' ไว้รองรับด้วยเช่นกัน เพราะกล้ามเนื้อต้องการพลังงานตลอดเวลา จึงช่วยเบิร์นได้เร็วกว่าร่างนุ่มนิ่มที่มีแต่ไขมัน ดังนั้นการออกกำลังกายแบบ ' Weight Training ' เช่น เล่นเวท ยกดัมเบล จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ค่ะ!

  มีงานวิจัยแสดงว่า กลุ่มแรกเล่นเวท อีกกลุ่มเล่นแอโรบิก เป็นเวลา 12 สัปดาห์ กลุ่มแรกจะช่วยลดไขมันในร่างกาย และไขมันหน้าท้องได้มากกว่ากลุ่มที่สอง เมื่อเล่นเวทอย่างต่อเนื่อง มวลกล้ามเนื้อก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เบิร์นแคลอรี่ได้มากขึ้นตามไปด้วย

  อีกงานวิจัยหนึ่งบอกว่า หากเล่นเวทต่อเนื่อง 10 สัปดาห์ จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นถึง 7% และลดน้ำหนักไขมันล้วนๆ ได้ถึง 1.8 กิโลกรัม แบบนี้อย่ารีรอ ไปซื้อดัมเบลมาด่วนๆ เลยจ้า

  2. เน้นกินอาหารประเภท 'โปรตีนสูง' กินน้อย แต่อิ่มนาน!

  กล้ามเนื้อในร่างกายเรา ไม่ได้คงอยู่ตลอดไป ต้องเล่นเวทต่อเนื่องควบคู่กับการกินอาหาร ' โปรตีนสูง ' เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่หายไปหากออกกำลังหนัก คือถ้าคิดอะไรไม่ออก กินโปรตีนไว้ก่อน เพราะข้อดีเขาเยอะ กินนิดเดียว ก็อิ่มนานไปทั้งวัน จึงช่วยลดพฤติกรรมกินของหวานจุบจิบได้ดีสุดๆ แถมช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม!

  มีงานวิจัยหลายอย่างแสดงผลว่า การกินอาหารโปรตีนสูงที่คุณภาพดี เช่น อกไก่ ไข่ขาว ปลา ถั่ว ชีส จะช่วยลดความเสี่ยงในการมีไขมันหน้าท้อง คงมวลกล้ามเนื้อและระดับเมตาบอลิซึ่มระหว่างลดน้ำหนัก ไว้ได้ ได้รับแคลอรี่ต่อวันน้อยลงนั่นเองค่ะ

  ถ้ายังเป็นวัยเรียน นักศึกษา ก็เน้นที่ราคาถูกไว้ก่อน เช่น อกไก่ต้ม ปลาดอลลี่ ไข่ขาว นมจืดไม่เติมน้ำตาล แต่ถ้าพอมีกำลังทรัพย์ ก็จัดปลาแซลมอน อาหารทะเล ถั่วแมคคาเดเมีย ชีสแผ่นได้ตามสะดวก แต่ก็อย่ากินเยอะไป ถ้าอิ่มแล้วต้องหยุด ไม่งั้นก็อ้วนอยู่ดีเด้อ!

   

  3. อย่าเป็นนกฮูก! 'พักผ่อนให้เพียงพอ' ยิ่งนอน ยิ่งเบิร์น Fat!

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนไม่เชื่อหรอกว่า การนอนจะทำให้ผอมได้ ก็นอนเฉยๆ ไม่ได้ออกกำลัง จะผอมได้ไง? แต่ที่จริงถ้าเราพักผ่อนเพียงพอ ระบบเผาผลาญจะทำงานดีขึ้น นาฬิกาชีวิตไม่รวน ทำให้เผาผลาญไขมันได้ดีกว่าคนนอนดึกๆ สะโหลสะเหล ซึ่งทำให้อ้วนขึ้นได้ง่ายค่ะ

  มีหลายวิจัยแสดงว่า หากเราได้นอนพอที่ร่างกายต้องการ จะส่งผลต่อการลดน้ำหนักอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีงานหนึ่งทดลองกับสาวๆ ถึงหกหมื่นกว่าคน เป็นเวลากว่า 16 ปี โดยกลุ่มแรกนอนคืนละไม่เกิน 5 ชั่วโมง อีกกลุ่มนอนไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง กลุ่มแรกจะมีแนวโน้มน้ำหนักขึ้นเยอะกว่ากลุ่มสองอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ

  หากสาวๆ อดนอน มันจะส่งผลถึงฮอร์โมนเร่งความหิว ทำให้หิวง่าย หิวบ่อย อยากกินของหวาน ของจุบจิบ จึงทำให้อ้วน เป็นสาวอวบอย่างทุกวันนี้นี่ล่ะ อ่านจบแล้วลองสำรวจดูว่า วันนี้เธอนอนพอแล้วรึยัง? ถ้ายังก็ปรับเวลา นอนขั้นต่ำ 8 ชั่วโมงต่อวัน อย่าดื่มคาเฟอีนเยอะจนตาค้าง และปิดหน้าจอคอม หน้าจอมือถือสัก 30 นาทีก่อนนอน แค่นี้ก็หลับสนิทได้ทั้งคืนแล้ว คอนเฟิร์ม!

   

  4. ลองเหยาะๆ 'น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล' ลงไปในมื้ออาหารดู ลดไขมันได้นะเออ!

  ถ้าสาวๆ อ่านตำราอาหารคลีนทั้งสายเกา สายฝ. จะมีเครื่องปรุงตัวนึงที่ต้องเห็นผ่านตาตลอด นั่นคือ ' Apple Cider Vinegar ' หรือน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล ซึ่งหลายคนอาจเบือนหน้าหนี คิดว่าคงเหมือนน้ำส้มสายชูปรุงก๋วยเตี๋ยวบ้านเรา โนวววจ้าา ตัวนี้หมักจากแอปเปิ้ล จึงธรรมชาติสุดๆ และช่วยลดน้ำหนักได้จริงไม่จกตา

  ที่จริงตัวน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลมีสรรพคุณดีๆ มากมาย เช่น ลดสิว ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ลดระดับน้ำตาลในเลือด และที่สำคัญ ช่วยเร่งระบบเผาผลาญ เบิร์นไขมันได้ดีขึ้น! มีงานวิจัยพบว่า แค่กิน 1-2 ช้อนโต๊ะต่อวัน ( ควบคู่กับกินอาหารคลีน ออกกำลังกาย ) ก็ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันช่วงท้องและช่วงเอวได้ ภายในเวลา 12 สัปดาห์เท่านั้น!

  อีกงานวิจัยพบว่า การเหยาะน้ำส้มลงไปในอาหาร จะช่วยลดแคลอรี่ต่อวันได้มากสุดถึง 275 แคลอรี่เลยทีเดียว เธอเองก็ทำได้ง่ายๆ แค่ละลายดื่มแทนน้ำเปล่า 2-3 ครั้ง คู่กับอาหาร แต่ถ้ารสชาติไม่ไหวจะรับจริงๆ ( เพราะมันก็เปรี้ยวแหละ ) จะผสมน้ำสลัดกับซอส ใส่ในสลัดหรือผสมน้ำผลไม้ ก็อร่อยด้วย ผอมด้วย ไม่เชื่อก็ลองซื้อมากินดูสิ ^^

   

  5. กินไขมัน เพื่อลดไขมัน >> อย่าละเลย 'ไขมันชนิดดี' เด็ดขาด!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe