ไม่อยากเป็นหมีอ้วนแล้ว! รวม 7 ทริคเด็ด ทำให้เรา 'น้ำหนักลง' ไวขึ้น!! #เราจะผอมไปด้วยกัน

ไม่อยากเป็นหมีอ้วนแล้ว! รวม 7 ทริคเด็ด ทำให้เรา 'น้ำหนักลง' ไวขึ้น!! #เราจะผอมไปด้วยกัน

เชื่อว่าสำหรับสาวอวบแบบเรา คงทำทุกวิธีทางเพื่อให้ผอม ทั้งกินดี ทั้งออกกำลังกายเยอะ แต่นี่ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว กลับยังไม่มีทีท่าว่าจะผอมเลยย TT วันนี้เราก็เลยเอาเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ผอมได้ไวมาฝากกันค่ะ

24 July 2019
wawareview
24 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

นี่ก็ปาเข้าไปเดือนที่ 7 แล้ว ตั้งแต่ต้นปีเนี่ย สาวๆ ลดน้ำหนักกันได้กี่โลแล้วเอ่ย? ต้องสารภาพว่าตัวเองเราเองก็ตั้งเป้าว่าจะลดน้ำหนักให้ได้เหมือนกัน โดยตั้งเป้าว่าจะลดให้ได้สัก 5 โล ตอนสิ้นปี แต่ปีนี้ปาเข้าไปเดือนที่ 7 แล้วยังลดไม่ได้สักโล เฮ้อ...ชีวิตสาวอวบแบบเรา ทำไมเป็นอย่างนั้นกันล่ะ ทั้งๆ ที่เรากินน้อย ออกกำลังกาย ( บ้าง ) แต่ทำยังไงก็ลดน้ำหนักไม่ได้สักที

ถ้าใครเป็นแบบเรา ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี 7 เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมได้ไวขึ้นมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามแล้ว สิ้นปีนี้ลดได้ตามเป้าแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 

image_937095
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

1. อย่ามองข้ามอาหารเช้า


สาวๆ หลายคนเข้าใจว่า การไม่ได้กินอาหารเช้าจะทำให้เรารับแคลอรี่ได้น้อยลง แต่ความคิดแบบนั้นจะทำให้ร่างกายอ้วนง่ายกว่าเดิม! เพราะถ้าเธอให้พลังงานกับร่างกายในตอนเช้า เธอจะสามารถข้ามวิกฤตความหิวในระหว่างวันได้แบบชิลล์ๆ ลดภาวะการกินจุบจิบได้ตลอดทั้งวัน

ดังนั้นแนะนำว่าให้เริ่มต้นวันใหม่ ด้วยอาหารเช้าสุขภาพดี เน้นอาหาจำพวกโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก เช่น โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต และผลไม้ เพราะอาหารพวกนี้จะทำให้เรามีแรงทำงาน แต่ก็ไม่มากจนทำให้อ้วนจนเกินไปค่ะ

image_937097
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ตัดน้ำตาล ไม่ใช่ไขมัน


สาวๆ หลายคนเข้าใจว่าไขมันทำให้เราอ้วน ดังนั้นเราควรจะตัดมันออกไป แต่ความจริงก็คือมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะถ้าเธอกินไขมันที่ดี กินแบบสมดุล มันจะช่วยให้เธอรู้สึกอิ่มและยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ ในทางกลับกัน ถ้าเธอตัดไขมันทิ้งทั้งหมด มันจะทำให้เธอรู้สึกเหนื่อย หิวและอารมณ์ไม่ดีได้ง่าย

ดังนั้นแนะนำว่าถ้าตัดไขมัน ก็แนะนำให้ตัดคาร์โบไฮเดรตที่เปลี่ยนเป็นกลูโคสจะดีกว่า เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะที่เรียกว่า " คีโตซีส " คือดึงเอาพลังงานเดิมมาใช้ แล้วมันจะทำให้เราผอมลงได้นะคะ

image_937099
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ดื่มน้ำบ่อยๆ จิบทั้งวัน อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว


งานวิจัยจำนวนมากแสดงให้เห็นว่า คนที่ดื่มน้ำวันละ 10 แก้ว จะมีการเผาผลาญเร็วกว่าคนที่ดื่มเพียงไม่กี่แก้ว ดังนั้นแนะนำว่าให้ดื่มน้ำให้มากขึ้นอีกสักหน่อย พยายามดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนอาหารทุกมื้อ ก็จะช่วยให้เธอเผาผาญได้มากขึ้นถึง 300 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว นอกจากนี้เธอยังสามารถดื่มชาเขียวเพื่อกระตุ้นการชับถ่าย และพยายามหลีกเลี่ยงการดื่มโซดาและแอลกอฮอล์นะคะ เพราะมันจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สมดุล และเกิดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ นะคะ

image_937101
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. จำกัดการกินอาหารแปรรูป


เป็นความจริงที่ว่าอาหารแปรรูปนั้น เต็มไปด้วยสารเคมีที่แต่งเติมเข้าไป ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายไม่ต้องการ และมันยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นอกจากนี้มันยังเต็มไปด้วยแคลอรี่ ยิ่งกินมากก็ยิ่งทำร้ายร่างกาย แนะนำว่าแทนที่จะกินอาหารแปรรูป ก็ให้เลือกกินผักและผลไม้อย่างน้อย 5 มื้อต่อวัน อาหารก็เลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างไก่และปลา ก็จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ไวกว่าเดิมนะคะ

image_937094
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เลือกนับแคลอรี่แบบเหมาะสม


การนับแคลอรี่เป็นการลดน้ำหนักอีกหนึ่งวิธีที่เรารู้จักกันดี เพราะถ้าเธอควบคุมมันได้ เธอก็จะสามารถลดน้ำหนักได้ไวขึ้น เป็นวิธีง่ายๆ ที่คนส่วนใหญ่ทำกัน แต่ความจริงก็คือ วิธีนี้ไม่ใช่การลดน้ำหนักที่ดีและเหมาะกับสุขภาพทุกคน เพราะคนกินมันฝรั่งทอด 100 แคลอรี ไม่ดีเท่ากับคนที่กินผัก 100 แคลอรี่

การที่เธอจำกัดแคลอรี่อาหาร ไม่ได้แปลว่าเธอสามารถกินอะไรก็ได้ อาหารสุขภาพและการออกกำลังกายยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนที่ลดน้ำหนักทุกคน ดังนั้นใส่ใจเรื่องนี้ด้วยนะคะ

image_937102
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#6 ทานอาหารที่สมดุล


โภชนาการคือสิ่งที่จำเป็น อย่างที่เราได้พูดไปแล้ว โดยอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล หมายถึงการกินอาหารประเภทต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งนั่นแปลว่าในบางครั้ง เธอก็สามารถตามใจปาก กินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้ แต่กุญแจอยู่ที่การควบคุมปริมาณและไม่เผลอกินมากจนเกินไป เพราะถ้าเธอกดดัน เคร่งครัดกับตัวเองจนเกินเหตุ มันก็อาจจะทำให้การไดเอทนี้ไม่ได้ผล

นอกจากนี้ยังแนะนำว่าให้เลือกทานอาหารเป็นมื้อเล็กๆ ทั้งวัน แบ่งย่อยเป็น 4-5 มื้อย่อย เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญ เพียงเท่านี้เราก็จะทานอาหารได้อย่างสมดุลแล้วค่ะ

image_937090
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ใจเย็นๆ


ถึงแม้ว่าสาวๆ บางคนอยากลดน้ำหนักไวๆ รู้สึกว่าการผอมเร็วนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ความคิดนั้นเป็นความคิดที่ผิดมากๆ เพราะถ้าเธอสูญเสียน้ำนหักมากกว่า 2.5 กิโลกรัม/ สัปดาห์ นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอผอมลงแบบสุขภาพดี เพราะสิ่งที่หายไปคือน้ำ ไขมัน และกล้ามเนื้อ!

ซึ่งการที่กล้ามเนื้อหาย มันไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะนอกจากมันจะส่งผลต่อสุขภาพของเราแล้ว มันยังอาจทำให้เกิดภาวะโยโย่ในภายหลังได้ ดังนั้นจงใจเย็นๆ การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่เราต้องทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ ไม่ต้องรีบร้อนนะคะ

image_937092
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ยังทำตามเป้าที่ตั้งไว้ไม่ได้ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ เชื่อแน่นอนว่าไม่นานเราจะผอมลงแน่นอน ที่สำคัญคือผอมแบบมีสุขภาพดีด้วยนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @