Curator
curator
Bebe_kim
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • A Bonne' Spa Milk Salt
  • MYSTIC Skin body scrub gel
  • ฺBeauty buffet The Bakery Born to be Baby Cream Scrub.
  • H Bella by Watsons Protect & Brighten Shower Scrub Caviar Lime & Orange Oil
  • H Bella by Watsons Protect & Repair Body Polish Verbena & Malted Barley
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวบอดี้สครับ สครับขัดผิว ที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส

สครับผิวในดวงใจ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

11 February 2016
curator_Bebe_kim Bebe_kim
11 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้พบกับบีบีกันอีกแล้วนะคะ  หลังจากคราวที่แล้วที่บีได้รีวิวครีมทาผิวไป วันนี้บีก็จะมารีวิวสครับขัดผิวค่ะ


การสครับผิวเป็นเรื่องสำคัญมากเลยค่ะ  เพราะการสครับผิวจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ  ทำให้เรามีผิวที่เนียนนุ่ม สดใสอยู่เสมอ และยังช่วยนำสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ติดตามผิวเรา เช่น พวกครีมกันแดด มลพิษ พวกเศษดิน ทรายต่างๆ รวมถึงเชื้อแบคทีเรีย ออกไปจากผิวเรา แถมการสครับผิวยังทำให้ครีมบำรุงต่างๆ ที่เราทาลงไป มีประสิทธิภาพเต็มที่อย่างที่มันควรจะเป็นด้วย

 

image_90757

 

สำหรับบีเองก็สครับผิวเป็นประจำเกือบทุกอาทิตย์เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกิจวัตรที่ต้องทำในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์เลย วันนี้บีเลยจะมารีวิวสครับขัดผิวที่บีใช้ในตอนนี้และคิดว่าเป็นไอเทมที่ดี เจ๋ง น่าจับจองค่ะ


เริ่มจากตัวแรกเลย

 

A Bonne' Spa Milk Salt
image_90758

เป็นเกลือขัดผิวค่ะ ปกติบีจะไม่ใช้เกลือขัดผิวเลย เพราะเม็ดสครับค่อนข้างใหญ่และบาดผิว แต่ตัวนี้นับว่าเม็ดเกลือละเอียดกว่ายี่ห้ออื่นค่ะ แต่ส่วนตัวก็ยังรู้สึกว่าบาดผิวอยู่ดี บีเลยใช้ตัวนี้กับบริเวณข้อศอก เข่า และตาตุ่มเท่านั้นค่ะ สำหรับตัวนี้ที่ชื่นชอบคือราคาถูกและหาซื้อง่ายค่ะ เวลาใช้อาจต้องนำมาผสมกับสารอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพค่ะ เช่น พวกโยเกิร์ต เพราะสำหรับบี การใช้ตัวนี้เพียวๆ  ยังไม่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวค่ะ แต่คิดว่าน่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีนะ

 

MYSTIC Skin body scrub gel
image_90759

ตัวนี้เป็น my favorite and my best เลย เหมือนสร้างขึ้นมาสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายหรือภูมิแพ้ผิวหนังโดยเฉพาะค่ะ ตัวนี้ค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะอ่อนโยนกับผิวเราเพราะเป็นแบรนด์ของเภสัชกรค่ะ  ตัวนี้ไม่มีสครับนะคะ เลยไม่รู้สึกบาดผิวเลย จะเป็นการใช้ polymer เป็นแผ่นม้วนทำความสะอาดผิวแทน เวลาถูวนๆ ไปสักพัก เจลตัวนี้จะผลัดขี้ไคลออกมาค่ะ ดูสะอาดหมดจดกว่าตัวอื่น ตัวนี้บีชอบที่ใช้แล้วเห็นผลชัดเจนในเรื่องรอยแผล รอยดำ รอยแดง ซึ่งถือว่าดีมากเพราะหายเกลี้ยงเลยค่ะ  และเห็นผลในเรื่องผิวใสขึ้นกว่าตัวอื่นๆ ค่ะ ตัวนี้มี AHA ด้วย เลยเหมือนบำรุงผิวไปในตัวค่ะ

 

ฺBeauty buffet The Bakery Born to be Baby Cream Scrub.
image_90760

เคยผิวหวังกับ sleeping mask ตัวที่เป็นเต้าหู้ของแบรนด์นี้ เลยไม่ค่อยใช้สกินแคร์ของเค้าเท่าไหร่ แต่สำหรับตัวนี้โอเคเลย เป็นสครับที่กลิ่นหอมเหมือนแป้งเด็กมาก เนื้อสครับจะมีเม็ดสีชมพูเล็กๆ ผสมอยู่  โดยส่วนตัวชอบตัวนี้นะคะ เป็นสครับที่อ่อนโยนเลย สำหรับบีใช้แล้วไม่แสบ ไม่แพ้ค่ะ หลังใช้ผิวลื่นๆ ดี เสียอย่างเดียวตัวนี้หมดไวมาก บีใช้ไม่กี่ครั้งก็หมดแล้ว เพราะเม็ดสครับค่อนข้างกระจุกตัว เวลาใช้เลยต้องใช้เยอะพอสมควรค่ะ

 

H Bella by Watsons Protect & Brighten Shower Scrub Caviar Lime & Orange Oil
image_90761

ตัวนี้เพิ่งลองใช้ได้ไม่นานค่ะ เป็นครีมอาบน้ำที่มีเม็ดสครับไปในตัว เหมือนทุกๆ วันเป็นการบำรุงผิวขณะอาบน้ำเลย สำหรับกลิ่นจะฉุนๆ ค่ะ ตัวนี้มีวิตามินซีจากส้มค่ะ คิดว่าวิตามินซี น่าจะช่วยเรื่องผิวใสอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่มาในรูปของครีมอาบน้ำเลยอาจจะเห็นผลช้ากว่าการทานแบบเม็ดเนอะ  สำหรับตัวนี้ไม่ได้เห็นผลชัดเจนในเรื่องความใส ความขาวของผิวนะคะ แต่ผิวก็นุ่มขึ้น โดยส่วนตัวบีไม่แพ้ แต่ก็ไม่กล้าเอาออกมาใช้บ่อย เพราะการสครับผิวบ่อยเกินไป ก็เป็นการทำร้ายผิวได้เช่นกันค่ะ บีเลยจะหยิบมาใช้สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้งแทน

 

H Bella by Watsons Protect & Repair Body Polish Verbena & Malted Barley
image_90762

ด้วยความที่เป็นสมาชิกวัตสัน เลยถอยสินค้าในแบรนด์วัตสันมาเยอะพอสมควรเลยค่ะ ตัวนี้เหมือนตัวบนเลยค่ะ ช่วยฟื้นบำรุงผิว ใช้แล้วผิวนุ่มลื่นค่ะ หอมกว่าตัวข้างบนพอสมควรเลยค่ะ แต่ล้างออกยาก อาจต้องถูตัวนานหน่อย 


แบรนด์ไหนดี แบรนด์ไหนเด็ด เหมาะกับสภาพผิวแบบไหนได้รู้กันแล้ว
หวังว่าสาวๆ คงจะเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองได้กันแล้วนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com