แก้มป่องๆ จงหายไป! 7 วิธี 'ลดแก้ม' ให้หน้าเรียวเล็กง่ายๆ ลดได้จริง ด้วยพฤติกรรมเหล่านี้

แก้มป่องๆ จงหายไป! 7 วิธี 'ลดแก้ม' ให้หน้าเรียวเล็กง่ายๆ ลดได้จริง ด้วยพฤติกรรมเหล่านี้

ใครที่เป็นสาวแก้มป่องแล้วอยากจะเสกแก้มย้วยๆ ให้หายวับไป ก็ตามมาลองทำตาม 7 วิธี ' ลดแก้ม ' ให้หน้าเรียวเล็กลงง่ายๆ แถมทำได้ด้วยตัวเองที่เรานำมาแชร์กันด่วนๆ เลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงให้แก้มหายไป ก็ตามไปลุยพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

23 July 2019
Pearrisa
23 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อุ๊ยยย!!! ‘ แก้มป่อง ’ แบบนี้ดูน่ารักจัง… แหมๆ ถ้าได้ยินคนชมแบบนี้ตอนยังเป็นเบบี๋ตัวน้อยก็คงจะดีใจอยู่หรอกค่ะ แต่พอตอนโตมาแล้วยัง แก้มแน่น หน้าใหญ่ ก็คงไม่มีสาวคนไหนปลื้มแน่ๆ เลยล่ะ (⌣_⌣”)

image_937487
- ที่มารูป: media3.giphy.com


เราเข้าใจสาว SistaCafe ที่มี แก้มกลม แก้มป่อง จนทำให้ดูหน้าพอง หน้าบาน ดีเลยนะคะ ว่านอกจากจะทำให้ รู้สึกไม่มั่นใจกับรูปหน้าของตัวเองแล้ว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ทำให้ใบหน้าดูใหญ่เด่นล้นเฟรม เชียวล่ะ #แรงมากแม่ แบบนี้สาวๆ หลายคนเลยพยายามเสาะหาวิธีที่จะทำให้ใบหน้าดูเรียวเข้ารูปแบบ V - Shape สมใจ ถึงจะต้องจ่ายเงินแพงหรือเจ็บตัวแค่ไหนก็ยอมได้เพื่อความสวย

แต่! สาวซิสไม่จำเป็นจะต้องเปย์จัดหนักขนาดนั้น ก็สามารถบอกลาแก้มป่องๆ แบบง่ายๆ ด้วยตัวเองได้เหมือนกันนะ เพราะว่า วันนี้เราแอบไปลิสต์ 7 วิธี ‘ ลดแก้ม ’ ให้หน้าเรียวเล็ก มาฝากกัน พูดเลยว่าใครลองทำตามพฤติกรรมเหล่านี้ ก็จะ ช่วยให้หน้าเรียวกระชับขึ้นแบบไม่ต้องเจ็บตัวสักนิด เลยล่ะ Let’s Go!!!

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

   

【 1. ออกกำลังกายช่วยขับเหงื่อและไล่ไขมัน 】

image_937489
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสจ๋า~ ถ้ารำคาญกับแก้มป่องๆ ย้อยๆ จนทนไม่ไหวแล้วล่ะก็ รีบตามเรามาทำตามวิธีลดแก้มข้อแรกกันได้เลยค่ะ เราต้องขอบอกเอาไว้ก่อนเลยนะว่า การออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยเบิร์นร่างกาย และทำให้หุ่นของเราฟิตแอนด์เฟิร์มดูผอมเพรียวขึ้นได้แล้ว ยัง ช่วยขับเหงื่อและไล่ไขมันที่สะสมกระจุกตัวอยู่ที่แก้มให้ค่อยๆ สลายหายไป ได้อีกด้วยนะ เพียงแค่คุณสาวๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก หรือท่าบริหารง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน พอออกกำลังกายติดต่อกันไปนานๆ แก้มของเราก็จะค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ ส่องกระจกอีกทีก็หน้าเล็กลงแบบไม่ทันรู้ตัวเลยล่ะ

   

【 2. เปลี่ยนมาดื่มน้ำอุ่น / ทานอาหารอุ่นๆ จะดีกว่า 】

image_937492
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ชอบกินอาหารเย็นๆ เพราะมันทำให้รู้สึกฟิน สดชื่น ชื่นใจแบบสุดๆ ก็คงจะต้องหยุดพฤติกรรมนี้ไปก่อนจะดีกว่านะ เพราะว่า การที่เรา กินอาหารเย็นๆ หรือแม้แต่เครื่องดื่มแบบเย็นจัดเป็นประจำ อาจ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ไม่เต็มที่ จนส่งผลทำให้ใบหน้าของเราเกิดอาการบวมเป่ง เน้นให้แก้มยิ่งป่องขึ้นได้เลยนะจ๊ะ แบบนี้เราเลยอยากจะ แนะนำให้สาวซิส เปลี่ยนมาดื่มน้ำอุ่น และเลือกทานอาหารที่เสิร์ฟตอนที่ยังอุ่นๆ จะเวิร์กกว่าค่ะ รับรองได้เลยว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของเราเรียวเล็กลงได้ แถมพวกเมนูอาหารที่เสิร์ฟแบบอุ่นๆ ยังช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยมากขึ้นได้อีกต่างหากนะ

   

【 3. อยากหน้าเรียวให้ ‘ ทำปากจู๋ ’ บ่อยๆ 】

image_937496
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ ถ้าโอเคให้ทำปากจู๋ ’ รึเปล่าคะซิส? แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า การทำปากจู๋ ก็ ถือเป็นหนึ่งในวิธีทำให้หน้าเรียวขึ้นได้เหมือนกัน นั่นก็เพราะว่า การที่คุณสาวๆ ขยับใบหน้าอยู่บ่อยๆ ใช้งานกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ให้ตึงอยู่หน้าเดียวทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น การจำปากจู๋ / การฉีกยิ้มกว้างๆ / การทำแก้มพองอมลมสลับซ้าย - ขวา หรือแม้แต่ขยับปากเปล่งเสียงอา อี อู เอ โอ เป็นสาวญี่ปุ่น ก็จะ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าให้เกิดอาการเกร็งและกระชับขึ้น แถมยังช่วยสลายไขมันส่วนเกินบนแก้มยุ้ยๆ ให้หายออกไปได้ด้วยล่ะ เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าชอบดึงหน้าตึงอยู่บ่อยๆ ก็รีบเปลี่ยนตัวเองให้ไวเลยนะจ๊ะ

   

【 4. นวดหน้าสลายแก้ม เพิ่มความตึงกระชับ 】

image_937499
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ คะ การนวดตัวทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ การนวดหน้า ช่วยสลายแก้มทำให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ นะเออ ซึ่งวิธีนวดหน้าลดแก้มก็สามารถทำตามง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านเลยล่ะ เพียงแค่หลังจากที่ล้างหน้าในตอนเช้าแล้ว ก็ให้สาวซิส ใช้นิ้วนางและนิ้วชี้นวดลงไปที่บริเวณแก้ม โดยเริ่มนวดจากข้างจมูกแล้วลากนิ้วแบบย้อนรูขุมขนขึ้นไปจนถึงบริเวณเหนือขมับ แล้วก็อย่าลืมใช้ฝ่ามือด้านในกวาดเนื้อตั้งแต่ช่วงคางไปให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยล่ะ จะได้เพิ่มความตึงกระชับสร้างหน้า V - Shape กันไปเลย ซึ่งวิธีการนวดหน้าแบบนี้ก็ให้คุณสาวๆ ทำต่อเนื่องประมาณ 60 - 70 ครั้ง หรือประมาณ 1 นาที ทำเสร็จแล้วก็จะสัมผัสได้เลยว่ารู้สึกตึงๆ ที่ใบหน้า พอนวดต่อเนื่องประมาณสองสัปดาห์ก็จะเห็นผลได้ชัดเจนขึ้น

   

【 5. ลดแก้มง่ายๆ แค่เป่าลูกโป่งวันละ 1 ลูก 】

image_937500
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ? สมัยที่เราเป็นเด็กแล้วนั่งเป่าลูกโป่งเล่นกับเพื่อน หลังจากเป่าเสร็จแล้วก็รู้สึกเมื่อยปากบวกกับตึงๆ บริเวณแก้มหน่อยๆ นั่นก็เพราะว่า การเป่าลูกโป่ง เนี่ยถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณสาวๆ ได้ บริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้ตึงกระชับ เลยสามารถช่วยลดแก้มป่องๆ ให้พองน้อยลงได้ นั่นเองค่ะ แบบนี้ถ้าใครอยากได้ วิธีทำให้หน้าเรียวแบบง่ายๆ แถมยังทำไปก็สนุกไปเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งก็ลอง เป่าลูกโป่งวันละ 1 ลูก แต่ไม่ต้องฝืนตัวเองให้เป่าจนลูกโป่งแตกดังโพละหรอกนะคะ เอาแค่พอดีๆ ก็พอแล้วล่ะ เท่านี้ก็ช่วยสลายแก้มป่องๆ ให้หายวับไปได้แล้ว

   

【 6. ลดปริมาณเกลือ งดอาหารรสชาติเค็มจัด 】

image_937502
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องอาหารการกินเนี่ยเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องความสวยความงามเลยนะคะซิส ก็เพราะว่าเมนูต่างๆ ที่เราทานเข้าปากไป นอกจากจะมีรสชาติอร่อยฟิน กินแล้วอิ่มท้อง ยังส่งผลต่อร่างกายของเราได้อีกด้วยล่ะ เพราะฉะนั้น สาวซิสซี่ที่รู้ตัวว่าตัวเอง ชอบกินของทอดๆ มันๆ อาหารแช่แข็ง และอาหารฟาสต์ฟู้ด แบบสุดๆ ก็ต้อง รีบหยุดพฤติกรรมการกินแบบนี้ด่วนๆ เลยนะคะ ก็เพราะว่าเมนูเหล่านี้ปริมาณโซเดียมที่ทำให้ตัวบวมลามไปถึงแก้มได้เลยนะ งานนี้คุณสาวๆ เลย ควรที่จะ ลดปริมาณเกลือลงและงดการทานอาหารรสชาติเค็มจัดไปก่อน แล้วหันมาดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม่ให้มากจะดีกว่านะคะ

   

【 7. ปรับเปลี่ยนท่านอน เลือกหมอนไม่ต้องสูงมาก 】

image_937506
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็มาถึงวิธีลดแก้มข้อสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันแล้วนะคะ เราขอบอกเลยนะว่าลักษณะการนอนของคุณสาวๆ แต่ละคน ก็สามารถส่งผลต่อความบวมของแก้มได้เหมือนกันนะเออ ก็ ถ้าใครที่ติดนิสัย ชอบนอนคว่ำหรือชอบนอนหนุนหมอนสูงๆ ก็ อาจทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ในช่วงเวลาที่เรานอนหลับฝันหวานยิงยาว เลยตื่นเช้ามาพร้อมกับอาการหน้าบวมตอนตื่นนอนยังไงล่ะคะ ทางที่ดีเราเลยอยากจะ แนะนำให้สาวซิส เลือกนอนหนุนหมอนต่ำระดับพอดีๆ ก็จะ ช่วยทำให้ของเหลวในร่างกายไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น คราวนี้ก็จะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาแก้มใหญ่หรือหน้าบวมช่วงเช้าอีกต่อไปแล้ว

   

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส?! กับ วิธี ‘ ลดแก้ม ’ ทั้ง 7 ข้อที่เราลิสต์มาแชร์กัน เรียกได้ว่าจัดมาให้ครบกันตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงเคล็ดลับที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยทำให้หน้าเรียวเล็กลงจริงด้วยล่ะ แต่เราก็ต้องขอบอกเอาไว้ก่อนนะคะว่าวิธีทำให้หน้าเรียวพร้อมแก้มที่เล็กลงเหล่านี้ อาจไม่ได้เห็นผลรวดเร็วทันใจเหมือนการพึ่งมีดหมอหรอกนะ เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ จะต้องอาศัยความขยันและความสม่ำเสมอ ถ้าทำได้ตามนี้ก็รับรองว่าได้ผลชัวร์ๆ เลยล่ะ สู้ๆๆๆ !(•̀ᴗ•́)و ̑̑

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @