มือใหม่จำไว้ สิ่งนี้ขาดไม่ได้! รวม 7 ไอเทม ที่ควรพกขึ้นเครื่องสำหรับสาวๆ ไฟท์ยาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น

มือใหม่จำไว้ สิ่งนี้ขาดไม่ได้! รวม 7 ไอเทม ที่ควรพกขึ้นเครื่องสำหรับสาวๆ ไฟท์ยาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ขึ้นเครื่องครั้งแรกดูให้ดีๆ มีไอเทมเหล่านี้พกไว้ในกระเป๋าแล้วรึยัง มันจำเป็นมากๆ นะ!

26 July 2019
belfry
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_938956
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈

ไอเทมอะไรบ้างน้า~ ที่จำเป็นสำหรับสาวๆ อย่างเราเวลาขึ้นเครื่องบิน ถ้าอยากรู้ วันนี้ได้รู้แน่นอนค่ะซิส! วันนี้เรารวมรวบไอเทมจำเป็นสำหรับสาวๆ มาฝาก มือใหม่ที่เพิ่งขึ้นเครื่องครั้งแรกจำเอาไว้ให้ดีๆ ไอเทมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ จริงจริ๊ง!!

นั่งเครื่องก็น้านนาน กว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง กินเวลาไปหลายชั่วโมง เเล้วเราจะรับมือกับสถานการณ์นั่งนานเเบบนี้ได้ยังไง วันนี้เราได้รวบรวม 7 ไอเทมที่ควรพกขึ้นเครื่องสำหรับสาวๆ เรียกได้ว่าจำเป็นมาก! เป็นสิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้เลยนะ รับรองว่าช่วยให้สาวๆ รู้สึกดีเเละสะดวกสบายกับการเดินทางได้มากขึ้นอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈

1. หมอนรองคอ

image_938976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าเวลาที่เราอยู่บนเครื่องนานๆ มันก็มีบ้างที่จะต้องง่วงนอนใช่มั้ยล่ะ แต่จะให้มานอนคอพักคออ่อนเป็นเวลาหลายชั่วโมงเลย มีหวังคอหักกันพอดี! ฉะนั้นหมอนรองคอจึงเป็นอะไรที่สำคัญมาก เพราะเค้าจะช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น เชื่อมั้ยว่าจะต้องมีคนสงสัย ว่า ทำไมต้องมีหมอนรองคอด้วย ในเมื่อบนเครื่องก็มีหมอนพิง คืองี้ค่ะสาวๆ แม้บนเครื่องจะมีหมอนพิงมาให้ แต่ถ้าสุดท้ายมันไม่เข้ากับสรีระร่างกายของเราและทำให้นอนได้ไม่สะดวก หมอนพิงก็ไม่มีประโยชน์ป่ะ แถมยังจะทำให้เราปวดเมื่อยและรู้สึกไม่สบายตัวอีก ฉะนั้นหมอนรองคอนี่แหละค่ะ ออกแบบมาเพื่อการนอนในทุกสถานการณ์อย่างแท้จริง พกขึ้นเครื่องไปด้วย เป็นอะไรดีที่สุดสำหรับคนชอบนอนหลับแล้ว

2. ผ้าปิดตามีไว้จะได้หลับสบ้าย!

image_938978
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หมอนมาแล้ว ผ้าปิดตาก็ต้องมาด้วย การนอนหลับบนเครื่องจะได้สบายแบบคูณสอง บางครั้งการอยู่บนเครื่องบิน ท่ามกลางคนมากมายที่ทำกิจกรรมที่แตกต่างกัน แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่รบกวนการนอนของเราอย่างมากมายเลยทีเดียว เสียงอาจจะไม่เท่าไหร่ แต่แสงนี่ซิ ตัวการใหญ่ หลับๆ อยู่แล้วมีแสงกระทบเปลือกตา ร้อยทั้งร้อย ยังไงก็ต้องตื่นป่ะ งานนี้ผ้าปิดตาช่วยคุณได้หรือถ้าอยากได้ความสบายเพิ่มขึ้นไปอีก จะใช้เป็นมาส์กปิดตาก็ได้เหมือนกัน รับรองว่าไอเทมนี้จะช่วยให้สาวๆ หลับสบายขึ้นได้อย่างแน่นอน

3. ทิชชู่เปียกต้องมี เลอะตรงไหนจะได้เช็ดได้ทัน

image_938981
- ที่มารูป: content.shopback.com

บางทีการเดินทางนานๆ ก็ทำให้ผิวของเราล้าได้เหมือนกันนะ ไอเทมนี้จึงถือว่าเป็นไอเทมเด็ดที่สาวๆ ขาดไม่ได้ มันจำเป็นมาก ทิชชู่เปียก เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรพกติดกระเป๋าจริงๆ ค่ะ เพราะนางสารพัดประโยชน์มาก ไม่ว่าจะเช็ดทำความสะอาดมือก่อน/หลังรับประทานอาหาร เช็ดที่นั่งก็ได้นะ สำหรับใครที่รักสะอาดสุดๆ หรือแม้แต่เช็ดเครื่องสำอางก็ได้เหมือนกัน อย่างที่บอกไง นั่งนานมันก็ล้า บางทีมันก็จำเป็นต้องคลีนผิวบ้างอะไรบ้าง มีไว้อะ อุ่นใจกว่าเยอะ เผื่อที่นั่งออกลำบากงี้ หรือแบบขี้เกียจไปเข้าห้องน้ำ เราก็ยังมีทิชชู่เปียกไว้กันตายได้ เพียงแค่เช็ดให้สะอาด ทุกอย่างก็โอเค พร้อมลงสกินแคร์เบาๆ ต่อได้เลย เพียงแค่พกกระดาษทิชชูเปียกเอาไว้ก็สามารถอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มาก นี่ไม่ได้โม้นะ!

4. มาส์กหน้าดีๆ สักแผ่น / สกินแคร์ขนาดพกพา

image_938983
- ที่มารูป: k.lnwfile.com

สกินแคร์ที่จะพกขึ้นเครื่องก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงบางคนเดินทางนานหลายชั่วโมงเวอร์ ให้ทนนั่งหน้าเป๊ะตั้งแต่เช้ายันเย็นหรืออาจจะข้ามวันเลย ก็ไม่ไหวนะ แน่นอนว่าเมื่อเราคลีนหน้าเสร็จแล้ว เรื่องของการบำรุงก็ขาดไม่ได้ แล้วยิ่งบนเครื่องบินอากาศแห้งมากแม่! ฉะนั้นการบำรุงจึงเป็นสิ่งสำคัญสุดๆ ใครที่สะดวกพกสกินแคร์ขึ้นเครื่อง แนะนำให้เป็นขนาดพกพานะ แต่ถ้ารู้สึกว่ามันวุ่นวาย หยิบยาก ใช้เป็นมาส์กแทนก็เวิร์คเหมือนกัน ง่ายและสะดวกสบายมากกว่า ไม่ต้องมานั่งทาหลายสเต็ป แค่แปะลงบนหน้า สเต็ปเดียวจบ ไว้ถึงโรงแรมค่อยว่ากันอีกที สำหรับคนที่ต้องเดินทางข้ามวันข้ามคืน แนะนำว่าให้มาส์กหน้านอนไปเลยจ้ะ รับรองตื่นมาหน้าไม่แห้งไม่ตึงแน่นอน

5. เกิดเป็นผู้หญิง เครื่องสำอางจำเป็นเท่าชีวิต!

image_938985
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความสวยมันเป็นของที่ผู้หญิงอย่างเราคู่ควร หน้าจะสดยังไงก็ได้ แต่ปากต้องมี คิ้วต้องมา หน้าจะซีดเป็นศพไม่ได้นะแม่! สำหรับผู้หญิง เรื่องความเป๊ะมันยอมกันไม่ได้ แม้เราจะคลีนหน้าตอนอยู่บนเครื่องแล้วก็ตาม แต่เมื่อถึงเวลาลงเครื่อง ยังไง้ยังไงหน้าก็ต้องพร้อม อาจจะไม่ถึงขั้นแต่งแบบจัดหนักจัดเต็ม แต่มันก็ต้องมีเติมนู่นนี่บ้างแหละ ให้ปากซีด หน้าโทรม ก็ไม่โอป่ะ ฉะนั้นเครื่องสำอางจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้นะจ๊ะ ไม่ต้องพกขึ้นไปทั้งโต๊ะเครื่องแป้งนะ ให้แยกเอา ส่วนที่หนักๆ อย่างพวกรองพื้น อุปกรณ์ต่างๆ นานาใส่เอาไว้ที่กระเป๋าเดินทาง ส่วนที่เราจะนำขึ้นเครื่องให้พกเป็นแป้งพัฟหรือคุชชั่นสักตลับนึง พ่วงกับลิปสักสีนึง กระจกเล็กๆ สักอัน เอาไปแบบน้อยๆ ไว้เติมนิดเติมหน่อย ไม่ต้องถึงขนาดแต่งจริงๆ จังๆ เดี๋ยวมันจะวุ่นวายเปล่าๆ ค่ะซิส

6. เพิ่มความสดชื่นด้วยสเปรย์น้ำแร่

image_938988
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ด้วยความที่เราต้องนั่งอยู่บนเครื่องเป็นเวลานาน อากาศบนเครื่องบินมันค่อนข้างจะแห้งมากๆ จึงส่งผลให้ผิวของเราแห้งตามไปด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ ควรพกสเปรย์น้ำแร่ขวดเล็กๆ ไว้คอยฉีดเพิ่มความสดชื่นและเติมน้ำให้กับผิวบ้างนะ บางคนอาจจะมองว่าไอเทมนี้ก็ไม่ได้จำเป็นเท่าไหร่ แต่รู้มั้ยว่ามันจำเป็นมากๆ เพราะเวลาที่เราต้องนั่งติดที่นั่งนานๆ แน่นอนว่าเราจะต้องรู้สึกอ่อนเพลียเป็นเรื่องธรรมดา แถมผิวยังแห้งอีก ดังนั้นสเปรย์น้ำเเร่จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเราได้มากๆ หากนำพกติดตัวขึ้นไปด้วย รับรองได้ว่าไอเทมนี้จะช่วยบรรเทาความรู้สึกอ่อนล้าจากการเดินทางของคุณได้มากเลย

7. นั่งนานเดี๋ยวแบตหมด เตรียม power bank ไปด้วย

image_938993
- ที่มารูป: content.shopback.com

และไอเทมสุดท้าย สายโซเชียล คนติดโทรศัพท์ทั้งหลาย จะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้ power bank เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลายๆ คนขาดไม่ได้ จริงๆ สิ่งนี้สามารถพกขึ้นเครื่องได้นะ แต่เค้าก็มีข้อกำหนดเอาไว้เหมือนกัน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารท่านอื่นๆ power bank ขนาดความจุไฟฟ้ามากกว่า 32000 mAh ไม่ได้รับอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องทุกกรณี แต่ถ้าใครที่ power bank ขนาดความจุไฟฟ้า อยู่ที่ระหว่าง 20000 – 32000 mAh หรือต่ำกว่า 20000 mAh ก็สามารถนำขึ้นเครื่องได้ ที่สำคัญ ห้ามนำพาวเวอร์แบงค์ใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อโหลดใต้เครื่อง ให้พกไว้ในกระเป๋าที่จะนำติดตัวขึ้นเครื่องไปเท่านั้น ลองไปอ่านกฎระเบียบเพิ่มเติมกันดูนะ จะได้ไม่มีอะไรผิดพลาด ถามว่าจำเป็นมั้ย พูดเลยว่าสิ่งนี้จำเป็นจริงๆ ค่ะ ยิ่งถ้าต้องนั่งเครื่องบินเป็นเวลานานๆ แล้วจู่ๆ โทรศัพท์แบตหมด มีหวังอกแตกตาย ยังไงมันก็ต้องเอาไปต่างประเทศอยู่ป่ะ ฉะนั้นพกๆ ไปเถอะ เพื่อความสบายใจของเราเอง

image_938994
- ที่มารูป: i.pinimg.com


✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈ ✈

นอกเหนือจากนี้ ใครอยากจะเตรียมอะไรขึ้นไปอีก ก็แล้วแต่เลยนะ แต่ต้องไม่ระเมิดกฎของทางสายการบินนะจ๊ะ นี่คือสิ่งที่เราคิดว่าจำเป็นสำหรับสาวๆ จริงๆ นะ ของที่เราจะนำใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องอะ แนะนำว่าให้เป็นขนาดพกพาจะดีที่สุดค่ะ ส่วนพวกขนาดจริงหรือของอย่างอื่นที่อยากนำไปเพิ่มเติมให้ใส่ไว้ที่กระเป๋าเดินทางแทนเนอะ แค่มีสิ่งเหล่านี้ ต่อให้นั่งนานแค่ไหน ก็ไม่หวั่นแล้ว!!

สำหรับวันนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ ไปก่อนละ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @