ชวนซิสมาทำผม 'หางม้า' ตามฉบับ Ariana Grande สาวกิจกรรมแน่นห้ามพลาด

ชวนซิสมาทำผม 'หางม้า' ตามฉบับ Ariana Grande สาวกิจกรรมแน่นห้ามพลาด

การเรื่องทรงผมให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตในเมืองร้อนดูจะไม่ใช่เรื่องง่าย ทรงผมที่ดีที่สุดก็หนีไม่พ้น " ทรงหางม้า " โดยวันนี้เราพาสาวๆ ไปทำผมม้าตามสาว Ariana Grande รับรองว่าไม่ว่าจะใช้กิจกรรมแน่นแค่ไหน ผู้ชายก็ยังตามมาจีบแน่นอนค่ะ

31 July 2019
wawareview
31 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่าเรื่องการทำผมกับผู้หญิงนี่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันเลยทีเดียวใช่มั้ยคะ โดยเฉพาะสาวผมยาวทั้งหลาย เพราะพอกิจกรรมเยอะ ใช้ร่างกายแบบไม่ได้พักเหงื่อก็ไหลเยิ้ม ผมสวยๆ ที่อุตส่าห์ทำมาก็พังไม่เป็นท่า ดังนั้นผมที่สวยที่สุด ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับสาวสุดฟิตแบบเราก็คงหนีไม่พ้น " ผมทรงหางม้า " เพราะมีการเก็บผมรวบตึงได้สวยเป๊ะ ไม่ทำให้รกหูรกตา แต่จะให้รวบผมแบบธรรมดาๆ  ใช้ชีวิตไปสักพักผมก็หลุดร่วง ออกมาเป็นกระจุก หมดความสวย 

image_940026
- ที่มารูป: assets.vogue.com


วันนี้เราก็เลยจะชวนสาวๆ มาทำผมหางม้าแบบสาว Ariana Grande กัน ใช่แล้วค่ะ...อ่านไม่ผิดหรอกคะ เพราะนอกจากผมหางม้าของเธอจะโด่งดัง ดูหนาและสวยแล้ว มันยังมีความแน่นมากพอที่ไม่ว่าจะกิจจกรมแน่นแค่ไหนก็ไม่ทำให้ผมมันหลุดร่วงออกมา โดยวันนี้เราจะสอนกับแบบ step by step ไปกันที่ละขั้นที่ละตอน รับรองว่าสาวๆ ทำตามได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีขั้นตอนยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 1 : หวีผมของเราให้เรียบลื่น

image_940027
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
🌸 เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้นถึง 30 เท่า ใช้แล้วผิวฉ่ำจริงมั้ย?
4
2
Mink Karnsiri
ครีมมาส์กหน้ารีชาร์จผิว ท้าให้ลอง 28 วัน The 28 Hemp Seed Oil Overnight Mask ลดผิวโทรม จากการนอนน้อย !!
4
3
Patinya PS
ผิวฉ่ำอมชมพู ด้วย GARNIER SAKURA WHITE HYALURON BOOSTER SERUM
5
1


อันดับแรกเราจะมาเตรียมผมกันก่อน โดยให้สาวๆ หวีผมของเธอให้สลวย เรียบลื่นกัน หวีตั้งแต่โคนจรดผลายผม โดยสาวๆ ต้องหวีจนกระทั่งแน่ใจว่าเส้นผมของเธอไม่มีการพันกัน เพราะไม่อย่างนั้น หลังจากขั้นตอนนี้ผมของเธออาจจะยุ่งหนัก และพันกันเข้าไปใหญ่ ดังนั้นใจเย็นๆ และเตรียมผมของเธอให้พร้อมนะคะ

 

ขั้นตอนที่ 2 : แบ่งผมส่วนหน้าและหลัง

image_940018
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com


เมื่อเตรียมผมเรียบร้อยแล้วเราก็มาเริ่มต้นกันที่ก็แบ่งช่อผมด้วยกิ๊บติดผมอันใหญ่ๆ โดยให้แบ่งครึ่งส่วนหน้าและด้านหลังตามธรรมดา โดยเวลาที่หนีบกิ๊บติดผมให้คว่ำพวกมันไปด้านหน้า ( ตามภาพ ) เพื่อที่ว่าเวลาที่เรายกผมมาขึ้นมาติดแฮร์พีท ก็จะติดได้ง่ายขึ้น สาเหตุที่เราต้องติดก็เพราะทรงผมของ Ariana Grande นั้นมีความหนามาก ถ้ามัดธรรมดาๆ ก็อาจจะไม่สวย

 

ขั้นตอนที่3 ติดแฮร์พีทให้ชิดโคนผม

image_940019
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com


หลังจากนั้นเมื่อแบ่งผมเรียบร้อยแล้วก็ให้เราเอาแฮร์พีทมาติดให้ชิดโคนผม โดยแนะนำว่าให้ติดทีละหน่อย ทำแบบนี้ไม่เรื่อยๆ จนกว่าที่เธอจะพอใจในความหนา แต่สำหรับใครที่ไม่อยากติดแฮร์พีทเราก็มีอีกวิธีหนึ่งก็คือให้เอาแปรงหวีผม มาขยี้ให้พองๆ ยุ่งๆ ที่ด้านหลัง เพื่อเป็นการเพิ่มความหนาแบบธรรมชาติ แต่ก็ต้องเตือนไว้ก่อนว่าทำแบบนี้บ่อยๆ ไม่ค่อยดีนะคะ เพราะมันถือเป็นการทำร้ายผมวิธีหนึ่งเช่นเดียวกันค่ะ
 

 

ขั้นตอนที่ 4 : มัดผมให้เป็นหางม้า

image_940020
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com


หลังจากผมของเราหนาเพียงพอแล้วก็มาเริ่มต้นมัดผมกันเลย โดยวิธีการเริ่มต้นเริ่มจากการดึงรวมผมที่ด้านหน้า หลังจากนั้นก็แล้วค่อยๆ ดึงผมทั้งหมดขึ้นเป็นหางม้า แนะนำให้ค่อยๆ ทำ ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ เมื่อได้แล้วก็ให้มัดผมด้วยยางยืดเส้นเล็กๆ หลังจากนั้นก็ให้แบ่งผมหางม้าของเธอเป็น 2 ข้าง ดึงให้ทั้ง 2 ข้างให้กางออก เพื่อให้ปลายผมคลุมทับที่ยางรัดผม  โดยวิธีนี้จะเป็นการดุงทำให้ผมของเธอสูงมากขึ้น ทำจนกว่าตำแหน่งของยางมัดผมมาอยู่ที่กลางศีรษะ 


 

ขั้นตอนที่ 5 : หนีบปลายผมให้ตรง

image_940021
- ที่มารูป: lh6.googleusercontent.com

 
เมื่อทำมาถึงจุดนี้ก็ถึงขั้นตอนการเก็บรายละเอียดกันแล้ว โดยให้เราแบ่งผมหางม้าของเราให้เป็น 2 ข้างเหมือนเดิม ค่อยๆ หนีบผมด้านหลังที่ทำไว้ในตรงมากขึ้น สาเหตุก็เป็นเพราะหลายๆ ขั้นตอนที่เราทำกันอาจจะทำให้ผมของเรายุ่งเหยิงและพันกันได้ ซึ่งมันดูไม่สวยเท่าไหร่ และหลังจากที่ทั้ง 2 ข้างตรงแล้วก็อย่าลืมจับมันมารวมกัน และหนีบช่วงระหว่างตรงกลางอีกครั้ง

 

ขั้นตอนที่ 6 : เอาปลายผมซ่อนหนังยาง

image_940022
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com


ขั้นตอนสุดท้ายสาวๆ จะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่เพื่อความเรียบร้อย สวย 100% ก็แนะนำให้ทำนะคะ โดยให้เอาปลายผมของเรามาพันรอบๆ ที่ยางรัดผม และซ่อนปลายไว้ที่ยางรัดและติดกิ๊บทับอีกครั้งเพื่อความแน่หนามากขึ้น จะวิ่งหรือทำอะไรก็ไม่มีหลุด หลังจากนั้นก็ให้ฉีดสเปร์ยเบาๆ เพื่อล็อกผมเป็นขั้นตอนสุดท้าย ก็เป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ

image_940023
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com

 

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับวิธีการทำผมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นสาวกสาว Ariana Grande ก็ลองเอาไปทำตามกัน รับรองว่าสวยถึงแม้กิจกรรมแน่นแค่ไหนผู้ชายก็ยังเดินตาม  เอาล่ะวันนี้เราไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @