เปลี่ยนสิวให้เป็นเรื่องจิ๋ว! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.12) #Acne Care กำจัดสิว

เปลี่ยนสิวให้เป็นเรื่องจิ๋ว! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.12) #Acne Care กำจัดสิว

สาวคนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหา ' สิว ' ที่ทำให้ผิวไม่ใส งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง ' กูลเท็ม ' และ '
กูลทิป ' ดี๊ดีจากจากรายการ Beauty No.9 ( EP.12 ) ที่ขนเหล่าไอเทมสำหรับ ' Acne Care ' ปราบสิวตัวร้ายให้อยู่หมัดมาให้ได้ลองเอาไปใช้เสกผิวใสกันค่าาา

30 July 2019
SistaCafe
30 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามหน่อยซิคะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหา ' สิว ' กันอยู่บ้างมั้ยเอ่ย ?!

โอ๊ยยย ยย เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็ต้องเคยต่อสู้กับ ปัญหาสิวตัวร้าย กันมาแล้วทั้งนั้นแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? พูดก็พูดเถอะนะว่า ' สิว ' เนี่ยเรียกได้ว่าเป็นปัญหาผิวระดับชาติของผู้หญิงเราเลยล่ะ ก็ไม่ว่าจะเป็นเพราะฮอร์โมน ประจำเดือน ความเครียด พักผ่อนน้อย ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเม็ดเป้งโผล่มากวนใจกวนผิวหน้าได้ทั้งนั้นเลยนี่นา ที่สำคัญใครที่เจอกับปัญหาสิวบุกผิวหน้าอยู่ตอนนี้ นอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจแล้ว ยังทำให้ผิวของเราดูไม่ใสอีกต่างหากนะยูววว แบบนี้เลยต้องรีบรักษากันตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่งั้นถ้าปล่อยไว้อาจทำให้หน้าพังหนัก แถมยังต้องใช้เวลารักษานานอีกด้วยนะ


ซึ่ง รายการ Beauty No.9 อีพี 12 ที่ถึงแม้ว่าอีพีนี้จะเป็นเทปสุดท้าย แต่ทางรายการก็ไม่พลาดที่จะเตรียมเนื้อหาเรื่องบิวตี้มาแชร์ให้คุณสาวๆ แบบจัดหนักจัดเต็มเหมือนเดิมเลยล่ะ โดยในอีพีนี้ก็มาใน หัวข้อ ' Acne Care ' ที่ขนทั้ง กูลเท็ม และ กูลทิป สุดเริ่ดมาช่วยเหล่าสาวซิสเปลี่ยนปัญหาสิวให้เป็นเรื่องจิ๋วๆ กัน แล้วเพื่อให้เหมาะสมกับเป็นตอนพิเศษสำหรับการดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ ทางรายการจึงได้เชิญแขกคนพิเศษอย่าง หมอมิว - แพทย์ผิวหนังและความงาม หนึ่งใน Beauty Master ที่ได้ร่วมคัดสรร Today's Top 9 มาช่วยแนะนำกูลเท็มแบบละเอียดยิบ พร้อมด้วย คุณปาร์ค แทยุน - เมคอัพอาร์ติสชื่อดังของเกาหลี มาร่วมแชร์กูลทิปดี๊ดีให้ได้ลองนำไปทำตามกันอีกด้วยล่ะ

เอาล่ะ! สาวคนไหนที่อยากจะรู้ว่ามีกูลเท็มดีต่อใจชิ้นไหนที่จะช่วยเคลียร์สิวให้ผิวสวยใสบ้าง ก็ตามเราไปดู เฉลย ' บิวตี้ไอเทม ' จากรายการ Beauty No.9 ( EP.12 ) #Acne Care กำจัดสิว แล้วโบกมือบ๊ายบายลาขาดสิวตัวร้ายไปพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

✧ เฉลย ' กูลเท็ม ' ที่ขาดไม่ได้ สำหรับ ' Acne Care ' กำจัดสิว ✧
image_940126


สำหรับสาวซิสที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวอยู่ ก็คงจะรู้ดีเลยใช่มั้ยล่ะคะว่าไม่ได้มีแค่สิวเม็ดเป้งที่โผล่ขึ้นมาทักทายบนผิวหน้าเท่านั้นนะ เพราะว่า ถึงแม้ว่าสิวจะหายไปแล้วก็จริง แต่ก็ยังมีปัญหากวนใจอย่างรอยแดงและรอยสิวที่ทิ้งร่องรอยเอาไว้บนผิวอีกต่างหาก งานนี้เลยต้องรีบหากูลเท็มที่ช่วยรักษาสิวและทำให้ผิวหน้าสะอาด มาเป็นตัวช่วยดูแลผิวหน้ากันแบบเร่งด่วนแล้วล่ะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าแล้วตามเรามาดู ' กูลเท็ม ' สำหรับ ' Acne Care ' กำจัดสิว ที่เหล่ากูรูตัวจริงเค้าหยิบมาแนะนำกันได้เลยค่ะ

   

(1) Harrogate - Sulphur Soap
image_940094
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยกูลเท็มรักษาสิวตัวแรกกันเลยดีกว่าค่ะ กับ ' Harrogate - Sulphur Soap ' สบู่จากธรรมชาติ ที่สามารถใช้ได้กับสาวๆ ทุกวัย เจ้าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สุดโด่งดังที่เภสัชกรชาวอังกฤษในศตวรรษที่ 19 เค้าคิดค้นขึ้นมา ตัวสบู่มีส่วนผสมของ Sodium Chloride ที่ช่วยลดการอักเสบของผิว แถมยัง มีส่วนผสมของซัลเฟอร์ที่มีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งสำหรับคนเป็นสิวที่กลัวว่าถ้าใช้สบู่ล้างหน้าแล้วจะทำให้ผิวแห้งหนักก็อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่าสบู่ตัวนี้นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้แล้ว ยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้บนผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงเลยล่ะ

   

(2) Charcoalogy - Bamboo Charcoal Purifying Facial Clay Cleanser
image_940095
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว การทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถือเป็นสเต็ปสำคัญสุดๆ ไปเลยนะ เพราะในแต่ละวันผิวของเราจะต้องเผชิญกับทั้งสิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ ที่อาจเข้าไปทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงก่อให้เกิดสิวขึ้นได้ยังไงล่ะคะ แล้วกูลเท็มที่จะช่วยเคลียร์ผิวแบบขั้นสุดที่กูรูเค้าหยิบมาบอกต่อกันก็คือ ' Charcoalogy - Bamboo Charcoal Purifying Facial Clay Cleanser ' เจ้าตัวนี้เป็น Deep Cleanser ที่ช่วยกำจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขน ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกต่างหาก โดยความพิเศษของคลีนเซอร์ตัวนี้ก็คือ มีส่วนประกอบหลักอย่างถ่านไม้ไผ่ ที่ช่วยควบคุมการเกิดสิวและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวออกไป แถมยังปราศจากส่วนผสมของซิลิโคนและพาราเบน เลยไม่ทำให้ผิวหน้าที่เป็นสิวอยู่แล้วเกิดการระคายเคืองนั่นเองค่ะ

   

(3) Paula's Choice - Skin Perfecting 2% BHA Liquid
image_940096
- ที่มารูป: i0.wp.com


ตามมาดูแลผิวที่มีปัญหาสิวกันต่อกับ ' Paula's Choice - Skin Perfecting 2% BHA Liquid ' ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว สูตร Night Care สำหรับใช้ตอนกลางคืน ที่ ช่วยในเรื่องรูขุมขนและการผลัดเซลล์ผิว เพราะผลิตภัณฑ์ มีส่วนประกอบของ BHA ซึ่งเป็นกรดซาลิไซลิกที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดสิวอุดตัน เลยถือเป็นหนึ่งในกูลเท็มที่เหมาะสำหรับ Acne Care มากๆ ตัวนึงเลยล่ะ โดยทางคุณปาร์ค แทยุน เค้าบอกมาว่าเวลาที่เราบีบสิวหัวขาวหรือสิวหัวดำก็จะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น แถมยังทำให้เกิดสิวอุดตันง่ายกว่าเดิมอีกด้วย แต่ถ้าใช้กูลเท็มตัวนี้อย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยลดสิวอุดตันและทำให้รูขุมขนเล็กลงได้ งานนี้ก็ผิวสวยใสไร้สิวกันแบบง่ายๆ ได้แล้ว

   

(4) Madeca21 - Tecasol Toner
image_940097
- ที่มารูป: madeca21.co.kr


เราต้องขอบอกเลยนะคะว่าสาวคนไหนที่เป็นสิว สิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือการรักษาความสะอาดของผิวหน้า แบบนี้เลยต้องพึ่ง ' Madeca21 - Tecasol Toner ' เข้ามาช่วยดูแลผิวอีกแรง ซึ่งกูลเท็มตัวนี้เป็น เอสเซนส์โทนเนอร์ ที่ ช่วยปรับสมดุลผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบน้ำเลย ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก 89% ที่เรียกได้ว่าเป็นพืชที่มีสรรพคุณหลากหลายสุดๆ ไม่ว่าจะช่วยเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อไวรัส ช่วยลดการอักเสบ ฯลฯ แถมยัง ช่วยปลอบประโลมผิวแห้งแพ้ง่าย หรือผิวที่โดนทำร้ายจากความร้อนของอากาศในช่วงฤดูร้อน ให้กลับมาเฟรชอีกครั้งได้ด้วยล่ะ

   

(5) Aritaum - Ice Calming Cooler
image_940098
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาบำรุงผิวกันต่อด้วยกูลเท็มล้ำๆ อย่าง ' Aritaum - Ice Calming Cooler ' บ้างดีกว่าค่ะซิส ซึ่งกูลเท็มตัวนี้เป็น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับ Cooling Massage ที่มี ผิวสัมผัสทำจากอลูมิเนียมที่ช่วยคงความเย็นเอาไว้ได้อย่างยาวนาน โดยปกติแล้วเวลาที่อุณหภูมิของผิวเราเพิ่มขึ้น 1 องศา ก็จะทำให้ผิวมีความมันเพิ่มขึ้นด้วย แบบนี้ ความเย็นจากเจ้าเครื่องนี้ก็จะเข้าไปช่วยปลอบประโลมให้ผิวสดชื่น ลดการอักเสบและลดอาการบวมได้ นั่นเองค่ะ วิธีใช้เจ้าเครื่องนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่นำไปแช่เอาไว้ในช่องแช่แข็งก่อนใช้งานอย่างน้อย 1 ชม. หลังจากนั้นก็นำมานวดผิวหน้า หรือจะใช้ร่วมกับเจลที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นก็ได้เหมือนกัน โดยให้ทาเนื้อครีมลงไปก่อน แล้วใช้เจ้าเครื่องตัวนี้ค่อยๆ นวดบนผิว ก็ช่วยทำให้ผิวผ่อนคลายและกลับมาสวยเฟรชอีกครั้ง

   

(6) EltaMD - UV Clear Broad-Spectrum SPF 46
image_940099
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าสาวซิสจะประสบปัญหาผิวแบบไหน กูลเท็มเด็ดที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ โดยกันแดดที่ทางกูรูเค้าคัดมาแล้วว่าเหมาะสำหรับสาวที่มีปัญหาสิวก็คือ ' EltaMD - UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 ' ตัวนี้เลย ที่เป็น ครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันผิวได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB มาพร้อมกับ สูตร Oil - free ปราศจากส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน เลยทำให้ เนื้อครีมบางเบาและอ่อนโยนต่อผิว ไม่กระตุ้นผิวที่แพ้ง่ายให้เกิดอาการแพ้ ไม่ทำให้เกิดสิว รวมทั้งไม่อุดตันรูขุมขน คอนเฟิร์มเลยว่าเหมาะสำหรับทั้งสาวผิวธรรมดา - ผิวมันเลยล่ะ ปล. ทางหมอมิวแอบกระซิบบอกเคล็ดลับมาว่าการทากันแดดให้ได้ประสิทธิภาพ จะต้องบีบเนื้อครีมกันแดดออกมาประมาณ 2 ข้อนิ้วมือต่อการทา 1 ครั้ง และต้องทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ถึงจะช่วยปกป้องผิวของเราได้อย่างเต็มที่และยาวนานขึ้นนะจ๊ะ

   

(7) Acropass - Trouble Cure
image_940100
- ที่มารูป: i.pinimg.com


STOP!!! หยุดเลยนะคะ สาวคนไหนที่เวลามีสิวโผล่ขึ้นมาแล้วชอบเอามือแกะหรือบีบสิวเองเนี่ย นอกจากจะยิ่งกระตุ้นให้หัวสิวเกิดการอักเสบได้แล้ว ยังมีความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะเข้าไปในรูขุมขนได้อีกด้วยนะ ทางที่ดีเปลี่ยนมาใช้ ' Acropass - Trouble Cure ' ที่เป็น แผ่นแปะสิว จะดีกว่า ซึ่ง ความพิเศษของเจ้า Spot Patch ตัวนี้อยู่ตรงที่ ผลิตภัณฑ์จะมี Microneedle ขนาดเล็กๆ ปักอยู่ ที่สามารถเจาะทะลุชั้นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และส่งผ่านตัวยาแทรกเข้าไปยังชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและล้ำลึก เลยช่วยแก้ปัญหาผิวได้ทันทีแบบรวดเร็วทันใจ โดยสเต็ปการใช้แผ่นแปะสิวตัวนี้ ก็ต้องต้องทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการด้วยแผ่นสำลีก่อน แล้วค่อยใช้แผ่นแปะสิวแปะลงไป เท่านี้ก็ช่วยรักษาสิวได้แบบตรงจุดแล้วล่ะค่ะ

   

(8) Fenty Beauty - Pro Filt'r Instant Retouch Concealer
image_940101
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาดูกูลเท็มเมคอัพที่ช่วยปกปิดสิวแบบด่วนจี๋กันบ้างแล้วล่ะ ซึ่งกูลเท็มตัวแรกที่สาวๆ ที่มีปัญหาสิวทุกคนจะต้องมีติดตัวก็คือ ' Fenty Beauty - Pro Filt'r Instant Retouch Concealer ' คอนซีลเลอร์แบบ High Coverage ตัวนี้เลยค่ะ เพราะว่า เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบลิควิดที่ ช่วยปกปิดผิวและร่องรอยต่างๆ บนผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งสาวซิสสามารถหยิบไป ใช้ปกปิดได้ทั้งรอยแดง รอยสิว และรอยคล้ำใต้ตา พอทาลงไปแล้วช่วย ปกปิดผิวได้เนียนกริบแบบไม่ต้องกลัวตกร่อง ไม่ว่าจะเป็นร่องรูขุมขนหรือร่องริ้วรอยเลยล่ะ ที่สำคัญยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของ Paraben และ Phthalates ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวที่มีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แบบไม่ต้องกังวลใจเลย

  

(9) Madeca21 - Tecasol No Sebum Pact
image_940102
- ที่มารูป: madeca21.co.kr


ปิดท้ายกูลเท็มเมคอัพสำหรับ Acne Care ด้วย ' Madeca21 - Tecasol No Sebum Pact ' แป้งตลับ No Sebum ตัวนี้เลยดีกว่าค่ะ ซึ่งกูลเท็มชิ้นนี้เป็น ตัวช่วยในการ ควบคุมความมันให้ผิว พร้อมทั้งปกปิดผิวให้สวยเรียบเนียน แถมยังช่วยปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกภายนอก ได้อีกต่างหาก เพราะว่าเนื้อแป้งมีส่วนประกอบของ Osmopur ที่ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นอณูเล็ก และมีส่วนประกอบของ สารสกัดจากใบบัวบก ( TECA ) ที่ช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยปกติแล้วถ้าเราใช้แป้งทั่วไปเติมหน้าเพื่อซับความมันก็จะทำให้เมคอัพบนผิวดูหนาขึ้น แต่แป้ง No Sebum ตัวนี้ไม่ทำให้ผิวดูหนา แต่พอทาลงไปแล้วช่วยลดความมันส่วนเกินได้ทันที ให้ลุคผิวสวยแบบไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่โบ๊ะเลยล่ะ

   

✧Beauty Master's Pick - TOP 9 'กูลเท็ม' ที่ดีที่สุดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด✧
image_940113


อ๊ะๆ เคล็ดลับความสวยยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะสาวซิส เพราะว่านอกจากเราจะลิสต์เหล่ากูลเท็ม Acne Care มาแชร์ให้ได้รู้กันแล้ว เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไป ลิสต์ TODAY TOP 9 ที่สุดของ ' กูลเท็ม ' ที่ขาดไม่ได้ สำหรับ ' Acne Care ' ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วจากเหล่า Beauty Master ทั้ง 9 ท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม, บรรณาธิการ และเมคอัพอาร์ติส จากทั้งฝั่งไทยและเกาหลี ถ้าอยากรู้ว่าจะมีกูลเท็ม ' Acne Care ' ตัวไหนติดอันดับ TOP 9 ในวันนี้บ้าง ก็ตามไปดูเฉลยพร้อมกันเลยค่ะ

   

(1) Charcoalogy - Bamboo Charcoal Purifying Facial Clay Cleanser
image_940104
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Charcoalogy - Bamboo Charcoal Purifying Facial Clay Cleanser ' คลีนเซอร์สูตรล้ำลึกจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติของไทย ซึ่งเป็นกูลเท็มที่ ช่วยทำความสะอาดผิว กำจัดสิ่งสกปรกไม่ให้ตกค้างในรูขุมขน และคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง ผลิตภัณฑ์ มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ เลยช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เหมาะกับคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและพาราเบน

   

(2) Harrogate - Sulphur Soap
image_940105
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Harrogate - Sulphur Soap ' สบู่ฟอกหน้าที่มีส่วนผสมของ Sodium Chloride และ Sulphur เลยมีสรรพคุณในการ ช่วยลดการอักเสบของผิว ต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป แล้วกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และแข็งแรงกว่าเดิม

   

(3) Paula’s Choice - Skin Perfecting 2% BHA Liquid
image_940106
- ที่มารูป: i0.wp.com


' Paula’s Choice - Skin Perfecting 2% BHA Liquid ' ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องรูขุมขนและผลัดเซลล์ผิว มีส่วนผสมของ BHA ที่มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดสิวอุดตัน กูลเท็มตัวนี้อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หลังใช้ติดต่อกันเป็นประจำก็จะช่วยลดสิวเสี้ยน ทำให้รู้ขุมขนกระชับ ลดเลือนรอยต่างๆ และปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนเสมอกันตามสไตล์สาวผิวสุขภาพดี

   

(4) Acropass - Trouble Cure
image_940107
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Acropass - Trouble Cure ' แผ่นแปะสิวที่สามารถจัดการกับปัญหาสิวได้แบบตรงจุด เพราะ ตัวแผ่นแปะสิวใช้ เทคโนโลยี Microneedle ที่สามารถเจาะทะลุชั้นเซลล์ผิว ทำให้สามารถส่งตัวยาแทรกเข้าไปยังชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและลึกกว่า เลยช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้แบบรวดเร็วกว่าแผ่นแปะสิวแบบอื่นๆ

   

(5) Laneige - Water Bank Gel Cream
image_940108
- ที่มารูป: www.laneige.com


' Laneige - Water Bank Gel Cream ' เจลครีมเนื้อบางเบาสูตรน้ำ ที่มาพร้อมกับคุณค่าของมอยส์เจอไรเซอร์ เลยเข้าไป ช่วยกักเก็บน้ำบนผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน แต่เนื้อผลิตภัณฑ์สามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว เลยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้บนผิว แถมยัง มีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิวและลดเลือนรอยแดง ทำให้ผิวสวยอิ่มน้ำตามสไตล์สาวสุขภาพดีมาเองเลยล่ะ

   

(6) Laura Mercier - Translucent Loose Setting Powder
image_940109
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Laura Mercier - Translucent Loose Setting Powder ' แป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวดังที่ไม่มีสาวคนไหนไม่รู้จัก เนื้อแป้งอณูเล็กละเอียด ให้เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา แถมยัง มีส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสงทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น เหมาะสำหรับใช้เซ็ตเมคอัพเพื่อเพิ่มความติดทน หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันไปได้แบบชิลล์ๆ เลยทีเดียว

   

(7) Innisfree - No Sebum Blur Primer
image_940110
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Innisfree - No Sebum Blur Primer ' ไพรเมอร์สูตรควบคุมความมัน ที่โดดเด่นในเรื่องการ ปกปิดรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน เหมาะสำหรับใช้เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในสเต็ปต่อไป แถมยัง ช่วยล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานมากยิ่งขึ้น เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยปรับสมดุลความมันและความชุ่มชื้นบนผิวหน้าอีกด้วยนั่นเอง

    

(8) Madeca21 - Tecasol Toner
image_940111
- ที่มารูป: madeca21.co.kr


' Madeca21 - Tecasol Toner ' เอสเซนส์โทนเนอร์ กูลเท็มสำหรับ ช่วยปรับสมดุลผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า แบบไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิว เนื้อเอสเซนส์ มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก 89% ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ให้กลับมาเปล่งปลั่ง อิ่มฟู มีความฉ่ำน้ำได้อีกครั้ง

   

(9) EltaMD - UV Clear Broad-Spectrum SPF 46
image_940112
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' EltaMD - UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 ' ครีมกันแดดเนื้อบางเบา สูตร Oil - free ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว สาวคนไหนที่มีปัญหาสิวก็สามารถใช้ได้แบบ ไม่กระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองหรือก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน แถมในเนื้อกันแดดยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดรอยแดง ลดอาการอักเสบจากสิว และปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้ด้วยล่ะ

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

คราวนี้ปัญหาสิวที่ว่าร้ายก็กลายเป็นเรื่องจิ๋วๆ ไปเลยนะคะ เพียงแค่คุณสาวๆ จะต้องขยันรักษาความสะอาดของผิวหน้า และบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ หรือถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวไหนดี ก็ลองหาซื้อ กูลเท็ม ที่ทางกูรูจาก รายการ Beauty No.9 เค้าบอกต่อมาใช้ตามกัน เท่านี้ก็บอกลาปัญหาสิวแล้วต้อนรับผิวสวยใสกันได้แบบสวยๆ ไปเลยล่ะ #แฮปปี้มากแม่ (/^▽^)/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @