สวยใสวัยเด็กกรุบๆ! 7 ทริคเมคอัพ 'แต่งหน้าใสๆ' ให้ดูอ่อนกว่าวัย แต่งตามง่าย หนุ่มๆ เห็นแล้วชอบ 😍

สวยใสวัยเด็กกรุบๆ! 7 ทริคเมคอัพ 'แต่งหน้าใสๆ' ให้ดูอ่อนกว่าวัย แต่งตามง่าย หนุ่มๆ เห็นแล้วชอบ 😍

สาวซิสซี่ที่ยังแต่งหน้าไม่คล่องหรือเพิ่งลองหัดแต่งหน้าใหม่ๆ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 ทริคเมคอัพ ' แต่งหน้าใสๆ ' ให้ดูอ่อนกว่าวัย ที่นอกจากจะแต่งตามได้ง่ายแล้ว ยังได้ลุคสวยแบบใสๆ โดนใจหนุ่มๆ เค้าอีกต่างหากนะจ๊ะ

01 August 2019
Pearrisa
01 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Girls~ แวะมารายงานตัวพร้อมแจกความสดใสให้สาว SistaCafe ทุกคนเลยค่าาา >//<

สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ เมคอัพ ’ กับ ‘ ผู้หญิง ’ ก็เหมือนของที่เกิดมาคู่กันยังไงยังงั้น แบบนี้สำหรับสาวบางคนถ้าวันไหนที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็คงจะรู้สึกไม่มั่นใจให้ฟีลเหมือนโดนบังคับให้เดินแก้ผ้าออกจากบ้านประมาณนั้นเลยล่ะ อิอิ แล้วเราต้องขอบอกเลยนะคะว่า เจ้าเมคอัพสวยๆ บนใบหน้า นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันเสริมให้เราดูเป๊ะขึ้นได้แล้ว ยัง ช่วยเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้เราดูกลายเป็นอีกคน ได้เลยนะตัวเธอ

image_940528
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า ที่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นจากตรงไหน? หรือยังไม่รู้ว่ามีทริคดีๆ อะไรบ้าง?
ก็คงจะเคยมีโมเมนต์แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน จากลุคสวยที่ตั้งใจไว้ก็กลับได้ลุคเมคอัพหนาเตอะเหมือนจะไปเล่นงิ้ว แถมแต่งแล้วทำให้หน้าดูแก่กว่าอายุจริงกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ แต่อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่า วันนี้เราจะมาแชร์ 7 ทริคเมคอัพ ‘ แต่งหน้าใสๆ ’ ให้ดูอ่อนกว่าวัย ให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าแต่งตามง่าย แถมยังดูสวยแบบเป็นธรรมชาติโดนใจหนุ่มๆ แน่นอนเลยยย ยย

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ 1. เมคอัพจะปังหรือโป๊ะ ก็อยู่ที่งานผิว ✧
image_940502
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าคุณสาวๆ อยากจะได้เมคอัพลุคสวยใสก็ ต้องให้ความสำคัญกันตั้งแต่สเต็ปงานผิว เลยล่ะค่ะ ก็เพราะว่าถ้าเราทารองพื้นหนาเกินไป แทนที่จะได้งานผิวสวยปังแบบเป็นธรรมชาติ ก็อาจจะได้ผิวหนาโบ๊ะจนดูโป๊ะมาแทนได้ แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวซิส เลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้ฟินิชผิวแบบฉ่ำๆ ดูอิ่มน้ำ หรือจะ เลือกใช้คุชชั่นก็ได้เหมือนกันนะ เพราะไอเทมเหล่านี้จะให้งานผิวเนียนใสแบบไม่โบ๊ะเกินไปไงล่ะ

แล้ว หลังจากที่ลงรองพื้นหรือคุชชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืม ใช้คอนซีลเลอร์ลูกรักมาช่วยเก็บรายละเอียดผิวเพิ่มความเป๊ะ โดยให้ใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิด สีสว่างช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตา แล้วก็ใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อครีม กลบรอยสิวหรือจุดด่างดำแบบบางๆ เบาๆ เท่านี้ก็เสกผิวสวยใสแบบไร้รอยกวนใจได้แล้ว

   

✧ 2. เขียนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ไม่ต้องเข้มหรือหนาเกินไป ✧
image_940503
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงลุคนี้จะเป็นลุคใสๆ ก็จริง แต่สาวซิสจะปล่อยให้คิ้วโล้นเป็นแม่ชีไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ แหมๆ ก็ไม่เคยได้ยินประโยคฮิตที่เค้าชอบพูดกันหรอว่า ‘ คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ’ แบบนี้สาวๆ อย่างเราเลยต้อง ให้ความสำคัญกับสเต็ปการเขียนคิ้ว กันให้ดีเลยล่ะ

โดยพ้อยท์สำคัญของการแต่งหน้าใสๆ ให้หน้าดูเด็กลง ก็คือเมคอัพที่ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติขั้นสุดนั่นเองค่ะ งานนี้ก่อนที่ซิสจะมือไวใจเร็วรีบเขียนคิ้วหนาๆ สีเข้มๆ ก็ให้ เปลี่ยนมาเขียนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ จะดีกว่านะคะ แล้วก็อย่าลืม เลือกใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีอ่อนกว่าสีผม แทนที่เขียนคิ้วแบบดินสอด้วยล่ะ จะได้ใช้เสกคิ้วสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะกันไปเลย ซึ่งเทคนิคการเขียนคิ้วลุคใสๆ ก็ง่ายมากเลยนะ แค่ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเขียนไปตามโครงคิ้วจริง แล้วเบลนด์หัวคิ้วให้สีจางลงหน่อยก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

   

✧ 3. แต่งตาเบาๆ เน้นโทนสีธรรมชาติ ✧
image_940504
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ก็ได้เวลามาเพิ่มสีสันและเสริมเสน่ห์ให้ดวงตากันด้วยสเต็ปการแต่งตากันแล้วล่ะ สำหรับสาวคนไหนที่ชอบ แต่งตาคมๆ ใช้อายแชโดว์สีเข้มคัดเบ้าลึก หรือชอบแต่งตาแนวสโมกกี้อาย เราก็ต้องแสดงความเสียใจด้วยนะคะ เพราะว่า การแต่งตาเข้มๆ แบบนี้น่ะคงเข้ากันไม่ได้กับเมคอัพลุคใสๆ แน่นอนเลย

ทางที่ดีถ้าคุณสาวๆ อยากจะเปลี่ยนมาแต่งหน้าลดอายุให้ได้ลุคสวยแบบใสๆ เหมือนสาววัยเอ๊าะ เราก็ขอแนะนำให้ แต่งตาแบบเบาๆ เน้น อายแชโดว์โทนสีธรรมชาติ อย่างสีชมพู สีน้ำตาลอ่อน สีพีช ฯลฯ จะเวิร์กกว่านะคะ โดยอาจจะ ทาอายแชโดว์ลงไปสีเดียวเดี่ยวๆ แล้วเติมอายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ลงไปที่บริเวณกลางตาและหัวตา ให้ได้ลุคดอลลี่อายสุดแบ๊วแบบสาวเกาหลี ก็ช่วยทำให้ดวงตาของเราดูเป็นประกาย น่ามอง สวยเป๊ะโดนใจ ไม่แพ้การแต่งตาจิกๆ แซ่บๆ เลยล่ะค่ะ เชื่อเจ้!

   

✧ 4. เขียนขอบตา ปัดมาสคาร่า เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา ✧
image_940505
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ สำหรับใครที่คิดว่าถ้าอยากแต่งหน้าลุคใสๆ แบบเป็นธรรมชาติ ก็ต้องห้ามเขียนอายไลเนอร์หรือปัดมาสคาร่า… เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริงเสมอไป เพราะ เพียงแค่สาวซิสเลือกใช้ อายไลเนอร์และมาสคาร่าสีน้ำตาล ก็จะ ช่วยเพิ่มความคมเสริมเสน่ห์ให้ดวงตาดูสวยสะกด แบบไม่ทำให้ตาดูเข้มชัดเกินไปได้แล้ว

ซึ่งเทคนิคในการแต่งตาให้ได้ลุคธรรมชาติก็ให้คุณสาวๆ ใช้ อายไลเนอร์สีน้ำตาล ค่อยๆ วาดเส้นให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แล้วเพิ่มความหนาเล็กน้อยบริเวณกลางตาไปจนถึงหางตาแบบไม่ต้องวิงก์หางยาว จากนั้นก็ ใช้ที่ดัดขนตาดัดเส้นขนตาให้งอนขึ้น แล้ว ใช้ มาสคาร่าสีน้ำตาล ปัดทับลงไปให้ขนตาดูยาวขึ้นแต่ไม่ต้องเน้นความหนา ซึ่งอายไลเนอร์และมาสคาร่าสีน้ำตาลก็จะช่วยเน้นให้ดวงตาดูสวยหวานมากขึ้นนั่นเองค่ะ

   

✧ 5. ปัดแก้มใสๆ ให้พอดูมีเลือดฝาด ✧
image_940509
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาเพิ่มสีสันให้เมคอัพดูสดใสกันด้วยสเต็ปการปัดแก้มต่อกันเลยดีกว่าค่ะซิส ก่อนอื่นเราก็ต้องขอให้คุณสาวๆ เลิกความเชื่อแบบผิดๆ ที่ว่า ‘ ปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง ’ กันแบบด่วนๆ เลยนะ เพราะว่า ถ้าอยากแต่งหน้าใสๆ ไม่ให้ดูโป๊ะเนี่ยก็ ควรจะปัดแก้มแบบเบาๆ ให้แก้มชมพูดูมีเลือดฝาดแบบสาวสุขภาพดี ก็พอแล้วล่ะ

แล้วถ้าใครอยากจะได้แก้มสีสวยๆ แบบใสๆ เราก็ขอแนะนำให้ เลือกใช้ ครีมบลัช หรือ บลัชออนเนื้อลิควิด แทนบลัชออนแบบฝุ่น จะดีที่สุดค่ะ เพราะว่า เจ้าบลัชออนเนื้อครีมจะ ให้สีแก้มที่มีความเป็นธรรมชาติ สีไม่ชัดเกินไป แถมยังติดทน แบบไม่ต้องกลัวตกร่องหรือสีจางระหว่างวันอีกต่างหาก โดยวิธีใช้ครีมบลัชก็ง่ายสุดๆ ไปเลยล่ะ แค่แต้มเนื้อครีมลงไปที่บริเวณโหนกแก้ม แล้วใช้นิ้วแท็บๆ เกลี่ยสีให้เสมอกัน ก็ได้แก้มสีชมพูดูบ่มแดดเพิ่มความแบ๊วให้หน้าดูเด็กลงไปได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ

   

✧ 6. ไฮไลท์เพิ่มความฉ่ำเด้งเหมือนผิวเด็ก ✧
image_940507
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสเคยสังเกตเหมือนกันมั้ยคะว่าผิวของสาวๆ วัยใสทั้งหลายน่ะ ก็จะมีความเปล่งปลั่ง สดใส ผิวมีความอิ่มน้ำฉ่ำวาวแบบสุดๆ งานนี้สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าผิวของตัวเองไม่ได้ฉ่ำน้ำเบอร์นั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นสาวผิวแห้งกร้านก็ ต้องพึ่งไอเทมสุดเริ่ดอย่าง ‘ ไฮไลท์เตอร์ ’ มาเพิ่มความไบรท์ให้ผิวดูกระจ่างใส หน่อยแล้วล่ะ

โดยสาวซิสก็สามารถ เลือกใช้ได้ทั้ง ไฮไลท์เนื้อครีม หรือ ไฮไลท์แบบฝุ่น ตามใจชอบเลยค่ะ แล้วก็ปัดไฮไลท์เพิ่มความสว่างเฉพาะแค่บริเวณที่ต้องการก็พอแล้วล่ะ ไม่งั้นถ้าปัดไฮไลท์ทั้งหน้าอาจทำให้ผิดดูมันเยิ้มแวววาวเกินเบอร์แทนได้นะ ทางที่ดีเราขอแนะนำให้ ปัดไฮไลท์เฉพาะบริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม กระจับปาก และคาง แบบนี้ก็จะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า แถมทำให้ผิวดูเด้งเหมือนผิวเด็กกันไปเลย

   

✧ 7. งานริมฝีปากสีแดงระเรื่อดูน่าจุ๊บ ✧
image_940513
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่งหน้ากันไปแบบเพลินๆ ผ่านไปแค่แป๊บเดียวก็มาถึงขั้นตอนการแต่งหน้าใสๆ สเต็ปสุดท้ายอย่างการทาลิปสติกแล้วนะคะ ซึ่ง เราขอบอกเลยนะว่า สีปากสวยๆ ก็สามารถเพิ่มความเปล่งประกาย ทำให้ใบหน้าของเราสดใสดูมีชีวิตชีวา แถมยังดูโดดเด่นสุดๆ ได้เหมือนกันนะ

แต่! สำหรับเมคอัพใสๆ แบ๊วๆ ดูอ่อนกว่าวัย เราไม่แนะนำให้คุณสาวๆ เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมทสีเข้มๆ หรอกนะคะ เพราะว่าลิปสติกแบบแมทอาจทำให้ริมฝีปากดูแห้ง ตกร่อง แถมยังทำให้ลุคดูโตขึ้นกว่าอายุจริงอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น สาวซิสที่อยากได้ริมฝีปากสวยแบบเป็นธรรมชาติก็ ควรเปลี่ยนมาใช้ ลิปทิ้นท์เนื้อแวววาว โทนแดง ชมพู หรือส้มทาลงไปบนริมฝีปาก เน้นทาสีเข้มด้านในแล้วใช้นิ้วเบลนด์สีให้ดูฟุ้งๆ ออกมาด้านนอก ก็จะช่วยทำให้ริมฝีปากดูระเรื่อมีความฉ่ำนิดๆ ใครเห็นก็อยากจุ๊บทั้งนั้นเลยล่ะ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ ทริคเมคอัพ ‘ แต่งหน้าใสๆ ’ ให้ดูอ่อนกว่าวัย ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 สเต็ป ต่อให้คุณสาวๆ เป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าก็สามารถทำตามได้แบบไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ? เราขอบอกเลยนะคะว่าพ้อยท์สำคัญของเมคอัพแบ๊วๆ ใสๆ ก็คือการเน้นการแต่งหน้าแบบบางๆ เบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ เลือกโทนสีของเมคอัพที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป แล้วก็ใช้ไอเทมต่างๆ มาช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งกระจ่างใสให้ผิว เท่านี้ก็สามารถใช้เมคอัพมาช่วยแอ๊บให้หน้าดูเด็กลงไปได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ (*≧▽≦)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @