รักนะตัวฉัน! 7 ทริค 'เปลี่ยนตัวเอง' ให้เป็น 'คนใหม่' ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ 'หนุ่มตรึม' 💞

รักนะตัวฉัน! 7 ทริค 'เปลี่ยนตัวเอง' ให้เป็น 'คนใหม่' ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ 'หนุ่มตรึม' 💞

ใครอยากเป็นสาวคนใหม่ ที่ไม่ได้เปลี่ยนหน้าแต่เปลี่ยนความคิดและการดูแลตัวเอง ตามมาดู 7 ทริค 'เปลี่ยนตัวเอง' ให้เป็น 'คนใหม่' ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ 'หนุ่มตรึม'

05 August 2019
Gelato
05 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


- ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe -

นี่ก็เลยครึ่งปีของ 2019 มาแล้วนะคะซิส อีกเดี๋ยวก็คงจะใกล้สิ้นปีแล้ว ใจหายเหมือนกันนะเนี่ย เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ผมน้อยๆ ของฉันยังไม่ทันยาวเลย TT ถ้าพูดถึงสิ้นปีหลายคนก็คงจะนึกถึงการเฉลิมฉลอง ปาร์ตี้สิ้นปีกันอยู่แน่เลย แล้วใครคิดถึงเรื่องปีหน้ากันบ้างแล้วยังคะซิส อย่างเช่น ปีหน้าเรามีแพลนจะทำอะไร อยากเปลี่ยนตัวเอง หรืออยากทำอะไรให้ใครบ้าง อย่างน้อยต้องมีสักหนึ่งอย่างที่เมื่อจบปีนี้แล้ว ขึ้นปีใหม่เรื่องอะไรใหม่ๆ ก็ต้องมีโอกาสได้เริ่มบ้างแล้ว 

วันนี้เราก็เลยมีทริคสำหรับซิสที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่ เตรียมตัวจดลิสต์กันไว้ก่อนค่ะซิส แล้วเดี๋ยวมาดูกันว่าพอถึงปีใหม่จริงๆ ทำกันได้กี่ทริค เพราะแต่ละทริคก็เป็นเรื่องใกล้ตัวซิสมากๆ น้า ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เรื่องดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ชอบ และบอกเลยว่านอกจากจะเปลี่ยนตัวเองแล้ว ผู้ชายต้องมีเข้ามาบ้างแหละหน่า ( ลงทุนเปลี่ยนขนาดนี้แล้วนะ! ) งั้นตามมาดู 

' 7 ทริคเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือผู้ตรึม!! '  

image_941415

มาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่น่ารักกว่าเดิมกันค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. นิสัยแย่ๆ ที่แม่ชอบว่า ต้องปรับได้แล้วนะ!

image_941416
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ที่ไม่ว่าจะเทศกาลไหนไม่จำเป็นต้องเป็นปีใหม่ก็ได้ แต่ต้องเปลี่ยนนะถ้าอยากเป็นคนใหม่ นิสัยไหนที่เรารู้สึกว่าไม่ดีกับเรารวมไปถึงการทำใส่คนอื่นโดยที่เรารู้ตัวว่า " ไม่น่าทำแบบนี้เลย " " วันหลังจะไม่ทำอีกแล้ว " ถ้าเกิดมีความรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาหลังจากซิสทำไปแล้ว ยังถือว่าเรารู้ตัวเองดี งั้นก็เปลี่ยนซะเถอะค่ะซิส เพราะในเมื่อเรารู้ดีอยู่ว่า สิ่งที่ทำลงไปดีหรือไม่ดี เลิกไปไม่ดีกว่าเหรอ? อย่างบางคนอาจจะชอบเหวี่ยงวีนใส่คนอื่น หรือชอบหงุดหงิดใส่ทั้งที่เรื่องนั้นก็ไม่ได้แย่มาก ปรับนิสัยกันไปค่ะซิส รู้ตัวยังดีกว่าไม่รู้ตัวน้า 

ส่วนใครที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีนิสัยแย่อะไรตรงไหนบ้าง แนะนำให้ซิสเลือก ' ถาม ' คนใกล้ชิดที่สนิทและไว้ใจได้ อาจจะถามว่าเราอยากรู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบนี้มั้ย เราชอบทำพฤติกรรมยังไงอะไรทำนองนี้แหละ เราว่าถ้าอีกฝ่ายหวังดี เค้าก็จะช่วยบอกเราว่าเราเป็นยังไงในมุมของเค้า แล้วก็เอามาปรับดูค่ะซิส นิสัยแก้ง่ายน้า ไม่เชื่อลองถามคนข้างๆ สิจ๊ะ : ) 

 

2. หันมา 'ดูแลตัวเอง' ให้สดใสด้วยนะ

image_941417
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แน่นอนค่ะซิส ในเมื่อเธอเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ และอยากให้มีผู้เข้ามาแวะเวียนบ้างอะไรบ้าง สิ่งสำคัญที่ควร! ให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คือการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นปีเก่าหรือปีใหม่ก็ต้องรักตัวเองด้วยการเลือกสิ่งดีๆ ให้ตัวเองด้วยนะเธอ ใครที่เมื่อก่อนโทรมจนเพื่อนจำหน้าไม่ได้ ป้าข้างบ้านยังทักว่า " ไปทำอะไรโดนของมาเหรอหนู ทำไมหน้าหมองๆ " เจอแบบนี้เข้าไปถึงกับทำตัวไม่ถูกเลยสิ ก็แหงอยู่แล้วล่ะถ้าไม่ดูแลหน้าตาไม่ใส่ใจตัวเองเจอแบบนี้สมควรแล้วแม่! 

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตมากนะคะซิส ยิ่งใครทำงานที่ต้องเจอผู้คน เราควรใส่ใจมากๆ เรื่องรูปร่างหน้าตา เอาจริงแหละนะ ถ้าใครหน้าตาดี สดใสอยู่ตลอดคนอื่นก็อยากจ้องมองเราอยู่แล้ว ดังนั้นก็ต้องหมั่นหาซื้อครีมทาหน้า ทาโลชั่นบ้าง หรือจะเลือกทรีเมนต์หน้า ทำสปา เอาเงินมาจ่ายกับตรงนี้ก็ไม่เสียหายเพราะเราไม่ได้เอาเงินไปทิ้งเด้อ

 

3. ออกกำลังกายบ้างสิ อย่ากินอย่างเดียว!

image_941418
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงข้อสำคัญที่สาวๆ มักจะชอบอ้างว่าไม่ค่อยมีเวลา เชื่อมั้ยว่าร่างกายเสียใจแน่ๆ ถ้าเป็นแฟนกันแล้วบอกว่า ' ไม่มีเวลาเนี่ย ' มันน่าน้อยใจซะจริง! นอกจากดูแลตัวเองให้สวย สดใสด้วยการทาครีมหรือเข้าสปาทำสวยแล้ว การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากถ้าอยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวคนใหม่ที่มีหุ่นเป๊ะ แถมเรียกผู้ให้เข้ามาอยู่เรื่อยๆ อาจจะไม่ได้เป็นแฟนหรอกนะ แต่มีคนจีบแน่นอน ยิ่งถ้าเข้าฟิตเนสเล่นเวท เล่นโยคะนะเธอ รับรองว่าผู้ต้องมาแล้ว! 

อย่างถ้าใครที่คิดจะ ' เปลี่ยนตัวเอง ' ด้วยการเริ่มออกกำลังกาย อยากให้เลือกเป็นกีฬาง่ายๆ ที่ไม่ใช้แรงมากก่อนน้า เริ่มจาก เดินๆ วิ่งๆ โยคะ หรือว่ายน้ำ ซึ่งถือเป็นกีฬาเบสิคมากเพราะแค่วิ่ง แค่เดิน ก็ช่วยได้เยอะเลย ร่างกายก็จะเบิร์น ได้เผาผลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อต่างๆ ด้วยวิธีออกกำลังกายที่ไม่ยากจนเกินความสามารถเรา เอาหน่าอยากผอมสวยต้องออกกำลังกายด้วยนะ! 

 

4. เลือกกิน 'อาหารสุขภาพ' มากกว่าอาหารขยะ

image_941419
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ไหนๆ ก็ดูแลตัวเองด้วยการทาครีมบำรุงหน้าแล้ว ต่อมาก็เลือกออกกำลังกายเบาๆ แล้ว งั้นก็ขอแนะนำการดูแลตัวเองให้ได้ผลหลังจากออกกำลังกายต่อเลยแล้วกันนะ ข้อนี้เป็น ' การเลือกกินอาหาร ' ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างพวก เนื้อปลา ผักใบเขียวต่างๆ รวมถึงผลไม้ด้วยจ้า แต่ก็เลือกประเภทด้วยล่ะ ถ้าเลือกพวก มะม่วงสุก ทุเรียน ก็อย่าหวังว่าจะได้หุ่นดีหลังจากออกกำลังกายเลยเธอเอ๊ยย! กินแล้วก็ต้องกินให้มีประโยชน์อย่าทำร้ายสุขภาพตัวเอง 

ยิ่งถ้าไปเลือกอาหารขยะ พวกเบอร์เกอร์ ของมันของทอดนี่ไม่รอดนะจ๊ะซิส นี่เค้าไม่เรียกว่าดูแลตัวเองให้เป็นคนใหม่แล้ว แต่เอ๊ะก็ใหม่อยู่นะ ใหม่แบบอวบๆ ถามหาเอวไม่เจอไงล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็เชื่อว่าซิสคงไม่เลือกทำร้ายตัวเองด้วยการกินอาหารไม่ดีหรอกนะ อีกทางนึงสำหรับคนที่อยากกินอาหารดีๆ เราก็แนะนำการ ' กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ' เด้อ เพราะมันจะเจาะไปเลยว่า กรุ๊ปเลือดนี้เหมาะกับอาหารแบบไหน ง่ายๆ เลยจ้า 

 

5. อย่าหักโหมกับสิ่งที่ทำ นอนให้เพียงพอด้วยนะ

image_941423
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การนอนเป็นสิ่งสำคัญกับร่างกายมากนะเธอ เพราะถ้าเราหักโหมกับสิ่งที่ทำอยู่มากไป อย่างเช่น หัวหมุนอยู่กับการทำงานจนไม่ค่อยมีเวลานอน วันนึงได้นอน 3-4 ชั่วโมง ตื่นมาก็นั่งทำงานอีก ไม่มีเวลาไปไหนหรือทำอะไรให้ตัวเองเลย ร่างกายจะทรุดเอาเด้อ ทำไปเงินเดือนขึ้นมั้ยถามจริ๊งง ลองคิดดูค่ะซิส กับการทุ่มเทแล้วร่างกายก็แย่อีก ไม่ไหวนะจ๊ะ ยังจะตั้งหน้าตั้งตาทำอยู่ทำไม กลับบ้านไปนอนพักผ่อนเอาแรงเดี๋ยวนี้ ร่างกายเราควรได้พักผ่อน 6-8 ชั่วโมงนะเธอ จำไว้ให้ขึ้นใจแล้วกลับไปน้อนนนน !!!

 

6. ให้เวลากับตัวเองด้วยการไปพักผ่อนไกลๆ บ้าง

image_941428
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
การได้ชาร์จแบตให้ตัวเองก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ทำแล้วดี ในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะถ้าเรามัวแต่เลือกอยู่ที่สถานที่เดิมๆ ที่ทำงาน บ้าน ห้าง เวียนอยู่อย่างนั้น ก็จะไม่ได้เห็นอะไรใหม่ๆ ที่ช่วยรีเฟรชตัวเองค่ะซิส ดังนั้นก็ควรเลือก ' ไปเที่ยว ' ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ทะเล น้ำตก ต่างประเทศ ในที่นี้ก็ควรศึกษาทำความรู้จักกับสถานที่ที่จะไปด้วยนะ การหาข้อมูลก็เป็นสิ่งคัญมากเช่นกันจ้า นอกจากมีข้อมูลแล้วก็ทำให้เรารู้เรื่องนั้นๆ เยอะมากขึ้น 

ทำให้เป็นคนมีความรู้ไปด้วยเลยไง อ่านเยอะๆ มันก็ดีกับซิสเอานั่นแหละไม่ใช่กับใครเลย อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองได้ชาร์จแบต เรียกพลังให้ตัวเองด้วยน้า แล้วก็อย่าลืมเลือกเพื่อนร่วมทริปที่ดูแลเราและเป็นคนที่เราไว้ใจไปด้วยกันน้า ขอให้ทริปนี้เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้นนะคะซิส
 

 

7. ไม่ว่าจะไปไหน เอา 'น้ำเปล่า' ติดตัวไว้นะ

image_941433
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว ที่บอกกันไม่รู้จะบอกยังไงละเนี่ยเธอ! ไม่ว่าจะทำอะไรให้จำไว้ขึ้นใจเลยว่า การดื่มน้ำเปล่านั้นดีที่สุดแล้ว ต่อให้จะเลิฟชาไข่มุกมากแค่ไหน แต่ก็ห้ามลืมน้ำเปล่านะจ๊ะ เอาจริงๆ บอกไปหลายบทความเลยแหละว่าประโยชน์ของน้ำเปล่านั้นดียังไง นี่ก็จะมาทวนกันอีกรอบแล้วกัน เพราะมันคือสิ่งดีๆ ที่ควรค่าแก่การเป็นตัวช่วยดูแลตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นแน่นอน สังเกตนะเธอถ้าร่างกายเราขาดน้ำเราจะอยู่ไม่ได้เลย เพราะน้ำมีส่วนสำคัญต่อร่างกายที่สุด ขาดน้ำก็คือตายไงจ๊ะ

ดังนั้นน้ำเปล่านั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่เราอยากให้ซิสรับรู้ตรงกัน ใครที่ไม่ค่อยดื่มน้ำเปล่าควร! หันมาดื่ม ส่วนใครที่ดื่มอยู่แล้ว ก็ดื่มต่อไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเยอะมากแค่ไหนยังไงก็ดีกับตัวเองค่ะ แถมยังเป็นตัวช่วยให้ผิวใส และไม่แห้งกร้านด้วยนะ 

image_941435
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จบกันไปเรียบร้อยค่ะซิส ' 7 ทริคเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือผู้ตรึม!! '  ใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนตัวเองไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามขอบอกเลยว่าถ้าได้ทำครบทั้ง 7 ทริคข้างบน คุณจะกลายเป็นคนใหม่ได้ไม่ยากเลยจ้า อย่าลืมให้ความสำคัญกับตัวเองมากๆ รักตัวเองแคร์ตัวเองมากกว่าคนอื่น แค่นี้ก็ไม่ยากที่จะเป็นคนใหม่ในแบบฉบับตัวเองแล้วจ้า สำหรับวันนี้ขอลาไปทำตามทริคของตัวเองก่อนดีกว่า แล้วกลับมาพบกับทริคดีๆ ใหม่นะคะซิส เลิฟยูว 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @