profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 29 ส.ค. 2019
icon 68
icon 19.3K
ช้อปเพลินวนไป สบายกระเป๋า! ที่ร้าน 'Tokyu Hands' สาขา Shinjuku ประเทศญี่ปุ่น ♡

ช้อปเพลินวนไป สบายกระเป๋า! ที่ร้าน 'Tokyu Hands' สาขา Shinjuku ประเทศญี่ปุ่น ♡

ของล้ำๆ ไม่ได้มีแค่ที่สาขา Shibuya เท่านั้น เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปช้อปรัวๆ ต่อกันที่ร้าน ' Tokyu Hands ' สาขา Shinjuku ( ชินจูกุ ) กันจ้าา ราคาก็ไม่แพงจนกระเป๋าฉีก หรือแค่เดินดูก็คุ้มแล้วเด้อ! มีของอะไรต่างกับสาขาแรกบ้าง มาดูกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


คอนนิจิวะค่าา สาวๆ SistaCafe สาวกญี่ปุ่นทุกคน ヽ(♡‿♡)ノ

จากบทความที่แล้ว เชื่อว่าสาวๆ คงได้ช้อปของฝากกระจุกกระจิก รวมถึงของใช้ ของขวัญกันสนุก หอบกันเต็มไม้เต็มมือแล้วใช่มั้ยล่ะ >< แต่ขาช้อปตัวจริงไม่จบแค่สาขาเดียวหรอกนะ! แหม มาถึงญี่ปุ่นทั้งที นอกจากได้เที่ยว ตามรอยร้านอาหารอร่อยๆ แล้ว เรื่องช้อปปิ้งก็ต้องจัดเต็ม จริงไหมคะซิส!

ซึ่งนอกจากช้อปเมคอัพ สกินแคร์ต่างๆ ตามร้านขายยาแล้ว สาวๆ อาจลืมนึกถึง ' เครื่องเขียนและอุปกรณ์เครื่องครัวญี่ปุ่น ' ที่น่ารักคาวาอี้ และใช้งานได้จริงด้วย เพราะสินค้าญี่ปุ่นมีนวัตกรรมใหม่ๆ ล้ำๆ มากมายที่เราคิดไม่ถึง ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเงินบินหมดบัญชีจ้าา เพราะราคาเป็นมิตรมากเวอร์ หรือถ้าอยากไปลองเดินดูก่อน สาวซิสก็ตื่นตาตื่นใจสุดๆ แล้ว อะไม่พูดพร่ำทำเพลงละ ในบทความนี้เราจะพาเที่ยวร้าน ' Tokyu Hands ' สาขา Shinjuku กันต่อเลยค่า พร้อมแล้วก็ตามมาเล้ย!

สาขา Shinjuku


Tokyu Hands Shinjuku

ที่อยู่ : Times Square Building 2-8F, 5-24-2 Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo
เวลาทำการ : 10.00 – 21.00 น.

ไปยังไงนะ ?


ลงรถไฟที่สถานี JR Shinjuku แล้วไปที่ทางออก New South Gate

image_941989


ออกมาแล้ว เราจะเจอ ' ห้างสรรพสินค้า Takashimaya ' อยู่ติดสถานีเลย ( สาวซิสน่าจะคุ้นชื่อ เพราะเขามาเปิดสาขาที่ไทยแล้ว >< ) เดินไปทางขวามือเลยค่ะ

image_941990


ถึงหน้าห้างแล้วค่า เย้!! เพราะอยู่ติดกับสถานี เลย เดินเท้ามาไม่ถึง 5 นาที เท่านั้นค่ะ สะดวกมากๆ *ใครคิดจะช้อปเยอะก็ไม่ต้องกลัวเดินไกล เดินเหนื่อย หอบของขึ้นสถานีได้เลย*

image_941991


มาดู แผนผังร้าน หรือ Floor Map กันก่อนเลยดีกว่า! สาขานี้มีถึง 8 ชั้น แถมสินค้ามีมากมายหลายหมวดหมู่ ทั้งเครื่องเขียน ของใช้ เครื่องสำอางต่างๆ ไม่แพ้สาขา Shibuya เลยเด้อ (*♡∀♡)

image_941992


เริ่มจาก ' โซนเครื่องเขียน ' ก่อนเลยค่ะ ที่สาขานี้จะมีสมุด Schedule วางขายหลากหลายกว่าที่ชิบูย่านะ และไอเทมที่เราว่าสาวๆ น่าจะสนใจคือ ' สมุด Schedule เล่มผอมบาง ' พกพาง่าย เหมาะกับคนที่ของในกระเป๋าเยอะอยู่แล้ว จะได้ไม่ต้องหิ้วให้หนักกว่าเดิมเนอะ ^^

image_941994


นอกจากนี้ยังมี ' กระเป๋าดินสอขนาดเล็ก ' น่ารักคาวาอี้ สาวๆ อาจจะไม่เคยเห็นกระเป๋าแบบนี้ เขาจะเอาไว้เสียบกับสมุด เหมาะมากกับคนขี้ลืมอย่างเรา เวลายุ่งๆ รีบๆ ของเยอะแล้วลืมหยิบนั่นนี่ ก็ไม่ต้องกลัวไม่มีปากกาใช้ เพราะเราเสียบไว้ในสมุดแล้วจ้า อิอิ ^w^

image_941995


ต่อมาที่ ' โซนขายของเล่นจิปาถะ ' สาขานี้เป็นสวรรค์ของคนชอบหยอดกาชาปองเลยค่า คือตู้วางเรียงกันเป็นตับ เยอะมากเวอร์ ( เราว่าเยอะกว่าสาขา Shibuya ซะอีก!! ) แถมใครชอบสะสมกาชา ที่นี่ก็มีของฮิตๆ เต็มเลย มีฟิกเกอร์ หมวกแมวหลายสีหลากแบบ #ทาสแมวมากองรวมกันตรงนี้!!

image_941996


มาๆๆ ต่อกันที่ โซน D.I.Y กระจุกกระจิก เห็นเป็นแท่งแบบนี้ ไม่ใช่บีบีครีมหรือลิควิดลบหมึกปากกานาจา แต่มันคือ ' กาวสำหรับติดผ้า / สอยผ้า ' เหมาะสุดๆ กับสาวที่เย็บผ้าไม่เป็น ( หรือจริงๆ แค่ขี้เกียจ ) อย่างเรามากๆ \( ̄▽ ̄)/ โดย มีทั้งแบบแท่ง และแบบน้ำให้เลือก

image_941997


ที่ ' โซนเครื่องใช้ภายในบ้าน ' ก็มีอุปกรณ์เพิ่มความเย็นหลากหลายชนิด มีตุ๊กตาคิ้วท์ๆ ไว้กอดแล้วให้ความรู้สึกเย็นด้วย ปกติกอดตุ๊กตาน่าจะอุ่นใช่มะ แต่ตัวนี้เย็นจ้าา เปิดมิติใหม่มากเวอร์ //น้องชิบะหลับตาพริ้มชวนให้ซื้อมากค่ะซิส!

image_941998


มาที่ ' โซนอุปกรณ์ความงาม ' หรือบิวตี้ไอเทมโซนโปรดของชาวเรา เราพบของสิ่งนี้!! มันคือ ' เครื่องช่วยบริหารกล้ามเนื้อรอบปาก ' เพื่อให้สาวๆ มีรอยยิ้มที่สวยงาม ดูเหมือนของเล่นปากเป็ดตลกๆ แบบนี้ แต่พี่พนักงานบอกว่า ลูกค้าคนญี่ปุ่นมาถามหาเจ้าตัวนี้เยอะพอควรเลยนะ ใครไปก็ลองซื้อมาทดสอบดูนะคะ เพื่อความสวย ♡(。- ω -)

image_941999


นอกจากสินค้ายอดฮิตทั้งหลาย เราขอแนะนำอีกไอเทม! นั่นคือ ' เจลผลัดผิวฝ่าเท้า ' แบบขวด ซึ่งพี่พนักงานก็บอกว่า ลูกค้าต่างชาติมาหอบกลับไปเป็นสิบๆ ขวด ฮิตสุดจนช่วงนึงของขาดตลาด Sold Out ไปเลยจ้าา #ของมันต้องมีแล้วปะ??

image_942000


ตอนนี้เราลงมาถึง ชั้น 2 ของห้าง ( เป็นทางเข้าห้าง ) แล้ว เราจะพบ ' อุปกรณ์เครื่องใช้ในการเดินทาง ' และบรรดาร่มหลากหลายแบบเลยล่ะค่ะ ใครชอบสะสมลายร่ม ต้องกรี๊ดให้กับโซนนี้!!

image_942001


อ๊ะอย่าลืม! เคาน์เตอร์ ' Tax Refund ' หรือทำเรื่องคืนภาษีสำหรับคนต่างชาติ ก็อยู่ที่ชั้นนี้นะคะ อย่าช้อปเพลินจนลืมขอภาษีคืนนะเออ ( ตุลานี้จะขึ้นเป็นอัตราภาษี 10% แล้วด้วย ถ้าขอคืนก็ได้เงินกลับมาเยอะอยู่นะคะ )

image_942002


เป็นยังไงบ้างคะซิสสส ?? ทั้ง สองสาขาของร้าน ' Tokyu Hands ' นี้ ของเยอะหอบกันไม่หวาดไม่ไหวพอกันเลย หรือใครงบจำกัด อยากแค่เดินดูของไปเรื่อยๆ เห็นไอเทมคิ้วท์ๆ หรือของแปลก นวัตกรรมใหม่ๆ ล้ำๆ ในชีวิตประจำวัน เราว่าก็ฟินแล้วล่ะ! แต่เอาจริง ถ้าได้เดินช้อปทั้งวัน เรารับรองว่ายังไงต้องมีของติดไม้ติดมือกลับมาบ้างแหละ #พูดในฐานะที่เสียทรัพย์มาแล้ว ( ̄ω ̄)

สาขา Shinjuku จะมีความดีงามตรงที่ แม้จะมีพื้นที่ไม่มากเท่าสาขา Shibuya แต่ความหลากหลายของสินค้าก็ไม่น้อยหน้ากัน ที่สำคัญพิกัดตั้งอยู่เชื่อมติดกับสถานี เดินไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง! ซึ่งจากการสอบถามพี่พนักงานในร้่าน ก็รู้ว่าสาขานี้มีเครื่องเขียนและสมุด Schedule หลากหลายสุดๆ โดยเฉพาะช่วงปลายๆ- ต้นปี ที่คนจะนิยมซื้อสมุด Schedule เล่มใหม่นั่นเองค่ะ แถมสินค้าหลายชิ้นที่เห็นจากสาขา Shibuya สาขานี้ก็มีแทบทั้งหมด เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว การใช้สอยพื้นที่คือคุ้มค่ามากๆ!!

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปญี่ปุ่นแล้ว ก็ลองไปแวะช้อปที่ร้านนี้ดูน้า ไปทั้งทีก็ตามเก็บให้ครบสองสาขา จะได้ไม่พลาดของดีๆ ไปเนอะ รับรองไม่ผิดหวัง >//< ส่วนวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อนแล้วนะค้า พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายย 

บทความที่เกี่ยวข้อง