แนะนำ 5 ซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์เกาหลี

แนะนำ 5 ซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์เกาหลี

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วนะคะคอซีรีส์ ว่าซีรีส์เาหลีเขาเด่นเรื่องพล็อตล้ำ น่าติดตาม วันนี้เลยขอมาแนะนำ 5 ซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์เกาหลี ส่วนมีซีรีส์เรื่องไหนบ้างเราตามไปเก็บลงลิสต์กันได้เลยจ้า

15 August 2019
chollychon
15 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลล ชาวโซนเกาหลี

กลับมาพบกับบทความแนะนำซีรีส์ของเราอีกแล้วค่าา ก็แบบว่าว่าง ๆ เลยเปิด Viu หาซีรีส์มาดูอีกแล้ว และก็เห็นว่ามีซีรีส์สนุก ๆ อยู่หลายเรื่องเลยอยากเอามาเมาท์มอยกับชาวโซนเกาหลีสักหน่อย อย่างที่เรารู้กันดีว่าซีรีส์เกาหลีเนื่ยเขาเด่นการวางพล็อตซับซ้อน น่าติดตามจนคนดูติดกันงอมแงมแบบสุด แต่ว่านอกจากพล็อตที่ล้ำที่ทำคอซีรีส์หยุดดูไม่ได้แล้วนั้น

ซีรีส์เกาหลียังชอบสร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวละคร หรือเพิ่มความแฟนตาซีให้กับตัวละครนั้น ๆ อย่างเช่นพวกพลังวิเศษ หรือแม้กระทั่งโรคแปลก ๆ ที่เราไม่ค่อยได้พบเจอ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์กันค่ะ ส่วนจะมีซีรีส์กับโรคสุดล้ำเรื่องไหนบ้างเราตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺


โรคหลายบุคลิกของชา โดฮยอน จาก Kill Me Heal Me
image_942026
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ตามมาดูกันที่ซีรีส์เรื่องแรกกันดีกว่าค่ะ กับซีรีส์ Kill Me Heal Me ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่แฝงความดราม่าจากเรื่องราวในวัยเด็กของชา โดฮยอนพระเอกของเรื่อง ด้วยเรื่องราวในวัยเด็กที่กระทบกระเทือนจิตใจพระเอกนี่แหละเลยทำให้ชา โดฮยอนมีอาการหลายบุคลิก

สำหรับโรคนี้หลายคนอาจจะเป็นโรคที่หลายคนเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่ความแตกต่างที่ทำให้โรคหลายบุคลิกของพระเอกแตกต่างไม่เหมือนใครนั่นก็คือ เขาสามารถเปลี่ยนบุคลิกไปได้มากถึง 7 บุคลิกด้วยกัน และด้วยบุคลิกที่แตกต่างกันไปทั้งนิสัย อายุ หรือแม้กระทั่งเพศนี่แหละที่สร้างสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

  


โรคแพ้มนุษย์ขั้นรุนแรงของคิม มินกยู จาก I'm Not A Robot
image_942030
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงอีกหนึ่งโรคสุดล้ำจากซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องค่ะ I'm Not A Robot เรื่องราวของคิม มินกยูหนุ่มนักธุรกิจที่รวยระดับมหาเศรษฐ เขามีทั้งความงานดี และไอคิวสูงลิบ แต่ปัญหาของพระเอกในเรื่องก็คือ เขามีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คน เพราะเรามีโรคภูมิแพ้มนุษย์เป็นโรคประจำตัว ซึ่งโรคภูมิแพ้มนุษย์ของไม่ได้เป็นแค่เรื่องของความสัมพันธ์หรือแค่เกิดอาการกลัวผู้คนนะคะ

แต่โรคสุดแปลกของพระเอกก็คือเขาไม่สามารถแตะตัวมนุษย์ได้เลย เพราะแตะเมื่อไรผิวหนังจะเกิดอาการพุพองขึ้นมาทันที พระเอกเลยใช้ชีวิตอยู่กับหุ่นยนต์มาตลอด จนกระมั่งเขาดันไปตกหลุมรักกับหุ่นยนต์สาวที่เขาไม่รู้มาก่อนว่าเธอเป็นมนุษย์ปลอมตัวมา เรื่องราวความรักของมนุษย์และหุ่นยนต์หลอก ๆ จึงเริ่มต้นขึ้นนั่นเองค่า

  


โรคจำหน้าคนไม่ได้ของซอ โดแจ จาก The Beauty Inside
image_942038
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาต่อด้วยโรคแปลก ๆ จากซีรีส์เรื่อง The Beauty Inside ในซีรีส์เรื่องนี้ซอ โดแจพระเอกของเรื่องเป็นโรค Prosopagnosia หรือโรคที่อยู่ในภาวะไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าผู้คน ขอบอกว่าโรคนี้เป็นโรคที่มีอยู่จริงด้วยนะคะ สำหรับเคสพระเอกเป็นเคสจากสมองเสียหายเพราะอุบัติเหตุ ทำให้ไม่สามารถจดจำใบหน้าของผู้คนได้เลย

แต่จะสามารถแยกคนทั่วไปจากลักษณะภายนอก ส่วนสูง เบอร์รองเท้า หรือน้ำเสียงแทน แต่เห็นว่าโรคของพระเอกว่าพีคแล้ว นางเอกของเรื่องพีคกว่าอีกค่ะ เพราะนางเอกจะทุกเดือนนางเอกจะกลายเป็นใครก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่ตัวเอง 1 อาทิตย์ ถ้าเกิดว่าเป็นคนที่ไม่รู้จักกันก็คงจะจำเธอไม่ได้ แต่ด้วยโรคที่พระเอกเป็นทำให้เขาจำเธอได้แม้ว่าภาพลักษณ์ภายนอกของเธอจะเปลี่ยนไปก็ตาม 

  


โรคกลัวเชื้อโรคของจาง ซอนกยอล จาก Clean With Passion For Now
image_942074
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาดูต่อกันยาว ๆ กับซีรีส์เรื่อง Clean With Passion For Now แค่ดูจากชื่อเรื่องก็คงพอจะรู้แล้วว่าเรื่องนี้น่าจะเกี่ยวกับความสะอาดอย่างแน่นอน และใช่ค่ะ พระเอกเรื่องนี้เขาเป็นคนรักสะอาดแบบสุด ๆ อย่าว่าแต่ไรฝุ่นเลยเชื้อโรคหรือแบคทีเรียสักตัวก็ยังไม่สามารถเติบโตรอบข้างพระเอกได้

เพราะพ่อคุณเขาพกสเปรย์ฆ่าเชื้อเอาไว้ตลอดเวลาเลยยังไงล่ะคะ เรียกได้ว่ารักสะอาดขั้นสุดจนกลายเป็นโรคกลัวเชื้อโรค หรือโรค Mysophobia ไปเลย แต่คนรักความสะอาดขั้นสุดดันมาตกหลุมรักกับสาวน้อยที่ไม่สนใจเรื่องความสะอาดซะงั้น ความรักของทั้งคู่จะกุ๊กกิ๊กหรือกัดกันขนาดไหนลองตามไปดูได้จากซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

  


โรคโกหกไม่เป็นของชเว อินฮา จาก Pinocchio
image_942078
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ส่งท้ายด้วยเรื่องนี้เลยค่ะ Pinocchio ซีรีส์ตีแผ่อาชีพนักข่าวและสื่อมวลชนที่หลายคนติดงอมแงม ซึ่งนางเอกในเรื่องก็มีความฝันอยากจะเป็นนักข่าวด้วยเหมือนกัน แถมเธอยังเป็นโรคพิน็อคคิโอ โรคที่ไม่สามารถโกหกได้ เพราะนางเอกจะสะอึกทุกครั้งที่โกหก และด้วยความที่โรคนี้พูดได้แต่ความจริง

นางเอกเลยพยายามเอาโรคพิน็อคคิโอของตัวเองเป็นจุดขายเพื่อที่จะผ่านเข้าไปสู่เส้นทางการเป็นนักข่าวของตัวเอง แต่จนแล้วจนรอดนางเอกก็ยังไม่เคยสัมภาษณ์งานผ่านสักที นางเอกจะใช้โรคพิน็อคคิโอทำตามความฝันการเป็นนักข่าวของตัวเองได้หรือไม่ คดซีรีส์คงต้องลองตามไปดูในซีรีส์กันแล้วล่ะค่ะ

 

☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺


โอ้โห ขอบอกว่าต้องยอมใจคนเขียนบทจริง ๆ นะคะเนี่ย โรคสุดล้ำแต่ละโรคที่เหล่าตัวเอกในซีรีส์เป็นกัน ถึงจะดูแปลก ๆ ไม่เหมือนคนทั่วไป แต่ด้วยความแปลกนี่แหละเลยเป็นต้นเหตุของเรื่องราวในซีรีส์ที่ทำให้น่าติดตามนั่นเอง แถมเจ้าโรคสุดแปลกที่เราคิดว่าเป็นเรื่องแต่งขึ้นมา

บางโรคในซีรีส์เขาอ้างอิงมาจากโรคที่มีอยู่จริงด้วยนะเอ้อ เอาเป็นว่าใครชอบซีรีส์พล็อตล้ำกับตัวละครสุดแปลกแหวกแนวก็สามารถตามไปดูกันได้ที่ Viu.com กันได้เลยนะคะ เพราะยังมีซีรีส์พล็อตล้ำเอาไว้อีกเยอะแยะมากเลยด้วย เอาเป็นว่าสำหรับวันนี้เราคงต้องขอตัวไปเปิดเว็บ Viu ดูซีรีส์พล็อตล้ำพวกนี้อีกสักรอบแล้วกัน อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @