“ 3 เคล็ดลับ ถ่ายรูปอย่างไรให้เป๊ะ เหมือนไอดอลเกาหลี ผิวดีแบบไม่มีโป๊ะ "

“ 3 เคล็ดลับ ถ่ายรูปอย่างไรให้เป๊ะ เหมือนไอดอลเกาหลี ผิวดีแบบไม่มีโป๊ะ "

อยากรับบทไอดอลเกาหลี ต้องรู้ 3 วิธีถ่ายรูปให้สวยเหมือนไอดอลเกาหลี

01 November 2019
Mai_Ravisara
01 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เทรนด์ถ่ายรูปในปี 2019 เทรนด์ที่มาแรงสุด ๆในตอนนี้ก็คือ เทรนด์ถ่ายรูปโชว์งานผิว เน้นผิวเนียนไบรท์กระจ่างใส ดูธรรมชาติ เทรนด์นี้เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในกลุ่มสาว ๆ ไอดอลเกาหลีเลยค่า เพราะตอนนี้สาว ๆ เกาหลีนิยมถ่ายรูปออกมาให้ดูสวยเป็นธรรมชาติผิวดี ไม่ต้องทำตาโต ปากเล็ก หรือปรับแสงจ้าแล้ว แต่เขาเน้นงานผิวแบบจริง ๆ ใสจริง หน้าเนียนจริง แบบซูมแล้วซูมอีกก็ไม่โป๊ะ ไม่รู้ว่าใช้แอปฯ และไม่ดูเป็นการแต่งรูปจนเกินไป เอ้ ! "แล้วสาว ๆ เกาหลีเขาทำไงกัน"

วันนี้เรามี  
3 เคล็ดลับถ่ายรูปอย่างไรให้เป๊ะ แบบไอดอลเกาหลี รูปออกมางานดี แบบไม่ต้องใช้แอพ !!!  เตรียม Save เก็บเคล็ดลับนี้กันได้เลยจ้า  

 

“ 3 เคล็ดลับ ถ่ายรูปอย่างไรให้เป๊ะ เหมือนไอดอลเกาหลี ผิวดีแบบไม่มีโป๊ะ "
1. รู้มุม รู้แสง
image_942456

เคล็ดลับแรกที่จะไม่ทำให้สาว ๆ ผิดหวังกับรูปที่ออกมาคือ เราจะต้องรู้มุม รู้แสง รู้ว่ามุมไหน ลักษณะแสงแบบไหนที่เหมาะกับเรา

อย่างมุมถ่ายรูป ให้หมั่นสังเกตตัวเองว่า หันข้างไหนแล้วดูสวย ดูเหมาะ อาจจะลองถ่ายหลาย ๆ ครั้ง จนรู้ว่าเราเหมาะกับด้านไหน มุมไหน แต่ ๆ ไม่ใช่ถ่ายแค่มุมนั้นมุมเดียวนะ จะต้องสังเกตไว้หลาย ๆ มุมค่ะ อย่างสาว ๆ ที่มีใบหน้าอวบ ก็รองหันข้างแบบ 45 องศา จะทำให้หน้าดูเรียวลง การเชิ่ดหน้าขึ้นนิดนึงทำให้สาว ๆ ดูเฉี่ยว มีความมั่นใจ หรือการโพสท่าแบบตั้งใจ แต่ดูไม่ตั้งใจก็เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เช่นการแอ๊บ ๆ ไม่มองกล้อง แอ๊บทำหน้าเผลอ ๆ แต่เอ้อ รูปออกมาสวยจริงไรจริง

ในเรื่องของแสงนั้น ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะสามารถปรับแสงได้ในแอปพลิเคชั่นแต่งรูป แต่ถ้าเราเลือกโลเคชั่นดีตั้งแต่แรก เราก็จะไม่ต้องไปแต่งเยอะ แถมได้รูปที่ออกมาเป๊ะด้วย แนะนำให้ถ่ายในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่ย้อนแสง หรืออาจจะใช้แสงเทียมอย่างไฟสปอร์ตไลท์ ให้แสงกระทบใบหน้าเยอะ ๆ ก็จะได้รูปสวยสไตล์สาวเกาหลีแล้วล่ะค่ะ


2. หน้าผมเป๊ะ สไตล์เกาหลี
image_942476

อยากถ่ายรูปออกมาให้สวยเหมือนสาวเกาหลี หน้าผมต้องมาก่อนค่า ต่อให้จัดแสง รู้มุมขนาดไหนแต่ดันแต่งหน้าไม่เกาเลย ก็จบค่ะ มาสายเกาก็ต้องเกาให้มันสุด ๆ ไปเลย 

สำหรับเทรนด์แต่งหน้าที่มาแรงในเกาหลีช่วงนี้คืองานผิวบางเบา แต่งตาบาง ๆ ปัดคิ้วอุย ๆ ดูละมุน สีไม่หนัก เน้นโทนพีช โทนส้มอมชมพู สีปากอ่อนระเรื่อมีความวาว ๆ 

งานผมเน้นทรงธรรมชาติ ที่ตั้งใจแต่ก็ดูไม่ตั้งใจ ด้วยการดัดลอนคลาย ๆ ไม่ว่าจะรวบหรือปล่อยผม นิยมทำปอยให้ดูมีความไม่ตั้งใจ แบบยุ่ง ๆ นิดนึงค่ะ

3. เลือกรองพื้นให้ขึ้นกล้อง
image_942478

หลังจากที่เรารู้จักมุม แสง และเทรนด์การแต่งหน้าแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือ "เลือกรองพื้นที่ให้ขึ้นกล้องนั่นเองจ้า" งานนี้เราเน้นงานผิว เน้นความบางเบา เนียนไบรท์กระจ่างใส และถ่ายรูปออกมาแล้วขึ้นกล้องแบบ
สุด ๆ  ซึ่งรองพื้นที่เราอยากแนะนำสาว ๆ คือ Nario Llarias “MOIST N' MATTE BALANCING FLUID FOUNDATION SPF 50 PA++++ หรือฉายาของเค้าคือ "รองพื้นเนียนไบรท์"  ให้ความเนียนกระจ่างใสบางเบาด้วยเทคโนโลยี Soft Focus


image_942479

ที่สำคัญจุดเด่นของตัวนี้คือ เค้าใช้ Soft Focus Technology ที่ในตัวเนื้อรองพื้นจะมีโมเลกุลทรงกลมขนาดเล็ก สามารถเข้าไปในริ้วรอย ร่องรอยต่าง ๆ และจะช่วยกระจายแสง ทำให้สามารถลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ปรับหน้าให้เนียน เกิดการเบลอผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ เหมือนเรามีฟิลเตอร์อยู่ในตัวเลยค่า 

ซึ่งต้องบอกเลยว่า "เจ้าตัวเทคโนโลยี 
Soft Focus ตัวนี้แหละค่ะที่เป็นตัวทำให้สาว ๆ ขึ้นกล้อง เพราะเมื่อกล้องจับภาพเราปุ๊บ ผิวของเราก็จะกระจายแสงทำให้หน้าดูเนียน ขึ้นกล้องตั้งแต่รูปดิบรูปแรกที่ถ่ายเลย บอกเลยว่า ไม่ต้องรีทัชผิว หรือใช้แอปฯ เลยค่ะ เริ่ดมาก"

Nario Llarias “MOIST N' MATTE BALANCING FLUID FOUNDATION SPF 50 PA++++
รองพื้นเนียนไบรท์ตัวนี้ เป็นรองพื้นเนื้อ Water Base หรือเนื้อน้ำที่มีความบางเบาเน้นการปกปิด เป็นสูตรคุมมัน สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดี เกลี่ยง่ายมาก ๆ ไม่เป็นคราบ และมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 PA++++

และความพิเศษคือเค้ามีสารสกัดจา
Rock Samphire พืชชั้นสูงจากประเทศฝรั่งเศส ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวได้หายใจ ไม่อุดตัน จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ และรองพื้นตัวนี้ ผ่านการทดสอบและรับรองจากสถาบัน Dermscan Asia แล้วว่าไม่ระคายเคืองต่อผิว จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว อีกทั้งผ่านการทดสอบจากสถาบัน Spincontrol Asia แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ปลอดภัยแน่นอนค่า


image_942492

Nario Llarias “MOIST N' MATTE BALANCING FLUID FOUNDATION SPF 50 PA++++ มีให้สาว ๆ ได้เลือกถึง 4 เฉดสีด้วยกันคือ
#01 Light Vanilla

#02 Smooth Latte
#03 Middle Toast
#04 Classic Almond

Before & After
image_942494

ความรู้สึกหลังจากที่ลองใช้ไปแล้ว เนื้อรองพื้นของเค้ามีความบางเบาเกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่ไม่เหนียว ไม่เหนอะผิว สามารถเกลี่ยได้โดยใช้มือ แปรง หรือฟองน้ำค่ะ และเม็ดสีของเค้ายังเหมาะกับสาวไทยมาก ๆ เพราะส่วนใหญ่จะมีโทนที่เป็นสีผิวของสาวไทยคือค่อนไปทางอันเดอร์โทนกลางและเหลือง แถมยังมีถึง 4 โทนซึ่งใช้ได้ตั้งแต่สาวที่มีผิวขาว ขาวเหลือง ถึงผิวสีเข้มเลยล่ะค่ะ 

Finish Look
image_942496

 

# การปกปิด
image_942493

การปกปิดของเค้าต้องบอกว่า ถึงจะมีความบางเบามาก ๆ แต่ก็ปกปิดได้ดีทีเดียวเลยค่ะ ถ่ายออกมาแล้วแทบจะปกปิดได้หมดเลย ปังมาก!

 

# การกันน้ำ กันเหงื่อ
image_942495

การกันน้ำก็ถือว่าปังมาก เพราะน้ำจับตัวเป็นเม็ด ไม่เป็นคราบ ทำให้หมดกังวลเรื่องหน้าไหลไปเลยค่ะ

 

# ติดทน
image_942497

หลังจากที่ลองแต่งหน้าไป 8 ชั่วโมงแล้ว ปรากฎว่า ยังอยู่ดีค่า ครบ ไม่หลุด ไม่ไหล แต่มีความฉ่ำขึ้นมาก ให้ความโกลว์ มีความดิวอี้ขึ้น ใครที่ชอบงานฉ่ำวาวก็ตอบโจทย์อยู่นา 

image_942498

เกาหลีมากแม่ ตอบโจทย์งานผิวแบบธรรมชาติ ต้องยกให้เค้าเลยนะคะ รองพื้นเนียนไบรท์ ตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราจะต้องมีเลย เหมาะกับเทรนด์แต่งหน้า และเทรนด์ถ่ายรูปในยุคนี้มาก และด้วยเทคโนโลยี Soft Focus ที่ช่วยกระจายแสงทำให้เราไม่ต้องพึ่งแอปฯ เลยค่ะ ถ้าอยากสวยแบบชีวิตจริง ผิวจริง ต้องรีบไปซื้อแล้วค่ะ บอกบุญว่าเขามีขายแล้วขนาด 30 ml. ราคา 690 บาท และหากสาว ๆ สนใจอยากทดลองว่ารองพื้นตัวนี้ชีขึ้นกล้องจริงมั้ย เขามีขนาดขนาดพกพา ไซส์ Travelling ขนาด 5 ml. ราคา 159 บาท ให้ลองไปใช้ด้วยน้า 

นอกจากนี้สำหรับแบรนด์ Nario Llarias ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ให้สาว ๆ เลือกมากมายเลยค่ะ ทั้งลิปสติก บลัชออน ที่เขียนคิ้ว อายแชโดว์ ก็ไปลองไปเล่น ไปดูกันได้ที่

Beautrium Central Westgate / Central online Beauty playground เดอะมอลล์บางกะปิ Konvy และ Watson online

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @