Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
119 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • "Jean frigo" ผับสุดคูล ฉายา "บาร์ลับหลังตู้เย็น"
มาซิสมาชม Jean frigo พิกัดฮอตสุดคูล ฉายา "บาร์ลับหลังตู้เย็น" 🍹

งานนี้บอกได้คำเดียวว่า "เปิดตู้เย็น ต้องเป็นทึ่ง!"

13 August 2019
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
13 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เดี๋ยวนี้ที่เกาหลีเค้ามีสถานที่แปลกๆ ใหม่ๆ ให้ไปเที่ยวเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีจุดเด่นด้านสไตล์การตกแต่ง หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวในซีรีส์ที่ผุดขึ้นมาใหม่ ตามจำนวนความฮอตของซีรีส์ในหลายๆ เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นพิกัดที่เห็นกันได้ชัดๆ แต่สำหรับบางที่ก็กลายเป็นพิกัดสุดฮอตได้ แม้จะล้าบ...ลับ จนดูแทบไม่ออกก็ตาม


สำหรับบทความนี้ เราจะนำพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับผับสุดคูล ที่บอกเลยว่า ถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ ว่าเจ้าหลังประตูตู้เย็นนั้นจะเป็นบาร์ ที่จะพาเพื่อนๆ ไปฟินกับอาหาร และค็อกเทลจี๊ดๆ มากมาย!


"Jean frigo" ผับสุดคูล ฉายา "บาร์ลับหลังตู้เย็น"

 

ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวอย่างดงแดมุน กลับมีบาร์ลับตั้งอยู่ ซึ่งมั่นใจว่านักท่องเที่ยวน้อยคนจะรู้จัก ก็เพราะอะไรน่ะเหรอ ดูจากรูปภาพหน้าร้านเอาก็อาจจะคิดไปในทางเดียวกันว่า ดูยังไง้ยังไง ก็เป็นร้านขายผลไม้ปกติธรรมด๊า ธรรมดาชัดๆ!
 


แต่ทว่าเปล่าเลย... เพราะถ้าคุณเปิดตู้เย็นออกมาถูกบานล่ะก็ คุณจะไม่ได้เจอเหล่าผลไม้ หรือกิมจิคอยทักทายคุณอยู่หรอก แต่ทว่าเป็นทางเข้าไปยังผับคาเฟ่ลับที่มีชื่อว่า “Jean Frigo” (โหวว เจ๋งอ้ะ!)


ทันทีที่คุณเปิดประตูเข้ามา ก็จะสัมผัสได้ทันทีว่า อื้อ! ที่แห่งนี้แหละ ที่จะเป็นแหล่งดึงดูดนักชิมนักแชะ และเหล่าผู้สิงสถิตใน Instagram ได้ดีนักแล เพราะนอกจากทางเข้าที่จะดูมีเอกลักษณ์ และดูแสนจะลับแล้วนั้น ความรู้สึกที่เหมือนคุณได้เปิดมาเจอกับโลกใบใหม่ลับๆ เหมือนตู้เสื้อผ้าที่เป็นทางผ่านไปยังโลกนาร์เนีย ก็เป็นความรู้สึกที่ช่วยเพิ่มดีกรีความฮอตให้กับสถานที่ได้มากโขเลยทีเดียว


และยิ่งถ้าคุณได้พบว่ามีคนอยู่ในบาร์นั้นแล้วล่ะก็ ยิ่งเหมือนกับว่าคุณได้มาเจอบุคคลที่มีรสนิยมเดียวกัน เจอแห่งลับนี้เหมือนกันด้วยนะ

 
image_942949

มุมอะไรน่ะ!?

- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ตรงไปที่ใกล้ๆ บันได จะเจอมุมที่ดูน่าสบายสุดๆ ซึ่งคุณอาจจะเลือกนั่งชิลอยู่แถวนี้ หรือจะเดินต่อไปที่ชั้นสองก็ได้จ้า

image_942921

การจัดไฟ ทำให้สถานที่นี่ยิ่งดูสวยและคูลสุดๆ

- ที่มารูป: danielfooddiary.com
 
image_942922

มุมนั่งก็ดูน่าสบ๊ายสบาย

- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ที่ชั้นสอง จะมีมุมให้นั่งติดผนัง ซึ่งเชื่อมต่อกับทางเดินข้างใต้ และไม่รู้ว่าเป็นเพราะการจัดไฟรึเปล่า หรือเพราะเบาะที่มันดูนุ๊มนุ่มมั้ยนะ แต่โดยรวมๆ แล้ว ทุกอย่างสิ่งทำให้สถานที่นี้เหมาะแก่การผ่อนคลาย นั่งจิบค็อกเทลยามเย็น ชิลๆ ไปหลังจากเหนื่อยมาทั้งวันได้เลยแหละน้า

image_942925
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

อีกสิ่งหนึ่งที่ร้านนี้มีการเก็บรายละเอียดได้ดีก็คือ ธีมภายในร้าน ซึ่งแต่ละโต๊ะจะมีถาดวางผลไม้อยู่ด้วย ซึ่งผลไม้แต่ละอย่างจะใช้เป็นชื่อเรียกประจำโต๊ะ อย่างเช่นในภาพนี้เป็นโต๊ะที่มีชื่อว่า “ โต๊ะพีช ” หรือ “ 복송아 ” ในภาษาเกาหลี และหากเราต้องการจะสั่งเมนูใดๆ ล่ะก็ ต้องบอกชื่อโต๊ะไปด้วย ซึ่งได้สองต่อเลย นอกจากจะได้ของมาทานเล่นแล้ว ยังได้ฝึกจำศัพท์ผลไม้เกาหลีไปในตัวด้วยนะเนี่ย

image_942928

น้ำผลไม้สีหวานพาสเทลดีจริงๆ !

- ที่มารูป: danielfooddiary.com
image_942931

น้ำผลไม้สดๆ ฉ่ำๆ มาแล้วจ้า

- ที่มารูป: danielfooddiary.com

คาเฟ่แห่งนี้มีเมนูผลไม้มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น กีวี่, ส้ม, มะเขือเทศ, แอปเปิ้ล, บลูเบอร์รี่, เกรปฟรุ๊ต, สับปะรด และมะนาว ซึ่งผลไม้เหล่านี้คุณสามารถเลือกนำมาทำน้ำผลไม้ หรือน้ำชาผลไม้ก็ได้เช่นกัน และผลไม้ประจำฤดูพิเศษก็มี ในช่วงหน้าร้อนด้วยนะ อย่างเช่น พีช, มะม่วง หรือแตงโม และสตรอว์เบอร์รี่ก็จะมีพิเศษให้เฉพาะในช่วงหน้าหนาว


น้ำผลไม้ของที่นี่ก็ไม่ได้ถูกมาก และก็ไม่ได้แพงมาก อย่างเช่นน้ำส้ม ก็ราคาประมาณ 7000 วอน ( ตีเป็นเงินไทยประมาณ 180 บาท ) และน้ำสับปะรด ราคา 8,000 วอน ( ประมาณ 200 บาท ) ซึ่งด้วยความสดใหม่ รสชาติดี และให้ความรู้สึกสดชื่นขนาดนี้ บอกเลยว่าถึงแม้จะไม่ได้ถูก แต่คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน


image_942934
- ที่มารูป: danielfooddiary.com
นอกจากน้ำผลไม้สดแล้วก็ยังมีการผสมผสานระหว่างกาแฟกับผลไม้ หรือน้ำชาผลไม้ก็มีเช่นกัน ซึ่งหากสั่งมาทานคู่กับเซ็ตโทสต์ผลไม้ ซึ่งมีอยู่หลากหลายเมนู ก็ดูน่าอร่อยเพลิดเพลินเช่นกัน รับรองว่าขนมปังโทสต์กับชิ้นผลไม้สดๆ จะทำให้คุณฟินอย่างแน่นอนเลยจ้า แต่นอกจากรสชาติแล้วเนี่ย ดูจากการจัดแต่ง แค่ถ่ายภาพก็คุ้มแล้วเนี้ย ><

image_942936

ดูความสด ฉ่ำ นั้นสิ แค่เห็นก็เปรี้ยวปากแล้วอ้ะ

- ที่มารูป: danielfooddiary.com
image_942970

ทำผลไม้ออกมาได้สวยม้ากกก

- ที่มารูป: instagram.fkdt1-1.fna.fbcdn.net
 


นอกจากจะมีน้ำผลไม้แล้ว ที่นีก็มีอาหารจานใหญ่ให้เราสั่งทานได้ด้วย โดยความสนุกอยู่ที่ เราต้องโทรสั่งอาหารเองที่ชั้นสอง ซึ่งจะมีตู้โทรศัพท์หยอดเหรียญเตรียมไว้ให้ สำหรับเมนูของที่นี่ก็มีหลากหลาย แถมหน้าตาก็น่าทานทั้งน้านน เห็นแล้วหิวเลยน้าเวลาเปิดทำการ


12:00 - 02.00 เฉพาะ วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี
12:00 - 03:00 น. เฉพาะ วันศุกร์ - วันเสาร์
ปิดวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

Dongdaemun History & Culture Park Station เดินต่อประมาณ 200 เมตร

Location

 
สำหรับสถานที่ดีๆ แบบนี้ บอกเลยว่าหากได้มาที่เกาหลีแล้วต้องมาเยือนสักครั้ง ถึงแม้คุณจะไม่ใช่สายผลไม้ที่นี่ก็ยังมีค็อกเทล หรือแม้คุณไม่ใช่สายค็อกเทล ที่นี่ก็ยังมีผลไม้สดๆ และอาหารรสชาติดี ที่รอเสิร์ฟคุณอยู่หลังประตูตู้เย็นบานนี้ ถ้ามีโอกาสอย่าลืมเปิดูตู้เย็นแล้ววาร์ปโดยด่วนเลยจ้า!

image_942954
- ที่มารูป: instagram.fkdt1-1.fna.fbcdn.net
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
28 May 2020 10:13
ชอบไอเดียประตูมากๆ ที่เป็นตู้เย็น ♥
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked