Curator
curator
belfry
1366 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ถามตัวเองก่อนว่าพร้อมรึยัง
  • 2. เริ่มคิดบวกให้มากขึ้น
  • 3. หยุดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น
  • 4. หันหน้ามาดูแลตัวเองให้มากขึ้น
  • 5. ให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆ
  • 6. พาตัวเองเข้าไปหาสถานการณ์จริง
  • 7. เห็นคุณค่าของตัวเองจากตัวตนที่แท้จริง
  • 8. ทำในสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น

สวยสตรองที่แท้ทรู รวม 8 วิธีเพิ่มความมั่นใจแบบพอดีๆ #เป็นสาวมั่นไม่ต้องรว้ายเสมอไป

สวยมั่น ไม่จำเป็นต้องรว้าย! ส่องวิธีเพิ่มความมั่นใจง่ายๆ มาแบบพอดี แค่นี้ก็คูลแล้วแม่

15 August 2019
curator_belfry belfry
15 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_943335
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒

มีความมั่นใจอะ ดีนะ แต่มากเกินไป ก็ไม่โอ ฉะนั้นมีแค่พอดิบพอดีก็พอแล้ว สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะมาเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ทุกคนกัน วิธีที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ ง่ายแสนง่าย เชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถเก็ทและทำตามกันได้แน่นอน เพราะเราเองก็กำลังฝึกตาวิธีเหล่านี้อยู่!

รวม 8 วิธี เพิ่มความมั่นใจแบบพอดีๆ เป็นสาวมั่นไม่รว้ายเสมอไป มั่นแบบกำลังพอดี แค่นี้ก็คูลแล้วค่ะ ใครที่ไม่มีความมั่นใจเลย อยากเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง อยากรู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน ลองเข้ามาอ่านกันดู จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒

1. ถามตัวเองก่อนว่าพร้อมรึยัง
image_943339
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

ก่อนที่เราจะมาเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองนั้น สิ่งแรกที่เพื่อนๆ ควรทำมากที่สุดเลยคือถามตัวเองก่อนค่ะว่าพร้อมแล้วรึยัง แน่นอนว่าการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองนั้น มันมีหลายอย่างที่จะต้องเปลี่ยนแปลง ทั้งภาพลักษณ์ ความคิดและสภาพจิตใจ คุณจะต้องยอมรับความเปลี่ยนไปต่างๆ เหล่านี้ให้ได้ เราไม่ได้บอกให้คุณเลิกเป็นตัวเองนะ แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองจริงๆ ก็ต้องยอมรับจุดที่จะต้องเปลี่ยนไปให้ได้นั่นแหละเนอะ เพราะงั้นถ้าวันนี้เพื่อนๆ รู้สึกว่า ไม่ได้และ ฉันอยากเป็นสาวที่มีความมั่นใจมากกว่านี้ วันนี้ก็เริ่มเลยค่ะ เริ่มจากตัวเองนี่แหละ ง่ายที่สุด แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อม ยังมีบางอย่างที่ติดขัดอยู่ ไม่เป็นไร ค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละขั้นและค่อยๆ เริ่มคิดในแง่บวกก่อนก็ได้ ไม่ต้องรีบเนอะ

2. เริ่มคิดบวกให้มากขึ้น
image_943342
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

มุมมองก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้นั้นก็คือ ความคิดในแง่บวก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ตัวเราคิดถึงแต่สิ่งที่ดีๆ อย่าพยายามคิดอะไรในแง่ลบ เพราะนอกจากจะบั่นทอนจิตใจแล้ว ยังทำให้ความมั่นใจของเราลดน้อยลงด้วย ให้คิดซะว่า คนเรามีทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่ผ่านเข้ามาในชีวิตเสมอ อย่าคิดและพูดเพื่อทำลายความมั่นใจของตัวเองด้วยประโยคแย่ๆ ยิ่งเราคิดในแง่ลบมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งเป็นการทำลายความมั่นใจของเราไปเรื่อยๆ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วมันอาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้น ลองเปลี่ยนความคิดและปรับมุมมองของตัวเองดู หยุดคิดในแง่ลบๆ สักที แล้วเปลี่ยนมาคิดบวกให้มากขึ้น มันอาจจะยากนิดนึง แต่ถ้าเพื่อนๆ สามารถทำได้ มุมมองชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปและความมั่นใจของคุณจะเพิ่มขึ้นแน่นอน

3. หยุดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น
image_943341
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

คนเราไม่ชอบการเปรียบเทียบ รู้สึกแย่ใช่มั้ย เวลาที่มีคนมาเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ใช่มันแย่ หากเปรียบแล้วได้รับแต่ข้อด้อย จะเป็นการสร้างปมในใจและทำให้ขาดความมั่นใจไปเลย ฉะนั้นหยุด เรื่องบางเรื่องทำเป็นไม่ได้ยินจะดีซะกว่า แล้วก็หยุดเอาตัวเองไปเทียบกับใคร ด้อยกว่าแล้วไง ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกตั้งมากมาย ที่เราอาจจะทำได้ดีกว่าคนคนนั้นก็ได้ ฉะนั้นไม่ต้องไปรู้สึกด้อยค่าค่ะ คนเราไม่ได้เกิดมาเก่งไปหมดทุกเรื่อง คนทุกคนมีทั้งข้อดีและข้อด้อย ทำไมต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพื่อให้รู้สึกเสียความมั่นใจด้วย จงอย่ามองคนที่ดีกว่าเราแล้วท้อใจ แต่ให้มองคนที่ด้อยกว่าเรา แล้วเดินต่อไป มีคนที่ด้อยกว่าเราอีกมากมาย แต่เค้าก็ไม่เคยท้อ เค้ายังผ่านมันไปได้ เราก็ต้องผ่านไปได้เช่นกัน มั่นใจและพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เท่านี้ก็พอแล้ว

4. หันหน้ามาดูแลตัวเองให้มากขึ้น
image_943340
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

บุคลิกภาพเป็นปัจจัยภายนอกที่คนพบเห็น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญมากๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ เสื้อผ้าหน้าผมก็เป็นสิ่งสำคัญ การมีบุคลิกภาพที่ดีจะช่วยทำให้เรารู้สึกไม่ด้อยกว่าคนอื่น วันนี้เราอาจจะไม่เก่ง แต่ถ้าเรามีบุคลิกภาพที่ดี มีการวางตัวที่เป็นเลิศ แค่นี้ก็สำเร็จไปแล้วอีกขั้นหนึ่ง ลองหันมาดูแลตัวเองดูนะ แนะนำให้แต่งกายในแบบที่ต้วเองชื่นชอบและให้การแต่งกายนั้นนำเราไปสู่ความสำเร็จ อย่ากลัวที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง เราเป็นแบบนี้ ชอบการแต่งหน้าแต่งตัวแบบนี้ ก็ใส่เข้าไปให้สุด มั่นใจในสิ่งที่เราเป็น เพียงเท่านี้ความมั่นใจของเพื่อนๆ ก็จะกลับมาแล้ว! ( เวลาเลือกเสื้อผ้า ก็ดูให้ถูกกาลเทศะด้วยนะ มั่นใจเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องถูกที่ถูกเวลาด้วยนะจ๊ะ บุคลิกภาพสร้างง่ายนิดเดียว เพียงแค่เราลงมือทำและแก้ไขในจุดบกพร่องของเรา ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้เป็นตัวของตัวเองแล้วค่ะ

5. ให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆ
image_943343
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เวลาที่คนเราล้ม เราก็ต้องการกำลังใจใช่ป่ะ คนที่มีคนคอยให้กำลังใจ ก็ดีไปไง แต่กับคนที่ต้องสู้คนเดียว ต้องทำอะไรคนเดียว จะหาใครสักคนมาพูดให้กำลังก็ไม่มี บางทีมันก็ท้อแท้เหมือนกันนะ หลายคนขาดความมั่นใจขึ้นมาทันทีเวลาที่ตัวเองทำอะไรผิดพลาด บางคนชอบมองคิดว่า ฉันทำไม่ได้ ฉันดีไม่พอ ฉันไม่เหมาะสม ถ้าคุณคิดแบบนี้ คุณก็จะเป็นคนที่ขาดความมั่นใจไปตลอดชีวิต วันนี้เราล้ม เราไม่มีคนค่อยปลอบ ไม่เป็นไร รู้มั้ย...แม้เราจะไม่มีใครมาพูดให้กำลังใจอยู่ข้างๆ แต่เราก็สามารถให้กำลังใจตัวเองได้นะ ไม่ต้องใช้คำที่สวยหรู ไม่ต้องเยินยอตัวเอง แค่เชื่อมั่นและมองตัวเองให้ชัด บอกกับตัวเองเลยว่า เหนื่อยมั้ย ,จะยอมแพ้หรอ ,สู้ซิ ,แกทำได้ ,แกดีพอ ,แกไม่ใช่คนที่จะยอมแพ้อะไรง่ายๆ คำพูดอะไรก็ได้ค่ะ ที่สามารถจุดประกายไฟให้กับคุณได้อีกครั้ง เพียงเท่านี้ ความมั่นใจที่มันหดหาย ก็จะถูกกู้กลับได้แล้ว

6. พาตัวเองเข้าไปหาสถานการณ์จริง
image_943344
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

มันจะมีอีกหนึ่งวิธี จะว่าเป็นภาคทฤษฎีก็คงไม่ผิด นั่นก็คือ การเข้าคอร์สอบรมหรือการฝึกมีมนุษยสัมพันธ์ คอร์สเหล่านี้จะช่วยผลักดันให้คุณเติบโตและสามารถพัฒนาตัวเองได้ แน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณสาวๆ ได้ด้วยนะคะ ซึ่งในปัจจุบันมีคอร์สอบรมให้เพื่อนๆ ได้เลือกเข้าฝึกมากมายเลยนะ สามารถไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันเองได้ อยากพัฒนาตัวเองทางด้านไหนหรืออยากเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของอะไร ก็มีให้เลือกหมด เพื่อนๆ สามารถเลือกคอร์สที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองได้เลย การฝึกเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้จักพัฒนาตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ก้าวหน้าขึ้นและยังเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย ใครที่รู้สึกว่า ฉันเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองไม่ได้ ลองไปเข้าอบรมดูก็ดีเหมือนกันน้า~

7. เห็นคุณค่าของตัวเองจากตัวตนที่แท้จริง
image_943345
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้คือคุณต้องรู้จักมองเห็นคุณค่าในตัวเองให้มากขึ้น ไม่ใช่การหลอกลวงตัวเองด้วยคำพูดดีๆ คำพูดเพ้อฝัน คำเยินยอต่างๆ นานา แต่เป็นการมองเห็นคุณค่าในตัวเองว่าตัวเรานั้นก็เป็นคนที่มีคุณค่าและสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ดี อะไรที่ทำเรารู้สึกว่าด้อยกว่าคนอื่น ก็ไม่เป็นไร ฝึกฝนได้ค่ะ คนเรามีสิทธิ์ที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้ ล้มแล้วสู้คือผู้ชนะ ทำดี คิดดี รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร อย่ายอมแพให้กับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อย่าเก็บเอาคำด่าคำดูถูกของคนอื่นมาบั่นทอนจิตใจ แต่ให้เก็บคำเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันให้เราไปได้ไกลกว่าเดิม ทำให้คนเหล่านั้นได้เห็นว่าเราทำได้ แล้วคุณจะไม่เสียใจเลยที่สู้เพื่อตัวเองในวันนั้น 

8. ทำในสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น
image_943347
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

และวิธีสุดท้ายนี้ง่ายมากๆ เลยค่ะซิส ลองหากิจกรรมอะไรก็ได้ที่เพื่อนๆ รู้สึกชอบและมั่นใจว่า นี่แหละ! มันคือสิ่งที่ฉันถนัด ทำดู ถ้าคิดไม่ออก ไม่รู้จะทำอะไรดี ลองลิสต์สิ่งที่อยากทำในแต่ละวันขึ้นมาก็ได้ วิธีเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเพื่อนๆ ได้ค่ะ เวลาที่เราได้ทำสิ่งที่เราชอบหรือถนัด เราจะมีความมั่นใจที่จะทำสิ่งนั้นหรืออย่างลิสต์สิ่งที่อยากทำเนี่ย ถ้าวันนี้เรากลับมาดู แล้วพบว่า เฮ้ย! มันสำเร็จไปตั้งหลายอย่าง มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จของตัวเอง แม้บางเรื่องจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าคุณมีความพยายามและสามารถประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ ฉะนั้นถ้าใครที่อยากลองเพิ่มความมั่นใจแบบง่ายๆ อยากสร้างความภูมิใจเล็กๆ ให้กับตัวเอง วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีมากๆ

image_943346
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒ ◓ ◒

วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถหยิบไปทำตามกันได้ จริงๆ ถ้าอยากมั่นใจ มันก็ต้องเริ่มมาจากตัวเองนั่นแหละ หาตัวตนของตัวเองให้เจอ วันนี้ไม่มีใครชมเรา ไม่เป็นไร เราชมตัวเองและให้กำลังใจตัวเองได้ ฉันสวย ฉันเก่ง ฉันมีความสามารถ เพียงแค่นี้ก็สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้แล้ว

ก็หวังว่าจะโดนใจและพอจะช่วยเพื่อนๆ ได้บ้างนะ ไปละ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com