profile: Watashi_f
Watashi_f
ติดตาม
icon 30 ส.ค. 2019
icon 35
icon 5.2K
คาวาอี้ไปอีก ใส่ชุดยูกาตะธีมดิสนีย์ไปเดินเล่นที่ Tokyo Disneyland

คาวาอี้ไปอีก ใส่ชุดยูกาตะธีมดิสนีย์ไปเดินเล่นที่ Tokyo Disneyland

ชุดยูกาตะในธีมดิสนีย์คิ้วท์โต๊ะสุดๆ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันบ้างเอ่ย แน่นอนว่าโตเกียวดิสนี่ย์แลนด์ต้องเป็นหนึ่งในลิสท์ที่ทุกคนต้องไปให้ได้แน่นอน นอกจากจะเข้าไปผจญภัยในโลกแฟนตาซีแล้ว สำหรับสาวๆ นั้นโดยเฉพาะไปกับกลุ่มเพื่อนก็ต้องนัดแต่งตัวกันเป็นธีม ยิ่งที่ดิสนีย์สาวๆ ญี่ปุ่นเค้าจัดเต็มแบบจิงจังมากเวอร์ โดยเฉพาะตอนนี้แฟชั่นใส่ชุดยูกาตะให้เข้ากับคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนของดิสนีย์กำลังเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงที่ขอบอกเลยว่าเป็นไอเดียที่เจ๋ง และ คาวาอี้มากๆ ที่นำความดั้งเดิมมาประยุกต์ให้เข้ากับความสมัยใหม่ งั้นไปดูกันเผื่อจะเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ในการแต่งตัวไปดิสนีย์แลนด์จะได้ไม่แพ้สาวญี่ปุ่น

 

①:ชุดยูกาตะธีมเจ้าหญิงซินเดอเรล่า

image_943688
- ที่มารูป: c03.castel.jp

ตอนเด็กๆ ใครก็ใฝ่ผันอยากจะเป็นเจ้าหญิงกัน แต่คราวนี้เราจะลองเปลี่ยนชุดกระโปรงพลิ้วๆ สไตล์เจ้าหญิงมาใส่ชุดยูกาตะกัน ปกติชุดกระโปรงของซินเดอเรล่าจะเป็นสีฟ้า เพราะฉะนั้น เราก็จะใส่ชุดยูกาตะสีฟ้า ส่วนเชือกคาดโอบิจะเป็นสีขาว เพียงแค่นี้เราก็จะได้ลุคสวยงามตามสไตล์เจ้าหญิงซินเดอเรล่า

แต่จะใส่แค่ชุดยูกาตะอย่างเดียวนั้นยังถือว่าสวยไม่พอ จะต้องมีพร็อพเข้ามาเพิ่มเพื่อให้คอมพลีทลุค อาจจะเลือกสะพายถังป๊อปคอร์นรถฟักทอง แค่นี้สาวๆ ก็จะกลายเป็นเจ้าหญิงซินเดอเรล่าเต็มตัวพร้อมเดินตามหาเจ้าชายในสวนสนุกแล้วล่ะ

 

②:ชุดยูกาตะธีมกระต่าย Stella lou

image_943689
- ที่มารูป: c05.castel.jp

Stella lou เป็นกระต่ายสีม่วงซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนของหมี Duffy ด้วยความที่ Stella lou เป็นกระต่ายสีม่วง เพราะฉะนั้น ชุดยูกาตะจะเลือกเป็นสีม่วงลาเวนเดอร์ ส่วนผมเลือกทรงถักเปีย และ อย่าลืมผูกโบว์ที่หางเปียด้วย เพราะ จะทำให้ดูคาวาอี้ขึ้นตามคาแรกเตอร์


เพื่อเพิ่มความคาวาอี้ให้มากกว่านี้ เพื่อนๆ อาจจะสวมที่คาดผมหูกระต่าย หรือ ถือตุ๊กตา Stella lou มาเป็นพร๊อพ ก็จะช่วยให้ดูเหมือนเจ้ากระต่าย Stella lou ยิ่งขึ้นไปอัก ลุคนี้แอบกรี๊ดเบาๆ เพราะมันน่ารักมาก

  

③:ชุดยูกาตะธีม Duffy ' s friends

image_943690
- ที่มารูป: c04.castel.jp

ใครที่มากันสามคน ลองมาแต่งในธีม Duffy ' s friends หรือ ผองเพื่อนของเจ้าหมีดั๊ฟฟี่ กันเถอะซึ่งเพื่อนของ Duffy ก็จะมี Stella lou , Gelatoni , Shelliemay โดยคนนึงใส่ชุดยูกาตะสีม่วงลาเวนเดอร์เป็นกระต่าย Stella lou อีกคนใส่ชุดยูกาตะสีเขียวอมฟ้าเป็นเจ้าแมว Gelatoni ส่วนอีกคนใส่ชุดยูกาตะสีชมพูเป็นหมี Shelliemay ที่สำคัญแต่ละคนอย่าลืมคาดผมตามคาแรกเตอร์ด้วยจะได้รู้ว่าใครเป็นตัวไหน พอถ่ายรูปออกมาขอบอกเลยว่าน่ารักสุดๆ เหมือนในรูปด้านบนเลยล่ะ 

 

④:ชุดยูกาตะธีม Dory & Minnie

image_943691
- ที่มารูป: c03.castel.jp

อันนี้เป็นลุคสำหรับคนที่ไปกันเป็นคู่ และ เน้นคลุมโทน ถ้าคิดไม่ออกว่าจะแต่งเป็นคาแรกเตอร์ตัวไหนดี ถ้าง่ายๆ ก็ลองเลือกเป็นเจ้าปลาดอรี่จากเรื่อง Finding Dory โดยใส่ชุดยูกาตะสีฟ้า และ คาดผมปลาดอรี่สีฟ้า ส่วนอีกคนก็เป็น Minnie โดยใส่ชุดยูกาตะสีแดง และ คาดผมมินนี่ที่มีโบว์สีแดง ( ตามในรูปด้านบน ) ลุคนี้ถือว่าง่ายมาก แถมยังน่ารักอีกด้วย ไม่ต้องหาพร็อพให้วุ่นวาย เพียงแค่หาหมวกให้มีสีตรงกับชุดยูกาตะก็พอ

 

⑤:ชุดยูกาตะธีม Donald duck

image_943692
- ที่มารูป: c04.castel.jp

มาถึงธีมสุดท้ายกันแล้ว ขอจบด้วยชุดยูกาตะธีมเจ้าเป็ดโดนัลดั๊ก พ้อยท์อยู่ที่เลือกใส่ชุดยากาตะโทนสีฟ้า คาดด้วยโอบิสีเหลืองที่เอว สวมรองเท้าสีเหลือง และ เพิ่มความน่ารักด้วยการคาดผมที่มีหมวกสีฟ้าของโดนัลดั๊กประดับอยู่ หรือ จะสะพายถังป๊อปคอร์น แค่นี้ก็คาวาอี้ขึ้นมาเป็นกองแล้ว โดยรวมลุคนี้ค่อนข้างสันสดใสเหมาะกับซัมเมอร์สุดๆ


แต่ว่ายังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีไอเดียในการแต่งตัวให้สนุกกว่านี้อีกมาฝากกัน 

 

image_944088

นำโอบิด้านหลังมาผูกเป็นรูปมิกกี้เม้าส์ เป็นไอเดียที่คิ้วท์เบอร์ร้อย

- ที่มารูป: c01.castel.jp
image_944089

Obishime หรือ สายรัดทำเป็นรูปมินนี่ น่ารักมากจนอยากจะถ่ายรูปเก็บไว้ขึ้นมา

- ที่มารูป: c03.castel.jp

 

image_944090

นำตุ๊กตามาติดไว้ที่โอบิคาดเอว ถ้าเราเลือกเป็นมิกกี้ก็ให้ที่คาดผม และ ตุ๊กตาเป็นมิกกี้ด้วย ทำให้ทุกอย่างไปโทนเดียวกัน ออกมาดูดี ไม่หลุดธีม นี้คือเคล็ดลับเลยล่ะ

- ที่มารูป: c05.castel.jp

 

image_944091

นำพัดรูปมิกกี้ไปสอดใส่ที่โอบิ แค่นี้ก็น่ารักขึ้นมาเป็นกองแล้ว

- ที่มารูป: c05.castel.jp

 

image_944092

นำบอลลูนที่ขายในดิสนีย์มาถือเล่นเป็นพร็อพ พอถ่ายรูปออกมาดูดีสุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: c01.castel.jp


เห็นแบบนี้แล้วอยากจะชวนแก๊งเพื่อนสาวซื้อตั๋วไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์ตอนนี้เลย การได้แต่งกายชุดธีมเดียวกันกับเพื่อนสาว แล้วได้ถ่ายรูปร่วมกัน คิดว่าเป็นอะไรที่เพื่อนๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะทำกัน ในเมื่อคนญี่ปุ่นเลิอกที่จะใส่ชุดยูกาตะแล้ว งั้นเราที่เป็นคนไทยลองนำชุดไทยมามิกซ์ แอนด์ แมทช์ในธีมดิสนีย์คงจะเป็นอะไรที่สวยงาม และ ดูแปลกใหม่ไม่ใช่น้อย แค่คิดก็เป็นอะไรที่น่าสนุกแล้วล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง