1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

ผมสวยไรขนาดนั้นอะ? 8 ทริคสุดเจ๋ง ให้มี 'ผมนุ่มลื่นน่าสัมผัส' #บอกลาไม้กวาดไปได้เลย!

พอกันที หวีแล้วผมติดสังกะตัง!!! #สะบัดปลายผมสิบห้าเซนสวยๆ


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมักด้วย 'ไข่' ( Egg Pack )

  • 2. หมักด้วย 'กล้วย'

  • 3. นวดผมด้วย 'น้ำมันร้อนๆ'

  • 4. หวีผมให้ถูกวิธี

  • 5. สระผมด้วย 'น้ำเย็น'

  • 6. ต้องไม่ลืมใช้ 'ครีมนวดผม' และ 'เซรั่ม'

  • 7. จะใช้ไดรฺ์เป่าผมทั้งที ก็ต้องมีเทคนิค!

  • 8. 'เล็มปลายผม' เป็นประจำ


  ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่เลิฟทุกคน ♡\( ̄▽ ̄)/

  วันนี้เรามาว่าด้วยเรื่องของ ' เส้นผม ' กันดีกว่า! ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง เสน่ห์บนร่างกายอย่างนึงที่ใครก็ต้องหวง ก็หนีไม่พ้นเส้นผมบนศีรษะนี่แหละ เวลาพลิ้วไปมาก็ดูอ่อนหวาน ดูเฟมินีน เวลามีหนุ่มๆ มาลูบผมก็ดูน่าเอ็นดู แถมโรแมนติกอีกต่างหาก >///< ในทางกลับกัน ถ้าปล่อยผมให้แห้ง ชี้ฟูเป็นไม้กวาด คงไม่กล้าให้หนุ่มที่ไหนจับ ( จับเองยังไม่อยาก - - ) ดูเสียบุคลิกด้วย เลือกได้ก็อยากให้ผมสวยนานๆ แหละเนอะ!

  เราเข้าใจสาวๆ ซิสต้าดี วันนี้เลยมีบทความ ' 8 วิธีบำรุงผมนุ่มสวย ' มาฝาก บอกเลยว่าเริ่ด เหมือนราพันเซลมาถอดวิกทิ้งไว้ให้เลยทีเดียว! ( ก็เวอร์ไป๊! )  ทุกวิธีทำง่าย ประหยัด ถูกใจวัยรุ่นสายกระเป๋าแบนแน่นอน อยากรู้แล้วชะ? เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ย

  1. หมักด้วย 'ไข่' ( Egg Pack )

  อยากมีผมนุ่มสลวย วิธีแรกที่สาวๆ นึกถึงก็คงเป็น ' ครีมหมักผม ' ใช่ไหมล่ะคะซิส? ซึ่งวัตถุดิบแรกที่เรามาบอกต่อก็คือ ' ไข่ ' ที่เรากินกันทุกวันนี่แหละ นอกจากอร่อยแล้ว เอามาหมักผม ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียได้ดีนักล่ะ หรือใครผมมันเป็นก้อน ไข่ก็ช่วยลดความมันนั้นได้ เพราะมีโปรตีนและสารอาหารสูง ทำให้ผมเงางาม นุ่มเด้งสุดๆ แค่นำมาหมักผมเท่านั้น จะทำครีมหมักผมจากไข่ยังไง มาดูกัน!

  สิ่งที่ต้องใช้
  > ไข่ 1 ฟอง
  > น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
  > ครีม 1 ช้อนชา
  > น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

  วิธีทำ
  > ตอกไข่ใส่ชามใบเล็ก เติมน้ำผึ้ง ครีมและน้ำมันมะกอก ลงไปคนให้เข้ากันจนเป็นครีมเหนียว พอกให้ทั่วศีรษะ พักไว้จนกว่าไข่จะแห้ง แล้วเอาไปทอด เอ๊ย! ล้างออกด้วยน้ำเย็น และสระผมต่อด้วยแชมพูให้สะอาด 
  *ทำแบบนี้ 2-3 ครั้ง/ สัปดาห์ ก็รอมีผมนุ่มสวยได้เลย!

  2. หมักด้วย 'กล้วย'

  ' กล้วย ' คือผลไม้จากสวรรค์ที่แท้ทรู! ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย และคุณประโยชน์หลากหลายสุด กินเพื่อไดเอทก็ได้ เอามาหมักผมก็เริ่ด เพราะมีทั้งคาร์โบไฮเดรต วิตามิน น้ำมันตามธรรมชาติและโพแทสเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง หากนำมาหมักผม จะยิ่งทำให้ผมเงางาม ชุ่มชื้นมีน้ำหนัก ลดผมฟู ใครชอบคันหัว กล้วยก็ช่วยได้! ยิ่งผสมกับโยเกิร์ต ยิ่งทำให้ผมชุ่มชื้นมากขึ้น >< ทำยังไงมาดูกันค่ะ

  สิ่งที่ต้องใช้
  > กล้วยสุก 1 ผล
  > โยเกิร์ต 2 ช้อนชา

  วิธีทำ
  > บดกล้วยให้เละ ใส่โยเกิร์ตลงไปผสมให้เข้ากันจนละเอียด กลายเป็นครีมเหนียวเนื้อเนียน ไม่มีชิ้นกล้วยเจือปน ( เพื่อความชัวร์ เอาไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ได้ ) แล้วพอกให้ทั่วศีรษะ โดยพอกจากปลายสู่รากผม ทิ้งไว้ 45 นาที ล้างออก แล้วสระผมตามปกติ
  *ทำแบบนี้ 2-3 ครั้ง/ สัปดาห์ ก็รอมีผมนุ่มเด้งได้เลยค่า!

  3. นวดผมด้วย 'น้ำมันร้อนๆ'

  ' น้ำมันอุ่นๆ ' ไม่ได้มีดีแค่ทำอาหาร หรือนวดตัวในสปาเท่านั้น แต่ยังนำมานวดหนังศีรษะ หมักเส้นผมให้นุ่มเด้ง สุขภาพดีเหมือนราพันเซลมาเองได้อีก แถมยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย =w= แค่นวด 1 ครั้ง/ สัปดาห์ โดยจะใช้น้ำมันอะไรก็ได้ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ โจโจ้บาออยล์ โรสแมรี่ เป็นต้น *ถ้ามีหลายอย่าง ก็เอามาผสมกันก็ยังได้!

  สิ่งที่ต้องใช้ : น้ำมันอะไรก็ได้ 2-3 ช้อนโต๊ะ ( กับผมประมาณประบ่า ) ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม ถ้าผมยาวมากก็เพิ่มปริมาณได้ตามสมควรค่ะ

  วิธีทำ : นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันอุ่นๆ โดยนำน้ำมันไปอุ่นให้ร้อนก่อน แล้วนำมานวดให้ทั่วศีรษะ หลังนวดผมเสร็จ พันผมด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น การพันแบบนี้จะช่วยให้น้ำมันทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยแชมพู

  4. หวีผมให้ถูกวิธี

  สาวๆ หลายคนหวีผมเหมือนรีบอะ หวีทีเหมือนจะกระชากหนังหัวออกมา หวีจริงหวีจัง หวีเช้าสายบ่ายเย็น ( บางทีก็เยอะไป ) ติดสังกะตังก็ดึงๆๆ จนผมร่วงเป็นกระจุก ยิ่งหวีแบบนี้ตอนเพิ่งสระผมเสร็จ หัวหมาดๆ นะอื้อหืมม ผมแห้งเสียไม่พอ หัวจะล้านเอาด้วยจ้า ปรับวิธีด่วน!!!

  หวีเบาๆ 1-2 ครั้งต่อวัน เช้าเย็นก็พอ ไม่ต้องหวีบ่อย และอย่าหวีตอนผมเปียก! เพราะเกล็ดผมจะเปิดอยู่ตอนผมเปียก ถ้าทำร้ายเส้นผม มันก็พร้อมจะแห้งเสียหรือแตกปลายได้ทันที ปล่อยให้แห้งก่อนค่อยหวี อีกทริคที่อยากแนะนำคือ ' ให้หวีผมด้วยหวีไม้ซี่กว้างๆ ก่อนสระผม ' 

  หลายคนผมยาวมากก จะสระผมทีก็ดึงยางรัดผมออก เปิดน้ำสระผมเลย พอผมเปียกพันกันก็เอานิ้วดึงๆ นั่นแหละตัวการทำผมพัง! ถ้าหวีผมก่อน จะช่วยให้สระผมได้ง่ายขึ้น แถมผมจะนุ่มขึ้นด้วย ไม่เชื่อต้องลอง! *อย่าลืมล้างหวีก่อนหวีผมอีกรอบล่ะ เดี๋ยวหัวเหม็นอีกรอบเด้อ

  5. สระผมด้วย 'น้ำเย็น'

  สาวๆ ที่ติดสระผมด้วยน้ำอุ่น ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมผมเปราะ ขาดง่าย แถมแห้งเสียไม่เลิก ( บางทีใช้ครีมนวดยังเอาไม่อยู่! ) นั่นเพราะน้ำอุ่นคือความร้อน เมื่อโดนเส้นผมจะเป็นการเปิดเกล็ดผม ไม่มีเกราะป้องกัน ทำให้ผมพังได้ง่าย ต่อไปนี้จึงควรสระผมด้วย ' น้ำเย็น ' เพื่อปิดเกล็ดผม ทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม

  ถ้าวันไหนอากาศหนาวจริง สระน้ำเย็นไม่ไหว ก็เปิดเป็นน้ำอุ่นค่อนไปทางเย็นก็ได้ หรือจะเปิดน้ำอุ่นสระรอบแรก แล้วสระน้ำสุดท้ายด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดเกล็ดผมให้สมบูรณ์ก็ไม่ผิดกติกา

  6. ต้องไม่ลืมใช้ 'ครีมนวดผม' และ 'เซรั่ม'

  นอกจากใช้แชมพูสระผมแล้ว ไอเทมที่ขาดไม่ได้ถ้าอยากผมนุ่ม เงางามเหมือนผ้าไหมก็คือ ' ครีมนวดผม ' และ ' เซรั่มใส่ผม ' วัยใส วัยเรียนหลายคนอาจไม่เห็นความสำคัญ ใส่แล้วเหนียวเหนอะงี้ แพงงี้ แต่ถ้าใช้ต่อเนื่อง ยังไงก็เห็นความแตกต่างแน่นอน!

  แนะนำว่า อย่างน้อยก็ควรใช้ 1 ครั้ง/ สัปดาห์ โดยลงครีมนวดผมเยอะๆ ช่วงปลายผม ( ไม่ต้องลงช่วงรากผม เดี๋ยวผมยิ่งมัน ) หรือถ้าไม่ชอบครีมนวดผมตอนสระ ก็ใช้แบบไม่ต้องล้างออก ( leave-in ) ตามด้วยเซรั่มก็ได้ นอกจากผมนุ่มแล้ว ยังช่วยลดผมชี้ฟู ผมแตกปลายได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผมหยักศก บอกเลยว่าต้องลองค่ะ

  7. จะใช้ไดรฺ์เป่าผมทั้งที ก็ต้องมีเทคนิค!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe