Curator
curator
Pearrisa
681 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ☆ 1. ติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์ประเทศที่เราจะไป ☆
  • ☆ 2. ลองเช็กดูก่อนว่าไฟลท์บิน / ที่พักถูกยกเลิกไปรึเปล่า? ☆
  • ☆ 3. พยายามหลีกเลี่ยงจุดเที่ยวที่มีความเสี่ยงสูง ☆
  • ☆ 4. ศึกษาเส้นทางให้ดี เตรียมทางหนีทีไล่ล่วงหน้า ☆
  • ☆ 5. ลิสต์รายชื่อเบอร์ติดต่อฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ ☆
  • ☆ 6. ซื้อประกันการเดินทางเผื่อไว้ให้อุ่นใจก็ดีนะ ☆
  • ☆ 7. ตั้งสติ เที่ยวสนุกได้ แต่ต้อง ‘ Safety First ’ ☆

เที่ยวสนุกแล้วต้องเซฟด้วย! แชร์ 7 How To เตรียมตัวไปเที่ยว ตปท. ในภาวะบ้านเมืองไม่ค่อยสงบ ✈

สาวซิสคนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงที่บ้านเมืองเค้าไม่ค่อยสงบ งานนี้ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางจริงด้วยล่ะ แล้วถ้าไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นที่ตรงไหนก็ตามเรามาส่อง 7 How To เตรียมตัวไปเที่ยว ตปท. แบบเซฟๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลยจ้า

20 August 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
20 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friends! แวะมาทักทายสาวซิสซี่ที่รักทุกคนเลยนะค้าาา าา >//<

อ๊ยยย ช่วงนี้สาวคนไหนที่ชอบติดตามอัปเดตข่าวสารความต่างๆ ก่อนใคร ก็คงจะเห็นข่าวที่ทำให้ตกใจแรงอย่างสถานการณ์ การชุมนุมประท้วงที่ฮ่องกง กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แล้วเราต้องขอบอกตรงนี้เลยนะว่าฮ่องกงเนี่ยถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่นักเดินทางทั่วโลกเค้านิยมไปท่องเที่ยวกัน เพราะฉะนั้นซิสซี่ที่มีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศในสถาการณ์ที่ไม่ค่อยสงบแบบนี้ นอกจากจะต้องวางแพลนเที่ยวให้ดีแล้ว ก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมมากกว่าปกติกันซะหน่อยแล้วล่ะ

ในวันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 How to เตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศ ในภาวะบ้านเมืองเค้าไม่ค่อยสงบ มาแชร์ให้ได้รู้กัน คอนเฟิร์มเลยนะคะว่าถ้าสาว SistaCafe เตรียมพร้อมได้ตามนี้ ก็จะเที่ยวได้แบบสนุกสุดฟิน แถมยังช่วยเพิ่มความเซฟให้เที่ยวปลอดภัยตลอดทริปอีกด้วยนะจ๊ะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวเที่ยวยังไงไม่ให้เงิบบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

   

☆ 1. ติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์ประเทศที่เราจะไป ☆
image_944325
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นวิธีเตรียมตัวก่อนเที่ยวข้อแรกกันเลยดีกว่า เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าไม่ว่าประเทศจุดหมายปลายทางของซิสจะเป็นเมืองที่ปลอยภัยเวอร์เวรี่ หรือกำลังตกอยู่ในสภาวะที่บ้านเมืองไม่ค่อยสงบ สิ่งที่เราควรทำก่อนถึงวันเดินทางจริงก็คือ การติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์บ้านเมืองของประเทศนั้นๆ ว่าในช่วงนี้ มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง? มีเรื่องอะไรที่นักท่องเที่ยวอย่างเราจะต้องระวังตัวเป็นพิเศษบ้างมั้ย? แบบนี้ก็จะช่วยทำให้ซิสรู้ว่าตัวเองควรจะต้องเตรียมตัวหรือระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษยังไงล่ะคะ ไม่ใช่ว่าจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักได้แล้วก็ไม่สนใจอะไร พอเดินทางไปถึงจริงๆ อาจเกิดอาการเงิบทำตัวไม่ถูกได้นะจ๊ะ

   

☆ 2. ลองเช็กดูก่อนว่าไฟลท์บิน / ที่พักถูกยกเลิกไปรึเปล่า? ☆
image_944331
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยิ่งสถานการณ์ของประเทศที่เรากำลังจะเดินทางไปเที่ยวเค้าอยู่ในสภาวะที่ไม่แน่ไม่นอน ดูเหมือนจะไม่ค่อยปลอดภัยซะเท่าไหร่ บางครั้งก็อาจถึงขั้นรุนแรงบานปลายจนทำให้ไฟลท์บินต่างๆ ถูกยกเลิก ถูกเลื่อนออกไปก่อน หรือถึงขั้นปิดสถานบินชั่วคราวได้เหมือนกันนะคะ งานนี้ถ้าซิสไม่อยากเหนื่อยเตรียมตัวฟรี จัดกระเป๋าเสียเที่ยว หรือโผล่ไปยืนงงๆ เงิบๆ ที่สนามบิน เราขอแนะนำว่าก่อนถึงวันเดินทางจริงก็ให้คุณสาวๆ ลองเช็กดูก่อนซิคะว่าไฟล์บินหรือที่พักที่เราจองไปล่วงหน้านั้นถูกยกเลิกไปรึเปล่า? เพื่อที่เราจะได้คิดแพลนสำรองได้ว่าจะเอายังไงต่อไปดี จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาไปเปล่าๆ ไงล่ะ

   

☆ 3. พยายามหลีกเลี่ยงจุดเที่ยวที่มีความเสี่ยงสูง ☆
image_944327
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! ขนาดเวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศในสถานกาณ์ปกติ เรายังทำแพลนเที่ยวเฉพาะที่เที่ยวดังๆ ที่มีความปลอดภัย คงไม่มีใครคิดอยากจะไปเที่ยวแบบเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายต่อทั้งร่างกายและทรัพย์สินของตัวเองแน่นอนเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณสาวๆ อยากจะไปเที่ยวแบบเซฟๆ ในประเทศที่สภาวะบ้านเมืองไม่สงบสุข ก็ควรจะ หลีกเลี่ยงจุดเที่ยวหรือสถานที่เที่ยวที่มีความเสี่ยงสูง อย่างเช่นจุดที่เค้ามีการรวมตัวชุมนุมประท้วงกัน หรือสถานที่ที่ทางรัฐบาลของประเทศนั้นๆ ประกาศว่าไม่ปลอดภัย ฯลฯ เพียงแค่เราไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง ก็ช่วยให้สามารถเที่ยวได้แบบปลอดภัยขึ้นได้แล้วค่ะ

   

☆ 4. ศึกษาเส้นทางให้ดี เตรียมทางหนีทีไล่ล่วงหน้า ☆
image_944328
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ จ๋า~ เชื่อเราเถอะค่ะว่าใครที่เตรียมตัวมาดีกว่าก็ย่อมได้เปรียบกว่าคนอื่นเค้าทั้งนั้นแหละค่ะ แบบนี้เวลาที่สาวซิสรู้ตัวว่าเรามีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศที่ไม่เคยไปมาก่อน ก็ควรที่จะศึกษาเส้นทางของประเทศปลายทางนั้นๆ ให้ดีว่า เราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง? ต้องเดินทางไปยังไง? มีจุดนัดหมายกับเพื่อนร่วมก๊วนที่ไหน? เรียกง่ายๆ ว่าให้ เตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ล่วงหน้า ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะว่า ถ้าหากเกิดสถานกาณ์ฉุกเฉินแบบไม่ทันตั้งตัวขึ้นมา เราจะได้รู้ว่าควรจะไปอยู่ที่ตรงไหน หรือเกิดพลัดหลงกับเพื่อนขึ้นมาแล้วติดต่อหากันไม่ได้ ก็จะได้รีบไปที่จุดนัดหมายที่ตกลงกันไว้ รับรองว่าปลอดภัยชัวร์!

   

☆ 5. ลิสต์รายชื่อเบอร์ติดต่อฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ ☆
image_944329
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา จะให้โทรหาที่บ้านหรือเพื่อนสาวที่อยู่ประเทศไทย ก็อาจจะไม่สามารถช่วยเหลือเราได้แบบด่วนจี๋เร็วทันใจเท่าไหร่หรอกนะคะ เพราะฉะนั้นก็ เราเลยอยากจะให้คุณสาวๆ เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวด้วยการ ลิสต์รายชื่อเบอร์ติดต่อฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ หรือจะเมมเบอร์เอาไว้ในโทรศัพท์เลยก็ได้เหมือนกันนะ ซึ่งเบอร์โทรที่ควรจะจำไว้ให้แม่นเลยก็คือ เบอร์สถานทูตไทยประจำประเทศนั้นๆ นั่นเองค่ะ แบบนี้เวลาที่เราต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการติดต่อแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และได้รับคำแนะนำว่าควรทำตัวยังไงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

   

☆ 6. ซื้อประกันการเดินทางเผื่อไว้ให้อุ่นใจก็ดีนะ ☆
image_944326
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้หากคุณสาวๆ มีแพลนจะโบยบินไปเที่ยวลั้นลาที่ต่างประเทศ นอกจากจะต้องเตรียมจัดกระเป๋า จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จัดแพลนเที่ยว ฯลฯ สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือ การซื้อประกันการเดินทางเผื่อไว้ให้อุ่นใจ ยังไงล่ะคะ โดยเฉพาะสาวซิสที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศที่เกิดสภาวะบ้านเมืองไม่ค่อยสงบเท่าไหร่ เราก็คงจะไม่สามารถคาดเดาเอาไว้ล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะฉะนั้นการทำประกันการเดินทางก็จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยมากขึ้น แถมแพ็กเกจประกันการเดินทางบางที่เค้าก็ไม่ได้ครอบคลุมแค่ค่าใช้จ่ายเรื่องอุบัติเหตุเท่านั้นนะ แต่ยังคุ้มครองในกรณีที่ถูกยกเลิกเที่ยวบินอีกต่างหาก แบบนี้ทำไว้ก่อนก็ไม่เสียหายอะไรนะยูววว

   

☆ 7. ตั้งสติ เที่ยวสนุกได้ แต่ต้อง ‘ Safety First ’ ☆
image_944332
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน สิ่งสำคัญที่สาวซิสทุกคนต้องพกติดตัวไปด้วยก็คือ ‘ สติ ’ นั่นเองค่ะ เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนเวลาที่ตกอยู่ในสถาการณ์คับขัน ด้วยความตกใจก็อาจจะเกิดอาการแพนิค สติแตก ลนลานจนไม่รู้ว่า ต้องทำยังไง? ต้องไปทางไหนดี? ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็มีแต่จะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงๆ อย่างเดียวเท่านั้นเลยนะ ทางที่ดี เวลาเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ให้ตั้งสติเอาไว้ก่อนเลยจะดีที่สุดค่ะ บอกกับตัวเองว่าเราจะเที่ยวเพลินๆ ชิลล์ๆ หรือสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนก็ได้ แต่ต้อง ‘ Safety Fisrt ’ คำนึงถึงความปลอดภัยทั้งของตัวเองและเพื่อนร่วมทริปด้วย แล้วหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ให้ใจเย็นๆ ตั้งสติ แล้วพยายามพาตัวเองออกไปจากสถานที่นั้น อย่ากรี๊ดกร๊าดโวยวายจนเป็นจุดสนใจเพราะอาจเป็นอันตรายหนักกว่าเดิมได้นะ

   

⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ How to เตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศในภาวะบ้านเมืองไม่สงบ ที่เราลิสต์มาฝากกันทั้ง 7 ข้อ สามารถทำตามกันได้แบบไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ เราขอบอกเลยนะว่าไม่ว่าคุณสาวๆ จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน การเตรียมตัวล่วงหน้าก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญแบบสุดๆ ไปเลย ถึงแม้ว่าเราอาจจะต้องเสียเวลาเตรียมตัวเล็กน้อย แต่ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้ทริปเที่ยวของเราปลอดภัยขึ้นได้แล้ว

เพราะฉะนั้นก่อนเดินทางจริงก็อย่าลืมเช็กข้อมูลให้ดี / ศึกษาเส้นทางเอาไว้ล่วงหน้า / จดเบอร์ติดต่อฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ และที่สำคัญก็ต้องเที่ยวสนุกแบบมีสติ ถ้าทำได้ตามนี้ก็ไม่มีอะไรให้ต้องวอรี่แล้วค่ะ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com