profile: OilOillk
OilOillk
ติดตาม
icon 21 เม.ย. 2020
icon 15
icon 5.5K
Review : BrownyChu แป้งคุมมันมีไฟ LED ในตลับด้วย เก๋อ่ะ!!! | OilOillk

Review : BrownyChu แป้งคุมมันมีไฟ LED ในตลับด้วย เก๋อ่ะ!!! | OilOillk

สวัสดีค่าทุกคนมีของเล่นใหม่มารีวิวอีกแล้ว ตื่นเต้นจังอ่ะเลย มีโอกาสได้มาลงบทความอีกรอบแล้ว วันนี้ขอหยิบแป้งผสมรองพื้นแบรนด์ Browny Chu มาแนะนำหน่อย ใครที่กำลังอยู่ลองให้แบรนด์น้องใหม่นี้เป็นตัวเลือกดูนะคะ


สวัสดีค่าทุกคนมีของเล่นใหม่มารีวิวอีกแล้ว ตื่นเต้นจังอ่ะเลย มีโอกาสได้มาลงบทความอีกรอบแล้ว วันนี้ขอหยิบแป้งผสมรองพื้นแบรนด์ Browny Chu มาแนะนำหน่อย ใครที่กำลังอยู่ลองให้แบรนด์น้องใหม่นี้เป็นตัวเลือกดูนะคะimage_947264

BROWNYCHU RING POWDER Perfection Collagen SPF 20 PA+++ แป้งผสมรองพื้นแบรนด์เคลมมาว่าเนื้อแป้งบางเบา ไม่หนักหน้า ปกปิดได้ดี ใช้แล้วไม่เป็นคราบระหว่างวัน ป้องกันแสงแดด กันฝุ่น กันมลภาวะ!! ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง หน้าไม่ดรอป กันน้ำและเหงื่อได้ดีที่สำคัญไม่มีสารที่ก่อการระคายเคืองผิว เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์หรือน้ำหอมเลยเพราะฉะนั้นผิวแพ้ง่ายก็ใช้ตัวนี้ได้จ้า ตอบโจทย์คนเป็นสิวมากนอกจากนี้ยังมีสาร Lipolight ตัวช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวใส่มาให้ด้วยนะ


เรามาดูในส่วนของแพ็กเกจกันนิดนึง โอ๊ย มันดีตรงนี้แหละ

 ออยชอบตลับเค้านะ ดูแข็งแรงดี ไม่แตกง่าย พัฟก็นิ่มไม่แข็งกินเนื้อแป้ง มีชั้นแยกระหว่างแป้งและพัฟไว้ไม่ทำให้พัฟเลอะง่ายขึ้นด้วย สำหรับคนที่ชอบลงหลายๆ รอบ หนาๆ ปกติแบบ Full Coverage แนะนำให้ฉีดพวกสเปย์น้ำแร่ตามหน้าจะเซทสวยกำลังดีเลยค่ะ

image_947265
image_947266

ความพิเศษที่ไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนทำคือตัวตลับตรงกระจกมีไฟด้วยแก! ระบบแบบ LED ด้วยเก๋อ่ะ ปรับได้ถึง 2 ระดับเลย ที่นี้ก็ไม่ต้องหน้าวอกตอนไฟไม่พออีกต่อไปแล้วพอไฟหมดก็แค่ชาร์ตเพิ่มได้ เริ่ดๆ นะ เหมาะกับสาวสายปาร์ตี้สุดๆ เลย

image_947267
image_947268

เรามาดูในส่วนเนื้อแป้งหลังใช้กัน อันนี้ออยไม่ได้ลงเมคอัพนะ ลงแป้งให้ดูเดี่ยวๆ เลย ความคิดเห็นส่วนตัวออยคือแป้งบางเบาจริงมีความเป็นธรรมชาติ ผิวสวย ปกปิดได้ค่อนข้างดีรอยคล้ำใต้ตาดูสว่างขึ้นด้วยแต่พวกรอยที่เห็นชัดๆ อาจจะยังปิดได้ไม่กริบพอ เราอาจจะเน้นโดยการเติมซ้ำตรงรอยนั้นลงไปอีกรอบหนึ่งได้ค่ะ

image_947269

เรื่องพรางรูขุมขนอันนี้ให้ดูใกล้ๆ เลยว่าสามารถเบลอได้ดีมาก ส่วนการคุมมันก็เริ่ดอยู่เป็นคราบแค่ตรงจมูกนิดนึงแค่นั้นเองซึ่งตรงนี้เราสามารถทัชอัพเพิ่มได้ ระหว่างวันไม่หน้าเมือกหรือใครลืมพกแป้งไปแค่ใช้นิ่วเกลี่ยๆ กดๆ นิดนึงก็สวยเป๊ะเหมือนเดิมแล้วจ้า  เกือบลืมบอกว่าออยใช้เบอร์ 02 นะคะลงครั้งแรกจะดูขาวแต่พอมันเซตตัวแล้วจะพอดีกับผิวเลย


image_947270

สรุปข้อดีข้อดีและข้อเสียของเจ้าแป้งตัวนี้นิดนึงนะคะข้อดี

 - เนื้อแป้งเบาเบา ปกปิดพวกรอยสิวและคุมมันได้ค่อนข้างโอเค อันนี้ให้ผ่าน

 - ในตลับมีไฟให้ด้วย ชอบมาก สะดวกดีแต่อย่าลืมพกสายชาร์ตไปด้วยนะ

 - มีเบอร์สำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้งด้วย ปลื้มมาก เหมาะกับผิวคนไทย

 - แพ็กเกจดูดี แข็งแรง ไม่แตกง่าย

 
ข้อเสีย
 - ตลับหนาไปนิดนึงแต่ไม่เป็นปัญหามากเท่าไรค่ะ พกใส่เป๋าได้อยู่

 - ถ้าลืมพกสายชาร์ตไปด้วยอาจจะเปิดไฟไม่ได้นะแป้งมีทั้งหมด 3 สีนะคะ


- B1 สำหรับผิวขาว ( อมชมพู )


- B2 สำหรับผิวขาวเหลือง ( ผิวเอเชีย )


- B3 สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง ( ผิวแทน )

image_947271

ราคาตลับละ 690 บาทถือว่าคุ้มไม่แพงเลย ต้องลอง เป็นแป้งน้องใหม่อีกแบรนด์ที่ควรมีในกรุมากๆ และตอนนี้เค้ามีโปรโใชั่นลด 200 บาทอยู่ เหลือแค่ 490 บาท 

 ตอนนี้มีขายเฉพาะทางออนไลน์อย่างเดียวยังไม่มีขายที่ Shop Store ใครสนใจก็สามารถดูในเพจได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง