Curator
curator
belfry
1371 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เหงา
  • 2. ไม่มีคนคอยดูแลในวันที่อ่อนแอ
  • 3. อยู่ๆ ก็กลายเป็นคนขี้อิจฉา
  • 4. มักจะเป็นส่วนเกินของคนมีคู่เสมอ
  • 5. รู้ตัวอีกที ตัวเลือกที่มีก็น้อยเหลือเกิน
  • 6. มักโดนถามคำถามสุดช้ำใจ

คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า! 6 ความทุกข์ของคนโสดที่ #คนเบื่อคู่ ไม่ทันได้นึกถึง!

เกิดมามีคู่ไม่รู้หรอก ขนาดนี่ตัดสินใจแล้วว่าอยากโสดยังเพิ่งรู้เลย เฮ้อ~ มันช่างเป็นเรื่องที่ทุกข์ใจจริงๆ

04 September 2019
curator_belfry belfry
04 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_947370
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

แรกก็ไม่รู้สึกหรอก แต่พอโสดไปนานๆ เริ่มรู้สึกละ ยิ่งเวลาเห็นเพื่อนควงคู่แฟนมานั่งกุ๊กกิ๊กข้าง โอ้ย! ยิ่งรู้สึกหนักกว่าเดิมอีก ไม่อยากโสดก็ต้องโสด ดนเลือกโหมดโสดแล้ว จะให้หนูทำยังไง OMG!!

เข้าใจว่าโสดมันก็ดี แต่บางทีมันก็เศร้า เฮ้อ~ ถอนหายใจรัวๆ วันนี้ลองมาดูกันหน่อยซิ 6 ความทุกข์ของคนโสดที่ #คนเบื่อคู่ ไม่ทันได้นึกถึง! มันมีอะไรบ้าง รับรองว่าคนโสดทุกคนจะต้องคิดเหมือนกันเราแน่นอน! ไม่อยากจะพูดอะไรเยอะอีกแล้ว มันเจ็บ! ไปอ่านกันเลยดีกว่า

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

1. เหงา
image_947514
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ความทุกข์แรกที่มักจะเกิดขึ้นกับคนโสดอย่างเราคือ เหงา ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนนะ โอ้โห! ความเหงาถาโถมเข้าใส่แบบคูณสองเลยค่า!! คือเวลาอยู่กับแก๊งเพื่อนอะ มันไม่รู้สึกหรอก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องกลับมาอยู่คนเดียว ความรู้สึกเหงามันจะแทรกซึมเข้ามาทั้นที ยิ่งวันไหนที่รู้สึกป่วยๆ นะ ยิ่งรู้สึกโดดเดี่ยวและเหงามากกว่าเดิมอีก ช่วงเวลาที่เราอ่อนแอ มันจะมีความรู้สึกอยากมีใครสักคนที่คอยดูเอาใจใส่ อยากมองไปข้างๆ แล้วเจอใครสักคนที่ยิ้มให้กัน บางทีก็อยากมีโมเมนต์หวานๆ บ้าง อยากยิ้มอย่างมีความสุข อยากมีคนคอยจับมือ แต่เพราะโสดไง ทำได้แค่คิดและนั่งเหงาอยู่คนเดียว สำหรับคนโสด เราต้องสู้กับความเหงาบ่อยมาก คนมีคู่ไม่มีทาเข้าใจโมเมนต์แบบนี้หรอก!

2. ไม่มีคนคอยดูแลในวันที่อ่อนแอ
image_947515
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

ก็โสดไง เลยต้องดูแลตัวเอง เวลาป่วย ใครมันจะมาคอยดูแล แรกๆ ที่ตัดสินใจโสด ก็ไม่คิดว่าจะต้องมาเจอความรู้สึกแบบนี้ ปากเก่งไปงั้นแหละว่าสามารถดูแลตัวเองได้สบ้าย! สบายมั้ยละ นั่งร้องไห้คนเดียวเนี่ย! คนมีคู่อะ เวลาไม่สบายก็อ้อนแฟนได้ แต่คนโสดอย่างเรา แม้ว่าจะป่วยหนักแค่ไหน ต่อให้นอนซมอยู่บนเตียงก็เถอะ มองไปทางไหนก็ไม่มีใครให้อ้อน ไม่มีใครมาคอยห่วงคอยดูแล มันช่างน่าน้อยใจนัก! แต่ก็อย่างว่าแหละนะ แม้ความรู้สึกน้อยใจมันจะเกิดขึ้น แต่มันก็จะมาแค่เฉพาะช่วงเวลาที่เรารู้สึกอ่อนแอเท่านั้น แม้จะเกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ แต่ขอพูดไว้ตรงนี้เลยว่า เจ็บสุด! มันทรมานอย่างบอกไม่ถูก 

3. อยู่ๆ ก็กลายเป็นคนขี้อิจฉา
image_947516
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

เอาจริงๆ นี่ถือว่าเป็นความทุกข์ของคนโสดนะจะบอกให้ คือเราก็ไม่ได้อยากจะดูเป็นคนขี้อิจฉาอะไรหรอก แต่มันเป็นไปเองอะ เวลาเห็นเพื่อนกุ๊กกิ๊กกับแฟนหรือเห็นคู่รักคู่ไหนสวีทกันต่อหน้า ปากนี่เบะแล้วจ้า จากนั้นตามมาด้วยคำเหน็บแหนม คือมันก็ไม่ได้อยากจะพูดอะไรหรือทำอะไรไม่ดี แต่ร่างกายและปากมันไวไปก่อนความคิด ห้ามไม่อยู่จริงๆ ดูเป็นตัวร้ายแบบไม่ทันรู้ตัว คือถ้าตบเพื่อแย่งพระเอกมาได้ คงทำไปละ (ใจเย็นๆ เนอะ) เอาจริงๆ ป่ะ เราว่าคนโสดหลายๆ คนน่าจะเข้าใจ คือมันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นเฉพาะกับคนโสดเท่านั้นอะ ยิ่งช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นะ โอ้โห! แทบจะเผาแผงดอกกุหลาบทิ้งเลยจ้า กลิ่นอายความรัก มันช่างทำร้ายหัวใจ สรุปคือ ภาวะโสดทำให้คนไร้คู่กลายร่างเป็นคนขี้อิจฉาได้โดยฉับพลัน แบบไม่ต้องหาเหตุผลใดๆ

4. มักจะเป็นส่วนเกินของคนมีคู่เสมอ
image_947517
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

เคยมั้ยเวลาไปเที่ยวกับพวกแก๊งเพื่อน แล้วแม่งชอบพาแฟนมาด้วย ประเด็นคือ เวลาต้องทำกิจกรรมอะไรที่แบบเป็นคู่ๆ เราจะกลายเป็นส่วนเกินทุกครั้ง คือมันก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ แต่บางทีมันก็รู้สึกหงุดหงิดกับความเจ็บช้ำนี้อย่างบอกไม่ถูก นัดมาเที่ยวกันเป็นกลุ่ม แต่ดันพาแฟนมาด้วย เวลาจะทำอะไรจะไปไหนก็เดินกันไปเป็นคู่ๆ จ้า! สบายใจกันซะให้พอ กลับเลยดีมั้ย กลับบ้านเลยดีกว่ามั้ย! บางทีการเป็นส่วนเกินในหมู่คนมีคู่มันก็เจ็บปวดอะนะ สำหรับคนโสด เราก็ไม่ได้อยากเป็นส่วนเกินในชีวิตใคร แม้จะไม่แสดงออกว่ารู้สึกยังไง แม้ภายนอกจะดูชิลล์ๆ เออ! แล้วแต่ อะไรก็ได้ แต่รู้มั้ยว่าเราสาวโสด เจ็บช้ำหัวใจที่สุดอะ!

5. รู้ตัวอีกที ตัวเลือกที่มีก็น้อยเหลือเกิน
image_947518
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

ช่วงเวลาที่อยู่เป็นโสดมา มันแฮปปี้มาก พอมาถึงช่วงเวลานึงที่มันเริ่มอิ่มตัวละ ทีนี้อยากลองมีแฟนดูบ้าง เอาแล้วไง ไม่ใช่ว่าเลือกเยอะหรือเลือกไม่ได้นะ แต่ตัวเลือกที่มีมันน้อยลง แถมยังต้องคอยแย่งกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่โสดเหมือนกันด้วย ช้ำ! พูดได้คำเดียวว่าช้ำ! สมัยนี้จะหาคนดีๆ สักคนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ วันที่คุณตัดสินใจโสด คุณอาจจะคิดว่าสบาย อยู่คนเดียวแฮปปี้ มีแฟนเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เอาเข้าจริงๆ การจะหาแฟนสักคนที่รักจริง มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ ฉะนั้นคนโสดอย่างเรา เมื่อตัดสินใจที่จะโสดแล้วหรือใครที่เพิ่งตกอยู่ในสถานะโสด โปรดเข้าใจว่า แม้ตอนนี้คุณจะแฮปปี้กับชีวิตโสดขนาดไหนก็ตาม แต่เมื่อถึงวันที่คุณตัดสินใจจะมีคู่ปั๊บ นั้นหมายความว่าคุณจะต้องยอมรับในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้

6. มักโดนถามคำถามสุดช้ำใจ
image_947519
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

ความทุกข์สุดท้ายของสาวโสด เมื่อคุณตัดสินใจโสด คุณจะต้องเจอคำถามน่าช้ำใจเหล่านี้ สวยขึ้นเยอะนะ ทำไมไม่มีแฟน, แล้วเมื่อไหร่จะมีแฟนสักที, จะโสดไปอีกนานแค่ไหน บลาๆ เดี๋ยว! นี่เพื่อนห่วงชีวิตเรามากกว่าตัวเราอีกอะ คือโสดแล้วมันทำไมหรอ แรกๆ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าความโสดมันเป็นอุปสรรคชีวิตอะไรหรอกนะ แต่จะมารู้สึกก็ตอนที่เพื่อนชอบถามคำถามแบบนี้นี่แหละ ยิ่งเวลาได้ยินคำถามแบบว่า เพื่อนเค้ามีแฟนกันหมดแล้วนะ แล้วเมื่อไหร่แกจะมี จี้ใจ มันจี้ใจฉันสุด! แม้จะเจ็บกับคำถามเหล่านี้ แต่มันก็ไม่ได้ร้ายแรงถึงขนาดฝังใจ แค่รู้สึกว่า ไม่พูดไม่ถามจะดีกว่ามั้ยอะ บางทีก็สบายใจที่เป็นโสดนะ แต่พอเจอคำถามแบบนี้ปุ๊บ เฮ้อ~ ไปไม่เป็นเลยจ้า

image_947520
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

เป็นไงละ ความทุกข์ของคนโสด มันก็จะประมาณนี้แหละ คือเอาจริงๆ นะ เป็นโสดมันก็ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้นหรอก มันก็มีช่วงเวลาที่แฮปปี้บ้าง แต่บางช่วงเวลามันก็เหงา เศร้า เดียวดาย เพราะงั้นลองชั่งใจกันดูว่าอยากโสดหรือยากมีคู่ เฮ้อ~ เพื่อนคนนี้เลือกให้ไม่ได้จริงๆ 

บ๊ายบาย.....

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com