Curator
curator
belfry
1370 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Hira Blue Mousse Bubble Boost Cleansing Foam
  • Hira Blue Water Cream
  • Hira Blue Sun Screen SPF 50 PA +++

[รีวิว] สาวผิวแห้งหวีดแรง! Hira Blue ครีมบำรุงเติมความชุ่มชื้น พร้อมเผยผิวใสปิ๊ง จนเพื่อนอิจฉา

รีวิวสกินแคร์สำหรับสาวผิวแห้ง เซ็ทนี้น่าตำมาก ใช้แล้วหน้าดูชุ่มชื้นขึ้นเยอะเลย จะมีตัวไหนบ้างต้องดู!

05 September 2019
curator_belfry belfry
05 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_947545
Hi ~ วันนี้เรามีสกินแคร์ที่ตอบโจทย์สาวผิวแห้งมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เซ็ทนี้ถือว่าตรงสเปคคนผิวแห้งแบบสุดๆ ไปเลย ใช้แล้วหน้าฉ่ำ ดูใสๆ อิ่มน้ำม้ากมาก ฟินอะ!


Hira Blue สกินแคร์ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูสภาพผิว จัดมาแบบเซ็ทใหญ่ๆ เลยค่ะ ทั้งคลีนซิ่งโฟม ครีมบำรุงและกันแดด จุกๆ ไปเลย ใครที่กำลังอยากดูรีวิว วันนี้เพื่อนจัดมาให้แล้ว บอกตรงนี้ก่อนเลยว่า เราเป็นคนผิวผสม ค่อนไปทางแห้งมากๆ คือต้องพึ่งครีมบำรุงที่ช่วยเพิ่มชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นอย่างดีเท่านั้นถึงจะรอด ไม่งั้นหน้าจะรู้สึกได้เลยว่าแห้งกร้านไม่ไหวแล้ว ก็ไม่รู้ว่าใช้ตัวนี้แล้วจะรอดหรือร่วง เอาเป็นว่าเราไปดูรีวิวในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ดูซิว่าเซ็ทนี้จะตอบโจทย์สาวผิวแห้งอย่างเราได้มากซะขนาดไหน ไปอ่านกันเลย!


☆  ☆  ☆  ☆ ★ ☆ ★ ☆  ☆ ★  ★ ☆  ☆  ☆ 


Hira Blue Mousse Bubble Boost Cleansing Foam
image_947547

ก่อนจะบำรุงกัน มันก็ต้องเริ่มต้นที่การคลีนผิวให้สะอาดกันก่อน ตัวแรกที่เราจะใช้คือ Hira Blue Mousse แพ็กเกจส่วนใหญ่ของเค้าจะมาในโทนสีขาวฟ้าแบบนี้เลยนะคะ ขนาดมูสโฟมจะอยู่ที่ 40 ml. จ้า

image_947548

มาในลักษณะขวดปั๊มแบบนี้เลย ด้วยขนาดก็ไม่ได้ใหญ่โตมากมายเนอะ สามารถพกไปออกทริปได้อยู่ ไม่กินพื้นที่กระเป๋า ที่สำคัญใช้ง่าย ตรงหัวปั๊มสามารถหมุนล็อคได้นะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอไปโดนแล้วมูสจะเลอะกระเป๋า

image_947549

มูสโฟมสีขาวสะอาด มีกลิ่นอ่อนๆ เป็นกลิ่นแบบบางๆ ที่ดมแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตัวนี้ เค้าเป็นมูสโฟมล้างหน้า ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก แม้คราบเครื่องสำอาง เวลาใช้ก็บีบลงทีฝ่ามือ แล้วนวดวนๆ ไปที่ผิวหน้า พวกคราบสกปรก คราบเครื่องสำอางต่างๆ ก็จะหลุดออก หลงเหลือไว้เพียงความสะอาดเท่านั้นimage_947550

ฟองโฟมนุ่ม ละเอียด ไม่บาดผิว เห็นใช่มั้ย ความมันๆ บนใบหน้าอะ พอล้างแล้ว หน้าดูสะอาดใสกิ๊กเลย หลังล้างหน้า ไม่รู้สึกแห้งตึงด้วย ทั้งผิวยังดูสะอาดหมดจด ไม่ระคายเคืองผิวใดๆ ด้วยค่ะ เป็นมูสโฟมสูตรอ่อนโยน ปราศจากสีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ สารพาราเบน สาร SLS & SLES แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะจ๊ะ☆  ☆  ☆  ☆ ★ ☆ ★ ☆  ☆ ★  ★ ☆  ☆  ☆ 

ความรู้สึกหลังใช้
 : ปกติเบลจะไม่ค่อยชอบสกินแคร์ที่มีกลิ่นเท่าไหร่ แต่ตัวนี้อะ ถือว่าผ่านนะ ด้วยกลิ่นของเค้ามันไม่ได้ฉุน เป็นกลิ่นอ่อนๆ ที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากกว่า หลังล้างหน้าแล้วหน้าไม่แห้งตึง ทั้งยังดูสะอาดหมดจด ผิวดูสว่างขึ้นนิดนึงด้วย แต่สำหรับคนที่ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ แบบติดแน่นทนนานเวอร์ อาจจะต้องเช็ดด้วย Make up Remover ก่อน เพราะเราลองแล้ว อย่างลิปบางตัว เค้าก็ล้างไม่ค่อยออกหรือใช้เวลาวนนานอยู่เหมือนกันกว่าจะออกหมด

Hira Blue Water Cream
image_947551

ล้างหน้าเสร็จแล้ว มาต่อกันเลยที่ขั้นตอนของการบำรุงค่ะ Hira Blue Water Cream ครีมบำรุงที่เกิดมาเพื่อสาวผิวแห้งที่แท้ทรู แอบเห็นรีวิวคนอื่นๆ ใช้กันแล้วหน้าฉ่ำเด้งมากแม่ ขอตำตามสักหน่อยแล้วกันเนอะ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไง

image_947552

แกะกล่องกันเลย กระปุกสวยมาก เป็นโทนสีฟ้าๆ สบายตา ขนาดของเขาจะอยู่ที่ 25 ml. ขนาดกำลังดีเลย สามารถพกไปออกทริปได้เช่นเดียวกันนะ

image_947553

มาซูมดูที่เนื้อครีมของเขากันหน่อย ส่วนตัวรู้สึกว่ามีความกึ่งๆ เจลนิดๆ ครีมเป็นสีฟ้าอ่อน มีกลิ่นเบาๆ เป็นสกินแคร์ที่ผสานคุณสมบัติของ Hyaluronic Acid (HA) ที่จะช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงและล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวตั้งแต่ผิวชั้นนอกจนถึงใต้ชั้นเซลล์ผิว รับรองว่าใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านแน่นอน


image_947554

เนื้อครีมเกลี่ยง่ายมาก ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้เลย คงเหลือไว้แค่ความชุ่มชื้นให้กับผิวเท่านั้น หลังทารู้สึกเย็นสบายผิว ซึ่งตัวครีม อุดมไปด้วยสารสกัดดีๆ มากมายเลยนะคะ นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนและสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวแข็งแรงด้วย


image_947555

จากหน้าแห้งๆ หลังล้างหน้าเสร็จ ดูที่ภาพสุดท้าย หน้าเราดูฉ่ำวาวเป็นสาวเกาหลีขึ้นมาทันที แล้วมันไม่ได้มันหรือหนึบผิวอะไรเลยนะ ที่เห็นคือผิวดูชุ่มชื้น แบบอิ่มน้ำอะ แล้วตัวนี้ปราศจากสารกันเสียด้วย สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน


 ☆  ☆  ☆  ☆  ★  ☆  ☆

ความรู้สึกหลังใช้ : แน่นอนว่าต้องชอบในเรื่องของความชุ่มชื้นอยู่แล้ว เค้าสามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ดีมากๆ เชื่อว่าสาวผิวแห้งหลายๆ คนน่าจะชอบ นอกจากหน้าจะอิ่ม ดูฉ่ำ ชุ่มชื้น ยังรู้สึกว่าผิวดูแข็งแรงขึ้นด้วย ปกติเวลาเบลเจอมลภาวะหรือต้องแต่งหน้าออกไปข้างนอกอะ กลับบ้านมาสิวก็จะขึ้นหรือไม่ผดก็ถามหาแล้วจ้ะ แต่พอได้ลองตัวนี้มาสักพัก เออ มันไม่ค่อยขึ้นแล้วอะ ก็มีบ้าง แต่น้อยกว่าเดิมเยอะ ในเรื่องของความกระจ่างใส ยังไม่เห็น ส่วนตัวคิดว่าเค้าน่าจะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นมากกว่าในเรื่องของความกระจ่างใสอะนะ

Hira Blue Sun Screen SPF 50 PA +++
image_947557

บำรุงเสร็จแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กันแดดนั่นเอง เราจะทาเป็นตัวนี้เลยค่ะ Hira Blue Sun Screen SPF 50 PA +++ เอาจริงๆ นี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเค้ามีกันแดดด้วย ซึ่งหลอดอาจจะเล็กไปสักนิดนึง ขนาดอยู่ที่ 10 g. กะทัดรัด พกพาสะดวก

image_947558

เค้าจะมาในลักษณะของหลอดบีบนะคะ ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญไม่อุดตันรูขุมขนด้วย ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ มีสารปกป้องแสงแดด ทั้ง UVA / UVB ถึง SPF 50 PA +++ รวมถึงปกป้องมลภาวะและแสงสีฟ้าด้วยค่ะ

image_947559

เนื้อครีมสีขาว กลิ่นบางมาก แทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ กันแดดเกลี่ยง่าย แม้จะเป็นเนื้อสีขาว แต่ทาแล้วหน้าไม่วอกนะคะ เค้าเพียงแต่จะช่วยปรับให้ผิวของเราดูสว่างขึ้นนิดนึงเท่านั้นเอง

image_947560

ลองลงที่ผิวหน้าให้ดู เห็นป่ะ ว่าเค้าจะช่วยปรับให้ผิวของเราสว่างขึ้นนิดนึง ฟินิชที่ได้ ไม่แมทนะคะ มีความฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี ได้ผิวที่ดิวอี้สุดๆ ไปเลยอะ


☆  ☆  ☆  ☆ ★ ☆ ★ ☆  ☆ ★  ★ ☆  ☆  ☆ 

ความรู้สึกหลังใช้ : กันแดดได้ดี หลังออกแดด ไม่ทำให้รู้สึกแสบผิว ชอบที่ทาแล้วหน้าดูสว่างขึ้นนิดๆ เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ได้ผิวที่ดูดิวอี้ สวยเป็นธรรมชาติ เรื่องคุมมัน ส่วนตัวรู้สึกว่าก็ได้อยู่ แต่ไม่มากเท่าไหร่ หลังจาก 5 - 6 ชั่วโมง ความมันเริ่มเยอะขึ้น และด้วยฟินิชที่ไม่แมท เราว่าคนผิวมันมากๆ อาจจะไม่แฮปปี้เท่าไหร่ แต่สำหรับคนผิวแห้ง โอเคเลยค่ะ

image_947561


พูดเลยนะว่า นี่ เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับสาวผิวแห้งอย่างเรามาก! ใครที่ยังไม่เคยใช้ อยากให้ไปลอง รับรองว่าลองแล้วจะติดใจ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้ผิวหน้าของเราดูฉ่ำ อิ่มน้ำ ไม่ได้อวย แต่ใช้ดีก็อยากบอกต่อ เอาเป็นว่าไปลองหามาใช้กันดูเนอะ รู้สึกยังไงแวะแชร์กันบ้างนะ ไปก่อนละ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com