บอกต่อ 5 วิธี เสกตาอ่อนล้า ให้กลับมาสดใส✨ ซ่อนความเพลียไว้ไม่ให้ใครเห็น

บอกต่อ 5 วิธี เสกตาอ่อนล้า ให้กลับมาสดใส✨ ซ่อนความเพลียไว้ไม่ให้ใครเห็น

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ ต้องสดใสสิ ถึงจะยืนหนึ่ง! ทำงานหนัก ดวงตาอ่อนล้าไม่สดใส ได้เวลาดูแลดวงตาของเราแล้วค่ะ วิธีง่ายๆ ทำตามนี้เลย รับรองว่าตาของเรากลับมาสดใสแน่นอน!

23 September 2019
belfry
23 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_950194
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ วันๆ นึงเรานั่งจดจ่อกับอะไรนานๆ แน่นอนว่าดวงตาของเราก็ต้องมีอ่อนล้าหรือรู้สึกเหนื่อย ไม่สดใสบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางครั้งเราก็อยากให้ดวงตาของเราสดใสและพร้อมสำหรับวันใหม่เสมอ เพราะงั้นวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาฝากค่ะ 5 วิธี เสกตาอ่อนล้า ให้กลับมาสดใส ซ่อนความเพลียไว้ไม่ให้ใครรู้ วิธีง่ายๆ ที่ทุกๆ คนสามารถทำได้ รับรองได้ผลแน่นอน จะมีวิธีคืนความสดใสให้กับดวงตาวิธีไหนบ้าง วันนี้เราจะได้รู้กันค่ะ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย!!

1. บริหารกล้ามเนื้อตา
image_950435
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มกันที่วิธีแรกเลย คิดดูขนาดเราอ้วน เรายังออกกำลังกายได้ ฉะนั้นวันที่ดวงตาอ่อนล้า เราก็สามารถบริหารกล้ามเนื้อตาได้เช่นเดียวกัน วิธีในการบริหารกล้ามเนื้อตาที่หยิบมาแชร์ มี 3 วิธี ง่ายๆ เลยค่ะ

วิธีที่ 1 กลอกตาขึ้น - ลงช้าๆ 6 ครั้ง โดยเหลือบตาขึ้นสูงสุดและลงต่ำสุด ในระหว่างการบริหารอย่างเกร็งลูกตา
วิธีที่ 2 กลอกตาไปข้างขวาและซ้ายสลับกัน โดยกลอกตาไปให้ขวาสุดและซ้ายสุด ทำซ้ำ 2 - 3 ครั้ง
วิธีที่ 3 กลอกตาเป็นวงกลมช้าๆ โดยเริ่มกลอกตาตามเข้มนาฬิกาก่อน แล้วกลอกตาทวนเข็มนาฬิกา ทำประมาณ 10 ครั้ง แล้วหยุดพัก 1 วินาที ทำประมาณ 2 - 3 รอบ

เป็นวิธีการบริหารกล้ามเนื้อตาที่ง่ายมากๆ วิธีเหล่านี้จะช่วยลดความตึงเครียดของดวงตา อาการเพลียตาหรือปวดตา เนื่องจากการใช้สายตามากได้ ฉะนั้นลองหยิบสักวิธีไปทำตามกันดูนะจ๊ะ

2. ลดความอ่อนล้าด้วยถุงชา
image_950438
- ที่มารูป: decor.mthai.com

เค้าว่ากันว่า "ถุงชา" สามารถลดความอ่อนล้าให้กับดวงตาของเราได้ค่ะซิส วิธีก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ให้เรานำถุงชาดำหรือชาเขียวก็ได้ แช่ลงไปในน้ำอุ่น แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 1 คืน พอตื่นเช้ามา ก็ให้นำถุงชาที่แช่ไว้ออกมาบีบเอาน้ำออก แล้วนำถุงชามาประคบที่ผิวบริเวณรอบดวงตาประมาณ 5 นาทีค่ะ ความเย็นและสารคาเฟอีนในชาจะช่วยลดอาการอักเสบและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าลองมากๆ

3. มาส์กธรรมชาติ ฟื้นฟูดวงตาให้กลับมาสดใส
image_950441
- ที่มารูป: crossboxs.com

นอกเหนือจากถุงชาแล้ว ก็ยังมีวิธีมาส์กเย็นหรือมาส์กตาแบบอื่นๆ อีกด้วยนะ วันนี้เราหยิบวิธีธรรมชาติๆ มาฝาก น่าจะเป็นวิธีที่เพื่อนๆ หลายๆ คนเคยหยิบมาทำกันบ้างแล้วหรืออาจจะเป็นวิธีแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ก็ไม่รู้ซิ ลองไปดูกันก่อนเนอะว่ามีวิธีแบบไหนบ้าง ซึ่งไม่ได้ยากเลย เป็นของที่เราสามารถหาได้จากในครัวของบ้านนั่นแหละ วันนี้หยิบมาแชร์ทั้งหมด 3 วิธีเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีดีๆ แบบไหนบ้าง

image_950446
- ที่มารูป: www.sudsapda.com

วิธีแรกที่เราหยิบมาแชร์ "ช้อนแช่เย็นประคบตา" น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่นะ เราอะ เคยได้ยินมาบ่อยมากๆ ว่าใช้ช้อนเย็นประคบตาแล้วจะทำให้เรารู้สึกสบายตามากขึ้น วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความสดใสให้กับผิวรอบดวงตาของเรานั่นเอง เพียงแค่นำช้อนไปแช่เย็นไว้ ข้ามคืนเลยก็ได้ แล้วค่อยเอามาทาบบริเวณใต้ดวงตาประมาณ 30 วินาที ความเย็นจากช้อนก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับดวงตาของเราได้แล้ว แต่ถ้าใครไม่อยากใช้ช้อน เพราะกลัวสกปรกนู่นนี่นั่น สามารถใช้เป็นเครื่องนวดหน้าแบบเย็นแทนก็ได้นะ ทั้งนี้ก็คือไม่ฟรีเหมือนกับช้อนนะคะ ถ้าสาวๆ มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อ ก็สามารถใช้สิ่งนี้แทนช้อนได้เลยจ้า

image_950447
- ที่มารูป: health.campus-star.com

วิธีธรรมชาติๆ วิธีที่สอง "แตงกวา" หลายครั้งที่เรามักจะเห็นสาวๆ ชอบเอาแตงกวามามาส์กหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นบ้างละ ดูแลผิวบ้างแหละ รู้มั้ยว่า แตงกวาก็สามารถดูแลดวงตาของเราได้ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ให้เรานำแตงกวาที่แช่เย็นมาหั่นเป็นแว่นบางๆ  ประมาณ 6 - 8 แว่น และประคบผิวรอบดวงตาเป็นเวลา 3 นาที เสร็จแล้วก็เปลี่ยนอันใหม่ ประคบวนไปจนกว่าแตงกวาที่หั่นมาจะหมด เท่านี้ก็สามารถเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาของเราได้ค่ะ เพราะในแตงกวาอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยลดอาการผิวระคายเคืองและลดอาการบวมน้ำ อีกทั้งแตงกวาเต็มไปด้วยน้ำ เลยช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวตาได้ด้วย

image_950448
- ที่มารูป: decor.mthai.com

และวิธีธรรมชาติๆ วิธีสุดท้ายที่เราหยิบมาฝาก "มันฝรั่ง" ไม่ใช่ว่าให้เอาไปทำซุป แต่เราจะเอาเจ้ามันฝรั่งมาประคบตากันค่ะซิส เจ้าสิ่งนี้สามารถเพิ่มความสดใสให้ดวงตาเราได้นะ ง่ายๆ เลย เพียงแค่เอามันฝรั่งดิบที่แช่เย็นๆ มาหั่นเป็นแว่น แล้วประคบที่ดวงตาของเราประมาณ 10 นาที เท่านี้เอง ก็ช่วยลดความอ่อนล้า อิดโรยของดวงตาเราได้แล้ว เพราะแป้งของมันฝรั่ง จะช่วยลดอาการอักเสบรอบๆ ผิวดวงตาของเราได้ เค้าเรียกว่าพลังจากธรรมชาติที่แท้ทรูนะจ๊ะพี่จ๋า

4. อาหารเสริมบำรุงสายตา
image_950442
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ารู้สึกว่าวิธีธรรมชาติมันลำบากเกินไป เราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็ขี้เกียจที่จะทำเหมือนกัน ฉะนั้นเรามีวิธีง่ายๆ อีกหนึ่งวิธีที่มาฝาก ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มันก้าวไกล สมัยนี้อะอาหารเสริมบำรุงสายตามีให้กินเยอะแยะ เพื่อนๆ สามารถไปเลือกตัวที่ชอบมาทานกันได้เลย พวกอาหารเสริมบำรุงสายตาเหล่านี้ ก็จะช่วยถนอมสายตา บำรุงสายตา ช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตาจากการใช้สายตาเป็นเวลานาน บลาๆ ได้ และวันนี้เราก็มีอาหารเสริมหนึ่งยี่ห้อมาแนะนำ เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาวๆ ก็แล้วกันเนอะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าอาหารเสริมที่ว่านั้นจะเป็นของอะไร

image_950443

ตัวนี้จะเป็นของ Mega We Care iiCare อาหารเสริมบำรุงสายตาและลดอาการเมื่อยล้ากล้ามเนื้อตา ตัวนี้เค้าจะอุดมไปด้วยสารสกัดจากบิลเบอรร์รี่ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา พร้อมชะลออาการปวดล้าบริเวณกล้ามเนื้อรอบดวงตา พร้อมมีส่วนช่วยในกาลดสารอนุมูลอิสระในหลอดเลือดบริเวณดวงตาได้อีกด้วย นอกจากสารสกัดจากบิลเบอรร์รี่แล้ว ยังอุดมไปด้วยสารสกัดดีๆ อีกมากมายค่ะ ที่จะมาช่วยบำรุงสายตาของเรา ช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตา ช่วยถนอมสายตา ทำให้มองเห็นในที่มืดดีขึ้น ลดอาการตาบอดกลางคืนและข้อดีอีกมากมายเวอร์ๆ ที่สำคัญคือปลอดภัย เพราะเค้าผ่านการตรวจสอบมาแล้ว มีเลขอย.รับประกันอีกต่างหาก เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมดีๆ ที่คนวัยทำงาน วัยเรียน หรือสายติดจออย่างพวกเราไม่ควรพลาด 

5. ตัดปัญหาที่ต้นเหตุ ด้วยการนอนให้อิ่ม
image_950444
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

ที่พูดๆ มามันคือการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เคล็ดลับเบสิคๆ จริงๆ ที่ง่ายและช่วยเราได้มากที่สุดคือ การนอนหลับให้เพียงพอ แน่นอนว่านี่คือการตัดปัญหาที่ต้นเหตุ ในเมื่อความอ่อนล้ามาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เราก็แค่นอนให้พอเท่านี้ก็จบ การนอนให้พอ จะช่วยในเรื่องของปัญหารอยคล้ำใต้ตาและความอิดโรยของดวงตาได้ แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ ไลฟ์สไตล์ของคนเรามันไม่เหมือนกัน จะมาสั่งให้เพื่อนๆ นอนไวๆ ทุกวันเลยก็ไม่ได้อีก แต่อาทิตย์นึงก็ควรหาวันสักวันสองวันนอนให้อิ่มๆ ก็ดีเหมือนกัน อย่างน้อยๆ 6 ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้ดี  7 ชั่วโมง ไปเลยก็ได้ ไม่ยากเนอะ ถ้าคิดจะทำ นอกจากการนอนแล้ว ตื่นเช้ามา ก็ควรที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วย เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวเราเองและดวงตาของเรา ง่ายๆ ใช่มั้ย ดูแลตัวเองหน่อยเถอะค่ะ ถ้าเราไม่ดูแลแล้วใครจะดูแล

image_950445
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ใครที่มีปัญหาดวงตาไม่สดใส ลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้นะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทุกๆ คนสามารถทำตามกันได้ อาจจะไม่ได้ช่วยได้แบบถาวร แต่ก็พอทำให้ดวงตาของเรากลับมาสดใส ไม่ดูอ่อนล้าได้อยู่ ยังไงก็ลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้เนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @