summary intro: 70916

ชวนมาฟัง... เพลงฟรีจาก BTS!! 🎶 เพลงนอกแทร็กโปรโมท ที่หนุ่ม ๆ เขาตั้งใจแต่งเอง เพื่อเหล่าแฟนคลับ

อย่างที่รู้กันดีว่าหนุ่ม ๆ วง BTS หรือบังทันฯ เขาขยันทำเพลง มาแชร์ให้แฟนคลับ ( เหล่าอาร์มี่ ) ได้ฟังกันเป็นว่าเล่น วันนี้เราเลยจะชวนชาวโซนเกาหลีไปฟังเพลงที่หนุ่ม ๆ BTS เขาลงมือทำเองกันแบบฟรี ๆ ไม่เสียเงินเลยจ้า

11 September 2019
curator_chollychon chollychon
11 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เหล่าอาร์มี่ทั้งหลายย

อะ ๆ ไหนใครเป็นอาร์มี่แสดงตัวออกมาหน่อยเร็วว ต้องบอกว่าที่เรามาตามหาเหล่าอาร์มี่ในวันนี้ก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แบบว่าวันนี้เราจะชวนเหล่าอาร์มี่มาเมาท์มอยเกี่ยวกับหนุ่ม ๆ BTS หรือบังทันของเหล่าอาร์มี่นั่นเอง แต่ว่าบทความนี้ก็ไม่ได้มีไว้เฉพาะเหล่าอาร์มี่เท่านั้นนะเอ้อ ชาวโซนเกาหลีที่กำลังอยากหาเพลงใหม่ ๆ มาเก็บไว้ใน Playlist ก็สามารถเข้ามาดูในบทความนี้ได้ เพราะว่าวันนี้เราจะชวนชาวโซนเกาหลีและเหล่าอาร์มี่ตามไปฟังเพลงของหนุ่ม ๆ BTS กันค่ะ

image_948745

อูรีกา นูกู จินกยอกึล บังทันโซยอนดัน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าเกิดว่าชาวโซนเกาหลีได้ติดตามหนุ่ม ๆ วงนี้มาบ้าง ก็คงจะพอรู้ว่าหนุ่ม ๆ วงนี้เขาขยันทำเพลงมาแชร์ให้แฟนคลับได้ฟังกันเป็นว่าเล่นเลย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเพลงหนุ่ม ๆ BTS ที่อยู่นอกแทร็กโปรโมทมาให้ชาวโซนเกาหลีได้ฟังกันฟรี ๆ ส่วนจะมีเพลงไหนน่าเก็บลง Playlist บ้าง ตามไปฟังกันเลย Go! Go!

 
 

 ♫   ♫   ♫   ♫   ♫  ♪


RM - forever rain

  
มาเริ่มที่เพลงแรกของ BTS ที่เราจะชวนไปฟังค่ะ เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม MONO มิกซ์เทปของคุณ RM ที่ปล่อยออกมาให้อาร์มี่ได้ฟังฟรี ๆ กันแบบจัดเต็มถึง 7 เพลงกันเลยทีเดียว และเพลง Forever Rain ก็เป็นอีกเพลงหนึ่งในอัลบั้มนี้ด้วยเหมือนกัน เพลงแร็ปที่มาพร้อมกับจังหวะเหงา ๆ

ให้ฟีลหม่น ๆ ทึม ๆ อารมณ์เหมือนตอนฝนตก และด้วยความที่คุณ RM เขาเป็นเจ้าแห่งปรัชญาและตีความ เพลงนี้เราฟังก็ยังนั่งตีความไปหลายตลบอยู่เหมือนกัน แต่คาดว่า RM น่าจะบอกเล่าความรู้สึกของตัวเองในช่วงที่เจอมรสุมหนัก ๆ ลงไปในเพลงนี้ค่ะ สำหรับใครชอบเพลงช้า ๆ หน่วง ๆ หน่อยเราว่าน่าจะชอบเพลงนี้กันนะ

  


RM - seoul (prod. HONNE)

 
มาถึงเพลง Seoul อีกเพลงที่อยู่ในมิกซ์เทป MONO ของ RM เป็นเพลงที่มีความประชดประชันอยู่หน่อย ๆ แบบว่าทั้งรักทั้งเกลียดอะไรประมาณนั้น และเพลงนี้ก็ต้องตีความหลายตลบอีกแล้วตามไสตล์คุณเขา ส่วนส่วนเรื่องของทำนองเพลงนี้จะมีความอินเตอร์หน่อย ๆ

เพราะว่าเขาได้ colleb กับ HONNE ศิลปินฝั่งอินเตอร์เจ้าของเพลงแนว electro-pop ซึ่งเมื่อความ electro-pop มาผสมกับจังหวะแร็ปและเสียงทุ่มปนแหบของ RM เข้าไป มันยิ่งเข้ากันไปใหญ่แบบที่เราก็อธิบายไม่ถูก เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่ามันดียังไงลองไปฟังกันดูเลยดีกว่าค่า

  


RM - moonchild

  
อะ อีกหนึ่งเพลงจาก MONO ของคุณนัมจุนค่ะ ในเพลง Moonchild ก็มาแนวเศร้า ๆ หม่น ๆ อีกแล้ว แต่ว่าถึงจะเป็นเพลงเศร้าแต่ฟังแล้วได้กำลังใจดีอยู่นะ เพราะว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กน้อยบนดวงจันทร์ที่รอวันส่องแสงอย่างเฉิดฉาย

เหมือน RM เขาต้องการจะสื่อประมาณว่าเราทุกคนก็สามารถเปล่งประกายได้ ที่เรารู้สึกว่าเรายังอยู่ในมุมมืดก็เพราะว่ามันยังไม่ถึงเวลาของเราแค่นั้นเอง แต่เมื่อถึงเวลาของเราเราก็จะกลับมาฉายแสงอีกครั้ง เหมือนดวงจันทร์ที่ฉายแสงในตอนนี้กลางคืนประมาณนี้ค่ะ เป็นเพลงที่มีความหมายดีมากเลยใช่มั้ยคะ

  


Agust D - Agust D

 
จากคุณ RM ขอชวนมาฟังเพลงฟรีจากมิกซ์เทปของคุณมินพีดีบ้างดีกว่าค่ะ ในเพลง Agust D เพลงเดียวกับชื่อโซโล่ของพี่ชูก้าเขาเลยค่า สำหรับใครที่ชอบเพลงแร็ปสไตล์ฮิปฮอปกับบีตส์หนัก ๆ ของแนะนำเพลงนี้เลยค่า เพราะในเพลงนี้คุณ Agust D เขาแร็ปแบบไฟลุกกันไปเลย

และเพลงนี้ก็ถือเป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวของหนุ่มชูก้าในฐานะไอดอลวง BTS ได้สุดพีคไปเลย แต่สำหรับเหล่าแอนตี้ที่มาฟังก็อาจจะรู้สึกคันใจอยู่หน่อย ๆ นะคะ เพราะเพลงนี้มินพีดีนิมเขาแร็ปดิส Hater ได้แบบแสบซี๊ดเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะเอ้อ

  


Agust D - give it to me

 
ตามมาติด ๆ กับเพลง Give it to me ของคุณ Agust D ถ้าเกิดว่าเพลง Agust D เป็นเพลงที่หนุ่มชูก้าเล่าถึงความประสบความสำเร็จในฐานะไอดอลของเขา เพลงนี้ก็คงเป็นเหมือนอีกด้านหนึ่งที่หนุ่มชูก้าเล่าถึงด้านที่ล้มเหลว มุมที่เขาต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้ได้เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างที่เขาตั้งใจไว้ และเพลงนี้ก็แน่นอนตามสไตล์คุณมินพีดีต้องจิกกัดสังคมนิดหน่อย ๆ พอจึกใจ เอาเป็นว่าเพลงนี้จะแซ่บซี๊ดขนาดไหน ลองตามไปฟังกันได้เลย

  


j-hope - Daydream (백일몽)

 
มาอีกหนึ่งเพลงฟรีจากฝั่งเมมเบอร์แร็ปเปอร์ของ BTS ในเพลง Daydream จาก HopeWorld มิกซ์เทปแรกของหนุ่มเจโฮป ต้องบอกเลยว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกว่าบ่งบอกความเป็นหนุ่มเจโฮปได้อย่างดีเลย เพราะทำนองเพลงแสนสดใสฟังแล้วอยากลุกขึ้นมาแดนซ์สุดเหวี่ยง

มันช่างเหมาะกับนิสัยสายเอ็นเตอร์เทนของหนุ่มเจโฮปเอามาก ๆ เลยทีเดียว ส่วนเนื้อเพลงก็อาจจะเป็นอีกพาร์ทนึงของหนุ่มเจโฮป ที่นอกจากพาร์ทเฮฮาร่าเริง หนุ่มเจโฮปเขาก็มีโหมดเศร้า โหมดเหงา กับเขาด้วยเหมือนกัน

  


j-hope - Airplane

  
มาถึงอีกเพลงหนึ่งจากมิกซ์เทปของหนุ่มเจโฮป Airplane พลงแร็ปจังหวะช้า ๆ เนิบ ๆ ที่มาพร้อมบีตส์หนัก ๆ ฟังแล้วเหมือนได้ขึ้นเครื่องบินลอยอยู่บนฟ้ากับหนุ่มเจโฮปเลย สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่เปรียบชีวิตการเป็นไอดอลของหนุ่มเจโฮปเหมือนการขึ้นเครื่องบิน ที่ตัวเขาเองก็ยังไม่คาดฝันว่าจะได้ขึ้นเครื่องบินลำใหญ่ขนาดนี้ด้วยเหมือนกัน ถ้าเกิดว่าใครที่ได้ฟังเพลงนี้อาจจะเข้าใจหนุ่มเจโฮปมากขึ้นด้วยก็ได้ค่ะ 

  


Winter Bear by V

  
ตามไปฟังเพลงจากสายแร็ปกันไปแล้ ครางนี้มาฟังเพลงของเมมเบอร์สายร้องของ BTS กันบ้างดีกว่า กับเพลง Winter Bear เพราะ ๆ แนว Easy Listening ที่หนุ่มวีเขาตั้งใจแต่งมากล่อมเหล่าแฟนคลับให้หลับสบายเหมือนคุณหมีในฤดูหนาว สำหรับเพลงนี้นอกจากหนุ่มวีจะแต่งเพลงเองแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่หนุ่มวีเขาลองแต่งเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษด้วย เอาเป็นว่าเพลงภาษาอังกฤษของหนุ่มวีจะไพเราะ ฟังแล้วชวนเคลิ้มขนาดไหน ลองตามไปฟังกันได้เลยค่า

  


안아줘 (Hug me) performed by V, j-hope

  
ส่งท้ายด้วยเพลงช้าจังหวะซึ้ง ๆ อีกหนึ่งเพลงของหนุ่มวี เมมเบอร์สายโวคอลของ BTS ที่ได้เมมเบอร์สายแดนซ์และแร็ปอย่างเจโฮปมาช่วย feat. ในเพลง Hug Me เพลงช้าจังหวะเหงา ๆ ตามสไตล์ของหนุ่มวีเขาแหละ และนอกจากจังหวะเพลงจะเหงาเวอร์แล้ว

เนื้อเพลงก็ยังหน่วงใจแฟนคลับไปอี๊ก คาดว่าเพลงนี้หนุ่มวีน่าจะตั้งใจแต่งให้แฟนคลับนะคะ ประมาณว่าวีเหนื่อย วีท้อ อาร์มี่กอดวีหน่อยงี้ ฮือออ ยิ่งถ้าบวกเสียงทุ้มสุดละมุนของหนุ่มวีไปด้วยนะ เราฟังแล้วอยากวิ่งไปกอดน้องแน่น ๆ เลยพูดจริง

 

♫   ♫   ♫   ♫   ♫   ♫  


เป็นยังไงบ้างคะชาวโซนเกาหลีทั้งหลาย กับ 9 เพลงฟรีของ BTS ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ พอจะมีเพลงไหนของหนุ่ม ๆ BTS ที่โดนใจจนต้องตามเก็บลง Playlist บ้างรึเปล่า? ต้องบอกเลยว่านอกจากเพลงที่เราได้แนะนำในวันนี้หนุ่ม ๆ BTS เขายังทำเพลงและ cover เพลงเอาไว้อีกเพียบเลยนะเอ้อ

สำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่ยังไม่จุใจกับเพลงฟรีของ BTS อยากจะเข้าไปฟังกันต่อยาว ๆ ก็ลองเข้าไปฟังกัันได้ที่ https://soundcloud.com/bangtan Soundcloud ของหนุ่ม ๆ กันได้เลยค่า ขอบอกว่าหนุ่ม ๆ BTS ยังมีเพลงเพราะ ๆ ให้ชาวโซนเกาหลีได้ตามไปฟังอีกเพียบเลย ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปฟัง Winter Bear by V วนซ้ำอีกสักรอบแล้ว แล้วเจอกันใหม่ อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @