6 ขั้นตอนการลงรองพื้นให้เนียนกริบได้งานผิวสุดๆ

6 ขั้นตอนการลงรองพื้นให้เนียนกริบได้งานผิวสุดๆ

เคล็ดลับของการแต่งหน้า ลงรองพื้นยังไงให้เนียนผิวเป๊ะสวยปังไปได้ตลอดทั้งวันไม่มีหลุด

16 September 2019
chickiichick
16 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลายครั้งที่การลงผิวหรือรองพื้นที่ดูไม่โปรฯ ทำให้รองพื้นหลุดร่อน แห้งแตกเป็นขุยหรือมันเยิ้มหน้าไม่เป๊ะระหว่างวัน อาจจะเป็นเพราะเราเข้าใจผิดๆ หรือทำผิดขั้นตอนในการลงรองพื้นไปเลยทำให้รองพื้นที่อุตส่าห์บรรจงแต่งไปในตอนเช้า ยังไม่ทันจะบ่ายก็เลือนหายไปกับความมันสังขยาหรือผิวแห้งขุยบนใบหน้า จนดูไม่สวยพร้อมเหมือนตอนก้าวออกจากบ้านแล้วเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ หลายคนไม่มั่นใจทุกทีเมื่อถึงเวลาครึ่งค่อนวัน

image_949850
- ที่มารูป: www.pinterest.com


เอาล่ะ! ถ้าอยากให้หน้าเป๊ะสวยพร้อมอยู่เสมอ เราก็มีเคล็บ(ไม่)ลับ มาบอกสาวๆ ว่าลงรองพื้นอย่างไรถึงจะอยู่รอดได้ตลอดทั้งวันแบบหน้าไม่พัง สวยหมดจดไปตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นปั๊วะๆ ไปเลย

1. เตรียมผิวหน้าให้ดี

ขั้นตอนก่อนลงผิวของเราให้ดีก็ต้องเตรียมความพร้อมให้กับผิวของเราซะก่อน เพราะการที่ผิวหน้าดีจะแต่งจะเติมอะไรก็ดูจะเป๊ะขึ้นแน่นอนก็ ฉะนั้นหลังล้างหน้าเช็ดหน้าให้พร้อมแล้ว ก็ลงเซรั่มบำรุงผิวหรือสกินแคร์ต่างๆ ตามสูตรของสาวๆ ทิ้งไว้สักพักให้ซึมซาบสู่ผิว จากนั้นก็ลงกันแดดป้องกันเอาไว้ แม้ไม่ได้เจอกับแสงแดดเข้าแบบจังๆ แต่ก็ยังต้องระวัง หลังจากลงบำรุงและกันแดดแล้วก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยในขั้นตอนแรกของการเตรียมผิว

image_949851
- ที่มารูป: www.xkkx.com
2. ลงไพร์มเมอร์ก่อน


ไพร์มเมอร์เป็นตัวช่วยกู้ผิวสำหรับสาวที่คิดจะแต่งหน้าเลยหละ ลงไพร์มเมอร์ก่อนลงรองพื้นเพราะเป็นหนึ่งในขั้นตอนของการเตรียมผิวที่จะทำให้การแต่งหน้าครั้งนี้ของเราได้ทั้งความเรียบเนียน สมูทไปกับผิวเหมือนกับเราผิวดีมาเลย ทิ้งไว้ให้เซตประมาณ 5-10 นาที ไพร์มเมอร์ที่ดี เช่นแบบซิลิโคนช่วยเติมผิวของเราให้เต็มแถมยังทำให้การลงรองพื้นเป็นไปได้ง่าย เพิ่มความติดทนของงานผิวของเราได้เป็นอย่างดี ถ้าอยากให้ผิวหน้าของเรายังอยู่รอดไพร์มก็คือคำตอบที่การแต่งหน้าต้องมี!

image_949852
- ที่มารูป: tr.pinterest.com
3. เลือกรองพื้นให้เข้ากับผิว


รองพื้นที่ผิดประเภทหรือการใช้้งานที่ไม่เข้ากับผิวของเราจะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพของรองพื้นไม่ได้ผลตามที่ควร เช่นรองพื้นโกลว์สาวผิวมันก็ควรเลี่ยงเพราะจะเพิ่มความเสี่ยงทำให้หน้าเยิ้มมากกว่าที่จะได้ผิวฉ่ำ หรือสาวผิวแห้งก็ไม่ควรใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ เพราะอาจจะทำให้ผิวแห้งเป็นขุยระหว่างวัน สาวๆ ที่ใช้รองพื้นผิดแบบผิดประเภทก็อย่าไปหาว่ารองพื้นไม่ดี ทั้งที่เราต่างหากเลือกใช้แบบผิดๆ เลือกรองพื้นที่ตรงกับสภาพผิวเราถึงจะดีที่สุด

image_949853
- ที่มารูป: web.facebook.com


Lancôme Teint Idole Ultra Wear
อีกหนึ่งรองผิวที่เหมาะกับงานผิวที่อยากจะแนะนำว่าสาวไทยควรมีไว้ครอบครอง เพราะความพิเศษของรองพื้นที่มีให้เลือกหลากหลายสีมีทุกเฉดได้ครบทุกลุคทุกสีผิวตามต้องการ เนื้อสัมผัสเน้นความบางเบาสบายผิวแต่ให้ความปกปิดได้เป็นอย่างดีแต่เป็นธรรมชาติ ติดทนเอาอยู่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นรองพื้นเด็ดที่ครองใจสาวๆ ทั้งหลายไปเต็มๆ ถือว่าเป็นตัวท็อปที่ให้ความเป๊ะผิวสวยได้ไปเลยทั้งวัน เลือกใช้ได้เลยทุกลุคมั่นใจสวยเนียนกริบงานผิวสุด

image_949854
- ที่มารูป: www.sevendays-shop.com
image_949855
- ที่มารูป: www.lancome.com.my
4. ใช้ฟองน้ำช่วย


การลงรองพื้นหรือการบิ้วท์เพิ่มให้กับใบหน้า อุปกรณ์เสริมที่เหมาะที่สุดและได้งานผิวแถมยังช่วยทำให้รองพื้นติดทนได้เป็นอย่างดี ก็คือการใช้ฟองน้ำคู่กับรองพื้นช่วยในการแต่งหน้าของเราให้แน่นติดทนเพิ่มเข้าไป จนเนียนกับผิวได้เหมือนไม่ได้ลงหนักให้ความบางเบาแต่ได้งานผิวที่ดูสุขภาพดีสุดๆ ขั้นตอนลงผิวเซตรองพื้นแบบนี้ควรคู่ไปกับฟองน้ำนี่แหละเวิร์ค และทำให้ผิวสวยติดทนไปตลอดทั้งวันแบบไม่มีหลุด

image_949856
- ที่มารูป: www.pinterest.com
5. เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น


หลังจากแต่งแต้มในส่วนต่างๆ ผิว แก้ม ตา ปาก ได้อย่างครบถ้วนแล้วก็ตบด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ เพื่อให้ผิวของเราเซตและไม่หลุดง่าย ลดความมันได้หากสาวๆ ที่มีผิวมันก็ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นหลังแต่งหน้าก็จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนเป๊ะสวย ติดทนไปกับผิวไม่ทำให้เยิ้มระหว่างวันจนต้องลบแต่งใหม่ให้เสียเวลา

image_949857
- ที่มารูป: www.pinterest.com
6. ตบท้ายด้วยสเปรย์น้ำแร่


เซตอีกครั้งให้ทุกอย่างดูติดทนและเสร็จสมบูรณ์ในขั้นตอนสุดท้าย ปิดด้วยสเปร์ยน้ำแร่ที่เพิ่มความสดชื่นชุ่มชื้นให้กับผิว แถมยังทำให้เมคอัพทั้งหมดของเราติดทนนานแน่นเข้าไปอีก เป็นอันจบขั้นตอนแต่งหน้าที่เซตความสวยของเราให้อยู่แน่นทั้งวันได้ดี

image_949858
- ที่มารูป: dep365.com


สาวๆ คนไหนเคยเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลงรองพื้นไปหรือเปล่า? หรือใช้วิธีลงรองพื้นแบบไม่ถูกขั้นตอนกันบ้างไหม? หลังจากนี้เมื่อได้เคล็บลับดีๆ ไปก็อย่าลืมนำเอาไปใช้ให้เข้ากับเราด้วยหละ จะได้รู้สึกว่าแต่งหน้าได้ดีขึ้นและ
สวยอยู่ทนไปเลยทั้งวัน แบบไม่ที่ต้องเติมหรือแอบไม่มั่นใจลบแล้วแต่งใหม่อย่างที่เคย

image_949859
- ที่มารูป: www.pinterest.ru
image_949860
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @