รีวิว Fluff”s Egg Cake เค้กไข่ดิ้นได้ กับภารกิจหาขนมเพื่อคุณแม่ by Miss Elle

รีวิว Fluff”s Egg Cake เค้กไข่ดิ้นได้ กับภารกิจหาขนมเพื่อคุณแม่ by Miss Elle

ขนมเค้กไข่สูตรเด็ด รสดั้งเดิม อบหอมกรุ่น เนื้อนุ่ม ละลายอย่างละมุน กินคู่กาแฟก็ดี กินเล่นก็ได้

24 September 2019
Miss Elle
24 September 2019


เรื่องของ Miss Elle วันนี้มีอยู่ว่า คุณแม่คะขา สุดที่รักของ Miss Elle นะคะ เจ้านางบ่นว่า “ เบื่อขนมปัง เบื่อครัวซองต์ ไม่มีขนมให้กินกับกาแฟตอนเเช้าเลย” ตามด้วย “xoxoxoxoxoxo มาเป็นชุด” @[email protected] ??? อาการปวดหมองก็เกิดขึ้นกับบ่าวลูกน้อยอย่างชาวเราสิคะ ภารกิจหาขนมให้คุณแม่คะขาสุดที่รักก็บังเกิดขึ้น มิสก็คิดต่อไปว่า จะหาขนมอะไรดีนะ ที่กินคู่กับกาแฟยามเช้า และเป็นขนมที่กินเล่นได้ในระหว่างวัน .......ติ๊กต๊อก........ติ๊กต๊อก......คิดซิ..คิดซิ....ปิ๊ง!!!!! “ กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle ” วันนี้ขอชวนชาวซิสมา Get & Go เอาอกเอาใจคุณแม่สุดที่รัก ด้วยขนมเค้กไข่ดิ้นได้กันเถอะ    


image_951711

เค้กไข่ดิ้นได้


ต้องบอกว่าจริงๆ แล้ว ร้านขนมเค้กไข่ที่มาเปิดตัวในบ้านเรา ก็มีอยู่หลายร้านนะคะ มีให้ชาวซิสได้เลือกชิมกันหลากหลายยี่ห้ออยู่ค่ะ ส่วนร้านที่ Miss Elle เลือกช้อปมาชิมกับคุณแม่วันนี้คือ ขนมเค้กไข่ของร้าน Fluff”s Egg Cake นั่นเอง ชื่อเต็มของร้านคือ Fluff”s Traditional Home Made Egg Cake ร้านนี้เป็นร้านขนมเค้กไข่ชื่อดังสั่งตรงมาจากไต้หวันเลยนะคะ แถมทางร้านยังการันตีความอร่อยกับรสชาติที่เหมือนกับกินที่ไต้หวันไม่มีผิดเพี้ยนแน่นอน เพราะควบคุมสูตรการผลิตโดยเชฟตัวจริงที่มาจากไต้หวันด้วยค่ะ อีกทั้งตอนที่เปิดร้านใหม่ๆ คนเข้าแถวยาวเป็นหางว่าวเลยนะคะ


image_951713

Fluff's Egg Cake


ร้าน Fluff's Egg Cake เป็นร้านขนมเค้กไข่สไตล์โฮมเมด อบสดๆ ใหม่ๆแบบวันต่อวัน ชนิดที่เรียกว่าอบให้เห็นกันตรงหน้า ตัดขายให้ดูกันต่อตาเลยทีเดียวค่ะ ขนาดถาดใหญ่ที่อบในหนึ่งครั้ง สามารถตัดแบ่งขนาดในขนาดปกติได้ 10 ชิ้น และในปัจจุบันทางร้านเขาก็ได้เพิ่มขนาดมินิมาแบ่งขายแล้วด้วยนะคะ เพื่อให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าอย่างมิสคะ 


ขนาดมินิกินสองคนกำลังดีคะ ไม่จุกไป ไม่เลียนไป มีพื้นที่เหลือๆ ไว้ใส่อย่างอื่นต่อได้คะ มีให้เลือก 2 รสนะคะ มีแบบดั้งเดิม กับรสชีส ซึ่งมิสเลือกรสดั้งเดิมมาค่ะ เพราะตามภารกิจของมิส คือหาขนมให้คุณแม่ค่ะ


image_951715

2 รสชาติ Original & Cheese


พอเปิดกล่องออกมา อย่างแรกที่สัมผัสได้เลยคือ กลิ่นค่ะ ก็ยังคงมีความหอมชวนเรียกน้ำย่อย ทำให้พยาธิในท้องของมิสเต้นระบำครื้นเครงอยากจะหม่ำเจ้าเค้กไข่ชิ้นนี้ซะเหลือเกิน มาดูที่เนื้อเค้กกันต่อ เนื้อเค้กเป็นแบบสปันจ์เค้ก เรียกอีกอย่างว่า เค้กฟองน้ำนั่นเอง เพราะฉะนั้นเนื้อเค้กจะมีความนุ่นและฟู ใช้มีดตัดลงไปที่เค้ก เนื้อเค้กเด้งเหมือนฟองน้ำเลยค่ะ


image_951716

เด้งดึ๋งดั๋ง


และแล้ววินาทีที่เจ้าพยาธิน้อยในท้องของมิสรอคอยก็มาถึง กัดลงไปคำแรก เนื้อเค้กนุ่มมาก ( มากจริงๆ ) แบบว่าละลายในปากหายว๊าบไปกับตาเลยค่ะ.... คือ!!! ต้องกินอีกคำ ^๐^ คำแรกว้าบเร็วมากคะ ยังจับรสชาติไม่ได้ : ) คริคริ ( มิสหยอกเล่นคะซิส ) รสชาติถือว่ากลมกล่อมคะ ความหวานกำลังดี ไม่หวานแหลมและไม่จืดชืด เหมาะทั้งกินคู่กันกับกาแฟยามเช้าของคุณแม่ และก็เหมาะกับการกินเล่นเพลินของชาวซิสอย่างเราๆ


สงวนราคาขนาดมินิก็อยู่ที่ 99 บาท ต่อชิ้น ส่วนขนาดปกติราคาอยู่ที่ 200 ต่อชิ้น ซึ่งพิจารณาจากรสชาติของขนม ขนาดของขนม และราคา สำหรับโดยส่วนตัวของมิสก็ถือว่าโอเคคะ เพราะที่สำคัญเจ้าขนมเค้กไข่ดิ้นได้ชิ้นนี้ ถือว่าตอบโจทย์ สำหรับเป้าหมายการหาขนมให้คุณแม่นะเจ้าคะ


image_951725

หอม นุ่ม ละลาย


ตอนนี้ชาวซิสก็ได้ Get กันแล้ว งั้นก็ Go ไปหาซื้อขนมเค้กไข่ดิ้นได้มาเอาอกเอาใจคุณแม่คะขาสุดที่รักของชาวเรากันเถอะค่ะ ภารกิจหาขนมให้คุณแม่คะขาสุดที่รักของ Miss Elle วันนี้ ก็ได้จบลงด้วยรอยยิ้มสวยๆ ของคุณแม่คะขาสุดที่รักนั่นเองค่ะ


ส่วนตอนหน้า “ กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle ” จะชวนชาวซิสไป Get & Go เรื่องอะไร ก็ฝากชาวซิสติดตาม Miss Elle กันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการตอบรับและทุกๆ กำลังใจด้วยค่ะ


image_951735

รอยยิ้มสวยๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @