"ซัพพลิเมนท์ เดอะซีรีส์" EP.7 ผิวออร่า ปลอดภัย ดูสุขภาพดีโดยไม่ต้องฉีด

"ซัพพลิเมนท์ เดอะซีรีส์" EP.7 ผิวออร่า ปลอดภัย ดูสุขภาพดีโดยไม่ต้องฉีด

สาวๆ คงหนีไม่พ้นการดูแลผิวยอดฮิตอย่าง "ผิวขาว" มีวิธีอย่างไรให้ดูขาว ลองมาสารพัดแล้วไม่เห็นขาวสักที

24 September 2019
iamsomsom94
24 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะชาวซิสทุกคนนนน

เรื่องการดูแลผิวของสาวๆ สุดฮิต คงหนีไม่พ้น " ผิวใส " แน่นอน เพราะปกติสีผิวของผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ มักจะออกไปทางโทนเหลือง โทนสีน้ำผึ้ง ไม่ขาวไม่คล้ำจนเกินไป แต่ทว่ากระแสเกาหลีฟีเวอร์ยังได้รับความนิยมมานานกว่า 10 ปี สาวไทยในปัจจุบัน นิยมอยากมีผิวใสแบบสาวเกาหลี โดยเฉพาะสาวผิวสีน้ำผึ้ง ผิวสีแทนแบบฉบับไทยแท้จึงอยากขาวแบบเกาหลี ลูกคุณหนูส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีนที่มีผิวขาวมาตั้งแต่เกิดแล้ว

สาวไทยแท้ส่วนใหญ่นิยมซื้อครีมหน้าขาวมาใช้ ผลลัพธ์คือไม่ทำให้ผิวขาวตามโฆษณาที่อ้าง สุดท้ายก็ต้องเสียตังค์ไปฉีดผิวขาวถาวร แต่มักจะมีผลข้างเคียงในอนาคต ซึ่งไม่ดีต่อตัวเราแน่ วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคทำอย่างไรให้ผิวขาวออร่าดูสุขภาพดี ที่สำคัญปลอดภัยกว่าเสียตังค์ฉีดผิวอีกด้วยน้าา 

image_951992
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เริ่มจากปรับทัศนคติของตัวเอง

image_951993
- ที่มารูป: media-spiceee.net


สีผิวของเราไม่สามารถขาวมากกว่าใต้ร่มผ้า

เพราะผิวใต้ร่มผ้าคือส่วนที่ไม่โดนแสงแดดเลย เช่น สะโพก หน้าท้อง เป็นส่วนที่ขาวที่สุด และเป็นมาตรฐานของสีผิวเรา ซึ่งส่วนอื่นๆ คล้ำกว่าก็สามารถขาวขึ้นได้เท่าบริเวณดังกล่าว แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวได้อย่างถาวร เดิมเรามีผิวสีน้ำผึ้ง แต่อยากเปลี่ยนสีผิวขาวออร่าอมชมพูแบบสาวเกาหลี มันเป็นไปได้ยากเลยค่ะ

ทางที่ดีอย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่เกินจริง เช่น ครีมตัวนี้ใช้แล้วผิวขาวใสภายใน 7 วัน อย่างพอเราทามันได้แค่ผลชั่วคราวเท่านั้น และยังกลับไปคล้ำอีก แถมครีมพวกนี้สารเคมีแรงมาก นอกจากกัดผิวแล้วยังทำให้ผิวของเราบางลงและเกิดการแพ้ได้ด้วยน้าา

image_951996
- ที่มารูป: scontent-atl3-1.cdninstagram.com


ไม่ต้องขาว ก็สวยได้


อย่ายึดติดกับคำว่า " ผู้หญิงผิวขาว มักจะสวยทุกคน " แต่ความจริงแล้วสาวผิวแทน ผิวสองสีน้ำผึ้งก็สวยได้ แถมมีเสน่ห์คมเข้มแบบสาวไทยอีกด้วย แต่จะบอกว่า คนที่มีสีผิวดังกล่าว มักจะมีเรื่องประสบความสำเร็จในชีวิตได้ เพราะฉะนั้นจงพอใจในสิ่งที่เรามี ถึงจะไม่ใช่คนผิวขาว แต่ต้องมีความมั่นใจเข้าไปด้วย

อยากมีผิวออร่า ดูสุขภาพดี ทำอย่างไร

image_951998
- ที่มารูป: images-prod.healthline.com


ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ

สาวๆ คนไหนที่ชอบดื่มชานมไข่มุก กาแฟ น้ำอัดลม จะบอกให้ว่า น้ำพวกนี้มันไม่มีประโยชน์เลยค่ะ น้ำที่อร่อยและมีประโยชน์ที่สุด คือ " น้ำเปล่า " ค่ะ เพราะ น้ำช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยให้ระบบการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำช่วยชะล้างของเสียออกจากร่างกาย

ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย จึงทำให้ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณก็จะเปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ลดรอยเหี่ยวย่น แถมผิวดูขาวกระจ่างใสด้วยอีกน้าา รู้อย่างนี้ต้องไปหาน้ำเปล่ามาดื่มกัน ควรจิบทีละนิดอย่างเพียงพอ ไม่ควรดื่มรวดเดียว อาจทำให้ช็อคได้น้าา

image_952002
- ที่มารูป: i.dietdoctor.com


รับประทานผักผลไม้
  
สาวๆ คนไหนไม่ชอบทานผักผลไม้บ้าง เพราะผักผลไม้ถ้าเราทานเข้าไปจะช่วยได้รับวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อผิวพรรณ มีใยอาหารช่วยกระตุ้นในการขับถ่ายเพื่อขับของเสียออกให้หมด ร่างกายของเราแข็งแรง ผิวพรรณสดใส สุขภาพดี ผักผลไม้ที่โดดเด่นในเรื่องผิวพรรณ เช่น มะเขือเทศ แครอท ส้ม ฝรั่ง สับปะรด แตงโม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ส้มโอ เป็นต้น

image_952061
- ที่มารูป: kinjunglucky.files.wordpress.com

 
ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายทำให้ช่วยขับเหงื่อ และสิ่งสกปรกออกมา ทำให้ขับผิวดูสว่างสดใส ควรออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง นอกจากทำให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว ยังดีต่อผิวพรรณ ขาวสดใส สุขภาพดี

image_952039
- ที่มารูป: www.9thaihealth.com


นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด

เพราะความเครียดสะสม ส่งผลต่อระบบหมุนเวียนเลือด ทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่ม พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ไม่สดใส ถ้าอยากมีผิวกระจ่างใสนอกจากบำรุงผิวต่างๆ นานาแล้ว ความเครียดเป็นอุปสรรคต่อผิวของเรา บวกกับการนอนพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญ ควรผ่อนคลายความเครียด และปรับเวลาเข้านอนให้เหมาะสม อย่างเรานอนเที่ยงคืน ให้ขยับเวลามานอนไม่เกิน 4 ทุ่ม โดยลองฝึกเข้านอนเป็นเวลาให้เป็นนิสัย เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเรา 

image_952003
- ที่มารูป: gbeauty.thfile.com


เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง

ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปลอดภัยที่ไว้ใจได้และคุ้นเคยกันดี มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง วิตามินบี 3 ซีและอี ที่ช่วยเรื่องผิวขาวใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยได้ดี ทาทุกครั้งหลังอาบน้ำเช้า-เย็น และควรทาเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายก็เช่นกันควรบำรุงควบคู่ไปด้วย ห้ามขี้เกียจทาโลชั่นเด็ดขาด ไม่งั้นผิววออร่าเปล่งประกายของสาวๆ ต้องหลุดมือแน่

image_952007
- ที่มารูป: img.kapook.com


ห้ามละเลยทาครีมกันแดดโดยเด็ดขาด

ครีมกันแดดสำคัญมาก สาวๆ ทุกคนต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และควรทาก่อนออกแดด 15-20 นาที ช่วยป้องกันผิวไหม้ หมอง ฝ้า กระ รวมไปถึงริ้วรอยก่อนวัยและโรคมะเร็งผิวหน้า ถ้าไม่อยากแก่ก่อนวัย จะมีแดดหรือไม่มีแดด ก่อนออกจากบ้านควรทาครีมกันแดด ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 PA+++ ขึ้นไป 

image_952063
- ที่มารูป: s1.konvy.com


เซรั่มกันแดด Royal Beauty Misa UV Water Serum SPF50 PA+++ เนื้อเบสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปรับผิวให้ดูสว่างใส เข้ากับทุกสีผิว ด้วยเทคโนโลยีอควาแคปซูล ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน พาราเบน และสีสังเคราะห์ 

image_952041
- ที่มารูป: s.isanook.com


สครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

การสครับผิวเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวดูขาวขึ้น ปัจจุบันนิยมใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น มะขาม มะนาว หรือเกลือสปาน้ำนมที่มีขายตามท้องตลาด แถมราคาไม่แพง หาซื้อง่ายมาก อย่างไอเทมตัวนี้เลยค่ะ

image_952042
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

 
เกลือสปาขัดผิว สูตรน้ำนม A Bonne Spa Milk Salt คุณค่าจากเกลือธรรมชาติ พร้อมบำรุงด้วยน้ำนมบริสุทธิ์ และ Alantonin ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง และขจัดเซลล์เสื่อมสภาพบริเวณร่างกายต่างๆ เผยผิวใหม่ดูเปล่งปลั่ง ด้วยคุณค่าน้ำนมธรรมชาติ พร้อม Arbutin ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ขาวสดใส นุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส

วิธีใช้: ขัดเบาๆ ย้ำว่าขัดเบาๆ นะคะ โดยนวดเป็นวงกลมบนผิวเปียก ทิ้งไว้ 3 นาทีแล้วล้างออก ควรใช้สัปดาห์ละครั้งสองครั้งก็พอค่ะ

image_952047
- ที่มารูป: s.isanook.com

 
รับประทานอาหารเสริม

หากใครที่ละเลยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จำเป็นต้องได้รับวิตามินอาหารเสริมที่ส่งผลดีต่อร่างกาย สำหรับอาหารเสริมที่ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นจากภายใน นี่ก็คือ....

image_952052
- ที่มารูป: media.shopat24.com

 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Mega We Care Rivita 30 แคปซูล รวมสารอาหารที่ช่วยให้ผิวใส ดูมีออร่าอย่างปลอดภัย มีผลต่อสร้างเม็ดสีทุกขั้นตอน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสารอาหารประเภท " กลูต้าไธโอน " สารสำคัญที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส 

วิธีรับประทาน:
ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง

image_952065
- ที่มารูป: glaminati.com


เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับการดูแลผิวยอดฮิตอย่าง " ผิวกระจ่างใส " กันมาแล้ว แต่จะบอกทุกคนว่า คนเราเกิดมามีสีผิวที่ต่างกัน ไม่ได้เกิดมาขาวกันทุกคนนะคะ แต่เราสามารถดูแลผิวให้ดูสดใส สุขภาพดีได้ พร้อมแนะนำวิธีการดูแลผิว และได้แนะนำไอเทมผิวขาวมาด้วย เป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ทุกคน หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ อย่าลืมกดหัวใจ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้ส้มด้วยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @