Curator
curator
chickiichick
105 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเส้นผม
  • 2. อย่าลืมลงครีมนวด
  • 3. อบไอน้ำบำรุงผมซะบ้าง
  • 4. ไม่ทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน
  • 5. บำรุงด้วยสารอาหารที่ผมต้องการ

เปลี่ยนผมพังเป็นผมปังด้วย 5 ขั้นตอนบํารุงผมเสียให้กลับมาสวย

ผมเสียแก้ยากแต่การตัดผมออกไปก็ไม่ใช่คำตอบ มากู้ผมเสียให้สวยด้วยขั้นตอนที่เราก็ทำได้กันดีกว่า

27 September 2019
curator_chickiichick chickiichick
27 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_953226
- ที่มารูป: www.pinterest.com

ทั้งความร้อนทำสีจนผมเสีย สิ่งที่เราลงมือทำและตัดสินใจทำให้ผมพังออกมาแบบนี้ จะตัดอกตัดใจตัดผมออกไปก็คงจะไม่ใช่เรื่องดี ลองมาเริ่มวิธีที่ช่วยกู้ผมของเราให้กลับมาดูดีเงางาม สวยได้เหมือนเดิมด้วยตัวเองกันดีกว่า งานนี้รีบมาดูแลบำรุงรักษาและระวังครั้งต่อไปถ้าไม่อยากทำร้ายก็ต้องบำรุงดูแลเส้นผมของเราเอาไว้อย่างสม่ำเสมอ

image_953227
- ที่มารูป: www.pinterest.com

 

1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเส้นผม

ผมบาง ผมหนา ผมมีปัญหาจากการทำสีและสารเคมีต่างๆ ถูกทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน แชมพูก็มีสูตรเฉพาะในแบบที่แตกต่างกันไปในการช่วยบำรุงรักษาเส้นผมของเราได้ตรงจุด เลือกซะบางในการเลือกใช้แชมพูที่เราสระเป็นประจำ ไม่ใช่ว่าหยิบขวดไหนหรือของใครมาใช้ก็คิดว่าแค่ทำความสะอาดเส้นผมธรรมดาจะต้องเลือกมากทำไม ความสำคัญของการใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผมของเราก็จำเป็น เพราะจะมีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหาเส้นผมและบำรุงให้กลับมานุ่มลื่นสุขภาพผมได้ดีกว่าถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสูตรอย่างที่ควรจะเป็น

image_953228
- ที่มารูป: id.justinfeed.com
2. อย่าลืมลงครีมนวด

การทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูมักไม่เพียงพอต่อผมที่เป็นปัญหาขาดการบำรุง เพราะแชมพูมีหน้าที่ในการชำระล้างสิ่งสกปรกภายนอกเท่านั้น ถึงจะเป็นสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมได้แต่อาจจะเป็นแค่สารเฉพาะที่ไม่เพิ่มการทำร้ายเส้นผมของเราเป็นส่วนใหญ่ แต่มักจะไม่ได้มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมให้กลับมาดีขึ้นได้ทันทีที่สระ การบำรุงสักนิดหลังสระด้วยการลงครีมนวดผมสูตรเฉพาะหรือมีส่วนผสมของเครตินเข้มข้นที่ปลายผมของเรา ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที จะทำให้ผมของเราสุขภาพดีอย่างเห็นผลมากกว่า

image_953229
- ที่มารูป: www.bustle.com
3. อบไอน้ำบำรุงผมซะบ้าง

เพิ่มความชุ่มชื้นลดความแห้งกระด้างด้วยการอบไอน้ำทำสปาให้กับเส้นผม ความร้อนและอุณหภูมิที่เหมาะสมบวกกับวิตามินในการบำรุงผมที่เพิ่มเติมในการอบไอน้ำ จะมีส่วนช่วยให้ผมของเรามีสุขภาพดีแข็งแรงขึ้นได้ หลังทำแล้วจะรู้สึกว่าผมของเรานุ่มลื่นขึ้นมาทันใจ ผ่อนคลายและได้ผมสวยกลับคืนมา อย่างน้อยๆ การอบไอน้ำเพื่อบำรุงผมบ้างก็มีประโยชน์ สาวๆ ที่ผมเสียลองเพิ่มการบำรุงด้วยการอบไอน้ำอย่างน้อย เดือนละ 1-2 ครั้ง จะช่วยทำให้ผมของเราไม่แห้งเสีย

image_953230
- ที่มารูป: data.whicdn.com
4. ไม่ทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน

ความร้อนทั้งทางตรงทางอ้อม คือการใช้อุปกรณ์ความร้อนต่างๆ สัมผัสเส้นผมโดยตรงอย่างที่ดัดผม เครื่องหนีบหรือแม้แต่การใช้ไดร์เป่าผม มีส่วนในการทำให้เส้นผมของเราถูกทำร้ายกลายเป็นผมเสียแห้งขาดง่ายทั้งนั้น เพราะความร้อนที่เราใช้เป็นประจำจะยิ่งกระตุ้นทำให้ผมของเราเสียเพิ่มมากขึ้น เลี่ยงความร้อนหรือใช้อุปกรณ์ในการทำผมทั้งหลายให้น้อยลงลดการทำร้ายเส้นผมด้วยตัวเอง หากมีเหตุจำเป็นก็ควรจะต้องใช้ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยลดการปะทะความร้อนจากอุปกรณ์โดยตรง

image_953231
- ที่มารูป: www.pinterest.com
5. บำรุงด้วยสารอาหารที่ผมต้องการ

ผมแห้งผมเสียมักเกิดจากการขาดวิตามินที่จะช่วยในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะจำพวกโปรตีนที่เป็นส่วนสำคัญในการซ่อมแซมร่างกายไม่ว่าจะเป็น ผม เล็บ หนังศีรษะต่างๆ เมื่อมีอาการขาดวิตามินเหล่านี้ร่างกายจะฟ้องออกมาเช่น ผมขาดหลุดร่วง หนังศีระษไม่แข็งแรง มีรังแครวมทั้งผมเสียไม่นุ่มสวย ตัวช่วยที่เสริมสร้างโปรตีนที่จะมาซ่อมแซมร่างกายแบบนี้คือวิตามินไบโอตินตระกูลวิตามินบีรวมทั้งหลายต้องทานเสริมเพราะเป็นวิตามินที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ถ้าอยากให้ผมกลับมานุ่มสลวยเด้งจัดเป็นทรงง่ายคงต้องไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดวิตามิน  

image_953232
- ที่มารูป: www.facebook.com

สาวๆ เคยบำรุงดูแลรักษาผมกันบ้างหรือเปล่า หรือว่าเอาแต่ทำร้ายทำร้ายจนผมเสียจนกู้ไม่กลับแล้ว อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจตัดผมของเราทิ้งไป ลองมาฟื้นฟูรักษาผมของเรากันก่อนและระวังอย่าให้ไปทำร้ายผมจนเสียอีก หากดูแลรักษาอยู่เป็นประจำรับรองว่าจะทำให้ผมของเรากลับมาสวยเงางามได้เหมือนเดิม ให้ผมสุขภาพดีนุ่มไม่แห้งขาดหลุดร่วงจัดทรงสวยได้สบาย

image_953233
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_953234
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com