profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 30 ม.ค. 2020
icon 23
icon 3.5K
สวยสู้มลพิษ! รวม 11 ITEMS 'ป้องกันและฟื้นฟูผิวจาก PM 2.5' ใช้แล้วผิวแข็งแรง ฝุ่นหนาแค่ไหนก็พร้อมสู้!

สวยสู้มลพิษ! รวม 11 ITEMS 'ป้องกันและฟื้นฟูผิวจาก PM 2.5' ใช้แล้วผิวแข็งแรง ฝุ่นหนาแค่ไหนก็พร้อมสู้!

บอกต่อ ITEM ป้องกันและฟื้นฟูผิวจาก PM 2.5 ที่สาวๆ ต้องมี ใช้แล้วช่วยทำให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงขึ้น แม้ฝุ่นจะหนา ก็อย่าได้หวั่น หันมาดูแลผิวกันเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในสภาวะที่ฝุ่นพิษล้นเมืองขนาดนี้ เราเคยแนะนำวิธีป้องกันฝุ่นกันไปแล้ว วันนี้ขอเอาใจสาวๆ กันหน่อย ใครที่ต้องออกไปเผชิญหน้ากับฝุ่นทุกวัน คุณจำเป็นต้องมีสกินแคร์ปราบฝุ่นไว้ในครอบครอง! มาสวยสู้ฝุ่นกันค่ะ วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 11 ITEMS ป้องกันและฟื้นฟูผิวจากฝุ่น PM 2.5 มาฝากเพื่อนๆ กันฮะ แต่ละตัวคือ เริ่ด! ช่วยปกป้องผิวให้กลับมาแข็งแรง พร้อมรับมือกับฝุ่นพิษ! จะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปเช็คลิสต์ของทั้งหมดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. D progarm Urban Damage Care

image_970111
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

เปิดมาที่ตัวแรกเป็นสกินแคร์จากแบรนด์ D-program ซึ่งสกินแคร์จากแบรนด์นี้ ได้ออกแบบมาเพื่อ “ผิวของผู้หญิงเอเชียที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ” แล้วเค้าก็มีให้เลือกใช้แบบหลายสูตรเลยนะ แต่สูตรที่ตอบโจทย์กับสภาพอากาศฝุ่นพิษมากที่สุดคือ ขวดสีเทา ตัวนี้จะช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นและมลภาวะได้ โดยเฉพาะ pm 2.5! ซึ่งเค้าก็จะมีทั้ง d program URBAN DAMAGE CARE FOAMING WASH เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ทำความสะอาดล้ำลึก แม้ฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กหรือละอองเกสรดอกไม้ เพื่อผิวเนียนละเอียดกระจ่างใส ใช้คู่กับ d program URBAN DAMAGE CARE CONCENTRATE ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นสำหรับผิวระคายเคืองง่าย ไวต่ออาการแพ้ จะช่วยฟื้นฟูผิวแพ้ง่ายจากมลภาวะ อนุภาคฝุ่นหรือละอองเกสรดอกไม้ เพื่อผิวแข็งแรง เนียนละเอียด กระจ่างใสขึ้น เป็นคู่หูสกินแคร์ที่น่าตำมากๆ แล้วราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายด้วย น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

2. Biotherm Skin Oxygen Depolluting Cleanser

image_970112
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ตัวที่สอง Biotherm Skin Oxygen Depolluting Cleanser ตัวนี้เป็นเจลทำความสะอาดผิวหน้า สำหรับทุกสภาพผิว ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด เนื้อเจลบางเบา เขาสามารถทำความสะอาดได้ทั้งสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน คราบเครื่องสำอาง ฝุ่น ละออง ควันพิษที่สะสมบนผิวในระหว่างวันได้อย่างล้ำลึก! โดยไม่ทำให้ผิวของซิสรู้สึกแห้งตึง หลังใช้แล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่า ผิวสะอาดหมดจด หน้านุ่มชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและมีชีวิตชีวา คืนความสดใสให้กับผิวของเราได้แบบทันท่วงทีเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่น่าลองมากๆ เลยค่ะซิส!

3. Klairé Anti - Pollution Overnight Mask

image_970113
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-4.fna.fbcdn.net

ตัวที่สาม Klairé Anti - Pollution Overnight Mask ตัวนี้เป็นมาส์กบำรุงผิวสูตรเข้มข้นยามค่ำคืน ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็สามารถใช้มาส์กตัวนี้ได้ อย่างช่วงนี้ ฝุ่นพิษเยอะมาก ผิวของเราก็ต้องเผชิญกับมลภาวะแบบนี้ จนบางทีอาจจะส่งผลให้ผิวมีปัญหาตามมา มาส์กตัวนี้ก็จะช่วยฟื้นบำรุงและช่วยเสริมให้ผิวรับมือกับความเสียหายในระหว่างวันเหล่านี้ได้นั่นเอง ทั้งยังช่วยเติมเต็มและมอบความชุ่มชื้นล้ำลึกเข้าสู่ผิวตลอดทั้งคืน เพื่อให้ผิวแข็งแรง ดูกระจ่างใส และทำให้คุณตื่นขึ้นมาพร้อมผิวสวยดูสุขภาพดีได้ทุกวัน เนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนียวเหนอะและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่พลาดไม่ได้

4. Three Clearing Foam

image_970114
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-4.fna.fbcdn.net

Three Clearing Foam เป็นโฟมทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนมากๆ แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายแค่ไหน ก็สามารถใช้ได้ ฟองโฟมจากธรรมชาติ ส่วนผสม Soap nut extract ทำความสะอาดพร้อมปลอบประโลมผิวที่มักมีอาการผื่นแดงได้ดี ลดอาการอักเสบ ไม่สบายผิว ต่อต้านแบคทีเรีย สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้างและคราบมันออกได้อย่างหมดจด ฝุ่นพิษหรอ! ไม่เหลือหรอกค่ะซิส! หลังล้างเสร็จจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวสะอาด เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง คืนความสมดุลผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงสะอาดหมดจด ซิสจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวสดชื่นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เป็นอีกหนึ่งโฟมน่าตำ แม้ราคาจะเปรี้ยงอยู่พอสมควร แต่ด้วยคุณภาพแล้ว ยอมจ่ายก็ได้!

5. Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

image_970115
- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com

ตัวที่ห้า Fresh Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence ตัวนี้ล้ำมาก! เป็นเอสเซนส์ที่จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นต่อไป ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวและปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะและสารอนุมูลอิสระอีกด้วย โอ้โห!! สุดๆ ไปเลยอะ เอสเซนส์ตัวนี้ผสานคุณค่าจากคอมบูชา หรือ ชาดำหวานหมัก ที่จะมาช่วยมอบความชุ่มชื้นและความเปล่งประกายให้แก่ผิว ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะและสารอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของสัญญาณแห่งวัย เนื้อบางเบา มอบสัมผัสนุ่มนวลดุจกำมะหยี่ ซึมซาบรวดเร็ว นอกจากเติมเต็มความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากมลภาวะแล้ว เค้ายังช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและมีสีผิวที่สม่ำเสมอ พร้อมทั้งช่วยคืนความยืดหยุ่นให้กับผิวของเราอีกด้วย 

6. Urban Decay All Nighter Pollution Protection Environmental Defense Makeup Setting Spray

image_970116
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ตัวถัดมาชื่ออาจจะยาวหน่อยนะ Urban Decay ALL NIGHTER Pollution Protection Environmental Defense Makeup Setting Spray พูดง่ายๆ ก็คือ Makeup Setting นั่นเอง สเปรย์ตัวนี้เขาอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวมากมาย เหมาะกับทุกสภาพผิว เขาจะช่วยป้องกันการละลายหรือซีดจางลงของเมคอัพและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เพียงแค่ฉีดลงไปที่ผิวหน้า ก็จะช่วยให้เมคอัพดูเหมือนเพิ่งแต่งเสร็จใหม่ๆ โดยไม่ละลาย ลบเลือน หรือตกร่อง แถมยังช่วยให้เมคอัพติดทนนาน 16 ชั่วโมง เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าตำมาก ไม่ใช่แค่ล็อกเครื่องสำอางให้ติดทน แต่ยังปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดีอีกด้วย เริ่ด!

7. Kiehl's Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque

image_970117
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อีกหนึ่งมาส์กที่เหมาะกับสภาพอากาศฝุ่นๆ แบบนี้มาก Kiehls Cilantro & Orange Extract Pollutant Defending Masque เป็นมาสก์บำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวที่ได้รับผลกระทบจากมลภาวะ อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวร่วงโรย พร้อมทั้งเสริมเกาะป้องกันผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น! เนื้อมาส์กเป็นแบบ Gel Cream ที่นุ่มลื่นและบางเบา มอบสัมผัสเย็นสดชื่นสบายผิว

8. Laneige All Day Anti-Pollution Defensor

image_970122
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ตัวที่แปด Laneige All Day Anti-Pollution Defensor แพ็กเกจมีความกรีนๆ มากเลยอะ ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยบล็อกผิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะภายนอก เผยผิวเนียนนุ่ม สว่างสดใสตลอดวัน นอกจากนี้เค้ายังช่วยประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองต่างๆ บนผิวได้ด้วย แถมยังช่วยลดการก่อตัวของเม็ดสี พร้อมคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากถึง SPF30 PA++ เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่จะช่วยป้องกันผิวจากปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่ทำร้ายผิว พร้อมเผยผิวที่สว่างใส แน่นกระชับยิ่งขึ้น น่าลองมากๆ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

9. Mario Badescu Vitamin C Serum

image_970123
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ขวดกรีนๆ อีกหนึ่งขวด Mario Badescu Vitamin C Serum ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้า สูตรบางเบา ซึมซาบเร็ว เค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์ 7.5% ซึ่งมีวิตามินซี (Ascorbic Acid) นี้เองที่เป็นสารต้านภูมิแพ้ต่างๆ อย่างฝุ่นละอองและเกสรดอกไม้ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมการต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย สามารถใช้หลังลงเอสเซนส์ หรือใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงได้เลยค่ะซิส

10. Dr. Barbara Sturm Anti-Pollution Drops

image_970129
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อีกหนึ่งสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาวะฝุ่นพิษอย่างแรง! Dr.Barbara Sturm Anti-Pollution Drops ตัวนี้เป็นแบรนด์สกินแคร์ขวัญใจของแพทย์ผิวหนังสัญชาติเยอรมันที่น้นเรื่อง Aniti-Pollution หรือการปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะเลย! เป็นเซรั่มที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะทางอากาศ แถมยังป้องกันรังสีแสงสีฟ้าจากมือถือ คอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย เค้าจะช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของผิวที่เกิดจากการทำร้ายของปัจจัยภายนอก ทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นอีก คือดี แต่ราคาของเค้าอะ โอ้โห! สูงมาก ใครที่พอจะมีงบประมาณ ลองตำมาใช้กันดู ส่วนใครที่งบน้อยนิดแบบเรา มองตัวอื่นแทนเถอะ

11. Shiseido Ihada Aller Screen

image_970133
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

และตัวสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ Shiseido Ihada Aller Screen สิ่งนี้ก็คือสเปรย์ฉีดผิว ปกป้องฝุ่นละออง PM 2.5 ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เค้าเป็นสเปรย์ที่สามารถช่วยป้องกันผิวที่ระคายเคืองง่ายจากมลภาวะต่างๆ ได้ ฉีดได้ทั้งวันและสามารถฉีดทับเมคอัพได้เลย เป็นสูตรอ่อนโยนด้วยนะ สามารถปกป้องผิวได้ยาวนานประมาณ 4 - 6 ชั่วโมง ฉีดแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ขวดกระทัดรัดเหมาะสำหรับพกพาสะดวก แถมยังเป็นสเปรย์ยอดฮิตด้วย ถ้าใครสนใจ ลองไปหาดูตามร้านค้าออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยต้านฝุ่นที่เริ่ดมากๆ พลาดไม่ได้เลยค่ะ

image_970134
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net


นี่ก็คือ พยายามหามาให้ซิสได้เลือกกันแบบสุดๆ แล้ว ราคาก็คละๆ กันไป มีหลายตัวเลย ลองไปเลือกตัวที่ซิสคิดว่า มันใช่ที่สุดมาใช้กันดูแล้วกันเนอะ ช่วงนี้ฝุ่นเยอะมาก! ดูแลสุขภาพกายแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวด้วย เป็นห่วงนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง