This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

แค่แท็ปหน้า ก็ได้งานผิว! รวม 8 'แป้งฝุ่นโปร่งแสง' อัปเดตปี 2019 เนื้อเนียนละเอียด ผิวสวยกรุบ♡

หมดยุคลุคผิวกริบ ผิวแข็งเหมือนโบกปูนทับแล้วจ้า! ปี 2019 ต้องเบาๆ แบบสาวเกา งานผิวเอยอะไรเอย วางแป้งผสมรองพื้นไว้ก่อน ต้องใช้ 'แป้งฝุ่น' แทน แต่ยี่ห้อไหนควรตำ มาดู!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder (Translucent)

  • 2. Laura Mercier Loose Setting Powder Translucent

  • 3. Innisfree No Sebum Mineral Powder

  • 4. Chaonang เจ้านาง Diamond Translucent Powder

  • 5. Cute Press Ultra Fine Matte Loose Powder

  • 6. SRICHAND Translucent Powder

  • 7. BK Acne Loose Powder

  • 8. Revlon Touch & Glow Extra Moisturizing Face Powder

   

  Hello!! ค่าาา สาวๆ SistaCafe คนน่ารัก

  เทรนด์แต่งหน้ายุคนี้ อะไรๆ ก็ต้องนึกถึง ' งานผิว ' เน้นผิวชุ่มชื้น ผิวฉ่ำผิวโกลว์ตามสาวเกาหลีไว้ก่อน แม้เมืองร้อนอย่างเราสุดแสนที่จะไม่เป็นใจ ทาคุชชั่นตัวเดียวเดินท้าแดดโล่งๆ ไม่ได้ เวลาเซ็ตผิวก็ต้องใช้แป้งเนื้อเบาๆ ฝุ่นๆ จะมาโบกแป้งเค้ก แป้งผสมรองพื้นไม่ได้แล้วนะจ๊ะ เอ้าท์-เวอร์!! ' แป้งฝุ่นโปร่งแสง ' จึงเป็น
  ไอเทมตัวฮิตที่สาวๆ เขานิยมใช้ ทั้งคุมมัน ทั้งยังได้ texture ผิว ไม่โบกปูนจนเกินไป จะใช้หลังลงรองพื้น หรือไว้เบคใต้ตา กันอายแชโดว์ fallout ช่วงแต่งตาก็ได้ สารพัดประโยชน์สุดๆ!


  ถ้าเธอคนไหนยังไม่มีแป้งฝุ่นในดวงใจ, มีแล้วแต่อยากหาของเล่นใหม่, เพิ่งเข้าวงการแต่งหน้า เธอมาถูกที่แล้ว! เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 8 ยี่ห้อแป้งฝุ่นโปร่งแสง ( Translucent Powder ) ที่คัดมาแล้วว่าใช้ดี! ของมันต้องมี! อัปเดตล่าสุดปี 2019 ทาแล้วหน้าไม่หนา แต่สวยเป๊ะ ถ่ายรูปปั๊วะแน่นอน (♡˙︶˙♡)  โดนจะมีทั้งถูกและแพง เผื่อไว้เป็นช้อยส์ให้คนงบน้อยและงบเหลือกินเหลือใช้นะคะ!! พร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ยยย


  1. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder (Translucent)

  เริ่มที่ตัวแรกกรุบๆ กับแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นค่อนไปทางไฮเอนด์ ที่สายญี่ปุ่นต้องรู้จัก! ' THREE ' เขาโด่งดังทั้งสกินแคร์ ( คลีนซิ่งออยล์, โฟมล้างหน้า ) และเมคอัพ ซึ่งรุ่น ' Ultimate Diaphanous Loose Powder ' เป็นรุ่นแรกๆ ที่ออกมา และได้รับความนิยม เป็นตัวท็อปของสาวยุ่นอย่างรวดเร็ว!! จนแพร่หลายมาถึงสาวไทย ให้ต้องมีติดกรุไว้สักกระปุกเลยล่ะ ^_^

  เขาเคลมว่า เป็นแป้งฝุ่นเนื้อโปร่งเบา เหมือนละอองหิมะ แถมมีส่วนผสมจาก botanical oil ถึง 8 ชนิด! ตัวแพ็กเกจเป็นตาข่าย ทำให้แป้งไม่หกเลอะเทอะ แท็ปแล้วปกปิดเรียบเนียน ดูผิวสุขภาพดี สว่างใส เป็นธรรมชาติ กลมกลืนเหมือนผิวจริง แต่ข้อเสียจากที่อ่านรีวิวมา คือราคาสูงมากเทียบกับแป้งฝุ่นยี่ห้ออื่นๆ ( น่าจะแพงสุดแล้วมั้ง เกือบสองพันบาท ) และถ้าผิวมันเยิ้มมากๆ แค่ 5-6 ชั่วโมง ตรงทีโซนก็เริ่มมันแล้ว แต่เรื่องงานผิวคือกินขาดเวอร์ๆ ถ้าไม่เน้นติดทนสิบชั่วโมงอัพ แต่อยากได้ผิวใส ถ่ายรูปสวย THREE คือตอบโจทย์ค่ะ

   

  2. Laura Mercier Loose Setting Powder Translucent

  ตามกันมาติดๆ กับแป้งฝุ่นในตำนานที่ดังมาตั้งแต่รุ่นแม่! ' Laura Mercier ' ที่เมคอัพของเขาเรียกว่าใช้ดียกเซ็ต! ทั้งรองพื้นเอย แป้งพัฟเอย ลิปสติก ลิปพลัมพ์ให้ปากอวบอิ่ม etc. แต่ที่สาวๆ สายแป้งทุกคนวอแว ไม่มีตัวนี้ในกรุคือออกจากแก๊งเราไป!! ต้องรุ่นนี้เลย ' Loose Setting Powder Translucent ' การันตียอดขายอันดับ 1 จากหลายประเทศทั่วโลก เป็นแป้งที่ดารา เซเลบ ไอดอลสายแฟชั่นทั้งหลายนิยมใช้ค่ะ

  เนื้อแป้งเป็นสีเนื้ออ่อนๆ ( แต่แท็ปผิวแล้วจะไม่ออกสีนะ ) มีส่วนผสมเฉพาะอย่าง French Cashmere Talc เนื้อละเอียดเนียนนุ่มเหมือนใยไหม เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้า ดูสว่างสดใส มีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ เมคอัพติดทนนานขึ้น คุมมัน แถมไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีด้วยนะเออ! ส่วนข้อเสียคือ ตัวแพ็กเกจไม่มีพัฟมาให้ ต้องซื้อแยก! จากที่ราคาสูงอยู่แล้ว ก็จะดูสูงขึ้นไปอีก ;_; และผู้รีวิวหลายคนติว่า เมื่อใช้ไปนานๆ ขอบฝาจะเริ่มกรอบและแตก ทำให้พกพายาก ต้องวางไว้ที่บ้านเท่านั้น

  ส่วนเรื่องคุมมัน ส่วนตัวเราเคยได้ลองใช้ ค่อนข้างคุมมันได้ดี แต่ถ้าผิวเยิ้มมากๆ 7-8 ชั่วโมงอัพ ทีโซนก็ไม่รอดเช่นกัน และถ้าใครปัญหาผิวเยอะ ต้องใช้คอนซีลเลอร์กลบน้า ตัวนี้ตัวเดียวไม่ปกปิดได้ขนาดนั้นจ้า

  3. Innisfree No Sebum Mineral Powder

  สายฝ. มาสองแบรนด์แล้ว ข้ามกลับมาที่เอเชีย แนะนำแป้งฝุ่นสายเกากันบ้าง! กับแบรนด์เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติในเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ' อินนิสฟรี ' ที่พรีเซนเตอร์มีแต่ตัวท็อปอย่างยุนอา SNSD, ซูจี, IU และปาร์คชินเฮ ผลิตภัณฑ์ของเขาส่วนใหญ่ก็จะเบาๆ ใสๆ กลิ่นหอมเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ สวนพืชพรรณอะไรงี้ ราคาก็ไม่แรงเท่าไหร่ ใช้ดีหลายตัว ซึ่งแป้งฝุ่นรุ่น ' No Sebum Mineral Powder ' ก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ดาราและบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลีใช้ในยูทูปบ่อยมากค่ะ

  ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อบางเบาสารพัดสิ่ง! ใช้ได้ทั้งตัว! มีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเชจู และมินต์ กลิ่นหอม ทั้งช่วยคุมมันบนผิวหน้าได้ดี ไม่ทำให้เมคอัพเป็นคราบ ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส หรือจะใช้เป็นไพรเมอร์ช่วงตาและปาก ก็จะทำให้สีเมคอัพติดทนมากขึ้นก็ได้ ผมมันลีบก็ใช้พัฟแท็ปดูดซับความมันได้ หรือจะผสม Top Coat ทาเล็บให้แห้งเร็วขึ้นก็ดี ราคาก็น่ารัก เริ่ดเวอร์!!

  ส่วนข้อเสียของตัวนี้คือ กระปุกเล็กมากค่าแม่! ถ้าใช้ทุกวัน แป๊บเดียวแป้งหมด - - และคุณสมบัติคุมมันยังไม่ถึงขั้นเทพ ได้แค่ระดับนึง และเพราะเนื้อแป้งเป็นสีขาว ถ้าลงหนักมือ หรือไม่มีสกิลแต่งหน้าเลย ก็อาจทำให้หน้าวอก ดูหลอกตาได้ค่ะซิส

   

  4. Chaonang เจ้านาง Diamond Translucent Powder

  ตัวนี้อาจไม่ถึงขั้นตำนาน แต่เป็นไวรัล กระแสติดตลาดปากต่อปากที่แท้จริง! กับแป้งตระกูล ' เจ้านาง ' ที่ดังมาจากแป้งผสมรองพื้นก่อน ในเรื่องหน้าปั๊วะ คุมมัน ติดทนระดับสิบ ไม่หลุดไม่ลอก เนื้อดีเวอร์ ใช้ตัวเดียวอยู่ จนตอนนี้เขาก็ได้ออกแป้งฝุ่นโปร่งแสงออกมาเป็น ' Diamond Translucent Powder ' ก็ยังใช้ดีเช่นเดิม จนเราต้องมาขอแนะนำให้ชาวซิสกันค่ะ!

  แป้งฝุ่นตัวนี้เนื้อเนียนละเอียดสุดๆ มีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม ( เหมือนตัวแป้งพัฟของเขาเลย ) บางเบา กันน้ำกันเหงื่อ ติดทน เมื่อแท็ปผิว จะช่วยปรับสีผิวให้สว่าง กระจ่างใส เป็นธรรมชาติ โดยใช้หลักการกระเจิงแสงของเพชร ให้ผิวดูมีมิติทั่วใบหน้า และยังบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นทั้งวัน ส่วนข้อเสียจากรีวิวสาวๆ คือ คุมมันได้ระดับกลาง ไม่ถึงกับติดทนเวอร์ ตัวนี้จะให้ลุคผิวฉ่ำ ดังนั้นใครชอบให้หน้าแมตต์ หน้าไม่สะท้อนแสงใดๆ เลย ตัวนี้ก็ไม่ตอบโจทย์นะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe