☕Blue Bottle Coffee🍁 คาเฟ่เกาหลีน่าฟาด บรรยากาศชิลล์ วิวพระราชวัง!

☕Blue Bottle Coffee🍁 คาเฟ่เกาหลีน่าฟาด บรรยากาศชิลล์ วิวพระราชวัง!

หนาวนี้ มีแพลนอุ่นๆ ในเกาหลีรึยังจ๊ะ!?

13 November 2019
✧ Soul・* Sparkling ✧
13 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เข้าหน้าหนาวแล้ว มั่นใจว่าหลายคนจะต้องมีแพลนไปเที่ยวเกาหลีกันแน่นอน และขอบอกเลยว่าบรรยากาศในหน้าหนาวช่วงเกาหลีนี่มันช่าง ซู้ดดดยอดดด ไปซะทุกอย่าง บรรยากาศดีสุดยอด โรแมนติกสุดยอด ครึกครื้นสุดยอด แถมยังหนาวสุดยอดอีกด้วย ( บรื๋อออ ) ถ้าใครจะไปเกาหลีหน้าหนาว ก็ต้องอย่าลืมเตรียมชุดหนาๆ ที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพื่อให้ทริปหน้าหนาวจะได้สนุก ไม่ต้องทนทรมานหนาวสั่นและหมกตัวอยู่แต่โรงแรมนะจ๊ะ!

 

แต่นอกจากความหนาวที่โอเวอร์โอวังกว่าประเทศไทยไปมากแล้ว หากเราเตรียมรับความหนาวนั้นได้อย่างเหมาะเจาะ ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ทริปที่ดีที่สุดในการเที่ยวหน้าหนาวเลย โดยเฉพาะการได้ไปนั่งชิลล์อยู่ในร้านคาเฟ่ฮิตๆ บรรยากาศดีๆ แถมเพิ่งเปิดใหม่อย่าง Bue Bottle Coffee คาเฟ่ที่เราจะแนะนำให้สาวๆ ทุกคนได้รู้จักกันในบทความนี้!

 

Blue Bottle Coffee คาเฟ่ต้องฟาด บรรยากาศชิลล์ วิวพระราชวัง!

 

image_960171
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ถ้าถามถึงคาเฟ่เปิดใหม่ในเกาหลีใต้ แถมยังฮอตที่สุด ณ ตอนนี้ คงจะไม่พูดถึง Blue Bottle Coffee ไม่ได้เลยแหละนะ เพราะคาเฟ่อันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้นั้น ใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน ก็ขยายสาขาไปมากกว่า 3 สาขา ในเกาหลีแล้วนะเอ้อ! แถมคิดว่าน่าจะมีเพิ่มอีกเร็วๆ นี้ด้วย!

 

image_960174
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

สำหรับคาเฟ่ Blue Bottle Coffee นั้น เปิดเป็นครั้งแรกโดย James Freeman ใน Oakland ทีแคลิฟอร์เนีย และจากนั้นก็เริ่มขยายไปหลายสาขา และหลายประเทศ โดยทางฝั่งเอเชีย อาจจะได้รู้จักคาเฟ่แห่งนี้ครั้งแรก ในฐานะคาเฟ่ต่างชาติที่โด่งดังมากๆ ในย่านชินจูกุมาตั้งแต่ปี 2016

โดยความโดดเด่นของที่นี่คือนโยบายส่วนตัวของทางร้าน ที่จะใช้เมล็ดกาแฟคั่วภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งจะให้รสชาติที่กลมกล่อมเข้มข้น ถึงกาแฟจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าต้องถูกใจคอกาแฟ และบรรยากาศย่อมถูกใจชาวฮิปเสตอร์ทั้งหลายแน่นอน

 

image_960175
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ ถ้าใครได้มาเยือนจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ดูสะอาดสะอ้าน ออกจะคลีนๆ ตั้งแต่โลโก้ การออกแบบหน้าร้าน และการตกแต่งภายในร้าน ซึ่งจริงๆ แล้ว การออกแบบของ Blue Bottle Coffee แห่งนี้มีที่มาจาก การได้รับแรงบันดาลใจจาก บรรยากาศอันเอื้อเฟื้อจริงใจ ของร้านกาแฟสไตล์ Kissaten หรือคาเฟ่ฟีลคลาสสิกในแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น

 

image_960177
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้ว บรรยากาศของ Blue Bottle Coffee ในแต่ละสาขานั้นจะมีความแตกต่างกันไป อย่างสาขาในอเมริกา กับโตเกียวนั้น จะให้ฟีลที่แตกต่างกันเกือบสิ้นเชิง โดยในอเมริกานั้นจะให้ฟีลตื่นตัว และโมเดิร์นแบบคูลๆ มากกว่า

สำหรับ Blue Bottle Coffee ในสาขาเกาหลีนั้น แต่ะละสาขาย่อยก็ได้รับความนิยมจากผู้คนที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น ที่ Samcheong จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ในขณะที่อื่นๆ จะเป็นที่นิยมในบรรดาชาวออฟฟิศในแถบนั้นๆ

 

image_960183
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

สาขาที่แนะนำคือ Samcheong-dong เพราะที่นี่จะมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งเลยคือ อยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น Bukchon Hanok Village หรือพระราชวัง Gyeongbokgung  และเนื่องจากคาเฟ่แห่งนี้เป็นคาเฟ่ตึกเดี่ยว 3 ชั้น ในย่าน จึงควรค่าแก่การถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมสุดๆ ไปเลยแหละจ้า 

 

image_960189
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

ด้วยความที่คาเฟ่แห่งนี้ มีวิวติดกับพระราชวัง แถมยังมีถึง 3 ชั้น ทำให้คอกาแฟ หรือนักท่องเที่ยวสามารถสั่งกาแฟจากชั้นแรก ขึ้นไปนั่งดริงก์ นั่งชิล จิบกาแฟ ทานขนมไปที่ชั้น 3 พลางนั่งมองวิวธรรมชาติ และพระราชวังสวยๆ ได้ด้วย แค่นึกภาพไปเที่ยวที่นี่หน้าหนาว แล้วนั่งชิลมองวิวพระราชวังหน้าหนาว พร้อมจิบกาแฟอุ่นๆ ก็ฟินแล้ววว ><

 

image_960192
- ที่มารูป: file.mk.co.kr

สำหรับกาแฟของที่นี่ ไม่วาจะเป็นกาแฟ single-origin drip, ไอซ์ คอฟฟี่ และเอสเปรสโซ่ ก็จะมีราคาอยู่ที่ 5,000 วอน - 6,500 วอน โดยส่วนใหญ่ที่มายังคาเฟ่แห่งนี้มักจะสั่ง กาแฟดริป ( 5,200 วอน สำหรับกาแฟเบลนด์ และ  6,400 วอน สำหรับ single origin )  แต่ใครเป็นคอลาเต้ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะรสชาติลาเต้ของที่นี่ก็มีความกลมกล่อม และบาลานซ์ระหว่างกาแฟกับนมเป็นอย่างดี

 

image_960196
- ที่มารูป: danielfooddiary.com

นอกจากกาแฟแล้วก็ยังมีขนมของหวานที่สามารถสั่งมาทานคู่กับกาแฟได้มากมายเช่นกัน ในราคาไม่แพงมากเท่าไร่ อย่าง พรุน & อัลมอนด์ สโคน ( 3,800 วอน ), เรด เบอร์รี มัฟฟิน ( 4,500 วอน ), เค้ก บราวนี ( 4,600 วอน ), ฟินองเซีย ( 2,900 วอน ) และ ขนมมาดแลนครีมชึสส้ม ( 3,500 วอน ) และแน่นอนว่าคุณภาพรสชาติไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

 

image_960203

ขนมปังนุ่มๆ หวานๆ + กาแฟ ในหน้าหนาว แค่คิดก็ฟินแล้วอ้ะ

- ที่มารูป: danielfooddiary.com

  

Blue Bottle Coffee – Samcheong

เวลาทำการ: 10:00 – 20:00 น.
วันทำการ : จันทร์ – อาทิตย์
ปิดทุกเทศกาลตรุษจีน และเทศกาลชูซ็อก

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 3 สถานี Anguk Station ทางออก 1 หรือสาย 5 สถานี Gwanghwamun Station ทางออก 2 จากนั้นตรงไปยัง National Museum of Modern and Contemporary Art (MMCA) คาเฟ่ Blue Bottle Coffee จะอยู่ฝั่งตรงข้าม

 

Location


ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลี ชมกรุงโซลหน้าหนาว อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าหน้าๆ อุ่นๆ แล้วแวะไปจิบกาแฟร้อนๆ พร้อมชมวิวพระราชวังได้ที่ Blue Bottle Coffee แห่งนี้กันนะจ๊ะ แล้วอย่าลืมแชะภาพมาอวดกันบ้างนะ ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @