ไม่ดูไหวเหรอ รวม 7 ซีรีส์เกาหลีที่ดันแปลงมาจาก Webtoon ทั้งน่ารัก ทั้งสนุก แถมโอปป้างานดีมาก!

ไม่ดูไหวเหรอ รวม 7 ซีรีส์เกาหลีที่ดันแปลงมาจาก Webtoon ทั้งน่ารัก ทั้งสนุก แถมโอปป้างานดีมาก!

หยิบซีรีส์เกาหลีมาแชร์กันอีกแล้วจ้า ครั้งนี้เป็นซีรีส์ที่ดันแปลงมาจาก Webtoon เหนือความสนุกทั้งหมดทั้งมวลคือโอปป้างานดีเวอร์!! แล้วแบบนี้ไม่ดูไหวเหรอ

28 October 2019
belfry
28 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราได้มีโอกาสดูซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน ชอบมาก! คือฟิน ทั้งสนุก ทั้งน่ารัก วันนี้ก็เลยลิสต์ 7 ซีรีส์ที่ดัดแปลงมากจาก Webtoon มาฝากเพื่อนๆ ทั้งเรื่องใหม่ เรื่องเก่า แต่ละเรื่องดี๊ดี ดูแล้วเพลิน แถมโอปป้ายังงานดี๊ดี พูดได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้! ใครที่ยังไม่เคยดู รีบไปตามเก็บแต่ละเรื่องด่วนเลย จะได้คุยกับเพื่อนรู้เรื่อง มันสนุกมากๆ จริงๆ แก เราอยากให้ไปดูกัน เนื้อเรื่องเข้มข้น สนุก ครบรส แม้ส่วนใหญ่จะเป็นแนวใสๆ วัยรุ่นชอบ แต่รับประกันว่าทุกเรื่องสนุกแน่นอน ไปเช็คลิสต์กันหน่อยซิว่ามีเรื่องไหนน่าดูบ้าง 

1. Extraordinary You
image_957741
- ที่มารูป: baan-series.com

เรื่องนี้นางเอกตัวเล็กมาก คือความสูงของพระนางต่างกันแบบสุดขั้ว แต่พอดูแล้วมันน่ารักอะ ความโอปป้าตัวสูงกับสาวน้อยตัวกระจิด อยู่ด้วยกันแล้วเข้ากั๊นเข้ากัน! แล้วขอบอกตรงนี้เลยนะว่าโอปป้าในซีรีส์หล่อมาก!! ทุกคน พูดเลยว่าอิจฉานางเอกของเรื่องมาก! นี่เป็นซีรีส์ใหม่ที่กำลังฉายอยู่ตอนนี้นะคะ Extraordinary You จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อตัวประกอบตัวเล็กๆ แถมยังมีชีวิตที่แสนสั้นอย่างนางเอกของเรา จะลุกขึ้นสู้เพื่อกำหนดชีวิตของตัวเอง ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก - แฟนตาซี จะเล่าถึง อึนดันโอ นางเอกของเรื่อง ที่อยู่ๆ ความจำบางส่วนก็ดันหายไป แถมเธอยังมารู้ภายหลังอีกว่าตัวเองเป็นเพียงตัวประกอบในการ์ตูนเรื่องนึงเท่านั้น!

image_957756
- ที่มารูป: www.xportsnews.com

ใครจะเป็นก็เป็น แต่นางเอกของเราไม่เป็นค่ะ! เธอจึงพยายามลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น แล้วเดินหน้ากำหนดชีวิตในแบบที่เธออยากให้มันเป็น ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวทั้งหมดไม่ได้หยุดแค่นางเอกของเราพยายามเปลี่ยนแปลงโชคชะตาตัวเองอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวความรักใสๆ เกิดขึ้นอีกด้วย อย่างที่บอก พระเอกและโอปป้าทุกคนหล่อมาก! คือดูเรื่องนี้แล้วแบบ ทำไมฉันไม่ยืนอยู่ตรงนั้น! อิจฉานางเอกสุดๆ เป็นซีรีส์ที่น่ารักดี ดูแล้วยิ้มตาม เห็นโอปป้าแต่ละคนที่อยู่รอบตัวนางเอกแล้วแบบ ฮือ~ กร้าวใจมากแม่! ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าต่อจากนี้เนื้อเรื่องจะเป็นยังไง สุดท้ายชีวิตของนางเอกและเหล่าโอป้าหน้าหล่อทั้งหลายจะลงเอยไปในทิศทางไหน ไปติดตามชมกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลย!

2. Love Alarm
image_957810
- ที่มารูป: i.imgur.com

เรื่องที่สอง Love Alarm จะเป็นยังไงถ้าโลกนี้มีแอปที่จะทำให้คุณรู้ว่า ในระยะใกล้ๆ นี้มีคนแอบชอบคุณอยู่ พูดตรงๆ ถ้าโลกนี้มีแอปนี้อยู่จริงๆ ก็ดีเหมือนกันนะ เราจะไปแอ๊วถูก หน้าไม่แตกกลับบ้านด้วย ( ตลกอะ ) ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้สายมโน ( เหมือนเรา ) ไปลองดูกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เรารู้สึกว่า น่ารักดี โอปป้างานดี๊ดี เห็นแล้วใจละลาย นี่ถ้าเป็นนางเอกก็เลือกไม่ถูกหรอก งานดีทั้งคู่! ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนที่นิยมมากๆ ในเกาหลี พอมีกระแสว่าจะนำมาสร้างเป็นซีรีส์ หลายๆ คนก็เลยตั้งตารอว่าจะออกมาถูกใจรึเปล่า ซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่ะ

image_957811
- ที่มารูป: img.newspim.com

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก คือถ้าดูๆ แล้วก็เหมือนหนังรักกุ๊กกิ๊กทั่วไป แต่ความพิเศษของเค้าก็คือ แอปพลิเคชั่น อ๊ะ! แล้วมันพิเศษยังไง ก็แอปนี้สามารถสื่อความรู้สึกที่แท้จริงภายในใจของคนคนนึงที่กำลังแอบชอบเราอยู่ Oops! พูดง่ายๆ ถ้าใครก็ตามอยู่ใกล้ๆ คุณในรัศมี 10 เมตร แล้วเค้าแอบชอบคุณ แอปจะแจ้งเตือนทันที ( โอ้ย! อยากได้แอปนี้บ้าง ) พอเราดูเรื่องนี้แล้วชอบนะ การดำเนินเรื่องน่าติดตาม แม้จะมีแค่ 8 ตอนก็เถอะ แต่ก็รู้สึกแฮปปี้ที่ได้ดู ( ได้ข่าวว่ากำลังจะมีซีซั่นสอง ) โปรดักชั่นต่างๆ ทำออกมาได้ดี ดูไม่ปลอม มันทำให้เรายิ่งอินและรู้สึกเชื่อไปอีกขั้นว่าแอปนี้มีอยู่จริงๆ แถมนักแสดงหลักก็เล่นออกมาได้มีเสน่ห์และน่ารักมากๆ ด้วย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

3. Clean With Passion for Now
image_957812
- ที่มารูป: file.mk.co.kr

เรื่องที่สาม Clean With Passion For Now เป็นอีกเรื่องนึงที่สนุกมากๆ คือตอนที่อ่านเรื่องย่อครั้งแรก ก็รู้สึกว่าอยากดู อยากรู้ว่า คนคนนึงจะอยู่กับคนที่รักสะอาดเท่าชีวิตได้ยังไง ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โอปป้างานดี๊ดี ดูแล้วมันกระชุ่มกระชวยหัวใจ แถมเนื้อหาก็สนุกไม่น่าเบื่อด้วย เป็นละครที่ดัดแปลงมาเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวความระหว่างหญิงสาวที่ทุ่มเทให้กับการทำงานจนหลงลืมเรื่องความสะอาดกับ CEO หนุ่มสุดหล่อของบริษัททำความสะอาดที่ยกเรื่องความสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าชีวิต คือรักสะอาดมาก จนถึงขั้นกลัวความสกปรกไปเลย แล้วจะเป็นยังไงล่ะ เมื่อคนที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดกับคนรักสะอาดเวอร์มาตกหลุมรักกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะลงเอยยังไง ไปดูกันเลยค่ะซิส!

image_957813
- ที่มารูป: newsimg.hankookilbo.com

อยากรู้ว่าบริษัททำความสะอาดนี้อยู่ส่วนไหนของโลก โอ้โห! พนักงานแต่ละคน ช่างกร้าวใจอย่างแรง เห็นแล้วอยากทำบ้านสกปรกทุกวัน! คือหล่อมากแม่ ( เข้าเรื่องมั้ย ) เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่อยากให้พลาด เนื้อเรื่องคือสนุกและดำเนินไปได้ดี ดูแล้วไม่เบื่อกลางทาง ตัวละครทุกตัวทีคาแรคเตอร์ ทั้งน่ารัก ทั้งน่ามอง ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ อยากให้ลองแวะเข้าไปดูสักตอน รับรองจะติดใจ!

4. My ID is Gangnam Beauty
image_957815
- ที่มารูป: dns.winkl.co

ซีรีส์ที่เกี่ยวกับเรื่องของการบูลลี่ต้องเรื่องนี้เลย  My ID Is Gangnam Beauty เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พูดเลยนะว่าต้องดู! คือสนุกมากๆ นี่กล้าพูดเลยว่านี่เป็นซีรีส์ที่สนุกกว่าการ์ตูน ทั้งนักแสดงทุกๆ คน ทั้งเนื้อเรื่อง ทุกอย่างคือดีไปหมด เป็นซีรีส์ที่ดูแล้ว ส่วนตัวรู้สึกว่า ช่วยทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้น คือเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ คังมิแร สาวขี้อายคนนึง เธอมักจะคิดว่าเธอหน้าตาน่าเกลียดและมักจะถูกล้อเลียนจากคนรอบข้างและถูกแกล้งตอนไปโรงเรียนเป็นประจำ ทำให้วันนึงเธอตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าจนสวยขึ้น แต่ก็ยังไม่วายโดนเพื่อนๆ อีกหลายๆ คนรุมต่อว่าและล้อเลียน

image_957816
- ที่มารูป: talkimg.imbc.com

จนวันนึงที่ โดคยองซอก เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน ซึ่งเค้าเป็นคนไม่ตัดสินใครที่ภายนอกและจะสนใจภายในจิตใจเท่านั้น หลังจากทั้งคู่ได้เจอกัน เขาก็เริ่มชอบเธอขึ้นมาและเรื่องราวต่างๆ ก็เกิดขึ้น สุดท้ายนางเอกของเราจะมั่นใจขึ้นหรือไม่ แล้วความรักของทั้งสองคนจะลงเอยอย่างไร ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เลย ซึ่งโดยส่วนตัวรู้สึกว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีมาก ทั้งในเรื่องการเชิดชูคุณค่าของเพศหญิงและเรื่องการตัดสินคนจากภายนอก หรือแม้กระทั่งประเด็นการกลั่นแกล้งกันในสังคม ซึ่งเป็นปัญหายอดฮิต ที่ไม่เคยหมดไปจากโลกใบนี้! นักแสดงหลักมีเสน่ห์ ถ่ายทอดตัวละครออกมาได้ชัดเจน นอกจากเนื้อเรื่องที่ให้แง่คิดแล้ว การเล่าเรื่องของเค้ายังไม่น่าเบื่อด้วย ร้อยเรียงออกมาได้อย่างน่าชื่นชม ดูแล้วน่าติดตามไปเรื่อยๆ จริงๆ ค่ะ

5. What's Wrong with Secretary Kim?
image_957817
- ที่มารูป: stat.ameba.jp

ใครไม่เคยดูเรื่องนี้ก็คือเอ้าท์! What's Wrong with Secretary Kim? เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดดีไม่แพ้กัน คือปกติเวลาเราดูซีรีส์ เราจะรู้สึกว่าความรักที่ถ่ายทอดออกมาในแต่ละเรื่องมันค่อนข้างเพ้อฝันไม่สักหน่อย แต่เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่เรารู้สึกว่ามันมีความเป็นไปได้อยู่ในนั้น แถมยังมีเนื้อหาที่สนุกด้วย ทั้งฮาน้ำตาเล็ด ทั้งหวานซึ้ง ตัวละครมีปมเหตุการณ์ในอดีต ดูแล้วชวนให้ติดตามมากๆ คือครบจริงๆ ดูแล้วเพลิน ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้จุดสำคัญคือพระเอกหล่อมากๆ ยิ้มทีนึง หัวใจก็หวั่นไหวตามไปเลย! โอ้ย! เลิฟเลยอะ ส่วนนางเอกก็สวยเวอร์ เป็นคู่ที่เหมาะสมมากๆ ด้วยความต่างตรงนิสัยของพระนางอะ พออยู่ด้วยกันแล้วมันคลิกกันสุดๆ ชอบ! ใครที่ยังไม่เคยดู คุณพลาดอย่างแรง!

image_957818
- ที่มารูป: talkimg.imbc.com

พระเอกเรื่องนี้มีความหลงตัวเองอยู่เนืองๆ ดูแล้วหมั่นไส้มาก คือเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ อียองจุน รองประธานบริษัท ยุมยอง กรุ๊ป ที่ทั้งหล่อรวยเท่ห์ แต่ด้วยความเป็นคนหยิ่งผยองและหลงตัวเองทำให้ไม่มีใครอยากทำงานกับเขาเลย ซึ่งก็มีเพียงเลขาคนสนิทสาวแสนสวย คิมมิโซ คนเดียวเท่านั้นที่อดทนทำงานกับเขามา 9 ปี ทุกอย่างดูเหมือนจะเพอร์เฟกต์จนกระทั่ง คิมมิโซ มาขอลาออกในวันหนึ่ง สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ไปดูกันเลยจ้ะพี่จ๋า!

6. Strangers From Hell
image_957825
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

หักอารมณ์มาดูซีรีส์แนวระทึกขวัญกันบ้าง เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนและเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ ตั้งตารอ Strangers from Hell เป็นเรื่องที่เราขอให้สิบเต็มสิบไปเลยค่ะ มันเป็นเรื่องที่มีหลายแง่หลายมุม ทั้งซับซ้อน สั่นประสาท ดูแล้วลุ้น คือรายละเอียดของเรื่องค่อนข้างเยอะ อาจจะเล่าไม่หมด ต้องไปดูกันแบบเต็มๆ เอาเองอะเนอะ แต่บอกเลยว่า เรื่องนี้คือสนุกมากๆ ดูแล้วน่าติดตาม ทั้งฉากทั้งโลเคชั่นต่างๆ ก็ทำออกมาได้เพอร์เฟกต์สุดๆ นักแสดงทุกคนเล่นดีหมด คือดูแล้วหลอนอะ กลัวนะ แต่มันก็ต้องดูให้จบ ไม่งั้นมันจะพลาดไปเลย เป็นเรื่องนึงที่ถ้าพลาดสักฉาก ก็ถือว่าพลาด ต้องย้อนกลับมาดูใหม่ คือเค้าไม่ใช่หนังผีนะ แต่ดูแล้วขนลุก จากคนที่คิดว่าตัวเองดี อยู่ในสถานที่ที่ดี สุดท้ายแล้วพลิกกลับไปคนละทาง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องตั้งใจดูมากๆ สนุก ลุ้น ผวา หลากหลายอารมณ์ในเวลาเดียวกัน เพราะงั้นพลาดไม่ได้!

image_957828
- ที่มารูป: 9stars.live

เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเดียวกัน เราจะรู้จักชื่อของเค้าอีกชื่อนึงว่า นรกคือคนอื่น เป็นซีรีส์แนวลึกลับ-ทริลเลอร์ ที่จะเล่าเรื่องราวของ ยุนจงอู ชายหนุ่มในวัย 20 กว่าที่วันนึงเขาได้งานประจำทำในกรุงโซลจึงต้องย้ายเข้ามาในเมืองและตัดสินใจพักในหอพักราคาถูกแห่งหนึ่งที่แชร์ห้องครัวและห้องน้ำกันกับผู้อาศัยคนอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสิ่งไหนในหอพักนี้ที่เค้าชอบเลย ( เป็นเราก็ไม่ชอบ ) หนึ่งในนั้นก็มี ซอมุนโจ ทันตแพทย์หนุ่มสุดหล่อที่เปิดคลินิกอยู่ใกล้ๆ หอพักที่ยุนจงอูเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ ซึ่งตัวละครนี้ถือว่าเป็นตัวละครลึกลับนะ เพราะในเว็บตูนไม่มีปรากฎอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนี้คือเรื่องราวที่จะทำให้คุณหลอนสั่นประสาทไปตลอดการรับชม โดยทั้งคู่จะนำพาเรื่องราวอันน่าพิศวงมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้สะพรึงกัน

7. Cheese in the Trap
image_957831
- ที่มารูป: cassieva.files.wordpress.com

และเรื่องสุดท้าย Cheese In The Trap เป็นซีรีส์ที่เราชอบมากๆ อาจจะนานหน่อย แต่ย้อนกลับมาดูอีกครั้ง ก็สนุกไม่เคยเปลี่ยน เค้ามีเวอร์ชั่นหนังด้วยมั้ง แต่เราชอบเวอร์ชั่นนี้มากกว่า ซึ่งเรื่องนี้จะเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ยูจอง รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่หล่อรวยนิสัยดีเพอร์เฟกต์ แต่ภายในจิตใจมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครรับรู้กับสาวผมหยักศก ฮงซอล ที่จิตใจดีแต่ฐานะทางครอบครัวลำบากจึงต้องดิ้นรนทำงานพาร์ทไทม์ตลอดเวลาเพื่อหาเงินจ่ายค่าเล่าเรียน จนวันนึงเธอก็ได้พบ แพคอินโฮ หนุ่มเกเรอารมณ์ร้อนแต่จิตใจดี ซึ่งเค้ามีอดีตฝังใจที่เจ็บปวดและรู้จักด้านมืดที่ปกปิดไว้ของยูจองเป็นอย่างดี แถมยังตกหลุมรักนางเอกของเราอีก นั่นแหละ เลยทำให้เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้น ทั้งรักสามเส้า ทั้งการไขปมด้านมืดของพระเอก แต่สิ่งที่น่าอิจฉานางเอกของเรื่องนี้ก็คือ นางมีหนุ่มหล่อถึงสองคนเข้ามาผัวพันในชีวิตค่ะ โอ้โห! อิจแรงมาก!

image_957832
- ที่มารูป: static.mnewsvn.com

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราชอบนะ คือผู้หญิงธรรมดาๆ คนนึง ได้เป็นแฟนกับหนุ่มหล่อที่เสน่ห์เหลือล้นอะ มันน่าอิจฉามากๆ เลย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่รู้สึกว่าเรื่องราวความรักของทั้งเค้าและเธอสามารถจับต้องได้ ไม่เพ้อฝันจนเกิดไปและเป็นมุมมองความรักที่สอนให้เรารู้ว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นยังไง ก็ยังมีฉันอยู่ตรงนี้ รู้สึกประทับใจมากๆ ตอนที่ดูครั้งแรก เนื้อเรื่องสนุกดีนะ มันมีความซับซ้อน หักมุมบ้างนิดหน่อย ความฟินก็ไม่น้อยนะจ๊ะ ถือว่าโอเคอยู่ ทั้งคู่หลักคู่รอง ดูแล้วยิ้มตาม จิกจนหมอนจะแตก ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ครบรส ทั้งหวาน ทั้งดราม่า มีหลายๆ มุมที่ให้แง่คิดได้ดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ต้องดูไม่แพ้กันค่ะ

image_957843


และทั้งหมดนี้ก็คือซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนที่เราดูแล้วชอบ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชอบเรื่องไหนบ้างคะ แวะมาแชร์กันบ้างนะ แต่ละเรื่องที่เราหยิบมา สนุกๆ ทั้งนั้นเรื่อง มีทั้งแนวรักใสๆ ดูแล้วฟินจิกหมอนแตก ไปจนถึงแนวลึกลับ ลองไปหาดูตามกันได้นะจ๊ะ แต่ละเรื่องคือดีต่อใจมาก!!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว ขอไปฟินกับโอปป้าก่อนนะ บรัย!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @