Curator
curator
Bee_Suvimol
6 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ✔ ปังแน่! แค่ดูแลเส้นผมหลังทำสี ด้วยวิธีธรรมชาติ ✔
  • • 1. หลีกเลี่ยงแสงแดด UV ที่พร้อมทำร้ายผม •
  • - - - - - - - - - - - - - - -
  • • 2. ไดร์ผมด้วยลมเย็น หรือที่หนีบผมที่ไม่ทำร้ายเส้นผม •
  • - - - - - - - - - - - - - - -
  • • 3. บำรุงผมสวยล็อกสีด้วย แชมพูเขาค้อทะเลภู •
  • - - - - - - - - - - - - - - -

ทำสีบ่อยจนผมเสีย! ดูนี่ 3 วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสีให้สวยปัง ล็อกสีเป๊ะ

ทำสีผมมาอย่างสวย แต่ปลายผมแห้ง ชี้ฟู จนดูเสียบุคลิก แบบนี้ก็ไม่ไหวปะ ต้องดูแลเส้นผมให้ถูกวิธี เช็คกันหน่อยซิ วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสี เขาใช้อะไรกัน !?

29 October 2019
curator_Bee_Suvimol Bee_Suvimol
29 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาที่เราทำสีผมออกมาสวยเป๊ะ
ก็จะมั่นใจ ยิ่งมีคนมาชื่นชม ชอบสีผมสวยๆ เท่าไหร่ เราก็ยิ่ง เฟียร์ซๆ มั่นเกินเบอร์ได้เสมอแหละ แต่หลังๆ ยอมรับนะว่าแอบมีเสียศูนย์ สูญเสียความมั่นใจไปไม่น้อยกับปัญหาที่เจอหลังจากทำสีผม ก็ทั้งผมที่แห้งกร้าน ขาดร่วงง่ายขึ้น เจอแบบนี้ก็ยิ่งเครียด อย่างนี้ชักจะเก๊กสวย โชว์มั่นไม่ค่อยไหวแล้วเหมือนกันนะ 

แชมพูสำหรับผมทำสี_เขาค้อทะเลภู

เห็นหน้าเงียบๆ พี่เครียดอยู่นะ กะจะโชว์มั่นอวดสีผมสวยเฟียร์ซซะหน่อย แต่ต้องเจอปัญหาผมเสียหลังทำสีกวนใจอยู่ตลอด เอาซะนอยด์เลย :(

ทำสีผมใช้แชมพูอะไรดี

แต่เราจะไม่ยอมให้ปัญหานี้มาทำร้ายพวกเราสมาคมคนผมเสียหลังทำสีอีกต่อไป งานนี้ต้องรอด!

สาวสายแฟที่ชอบเปลี่ยนสีผม ทำสีผมบ่อยๆ และต้องเจอปัญหาผมเสียหลังทำสีเหมือนบีล่ะก็แชร์เก็บไว้เลย เรามีทริคง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อยมาก พร้อมไอเทมเด็ดจากธรรมชาติมาช่วยดูแลเส้นผมของสาวๆ ให้กลับมานุ่มสลวย เงางาม แถมสีผมยังสวยเป๊ะได้อีกด้วย ป่ะ! ทวงคืนผมสวย สีเป๊ะอย่างที่เราอยากให้เป็นกัน

✔ ปังแน่! แค่ดูแลเส้นผมหลังทำสี ด้วยวิธีธรรมชาติ ✔


สีผมสวยๆ ใครๆ ก็มีได้ แต่เส้นผมสวยสุขภาพดี แถมยังมีสีที่เป๊ะ ไม่หลุดลอกง่าย ใช่ว่าจะมีกันได้ทุกคนนะ นี่ล่ะเหตุผลที่สาวๆ ต้องดูแลเส้นผมหลังทำสีด้วยวิธีธรรมชาติทั้ง 3 ข้อนี้

• 1. หลีกเลี่ยงแสงแดด UV ที่พร้อมทำร้ายผม •
- - - - - - - - - - - - - - -
แชมพูเขาค้อทะเลภู_ยาสระผมสำหรับคนทำสี

แดดบ้านเราแรงตลอดเว ต้องปกป้องผมกันด้วย!

หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่าแสงแดด และรังสี UV ทั้งหลายก็เป็นศัตรูตัวร้ายของเส้นผมไม่แพ้ผิวหนังเลยนะ โดยแสงแดดและแสง UV จะทำลายเม็ดสีบนเส้นผมที่ทำสี ทำให้สีผมหลุดลอกเร็วขึ้น และยังทำลายโปรตีนในเกล็ดผมที่คอยทำหน้าที่ปกป้องเส้นผมจากสิ่งต่างๆ ภายนอก ผมจึงหยาบกระด้าง เปราะบางได้ง่ายขึ้นไปอีก


 ทางที่ดีคือควรหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยเฉพาะในเวลาแดดจัดช่วง 10.00-14.00 หรือกางร่ม สวมหมวกเพื่อกำบังแสงแดดให้เส้นผมทุกครั้งก็จะช่วยได้ดีเลยทีเดียว


• 2. ไดร์ผมด้วยลมเย็น หรือที่หนีบผมที่ไม่ทำร้ายเส้นผม •
- - - - - - - - - - - - - - -
แชมพูเขาค้อทะเลภู_ทำสีผม_วิธีดูแลเส้นผม

ใส่ใจเส้นผม ใช้ความร้อนให้น้อยที่สุด

ปกติผมทำสีจะมีความเปราะบางในระดับนึงแล้ว เมื่อเจอลมร้อนจากไดร์เป่าผมและที่หนีบผมร้อนๆ ซ้ำเติมเข้าไปทุกวัน เส้นผมก็ยิ่งมีสภาพแย่ไปกันใหญ่


ทางแก้คือใส่ใจดูแลเส้นผมทำสีให้มากขึ้น เลือกใช้ที่เป่าผมแบบลมเย็นหรือใช้พัดลมก็ได้ และอาจเลือกใช้เครื่องหนีบผมที่มีคุณภาพ คือเคลือบด้วยวัสดุที่ไม่ทำร้ายเส้นผม รวมถึงเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสม เพียง 325 องศาฟาเรนไฮต์ก็เพียงพอแล้ว

• 3. บำรุงผมสวยล็อกสีด้วย แชมพูเขาค้อทะเลภู •
- - - - - - - - - - - - - - -
แชมพูเขาค้อทะเลภู_ผมเสียเป็นวุ้น

แชมพูและครีมนวดที่เหมาะสำหรับคนทำสีผม ไม่ว่าจะผมเสีย ผมไม้กวาด หรือผมวุ้นต้องลอง

ขั้นสุดท้ายอย่าลืมบำรุงเส้นผมหลังทำสีด้วยการเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ช่วยปกป้องและดูแลผมทำสีโดยเฉพาะ อย่าง เขาค้อทะเลภู เป็นแชมพูเขาค้อสูตรใหม่ล่าสุดที่ผสานเอา 2 พลังธรรมชาติจากเมล็ดเจียและถั่วดาวอินคามาช่วยฟื้นฟูให้ผมนุ่มลื่น ไม่แห้ง แข็งกระด้าง


สารสกัดที่สำคัญอย่างเมล็ดเจียมี Vitamin B Complex ( B1, B2, B3, B6, B12 ) ช่วยปิดเกล็ดผมและเคลือบเส้นผม จึงทำให้สีผมติดทนยาวนานขึ้น ส่วนถั่วดาวอินคามี Omega 3, 6, 9 ช่วยปกป้องเม็ดสีผมจากการถูกรังสี UV ทำร้าย ฟื้นฟูเส้นผมหลังทำสีให้สุขภาพดีเงางาม 


ที่น่าสนใจคือแชมพูและครีมนวดผมเขาค้อทะเลภูนี้ยังไม่มีซิลิโคน และปราศจากสารเคมีอันตราย 9 ชนิด ได้แก่ ซัลเฟต (SLS/SLES) ตัวการสร้างความระคายเคือง, พาราเบน สารกันเสียที่เป็นสารก่อมะเร็งเต้านม, ซิลิโคน สาเหตุผมร่วงลีบแบน รังแคและการอุดตันจนทำให้เกิดสิว, ไตรโคลซาน ที่อาจกลายเป็นสารก่อมะเร็ง, ปิโตรเลียม ที่ส่งผลเสียต่อฮอร์โมนและภูมิคุ้มกันในเพศหญิง ตลอดจนแอลกอฮอล์ น้ำมันสังเคราะห์ น้ำหอม และสีสังเคราะห์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการระคายเคือง อาการแพ้ บวมแดง ผดผื่น และสิวตามมาได้

เขาค้อทะเลภู_ผมเสียจากการทำสี

แนะนำว่าสาวๆ ที่ทำสีผมหรือเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ ควรใช้แชมพูและครีมนวดเขาค้อทะเลภูเป็นประจำ ระหว่างสระก็นวดเบาๆ ที่หนังศีรษะและเส้นผม ล้างให้สะอาดแล้วบีบครีมนวดลงบนฝ่ามือ แนะนำว่าให้เลี่ยงการเทครีมนวดลงบนเส้นผมโดยตรง

ค่อยๆ เน้นย้ำนวดบริเวณปลายผม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อใช้ต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไป ผมสุขภาพดีขึ้น ผมไม้กวาดที่เคยแห้งเสียเป็นวุ้นเปลี่ยนไปเป็นผมนุ่มลื่น เงางาม ลูบเพลินตลอดเส้นเชียวล่ะ

ทำสีผมใช้แชมพูอะไรดี_เขาค้อทะเลภู

เอาจริงๆ สำหรับสาวชอบทำสีผมอย่างบี ใช้เองแล้วยอมรับแบบตรงไปตรงมาเลยว่าแชมพูและครีมนวดผมเขาค้อทะเลภูสูตรเมล็ดเจียและถั่วดาวอินคาช่วยแก้ปัญหาผมเสียหลังทำสีได้ตรงใจที่สุด เพราะเป็นผลิตภัณฑ์สูตรธรรมชาติ กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น แถมยังไร้สารเคมีที่ทำอันตรายผมซ้ำๆ รู้สึกได้เลยว่าสภาพเส้นผมแข็งแรงขึ้น ผมนุ่มลื่นตลอดเส้น สีผมอิ่มสวยเงางามขึ้นด้วย

ที่สำคัญคือสีผมที่ทำมาก็ยังล็อคสีไว้สวยเป๊ะ ไม่หลุดโป๊ะง่ายๆ เจอทริคดีแบบนี้ก็เลิกถามอากู๋ไปเลยว่าทำสีผมมาแล้วต้องใช้ยาสระผมอะไรดี แชมพูเขาค้อทะเลภูนี่แหละ คำตอบจ้า 

ผมไม้กวาด_ใช้แชมพูอะไรดี

ไม่มีเขา เราคงอยู่ไม่ได้อะเนอะ~

สวยครบสูตร ครบทุกทริคทุกไอเทมในการดูแลเส้นผมหลังทำสีกันแล้ว หวังว่าสาวๆ จะมีเส้นผมที่สวยปังสีเป๊ะกันทุกคน แต่ถ้าใครยังหาไอเทมเด็ดอย่างแชมพูเขาค้อทะเลภูไม่เจอล่ะก็ ไม่ต้องร้อนใจ
ไปหาช้อปกันได้ที่ Tops, Big C, Gourmet Market, Max Value และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Official Shop Shopee, Lazada


และคอยอัปเดตติดตามข้อมูล และข่าวสารของเขาค้อทะเลภูกันต่อได้ทาง

Facebook : เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

Line : @khaokhotalypu

Website : www.khaokhotalypu.com


ได้เลยจ้า ส่วนบีขอตัวไปสะบัดผมสวยปังสีเป๊ะต่อ เฟียร์ซต่อ ไม่รอแล้วดีกว่า บายยย~


image_957622
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked