โลกสดใสหัวใจสีชมพู! รวม Playlist 'เพลงเกาหลี' สำหรับคนที่กำลังอินเลิฟ ฟังแล้วเขินจนตัวบิด >//<

โลกสดใสหัวใจสีชมพู! รวม Playlist 'เพลงเกาหลี' สำหรับคนที่กำลังอินเลิฟ ฟังแล้วเขินจนตัวบิด >//<

วันนี้ขอเอาใจสาวสายเกากันด้วย Playlist ' เพลงรักเกาหลี ' ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังอินเลิฟ มีความรัก รับรองว่าได้ฟังแล้วจะต้องรู้สึกทั้งเขิน ทั้งฟิน เขินจนต้องบิดตัวไปมาเป็นแยมโรลกันแน่นอนจ้าาา

28 October 2019
Pearrisa
28 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยอง~ ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยค่าาา (^._.^)ノ~

อุ๊ย!!! ทำไมตอนนี้เวลามองไปทางไหนก็เห็นแต่ออร่าสีชมพูกระจายอยู่รอบตัวของสาวๆ หลายคนกันจังเลยคะ? อ๊ะๆ หรือว่าพวกเธอกำลังมีความรักหรืออินเลิฟกับหนุ่มคนไหนกันอยู่รึเปล่าเอ่ย แหม... ไม่ต้องทำเป็นเขิน ทำเป็นอายกันไปหรอกนะคะ ก็เพราะว่าเรื่องของ ความรัก เนี่ยมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา แล้วก็เกิดได้กับทุกคนเลยนี่นา ใครไม่เคยมีนี่ซิแปลก อิอิ

ในวันนี้เราเลยจะขอมาตอกย้ำความโลกสดใสหัวใจสีชมพูให้ฟินเวอร์ไปอีกขั้นด้วย Playlist ‘ เพลงเกาหลี ’ หวานๆ คิ้วท์ๆ ความหมายดี สำหรับคนที่กำลังอินเลิฟ คอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าสาวคนไหนได้ฟังแล้ว ต่อให้เป็นคนโสดหรือคนมีคู่ก็ต้องเขินจนตัวบิดกันแน่นอน เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลย

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

♬ 1. Some - Bolbbalgan4 ♬

มาเริ่มต้นกดเปิด Playlist เพลงรักเกาหลีสไตล์น่ารักใสๆ เพลงแรกกับ ‘ Some ’ เพลงของ Bolbbalgan4 สองนักร้องสาวดูโอ้กันก่อนเลยค่ะ ต้องขอออกตัวก่อนเลยนะว่าเราชอบเพลงของสองสาวคู่นี้แทบจะทุกเพลงเลยทีเดียว เพราะนอกจากเสียงร้องเพราะๆ มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำกับใครแล้ว ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเนื้อเพลงของพวกเธอก็โดนใจคนฟังแบบสุดๆ เลยล่ะ โดย ‘ Some ’ ก็ถือเป็นหนึ่งในเพลงฮิตของวงนี้ ที่ได้ยินแค่ครั้งแรกก็รู้สึกติดหูแล้วก็อยากจะกดฟังซ้ำบ่อยๆ ความหมายของเพลงนี้ก็น่าจะโดนใจสาวๆ ที่กำลังมีความรักหรือแอบปิ๊งหนุ่มคนไหน แล้วอยากบอกความในใจและเดินหน้าสานสัมพันธ์กับเค้าคนนั้นซะที ถ้าส่งเพลงนี้ให้หนุ่มคนที่ชอบ พอเค้าได้ฟังแล้วต้องเขินจนหน้าแดงลามไปถึงหูแน่นอนเลย #แอร๊ยยย

   

♬ 2. Say Yes - LOCO & Punch ♬

ตามมาฟินกันต่อกับเพลงรักเกาหลีเพลงที่สองอย่าง ‘ Say Yes ’ ผลงานเพลงของ LOCO แร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮอต และ Punch นักร้องสาวเสียงดีมีเสน่ห์บ้างดีกว่า เราเชื่อว่าสาวซิสที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวจริง ก็ต้องเคยได้ยินได้ฟังเพลงนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้วแน่นอนเลยล่ะ เพราะว่านี่เป็นหนึ่งใน OST เพลงประกอบซีรีส์เรื่องดังอย่าง Moon Lover นั่นเองค่ะ โดยเนื้อเพลงนี้ก็บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวสองคน ที่ฝ่ายชายเนี่ยแอบรัก แอบชอบ แอบมองผู้หญิงคนนึงอยู่ แต่ก็ไม่กล้าบอกความรู้สึกของตัวเองออกไปซะที ส่วนฝ่ายผู้หญิงก็มีใจให้หนุ่มคนนั้นเหมือนกัน แล้วก็กำลังรอให้อีกฝ่ายมาสารภาพรักให้ฟังจากปาก ขอบอกเลยนะว่าเพลงนี้เนี่ยดนตรีดี ความหมายน่ารัก แถมเสียงร้องและท่อนแร็ปยังฟังแล้วเข้ากัน มีความละมุนต่อใจมากเลยเว้ยแก

   

♬ 3. Beautiful - Crush ♬

It’s a beautiful life นัน นอเอ คยอเท อิซซึลเก~ งู้ยยย พอได้ยินท่อนแรกของเพลงนี้ทีไร หน้าของกงยูโอปป้าต้องลอยขึ้นมาพร้อมกันตลอดเลยว่ามั้ยคะ? ก็เพราะว่าเพลง ‘ Beautiful ’ ของหนุ่ม Crush เนี่ยเป็นเพลงประกอบซีรีส์สุดฮอตอย่าง Goblin ยังไงล่ะตัวเธอ แถมยังมีช่วงนึงที่คนเค้าฮิตเปิดเพลงนี้ทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกง่ายๆ ว่าเดินไปทางไหนก็ต้องได้ยินท่อน ‘ It’s a beautiful life ’ ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว #ไม่ได้โม้จริงๆ นะ ซึ่งเพลงนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงรักเกาหลีที่มาพร้อมกับความหมายดีๆ ที่เราอยากบอกต่อให้คุณสาวๆ เก็บเอาไว้ในเพลย์ลิสต์เพลงโปรดกันค่ะ ความหมายของเพลงก็มีความหวานเวอร์กินใจ เหมาะกับคนที่กำลังมีความรัก เพราะเนื้อร้องก็สื่อความออกมาว่า ‘ แค่มีเธอชีวิตนี้ก็สวยงามขึ้นแล้ว ’ หวานขนาดนี้ต้องเอาไปเปิดในงานแต่งงานแล้วรึเปล่าคะเนี่ย เขินๆๆๆ

   

♬ 4. 200% - AKMU ♬

เคยตกหลุมรักใครสักคนแล้วรู้สึกว่าเรารักคนคนนี้มากๆ แบบมากกกก ก. ไก่ล้านตัวบ้างรึเปล่าคะ? ถ้าสาวคนไหนกำลังอยู่ในโมเมนต์อินเลิฟหนักมากแบบนี้ ก็ต้องลองเปิดฟังเพลง ‘ 200% ’ จาก Akdong Musician ( AKMU ) คู่ดูโอพี่น้อง เพื่อขยี้ความฟินกันหน่อยแล้วล่ะ ใครที่ได้ฟังเพลงนี้ไปก็ต้องหลงรักในเสียงเพราะๆ ของนักร้องทั้งสองคนนี้แน่นอน โดยเนื้อเพลงก็บอกเล่าความหมายแทนใจของคนฟังที่กำลังมีความรัก แล้วรู้สึกรักและต้องการคนคนนั้นมากเป็นพิเศษแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิต ถึงขั้นที่ว่า ‘ It must be L.O.V.E 200 percent, sure of that ’ ไม่ใช่แค่รักแบบเต็มร้อย แต่รู้สึกมั่นใจว่ารักเค้ามากๆ แบบ 200% เลยทีเดียว ไม่แน่นะว่าถ้าเปิดฟังบ่อยๆ อาจจะอยากรีบวิ่งไปสารภาพรักกับเค้าคนนั้นก็ได้ ><

   

♬ 5. Two One Two - Urban Zakapa ♬

คราวนี้แวะมาฟังเพลงรักเกาหลีทำนองเบาๆ ฟังสบายๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ กับเพลง ‘ Two One Two ’ จาก Urban Zakapa วงอินดี้เกาหลีที่ผลิตผลงานเพลงคุณภาพที่มาพร้อมกับความหมายดีๆ มาให้คนฟังอย่างเราได้ฟินกันอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่แล้วเพลงของวงนี้ก็จะเป็นแนวเศร้าๆ เหงาๆ ที่ฟังแล้วน้ำตาไหลพราก แต่พอทำเพลงแนวรักๆ หวานๆ ออกมาก็ปังไม่แพ้กันเลยนะคะ อ๊ะ! หลายคนคงสงสัยในชื่อเพลงว่า ทำไมต้องเป็น 2 1 2? เป็นรหัสลับ? หรือว่ากำลังใบ้หวยงวดหน้า? หยุดก่อนนน อย่าเพิ่งคิดกันไปไกล เพราะในเนื้อเพลงเค้าได้สื่อความหมายถึงความรักแสนหวานของคนสองคน ที่ใช้ชีวิตธรรมดาในทุกๆ วันแบบมีความสุข ได้อยู่ด้วยกันก็ทำให้แฮปปี้ได้ ไม่ใช่แค่ตัวคนเดียว แต่เป็นการได้อยู่ด้วยกันสองคนนั่นเองค่ะ 

   

♬ 6. Me After You - Paul Kim ♬

ถ้าหาเจ้าบ่าวได้เมื่อไหร่ สัญญากับตัวเองเลยว่าจะเปิดเพลงนี้ในงานแต่แน่นอน!!! แหมๆ จะไม่ให้เราฟินสุดอะไรสุดได้ยังไงล่ะคะ ก็เพราะว่าเพลง ‘ Me After You ’ ของนักร้องหนุ่ม Paul Kim เนี่ย ถือเป็นหนึ่งในเพลงรักทำนองช้าๆ ที่มีความหมายลึกซึ้งกินใจเบอร์แรง ที่ไม่ได้เล่าถึงความรักแนวหนุ่มสาว ความลุ่มหลง หรือรักแบบเด็กๆ อะไรทำนองนั้นหรอกนะคะ แต่เป็นการสื่อความหมายของความรักที่มาพร้อมกับความสุข แค่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในทุกๆ วัน ได้ลืมตาตื่นมาพร้อมกับคนที่ตัวเองรัก หรือแม้แต่บทสนทนาเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องทั่วไป ก็สามารถทำให้เรารู้สึกมีความสุขขึ้นได้ จนทำให้เรารู้สึกรักและอยากจะใช้ชีวิตอยู่กับคนคนนี้ตลอดไป เหยยย ความหมายดีขนาดนี้จะไม่ให้ฟินยังไงไหวล่ะ ถามจริ๊ง?!

   

♬ 7. Summer Night You And I - STANDING EGG ♬

ซิสคะ! ใครที่มีแพลนกำลังจะไปปิคนิค หรือจะไปออกทริปเที่ยวกับหวานใจ ก็อย่าลืมดาวน์โหลดเพลง ‘ Summer Night You And I ’ ของวง STANDING EGG ศิลปินอินดี้เกาหลีไว้ในเพลย์ลิสต์กันด้วยล่ะ บอกเลยนะว่าถ้าได้เปิดเพลงนี้ตอนที่ได้นั่งคุยเล่นหรือนั่งสวีทหวานดูดาวด้วยกัน แล้วมันจะช่วยสร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ให้ฟีลเหมือนตัวเองเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลียังไงยังงั้นเลยล่ะตัวเธอ โฮะๆๆๆ โดยเพลงนี้ก็เป็นเพลงทำนองสบายๆ แนวอะคูสติกส์ที่มีเสียงร้องนุ่มๆ คลอไปกับเสียงกีตาร์ละมุนๆ ความหมายของเนื้อเพลงก็สื่อออกมาในทำนองที่ว่าการได้นั่งอยู่กับคนที่เรารัก ได้สบสายตากัน ก็ทำให้ดวงดาวบนท้องฟ้าส่องประกายแพรวพราวเหมือนกับภาพวาดที่สวยงามในความฝัน ณ จุดๆ นี้ใครไหวไปก่อนเลยค่ะ เพราะคนทางนี้ใจบางไม่ไหวแล้วเด้อออ

   

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

ฟินแค่ไหนถามใจดู้ววว!!! หลังจากที่สาวๆ แต่ละคนได้ลองไปเปิดฟัง Playlist ‘ เพลงรักเกาหลี ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันจนครบทั้ง 7 เพลงแล้วเนี่ย หลายคนก็คงจะออกอาการเขินสุดๆ เพราะอินไปกับทั้งเสียงร้อง ทำนอง และความหมายของเพลงกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ เราต้องขอบอกเลยนะคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย เพลงของเกาหลีเค้าไม่ได้มีดีแค่เพลงแนวแดนซ์กระจายอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่เพลงรักซึ้งๆ ความหมายดีๆ เค้าก็มีมาให้ติ่งตัวน้อยๆ อย่างเราได้ฟินเหมือนกัน งานนี้ใครที่กำลังมีความรักก็รีบโหลดเพลงที่เราแนะนำไปเซฟใส่เพลย์ลิสต์ไว้เปิดฟังกับคุณแฟนด่วนๆ เลย... ส่วนคราวหน้าเราจะมีเพลงแนวไหนมาบอกต่อกันอีก ก็ต้องรอติดตามให้ดี แล้วเจอกันใหม่นะคะ (⋆ˆ ³ ˆ)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @