ใจไม่ถึงอย่างเพิ่งมาดู! รวม MV เพลง K-POP สุดหลอนต้อนรับ Halloween 🎃

ใจไม่ถึงอย่างเพิ่งมาดู! รวม MV เพลง K-POP สุดหลอนต้อนรับ Halloween 🎃

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนแบบอิน ๆ กับ MV เพลง K-POP สุดหลอน จะมี MV เพลงเกาหลีชวนขนลุกซู่ของวงไหนบ้างตามไปดูกันเลย

31 October 2019
chollychon
31 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_958618
- ที่มารูป: media.giphy.com

 
Trick or Treat ~

แค่เปิดบทความาก็คงรู้เลยใช่มั้ยคะว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยเกี่ยวกับเรื่องอะไร ก็ช่วงนี้เข้าสู่ช่วงปลายเดือนตุลาคมกันแล้วนี่คะ และถ้าพูดถึงสิ้นเดือนตุลาแบบนี้ก็มีหนึ่งเทศกาลสนุก ๆ ที่คาดว่าหลายคนน่าจะรอคอยกันอยู่ นั่นก็คือเทศกาล Halloween นั่นเอง

ในบทความนี้เราก็เลยจะชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีตามไปดู MV หลอน ๆ ให้อินกับช่วงเทศกาลฮาโลวีนกันสักหน่อย ส่วนจะมี MV เพลง K-POP ชวนขนแขนสแตนอัพเพลงไหน จากวงอะไรบ้าง เราลองตามไปดู ไปฟังกันเลยดีกว่าค่าา

 

☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻


Full Moon - Sunmi

image_958484
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
เพลง K-POP mv หลอน เพลงแรกที่จะชวนชาวโซนเกาหลีมาดู มาฟัง นั่นก็คือ " Full Moon " เพลงจังหวะเนิบ ๆ ปนเซ็กซี่ของขุ่นแม่ซอนมีนั่นเอง สำหรับเพลงนี้นอกจากทำนองเพลงจะชวนรู้สึกขนลุกซู่แล้ว ขอบอกว่า mv เพลงนี่ขุ่นแม่ซอนมีก็จัดเต็มมาในเวอร์ชั่นของแวมไพร์สาวสุดเซ็กซี่ลึกลับ แว้บไปแว้บมาดูแล้วชวนขนแขนสแตนอัพไปพร้อมกับความหลอนและเซ็กซี่ของขุ่นแม่ แต่เล่าอย่างเดียวอาจจะไม่เห็นภาพ ถ้าอย่างนั้นเราลองตามไปดู mv เพลงนี้กันเลยดีกว่า

 

Chase Me - Dreamcatcher

image_958485
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลง K-POP หลอน ๆ จาก Dreamcatcher สำหรับใครที่ได้ติดตามเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้มากบ้าง คงจะเคยชินกับ mv ชวนขนลุกซู่ของสาว ๆ วงนี้มาบ้าง เพราะคอนเซปต์ของสาว ๆ วงนี้เขามาในรูปแบบของสาวลึกลับที่มีความเกี่ยวข้องกับเวทมนตร์หน่อย ๆ ด้วยค่ะ

ทั้งเพลงและ mv ของสาว ๆ เลยมักจะมาในรูปแบบมืด ๆ ทึม ๆ แอบหลอนหน่อย ๆ ซึ่งเพลง " Chase Me " ก็เป็นอีกหนึ่งเพลง mv หลอนของ Dreamcatcher ที่ทำออกมาได้เหมือนหนังสั้นสยองขวัญยังไงอย่างนั้นเลย และถ้าชาวโซนเกาหลีอยากลุ้นระลึกกับความหลอนกันแล้ว เรารีบตามไปดู mv ของสาว ๆ  Dreamcatcher กันเลยดีกว่า

 

Singularity - V BTS

image_958489
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่ง mv ชวนหลอนเพลง " Singularity " เพลงอินโทร Lover Yourself Tear ของ BTS ที่ร้องโดยเมมเบอร์โวคอลอย่างหนุ่มวี สำหรับเพลงนี้อาจจะไม่ได้เป็นเพลงชวนหลอนที่มาในรูปแบบของสิ่งลึกลับ แต่ก็เพลงนี้กลับชวนหลอนด้วยทำนองแจ๊สผสมบูลส์และเสียงทุ้มต่ำของหนุ่มวี พอบวกกับ performance และโทนสีในเพลง เมื่อเอาทั้งหมดมารวมกันมันก็ชวนขนลุกซู่อยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่า mv นี้จะออกมาเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

We Don't Talk Together - Heize

image_958491
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึง mv ของโซโล่สาวเสียงใส Heize กันบ้างค่ะ ในเพลง " We Don't Talk Together " เพลงป๊อปฟังสบายในสไตล์ของสาว Heize แต่ถึงเพลงจะออกมาในแนวฟังเพลิน แต่ mv นี้แอบหลอนอยู่เหมือนกันเด้อ เพราะเพลงนี้เล่าถึงคนที่ยังติดอยู่กับความรักครั้งเก่า

ยังมัวแต่คิดถึงวันเก่า ๆ ไม่ยอมมูฟออนไปไหนสักที ใน mv นี้พี่ Heize ของเราเลยรับบทเป็นสาวผู้ยึดติดกับรักครั้งเก่า แม้ว่าเขาจะกลายเป็นโครงกระดูกไปแล้วก็ตาม เอ้อ สุดหลอนไปเลยมั้ยล่ะ
 

 

VOODOO DOLL - VIXX

image_958501
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่ง mv หลอนที่เราจะชวนมาดูมาฟังในบทความนี้ ในเพลง " VOODOO DOLL " ของหนุ่ม ๆ วง Vixx นั่นเองค่ะ สำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่เคยติดตามวงนี้มาบ้างก็คงจะพอรู้ว่าเดบิวต์แต่ละทีหนุ่ม ๆ วงนี้มักจะมาพร้อมคอนเซปต์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครเสมอ ๆ

และในเพลงหนุ่ม ๆ วง Vixx ก็ไม่ได้มาในเวอร์ชั่นธรรมดา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพราะหนุ่ม ๆ เขามาในรูปแบบของหุ่นเชิดร้อยเชือกที่โดนมนต์สะกดจากตุ๊กตาวูดู แถมซีนต่าง ๆ ในห้องเชือดของสาวในเรื่องก็สุดโหดอยู่พอสมควร ขอเตือนเลยว่าใครกลัวเลือด กลัวฉากหวาดเสียว ควรทำใจก่อนดูจ้า

 

Peek-A-Boo - Red Velvet

image_958503
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


พูดถึง mv เพลงหลอนต้อนรับ Halloween จะขาดเพลงของสาว ๆ Red Velvet ไปได้ยังไงคะ เพราะเพลงของสาว ๆ ในบางเพลงถึงแม้ว่า mv จะมาในธีมสดใสแต่ก็แอบหลอนเหมือนกัน แต่ในเพลง " Peek A Boo " น้องเค้กไม่ได้มาในธีมสดใสแล้วนะคะ เพราะสาว ๆ มาในธีมหลอนแบบจัดเต็ม

และไม่ใช่แค่ mv อย่างเดียวนะคะที่หลอน แต่ตัวเพลงและ sound effect  ก็หลอนไม่แพ้กัน เพราะถึงแม้ว่าจะฟังเพลงนี้บ่อยแต่พอได้ยินเสียงซาวน์ผู้หญิงหัวเราะทีไร ขนแขนชุ้นก็พร้อมจะสแตนอัพมันทุกที เอาเป็นว่าเล่าไปก็อาจจะไม่เห็นภาพตามไปดู mv หลอนของสาว ๆ Red Velvet กันเลยดีกว่า

 

Pray – Sunny Hill

image_958506
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ส่งท้ายด้วยเพลงสุดหลอนปนหดหู่ " Pray " ของ SunnyHill เพลงที่แค่เปิดมาก็ชวนหลอนสุด ๆ ด้วยเสียงโหยหวนแบบเศร้าบวกกับภาพมือแตะขอบหน้าต่างก็ชวนขนหัวลุกเกรียวกราวแล้วค่ะ และยิ่งพอได้ดูไปเรื่อย ๆ mv นี้ก็ยังเพ่ิ่มความพีคเซอร์ไพรส์เราด้วยความหลอนไม่หยุด

และนอกจากความหลอนจนขนลุกซู่แล้ว เพลงนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของสุดหดหู่ของชายคนหนึ่งที่เฝ้าภาวนาขอร้องให้มีใครสักคนช่วยให้เขาหลุดพ้นจากความเจ็บปวดไปได้สักที ขอบอกเลยว่าเป็นเพลงที่ดูจบแล้วชวนหลอนแถมหน่วงใจมาก ๆ เลยค่ะ

 

☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻ ☻


โอ่ยยย ขนลุกไปหมดแล้วค่า mv บางเพลงทำออกมาอย่างกับหนังสั้นสยอขวัญยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะตามดู MV เพลง K-POP สุดหลอนมาแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง? มีใครต้องเอาผ้าห่มมาคุมโปงตอนดูแบบเราบ้างรึเปล่า แต่ก็หวังว่า mv เพลง K-POP สุดหลอนที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้จะถูกใจชาวโซนเกาหลีที่ชอบดูอะไรหลอน ๆ แนวระทึกขวัญกันได้บ้างนะคะ ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่ค่า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @