รวบตึง 4 เจลลดรอยแผลเป็นตัวฮอต ตัวไหนท็อปฟอร์มสุดใน 2019 มาดู!!

รวบตึง 4 เจลลดรอยแผลเป็นตัวฮอต ตัวไหนท็อปฟอร์มสุดใน 2019 มาดู!!

ใครเป็นเหมือนเราบ้าง เบื่อ “วงจรสิววนลูป” เป็นๆ หายๆ มาฟังทางนี้

14 November 2019
mareya
14 November 2019

ใครเป็นเหมือนเราบ้าง เบื่อวงจรสิววนลูปเป็นๆ หายๆ 

ทำให้รอยดำ รอยแดงวนเวียนกับชีวิตหนังหน้าเราไม่หยุดหย่อน /พูดแล้วปาดน้ำตาแปป

ซึ่งถ้าเราสังเกตดีๆ พวกรอยแดง รอยดำ เนี่ย มันได้เกิดหลังเป็นสิวทุกเม็ดนะ ส่วนใหญ่มันจะเป็นจะเกิดจากที่เราพยายามบีบ เค้น ยิ่งเราพยายามไปกระตุ้นมัน ก็ยิ่งทำให้ผิวรอบๆ จนเกิดรอยแดง นานเข้าจนเป็นรอยดำในที่สุด (และนี่แหละคือพฤติกรรมที่หักห้ามใจไม่ได้ของเรา) ทำให้ที่บ้านนอกจากจะมียาแต้มสิวเยอะแล้ว ยาทารักษารอยสิวที่แยะไม่แพ้กัน

แต่วันนี้เราจะขอมาพูดถึงตัวลดรอยแผลเป็นจากสิวกัน 

ซึ่งจะคัดมาแต่ตัวฮอตๆ เพื่อมาประชันให้ดูว่าตัวไหนท็อปฟอร์มสุดในปี 20191. Provamed Scarzone Acne

2. Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

3. Finale Acne Scar Gel

4. Dermatix Ultra


มาเริ่มที่แพ็กเกจกันก่อนนะ

ทั้ง 4 หลอด จะเป็นหลอดพลาสติกเหมือนกันทั้งหมด ส่วนใหญ่ที่เราซื้อหลอดเล็กๆ มาใช้ เพราะว่าเราชอบพกใส่กระเป๋า เพราะนึกได้ตอนไหนก็จะหยิบออกมาทา ใช้ง่าย พกง่ายดี

 


image_960504

> Puricas Dragon’s Blood Scar Gel /  Provamed Scarzone Acne จะเป็นหัวแหลมที่ตอนบีบใช้งานออกมาเป็นเม็ดเล็กๆ กำลังพอดี  

> Final Acne Scar Gel / Dermatix Ultra ส่วนทั้งสองตัวนี้เป็นแบบหัวตัด ที่ตอนบีบต้องระวัง ทำให้บางทีเนื้อผลิตภัณฑ์มันออกมาเยอะ แล้วต้องปาดกลับ บางทีสิ่งสกปรกมันก็จะกลับเข้าไปด้วย 

ต่อกันด้วยเรื่องคุณสมบัติ พร้อมลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์กัน


image_960505

Provamed Scarzone Acne :: เป็นเนื้อครีมสีขาว ไม่มีกลิ่น ช่วยช่วยลดการอักเสบและรอยแดงสิว ลดการอุดตันและการสะสมของเชื้อแบคทีเรี ช่วยสมานผิว ด้วยสารสกัด Allium Cepa เข้มข้น ช่วยลดรอยดำสิวและปรับสีของรอยแผลเป็นให้ดูจางลง และช่วยให้รอยแผลเป็นนุ่มขึ้น และเรียบเนียน ด้วย Vitamin E  

Puricas Dragon’s Blood Scar Gel :: เนื้อเจลน้ำตาลใสๆ สารสกัดเน้นจากธรรมชาติ มีสารสกัดเข้มข้นจากดราก้อนบลัด หรือที่เรียกว่าต้นเลือดมังกร ที่ช่วยรักษาบาดแผล ช่วยลดรอยแผล เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง 2 สัปดาห์ ตัวนี้เหมาะกับแผลใหม่ๆ จะเห็นผลดี หรือทาบนแผลสดไม่รุนแรงได้เลย ไม่ต้องรอสะเก็ด (เนื่องจากดราก้อนบลัดช่วยสมานบาดแผลให้แผลหายเร็วขึ้น) แต่แผลเก่าก็ใช้ได้เหมือนกัน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 

Finale Acne Scar Gel :: เป็นเนื้อครีมสีขาวกึ่งเจล กลิ่นเหมือนจะหอมนะ แต่ฉุนเหมือนกลิ่นหัวหัวหอมแรงมากก สำหรับผู้มีปัญหารอยดำจากสิวและรอยแผลเป็นอื่นๆ เน้นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากหัวหอม ที่ช่วยลดสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำจากสิว, ว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ชั้นผิว ปรับสภาพผิวให้นุ่มและเรียบเนียนขึ้น

Dermatix Ultra :: เจลใส เนื้อซิลิโคน ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ช่วยรักษาแผลเป็นให้กลับมามีสภาพที่ดูดียิ่งขึ้น มีนวัตกรรม CPX และวิตามินซี ที่ช่วยให้แผลเป็นที่เกิดขึ้นในระยะแรกมีสีจางลงและอ่อนนุ่มขึ้น และสีที่เป็นรอยคล้ำจางลง ตัวนี้ใช้ได้ดีโดยเฉพาะกับแผลนูน แผลเป็นจะอ่อนนุ่ม เรียบขึ้น และความนูนของแผลเป็นจะลดลง 


ต่อมาเรื่องความมัน


image_960506

หากรอยสิวที่หน้ามันเยอะ แล้วจำเป็นต้องทาแบบปาดๆ ก็จะมีความกังวลเรื่องหน้าจะมันหรือป่าว จะอุดตันหรือไม่ เราเลยกับกระดาษซับมันและทิ้งไว้เป็นเวลา 2 นาที


image_960507

ขอเรียงลำดับความมันน้อยสุดไปถึงความมันมากสุด ตามนี้จ้า

Provamed < Puricas < Finale <  Dermatix

จริงๆ Provamed กับ Puricas  2 พอๆ กัน คือไม่มีน้ำมันออกมา แต่ Dermatix คือน้ำมันออกมาค่อนข้างเยอะสุด


และในช่วงสุดท้ายเป็นความชอบและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราใช้


image_960508

Provamed Scarzone Acne :: ตัวนี่สามารถทาทั่วๆ หน้าได้ ถ้าหากว่ารอยเยอะ เพราะไม่ทำให้หน้ามัน ซึ่งตัวนี้เราก็ทาเช้า ระหว่างวัน เย็น เราก็สึกว่ารอยมันค่อยๆ ลงเรื่อยๆ นะ รอยแดงค่อยๆ สีอ่อนลง ใช้ไปประมาณเข้าอาทิตย์ที่ 3 ก็ส่องกระจกสังเกตได้ว่ารอยมันดีขึ้น เรียบเนียนขึ้น

คะแนนความชอบ/ความเปลี่ยนแปลง :: 8/10 

Puricas Dragon’s Blood Scar Gel  :: ตัวนี้เราเริ่มใช้ตั้งแต่หัวสิวมันหลุด เพราะอย่างที่เค้าบอกว่าตัวนี้มันทาได้เลยไม่ต้องรอตกสะเก็ด ช่วยเรื่องสมานแผลให้หายเร็วขึ้น ซึ่งเราก็รู้สึกว่ามันสมานเร็วขึ้นจริง ทา 2 วัน แผลสิวแห้งแล้ว และทาต่อไปเรื่อยๆ ตั้งแต่รอยยังแดงๆ รอยมันก็ค่อยๆ จางลงๆ (ไม่เข้มจนกลายเป็นสีน้ำตาล) พอใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ เช้า ระหว่างวัน เย็น รอยคือจางไปเยอะมากกก พอเข้าอาทิตย์ที่ 3 สีของรอยสิวก็เรียบเนียนขึ้นใกล้เคียงกับผิวธรรมดาแล้ว 

คะแนนความชอบ/ความเปลี่ยนแปลง :: 9/10 

Finale Acne Scar Gel :: ตัวนี้เราเริ่มใช้ตอนหัวสิวปิดสนิทแล้ว ตัวนี้ต้องทาเป็นจุดๆ เพราะว่าหน้าทาปาดๆ ทั้งหน้า หน้าจะค่อนข้าง สิวอุดตันก็อาจจะตามมา ส่วนรอยแดงที่เกิดใหม่ ตัวนี้ก็ช่วยได้ดีอยู่นะ รอยค่อยๆ จาง ประมาณ 3 อาทิตย์ไปแล้ว จะรู้สึกได้ว่ารอยดีขึ้น 

คะแนนความชอบ/ความเปลี่ยนแปลง :: 8/10

Dermatix Ultra :: ส่วนตัวเราคิดว่าตัวนี้ไม่ค่อยเหมาะกับรอยสิวสักเท่าไหร่ เพราะทาไปเรื่อยๆ ก็ไม่ได้รู้สึกว่ารอยมันจะจางลง แล้วรู้สึกว่าหน้ามัน เมคอัพไม่ติด เราเลยลองเอาไปทาพวกรอยแมวข่วนที่ขา เราว่าเวิร์คนะ มันทำให้รอยแผลดูเล็กลง สรุปรวมๆ คือรอยดำ รอยแดง คือเฉยๆ 

คะแนนความชอบ/ความเปลี่ยนแปลง :: 6/10 


image_960510

หมดแล้วจ้าเจลลดรอยสิวที่จับรวบตึงมาให้ดู แต่ท้ายที่สุดรอยสิวเราอาจจะหยุดมันไม่ได้ แต่พวกรอยแดง รอยดำเราพยายามเลี่ยงๆ ได้การอย่าไปพยายามบีบ เค้น และทาเจลลดรอยแผลเป็นบ่อยๆ ก็จะยิ่งให้ผิวเรากลับมาเรียบเนียนเร็วยิ่งขึ้นจ้า 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @