Cushion คือไร? ... สาวที่รักการแต่งหน้าไม่รู้ไม่ได้น้า

Cushion คือไร? ... สาวที่รักการแต่งหน้าไม่รู้ไม่ได้น้า

แนะนำCushionจาก 5 แบรนด์ยอดนิยมที่สาวๆไม่มีไม่ได้แล้ว

13 June 2015
93twenty7
13 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากพูดถึงเครื่องสำอางค์ที่ฮอตฮิตกันอยู่ตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Cushion รองพื้นรูปแบบใหม่ 
ซึ่งเจ้า Cushion นี้เป็นนวัตกรรมจากเกาหลีที่ได้รับความนิยมจากสาวเกาหลีและสาวๆในต่างประเทศเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่ตบคุชชั่นอย่างเดียว ก็สวยใสออกจากบ้านได้แล้ว แถมยังประหยัดเวลาอีกต่างหาก น่าสนใจใช่ไหมคะ? ถ้างั้นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าคุชชั่นกันเลย

 

Cushion คืออะไร?

Cushion (คุชชั่น) คือรองพื้นหรือบีบีที่อยู่ในฟองน้ำ  ซึ่งฟองน้ำนี้จะช่วงกรองรองพื้นหรือบีบีให้ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เยอะจนเกินไปในการใช้แต่ละครั้ง  มาในบรรจุภัณฑ์แบบตลับ พกพาง่าย  
วิธีใช้เหมือนกับการใช้แป้งพัพ แต่พัพที่ใช้เรียกว่า Air Puff เป็นพัพเนื้อละเอียดกว่าปกติ เหมาะสำหรับเนื้อคุชชั่น

 

ทำความรู้จักกับ Cushion กันไปแล้ว วันนี้เราก็จะมาแนะนำแบรนด์คุชชั่นที่เป็นที่นิยมของสาวๆ กันค่ะ ไปชมกันเลย

 

image_7345
- ที่มารูป: cdn.us.sulwhasoo.com

รองพื้นเนื้อบางเบา ที่ผสานหลากคุณสมบัติไว้ในหนึ่งเดียว คือกันแดด ไวท์เทนนิ่ง และลดเลือนริ้วรอย ให้การปกปิดที่เรียบเนียน และยาวนาน มีส่วนผสมของกันแดด SPF50+ PA+++ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดแอปริคอต ซึ่งช่วยให้ดูผิวชุ่มชื่นตลอดวัน (2,000 บาท)

 

2. LANEIGE BB Cushion SPF50+ PA+++

image_7361
- ที่มารูป: bdjbox.com

สำหรับแบรนด์ Laneige เนื้อคุชชั่นจะเป็นบีบีครีม ซึ่งมีสูตรให้เลือกด้วยกัน 3 สูตร ตามความต้องการของแต่ละคน คือ Anti-aging, Whitening และ Pore control ให้ลุคที่บางเบา เผยผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง กันแดด และ Cooling Effect คือมีส่วนผสมของน้ำแร่ ทำให้ผิวชุ่มชื่น และรู้สึกเย็นเมื่อทาลงบนผิวหน้า (1500 บาท)

 

3. HERA UV Mist Cushion SPF50+/PA+++image_7423
- ที่มารูป: www.skinlosophy.com

หลายคนคงจะไม่คุ้นกับชื่อแบรนด์กัน Hera ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ Hi-end ของเกาหลี มีพรีเซนเตอร์คือ จอนจีฮยอน หรือที่เราเรียกกันว่าจวนจีฮุนค่ะ
โดยเจ้า HERA UV Mist Cushion SPF 50+/PA+++ เป็นรองพื้นแบบ Multi-function ที่นอกจากจะเป็นรองพื้นแล้ว ยังมีน้ำแร่ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว และเป็นครีมกันแดดอีกด้วย ช่วยให้ผิวดูโกลว ฉ่ำวาวสวยงาม (45,000 วอน)

 

4. IOPE Air Cushion Sunblock EX SPF50+/PA+++

image_7441
- ที่มารูป: image.chosun.com

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ซึ่งสาวๆ ในเมืองไทยอาจจะไม่คุ้นกัน IOPE เป็นแบรนด์ Hi-end ของเกาหลีอีกเช่นกัน โดยคุชชั่นยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมมากๆ ในเกาหลี มี 3 สูตรด้วยกันคือ COVER BROAD SPECTRUM, NATURAL BROAD SPECTRUM และ SHIMMER เป็นเนื้อรองพื้นแบบที่มีประสิทธิภาพหลากหลาย โดยเป็นรองพื้นและเบสในตัวเดียวกัน บำรุงผิวด้วยไวท์เทนนิ่ง ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น กันแดด และมีส่วนผสมของน้ำแร่บริสุทธิ์มากกว่า 30% ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น นอกจากนี้ยังติดทนนานตลอดทั้งวัน และช่วยควบคุมความมันอีกด้วย (40,000 วอน)

 

5. Lancome MIRACLE CUSHION Liquid Cushion

image_7437
- ที่มารูป: styleexercise.com

รองพื้นแบบ Cushion ตัวแรกจากแบรนด์ครื่องสำอางค์ฝั่งยุโรป มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 11 สี ให้ลุคที่ดูโกลว และฉ่ำวาว เนื้อรองพื้นเบาบาง และควบคุมความมัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดูกระจ่างใส ให้ความปกปิดแบบ light to medium coverage ($46.50)

 

สำหรับการเลือก Cushionนั้น แต่ละแบรนด์จะมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นเนื้อของคุชชั่น ส่วนผสม สูตรต่างๆ ระดับความปกปิด ไปจนถึงการควบคุมความมัน ควรเลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเรา และสภาพอากาศ โดยเฉพาะหากใช้ในประเทศไทย อย่าลืมว่ายิ่งโกลว ยิ่งชิมเมอร์เท่าไหร่ หน้าก็จะยิ่งมันนะคะ ทั้งนี้ควรเลือกสีที่เหมาะกับผิวเราด้วยค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @