รีวิวเมนูเครื่องดื่มสุดฟิน! 8 เมนูหวานๆ สไตล์สาว 'ไม่กลัวอ้วน' (เอาเข้าจริงก็กลัวแหละ) Part.1

รีวิวเมนูเครื่องดื่มสุดฟิน! 8 เมนูหวานๆ สไตล์สาว 'ไม่กลัวอ้วน' (เอาเข้าจริงก็กลัวแหละ) Part.1

วันนี้จะมารีวิวจริงจัง เพราะเรื่องกินมันเรื่องใหญ่ สาวๆ คนไหนชอบกินชาไข่มุก ชาเขียว ต้องไม่พลาดเลยจ้า Part.1

14 November 2019
Gelato
14 November 2019


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

ใครที่ชอบท้าทายตัวเองกับเรื่องอาหารการกิน หรือจะพวกเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่ขยันออกมาใหม่อยู่เดือนเว้นเดือน เป็นแบบนี้ทุกเดือนฉันก็ตายเพราะเบาหวานนี่แหละจ่ะ! ยิ่งพวกชาไข่มุก ชาเขียวเอย ขอใหม่มันก็ต้องลองปะแม่! นี่ก็เหมือนกันจ้า เป็นพวกอยากรู้อยากลองอะไรใหม่ๆ ไม่อร่อยก็ค่อยมานั่งบ่นกันไป แต่อร่อยก็ต้องซื้อซ้ำเนอะ ให้มันรู้กันไป วันนี้เราก็มี 8 แก้วที่เราเคยได้ลิ้มลองมาแชร์ประสบการณ์คนรักน้ำหวานให้เพื่อนๆ ได้ลองแวะไปตามกันเนอะ 

image_960724

หนูกินจุนะ พี่ไหวเหรอ ?


มาเริ่มกันที่แก้วแรกกันเลย

image_960725

GAGA


เปิดกันที่แก้วเล็กๆ แก้วแรก แต่ๆ ถูกอกถูกใจสาวสายชานมไข่มุกอย่างเรามากเลยจ้า เมนูที่สั่งคือ Milk Tea With Honey Drop ไซส์ S ( 65 บาท ) คือตอนแรกก็ไม่กล้าลองนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่วันนี้คึกอยากลองอะไรใหม่ๆ พอกินแล้วก็เอ้อ รู้สึกว่าต้องมีซื้อครั้งต่อไปแน่นอน กลิ่นชาหอมกว่านม ไข่มุกเป็นมุกน้ำผึ้งเม็ดเล็ก เหนียว ( มาก ) ไปหน่อย แต่โดยรวมคืออร่อยอะ เราบอกเค้าว่าไม่ต้องใส่มุกเยอะ คือกินยังเหลือเลย สำหรับคนชอบหวานน้อยสั่งความหวาน 50 เราว่าโอเคเลย 


image_960727

AFTERYOU


สำหรับเมนูเบๆ ของชาวอาฟเตอยู อย่าง ชาเขียวเฟรปเป้ + วิปปิ้งครีม ( 120+ ) สำหรับคนที่เป็นสายชาเขียวเราว่าต้องโดนสักครั้งอะ เพราะกลิ่นชาเค้าดีมาก หอมละมุน วิปของนางคือเริ่ดสุดๆ แล้ว เนื้อมันนัวมากจ้าแม่! แต่ถ้าถามว่าที่สุดของชาเขียวรึเปล่า ยังจ่ะยังไม่โดนขนาดนั้น ถ้าเทียบกับราคาแล้วก็แอบเสียดายนิดนึง แต่อยากให้สายชาเขียวได้ลองดูสักครั้งอะ สำคัญคือต้องเพิ่มวิปนะเธอนะ


image_960728

FIRE TIGER


ยืนรอต่อคิวกันตั้งนาน กว่าจะได้กินอย่างน้อยมันต้องฟินให้คุ้มกับการรอคอยเนอะ สำหรับเมนูนี้เราจำไม่ได้จริงๆ ว่าสั่งอะไร แต่ไม่ใช่เมนูนมนะ แต่เป็นชานมอะไรสักอย่าง ( 150+ ) คือจำไม่ได้เลยว่าสั่งยังไงด้วยซ้ำราคาเท่าไหร่ก็ไม่มั่นใจต้องโซซอรี่นะคะซิส คำแรกที่ได้ลองก็คือบรรยายไม่ถูกจ้ะ อร่อยหรือไม่อร่อยนี่ไม่ขอพูด แต่ไม่ได้ถูกปากคนรักชานมไข่มุกขนาดนั้นอะ ( คหสตนะ ) คือมีความนมอยู่เยอะมาก มีไข่มุก เม็ดเพิร์ลด้วย ข้างบนเหมือนเป็นน้ำตาลทรายแดง สำหรับเราเฉยๆ นะเมนูนี้ 


image_960729

AFTERYOU


เมนที่ 4 เป็นเมนูใหม่ของทาง Afteryou นั่นเองจ้า ใครที่ไม่เคยลองต้องไปโดนเลยน้า แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เค้ายังมีขายอยู่รึเปล่า BOBA GENMAICHA ชาไข่มุกเกนไมฉะ ( 135 บาท ) คือครั้งแรกที่ดูดเข้าไป หอมกลิ่นข้าวคั่วญึ่ปุ่นเลยจ้า ไม่รู้ว่าปกติรสชาติเป็นยังไงนะ แต่ประทับจิตประทับใจมาก หอมละมุนข้าวอะ นางใส่ไข่มุกแล้วก็เจลลี่หนึบๆ ( น่าจะคล้ายๆ กับเจลลี่บราวชูก้าของมิสเตอร์เชคเลยแต่หนึบกว่า อร่อย ) คนที่ชอบกลิ่นข้าวหอมๆ สไตล์เจแปนก็ต้องลองเลยนะ อร่อยรับประกันจ้า 

----------------------

เอาล่ะค่ะซิส กลิ่นน้ำลาย จดลิสต์กันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยเอ่ย? ขอพักกันไว้ตรงนี้ก่อน อีก 4 แก้วที่เหลือจะตามมาในอีกไม่ช้าแน่นอน บอกก่อนว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราในการรีวิวน้า อาจจะอร่อยในแบบเราแต่ไม่อร่อยในแบบซิส อันนี้ก็ต้องไปลองกันดูเนอะ แต่ถ้าเป็นคนชอบชาไข่มุกหรือเครื่องดื่มหวานๆ แล้วล่ะก็ต้องลองสักครั้งนึงอะให้ได้รู้ ทำอะไรตามใจตัวเอง ชอบอะไรก็ลองให้หมด ไม่อร่อยก็ไม่ต้องซื้อต่อน้า แล้วเตรียมตัวรออีก 4 แก้วที่เหลือได้เลย จะเป็นเมนูไหนอย่าลืมตามฟอลโล่กันไว้น้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @