Curator
curator
Gelato
652 followers
รีวิวเมนูเครื่องดื่มสุดฟิน! 8 เมนูหวานๆ สไตล์สาว 'ไม่กลัวอ้วน' (เอาเข้าจริงก็กลัวแหละ) Part.1

วันนี้จะมารีวิวจริงจัง เพราะเรื่องกินมันเรื่องใหญ่ สาวๆ คนไหนชอบกินชาไข่มุก ชาเขียว ต้องไม่พลาดเลยจ้า Part.1

14 November 2019
curator_Gelato Gelato
14 November 2019
My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

ใครที่ชอบท้าทายตัวเองกับเรื่องอาหารการกิน หรือจะพวกเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่ขยันออกมาใหม่อยู่เดือนเว้นเดือน เป็นแบบนี้ทุกเดือนฉันก็ตายเพราะเบาหวานนี่แหละจ่ะ! ยิ่งพวกชาไข่มุก ชาเขียวเอย ขอใหม่มันก็ต้องลองปะแม่! นี่ก็เหมือนกันจ้า เป็นพวกอยากรู้อยากลองอะไรใหม่ๆ ไม่อร่อยก็ค่อยมานั่งบ่นกันไป แต่อร่อยก็ต้องซื้อซ้ำเนอะ ให้มันรู้กันไป วันนี้เราก็มี 8 แก้วที่เราเคยได้ลิ้มลองมาแชร์ประสบการณ์คนรักน้ำหวานให้เพื่อนๆ ได้ลองแวะไปตามกันเนอะ 

image_960724

หนูกินจุนะ พี่ไหวเหรอ ?


มาเริ่มกันที่แก้วแรกกันเลย

image_960725

GAGA


เปิดกันที่แก้วเล็กๆ แก้วแรก แต่ๆ ถูกอกถูกใจสาวสายชานมไข่มุกอย่างเรามากเลยจ้า เมนูที่สั่งคือ Milk Tea With Honey Drop ไซส์ S ( 65 บาท ) คือตอนแรกก็ไม่กล้าลองนะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่วันนี้คึกอยากลองอะไรใหม่ๆ พอกินแล้วก็เอ้อ รู้สึกว่าต้องมีซื้อครั้งต่อไปแน่นอน กลิ่นชาหอมกว่านม ไข่มุกเป็นมุกน้ำผึ้งเม็ดเล็ก เหนียว ( มาก ) ไปหน่อย แต่โดยรวมคืออร่อยอะ เราบอกเค้าว่าไม่ต้องใส่มุกเยอะ คือกินยังเหลือเลย สำหรับคนชอบหวานน้อยสั่งความหวาน 50 เราว่าโอเคเลย 


image_960727

AFTERYOU


สำหรับเมนูเบๆ ของชาวอาฟเตอยู อย่าง ชาเขียวเฟรปเป้ + วิปปิ้งครีม ( 120+ ) สำหรับคนที่เป็นสายชาเขียวเราว่าต้องโดนสักครั้งอะ เพราะกลิ่นชาเค้าดีมาก หอมละมุน วิปของนางคือเริ่ดสุดๆ แล้ว เนื้อมันนัวมากจ้าแม่! แต่ถ้าถามว่าที่สุดของชาเขียวรึเปล่า ยังจ่ะยังไม่โดนขนาดนั้น ถ้าเทียบกับราคาแล้วก็แอบเสียดายนิดนึง แต่อยากให้สายชาเขียวได้ลองดูสักครั้งอะ สำคัญคือต้องเพิ่มวิปนะเธอนะ


image_960728

FIRE TIGER


ยืนรอต่อคิวกันตั้งนาน กว่าจะได้กินอย่างน้อยมันต้องฟินให้คุ้มกับการรอคอยเนอะ สำหรับเมนูนี้เราจำไม่ได้จริงๆ ว่าสั่งอะไร แต่ไม่ใช่เมนูนมนะ แต่เป็นชานมอะไรสักอย่าง ( 150+ ) คือจำไม่ได้เลยว่าสั่งยังไงด้วยซ้ำราคาเท่าไหร่ก็ไม่มั่นใจต้องโซซอรี่นะคะซิส คำแรกที่ได้ลองก็คือบรรยายไม่ถูกจ้ะ อร่อยหรือไม่อร่อยนี่ไม่ขอพูด แต่ไม่ได้ถูกปากคนรักชานมไข่มุกขนาดนั้นอะ ( คหสตนะ ) คือมีความนมอยู่เยอะมาก มีไข่มุก เม็ดเพิร์ลด้วย ข้างบนเหมือนเป็นน้ำตาลทรายแดง สำหรับเราเฉยๆ นะเมนูนี้ 


image_960729

AFTERYOU


เมนที่ 4 เป็นเมนูใหม่ของทาง Afteryou นั่นเองจ้า ใครที่ไม่เคยลองต้องไปโดนเลยน้า แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เค้ายังมีขายอยู่รึเปล่า BOBA GENMAICHA ชาไข่มุกเกนไมฉะ ( 135 บาท ) คือครั้งแรกที่ดูดเข้าไป หอมกลิ่นข้าวคั่วญึ่ปุ่นเลยจ้า ไม่รู้ว่าปกติรสชาติเป็นยังไงนะ แต่ประทับจิตประทับใจมาก หอมละมุนข้าวอะ นางใส่ไข่มุกแล้วก็เจลลี่หนึบๆ ( น่าจะคล้ายๆ กับเจลลี่บราวชูก้าของมิสเตอร์เชคเลยแต่หนึบกว่า อร่อย ) คนที่ชอบกลิ่นข้าวหอมๆ สไตล์เจแปนก็ต้องลองเลยนะ อร่อยรับประกันจ้า 

----------------------

เอาล่ะค่ะซิส กลิ่นน้ำลาย จดลิสต์กันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยเอ่ย? ขอพักกันไว้ตรงนี้ก่อน อีก 4 แก้วที่เหลือจะตามมาในอีกไม่ช้าแน่นอน บอกก่อนว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราในการรีวิวน้า อาจจะอร่อยในแบบเราแต่ไม่อร่อยในแบบซิส อันนี้ก็ต้องไปลองกันดูเนอะ แต่ถ้าเป็นคนชอบชาไข่มุกหรือเครื่องดื่มหวานๆ แล้วล่ะก็ต้องลองสักครั้งนึงอะให้ได้รู้ ทำอะไรตามใจตัวเอง ชอบอะไรก็ลองให้หมด ไม่อร่อยก็ไม่ต้องซื้อต่อน้า แล้วเตรียมตัวรออีก 4 แก้วที่เหลือได้เลย จะเป็นเมนูไหนอย่าลืมตามฟอลโล่กันไว้น้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked