วันที่ SAD ให้เพลงช่วยเยียวยา รวม 10 เพลงเกาหลีสำหรับคนอกหัก #แค่ฟังก็น้ำตาไหล

วันที่ SAD ให้เพลงช่วยเยียวยา รวม 10 เพลงเกาหลีสำหรับคนอกหัก #แค่ฟังก็น้ำตาไหล

ในวันที่อกหัก ขอให้เพลงเหล่านี้ช่วยเยียวยา เพลงเกาหลีสำหรับคนอกหัก มาพร้อมความหมายดีๆ ที่คนอกหักฟังแล้วจี๊ดถึงใจ

20 November 2019
belfry
20 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


~ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ~

อารมณ์ Sad Sad ชีวิตมันเศร้า เศร้า จะทำยังไงได้ คนอกหัก มันต้องคู่กับเพลงอกหัก อันยอง~ วันนี้เรามีเพลงอกหักมาแชร์ค่ะเพื่อนๆ แต่ไม่ใช่เพลงไทยนะ สายเกาอย่างเรา มันก็ต้องฟังเพลงเกาหลีซิ ซึ่งเพลงเกาหลีที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ เป็นเพลงที่เหมาะสำหรับคนอกหักล้วนๆ เลยค่ะ มีทั้งหมด 10 เพลง แต่ละเพลงความหมายดี๊ดี กินใจแบบสุดๆ ไปเลยละ ลองไปดู playlist เพลงในวันนี้กันหน่อยดีกว่าเนอะว่าจะเพราะ จะซึ้ง จะโดนใจสาวกคนอกหักขนาดไหน ไปฟังกันเลยค่ะ!

~ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ~

1. Above the Time : IU


...ฉันจะรอนะ
จนกว่าจะถึงยามที่เราสองคนได้พบกัน...

  ♫ ♪ ♪ ♫ ~

เพลงใหม่ที่ว่ากันว่านี่เป็นเพลงภาคต่อจากเพลง YOU&I แต่เนื้อหาของเพลงนี้กับเพลง YOU&I แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเพลงที่ว่านั้นก็คือเพลง Above the Time จากอัลบั้ม Love Poem อย่างที่เราบอกว่าเนื้อหาของเพลงนี้ ดูเหมือนว่าจะไม่สมหวังอย่างที่คิดเอาไว้ เพราะความสัมพันธ์ของทั้งสองดันไม่สามารถบรรจบกันได้อีกครั้ง อย่างที่เพื่อนๆ รู้เนอะว่าจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่เกิดมาจากเครื่องย้อนเวลา ฉะนั้นเจ้าสิ่งนี้แหละ เป็นสิ่งที่ทำให้ความรักของคนสองคนต้องพลัดพรากจากกัน ก็เป็นเพลงเศร้าๆ ฟังสบายๆ อีกหนึ่งเพลง แถมความหมายก็ดีด้วยนะ ลองไปหาอ่านกันดูได้ ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ หนุ่ม Lee Hyunwoo กลับมาร่วมแสดงเอ็มวีอีกครั้งด้วย ลองย้อนกลับไปดูเพลง YOU&I แล้วต่อด้วยเพลง Above the Time ซิ รับรองว่าอินกับเนื้อหาที่สาวไอยูต้องการสื่อแน่นอนค่ะ

2. You Calling My Name : GOT7


...สำหรับความผิดพลาดที่ทำคุณเสียใจ
ตอนนี้ที่ไม่มีคุณ ชื่อของผมก็ไม่มีความหมาย
เรียกผมอีกครั้งเถอะ....

  ♫ ♪ ♪ ♫ ~

แค่เห็นหน้าโอปป้าทั้ง 7 คน ก็หายเศร้าแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน ขอโฟกัสที่เพลงสำหรับคนอกหักก่อนซิ ลืมความหล่อไปก่อนแป๊บ เพลง You Calling My Name ของหนุ่มๆ GOT7 เป็นเพลงล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมา ในคอนเซปแนวใหม่ที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ต่างไปจากเดิม ซึ่งเนื้อหาเพลงบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความต้องการของคนคนนึงที่อยากให้คนรักที่จากไปเรียกชื่อของเค้าอีกครั้ง หลังจากที่เสียเธอไปจากความผิดพลาดของเค้าเอง แต่เพราะเธอเป็นเหตุผลในการมีชีวิตอยู่ เลยอยากให้เธอกลับมาเติมเต็มให้กับเค้าอีกสักครั้ง คือพูดง่ายๆ ว่า เนื้อหาของเพลงอะ คล้ายกับขอร้องให้คนรักที่เลิกกันไปแล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง อะไรประมาณนี้นั่นเองค่ะ เอาจริงๆ นะ คือถ้ารู้ความหมาย เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังเองก็เจ็บ ส่งให้แฟนเก่าก็เจ็บ ฮือ~ มันเศร้าอะ!

3. Falling Leaves are Beautiful : Heize


...ท้องฟ้าเป็นเหมือนเดิมอย่างเมื่อวาน
มีก้อนเมฆอย่างที่เคยเห็น
เพลงรักที่ไม่มีรักอีกต่อไป มันอยู่ในหูของฉันในวันนี้...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

เพลงอกหักเพลงถัดมาเป็นเพลงของสาว Heize ชื่อเพลงว่า Falling Leaves are Beautiful เป็นเพลงที่เรารู้สึกว่า เค้าพยายามถ่ายทอดมุมมองของผู้หญิงที่ผ่านความรักที่ไม่สมหวังมาแล้ว แต่ยังไม่สามารถลืมคนรักเก่าได้ ยังคงรักและคิดถึงอยู่ ในทางกลับกัน เพลงนี้ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์เหงาๆ เดียวดายๆ ของผู้หญิงคนนึงได้ด้วย ซึ่งทำนองและเนื้อหาของเพลงดีมากๆ เพราะจริง ฟังแล้วเคลิ้มเลยอะ ลองไปหาฟังกันดู เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เหมาะกับช่วงเวลา SAD SAD เลยนะ

4. 11:11 : Taeyeon


...คำว่าลาก่อนจะหายไปพร้อมกับมันไหม ?
ฉันอาจจะเผลอลืมเธอไปเลยก็ได้
ทุกอย่างที่เคยได้คืนกำลังจะจากหายไปอีกครั้ง...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

เพลงนี้เหมาะกับคนอกหักมาก! คือเราอะชอบทำนองและเสียงของสาวแทยอนจริงๆ แถมเนื้อหาเพลงก็โดนใจคนอกหักขั้นสุด ฟังแล้วน้ำตาตกได้เลยนะ ซึ่งเพลง 11:11 ของสาว Taeyeon เป็นเพลงแนวป๊อปบัลลาดผสมผสานกับทำนองเบาๆ ของกีต้าร์อะคลูสติค คือฟังตอนกำลังเหงาๆ เศร้าๆ นี่ใช่เลย! เนื้อหาเพลงจะบอกเล่าถึงคนสองคนที่เหลือเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันน้อยมากๆ แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเค้าต้องจากไป แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าไม่สามารถหวนคืนวันเวลาแสนหวานกลับมาได้ แต่มันก็อดคิดถึงเค้าคนนั้นไม่ได้จริงๆ ซึ่งเพลงนี้ก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่ผู้หญิงที่หวนคิดถึงคนรักเก่าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีความหมายแฝงบอกเป็นนัยๆ อีกว่า เดี๋ยวช่วงเวลาแย่ๆ นี้มันก็จะผ่านไปเอง แม้จะเศร้าแค่ไหนก็ตาม แต่สักวันอะไรๆ มันก็จะดีขึ้น 

5. Congratulations : DAY6


...ยินดีด้วยนะ ทำไมถึงสบายใจได้แบบนี้
เหยียบย่ำผมแบบนี้ได้ยังไง
ผมเห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของคุณ
เดาว่าคุณคงลืมหมดทุกอย่างแล้ว...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

Congratulations เป็นเพลงเดบิวต์ของหนุ่มๆ วง DAY6 แม้ทำนองเพลงจะดูไม่เศร้าเลย แต่เพลงนี้เป็นเพลงเศร้านะ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่เจ็บปวด เนื้อหาของเพลงคล้ายกับเป็นการบอกแสดงความยินดีกับอดีตคนรักที่ได้มีรักใหม่ในเวลาไม่นานหลังจากทิ้งกันไป โดยที่ตัวเองยังไม่สามารถลืมอีกฝ่ายได้ พูดง่ายๆ คือ แดกดันคนรักเก่านั้นเองว่า ทำไมเธอถึงทำใจได้เร็วจัง ทั้งๆ ที่ฉันยังเศร้าอยู่แบบนี้ แม้จะเป็นเพลงที่เหมาะกับการส่งไปด่าแฟนเก่า แต่พอได้ฟังเองในช่วงที่กำลังอกหัก มันก็รู้สึกเจ็บจี๊ดเหมือนกันเนอะ

6. One More Chance : SUPER JUNIOR


...รูปภาพชัดเจนของคุณจะเลือนรางลงไปได้ไหม
เวลานั้น จะมาถึงหรือเปล่า
ความทรงจำแสนสุขทั้งหมดจะลบเลือนไปได้ไหม
ความรักนั้นคือความรักจริงๆ หรือเปล่า...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

เพลงอกหักเพลงถัดมาเป็นของหนุ่มๆ Super Junior กับเพลงที่ชื่อว่า One More Chance ไม่ใช่แค่เสียงเพราะ แต่เนื้อหาของเพลงก็ยังเหมาะกับสาวกคนอกหักอีกด้วยนะ เนื้อหาจะเล่าถึงความรักที่ไม่สมหวัง พูดถึงคนรักที่จากไปแล้ว แต่เราก็ยังคงคิดถึงและไม่ลืมเลือนคนที่จากไป เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถ่ายอารมณ์ของคนอกหักออกมาได้ดีมากๆ 

7. Missing You : BTOB


...วันนี้ผ่านไปโดยที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
การอยู่คนเดียวมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย
แต่ฉันคิดว่าหากไม่มีเธอ ฉันจะอยู่ได้ยังไง
ฉันรู้สึกว่างเปล่า และยังคงอยู่ตรงนั้นเหมือนเดิม...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

แค่ชื่อเพลงก็จี๊ดแล้วแม่! Missing You ของหนุ่มๆ BTOB ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่คนอกหักฟังแล้ว น้ำตาอาจจะตกได้ ซึ่งเนื้อหาของเพลง เราว่าน่าจะพูดถึงคนที่สูญเสียความรักไป แล้วรู้สึกว่าบางอย่างในชีวิตมันขาดหาย เป็นการสื่อให้เห็นอารมณ์ของคนที่โดดทิ้งอะ ว่าถึงแม้การอยู่คนเดียวมันจะไม่แปลก แต่กับคนที่อกหัก การที่ต้องกลับมาใช้ชีวิตคนเดียวในวันที่ไม่มีคนรักอยู่ข้างกาย มันรู้สึกว่างเปล่า อะไรประมาณนี้ ก็เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความคิดถึงส่งไปให้คนรักคนนึงที่ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้ไปอยู่ที่ไหน ฟังแล้วก็เศร้าดีเหมือนกัน

8. Paper Umbrella : Yesung


...ในตอนที่คุณที่ผมไป ผมหันหลังให้กับโลกทั้งใบ
ผมงมงายเหมือนกับคนบ้าเพราะคิดถึงคุณ
คุณอยู่ที่ไหน...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

อีกหนึ่งเพลงซึ้งๆ ของหนุ่ม YESUNG ในเพลง Paper Umbrella เยซอง โชว์น้ำเสียงอบอุ่นสุดซึ้ง ซึ่งมาพร้อมเสียงบรรเลงเปียโนอย่างไพเราะ คือแค่ฟังแบบไม่รู้ความหมาย ก็สัมผัสได้ถึงความเศร้าแล้ว ซึ่งความหมายของเพลงนี้กล่าวถึงวันที่ความทรงจำเกี่ยวกับคนรักที่เลิกรากันไปพรั่งพรูออกมาราวกับฝนตก ถึงแม้จะพยายามใช้ร่มกระดาษกางกันฝนเหล่านั้นเอาไว้ แต่ฝนก็ยังแทรกซึมเข้ามาได้และทำให้หัวใจต้องเจ็บปวด อือหือ!! มันช่างกินใจอย่างแรง รับรองว่าคนอกหักที่ได้ฟังเพลงนี้ จะต้องรู้สึกเจ็บนิดๆ ที่หัวใจแน่นอน

9. Fine : Taeyeon


...ใช่แหละ เธอกับฉันเหมือนมีอะไรคล้ายกัน แต่ก็มีบางมุมที่ต่างไป
ก็ได้แต่สงสัยว่าเธอจะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า
ฉันได้แต่หวังล้มๆ แล้งๆ อย่างนี้...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราว่าเข้ากับคนอกหักดีนะ Taeyeon เพลง Fine เราชอบเพลงนี้มาก ทั้งทำนองและเสียงของสาวแทยอน รวมไปถึงความหมายของเพลงด้วย ซึ่งเนื้อเพลงจะเล่าถึงผู้หญิงคนนึงที่สูญเสียความรักไปแล้ว เธอพยายามบอกกับตัวเองว่าไม่เป็นไร ฉันสบายดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว เธอกลับยังลืมเรื่องราวความรักที่ผ่านไม่ได้และยังคงคิดถึงใครคนนั้นอยู่เสมอ เป็นเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ประมาณว่าฉันยังรอเธอนะ แต่ก็รู้ทั้งรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ แม้จะบอกว่าไม่เป็นไร แต่รู้มั้ยว่าที่เป็นอยู่มันรู้สึกไม่ดีเลยสักนิด เจ็บมั้ย ฟังแล้วก็แอบเจ็บอะ ทุกอย่างที่ถูกถ่ายทอดออกมา มันโดนใจคนอกหักจริงๆ

10. Stay : BlackPink


...คุณยังรักฉันอยู่ใช่มั้ย หากคุณรู้สึกเหมือนกัน
วันนี้อย่าจากฉันไปไหนเลย ไม่ต้องถามเหตุผลว่าฉันต้องมีเธออยู่ไปทำไม
แค่อยู่เคียงข้างฉันไปแบบนี้ก็พอแล้ว...

♫ ♪ ♪ ♫ ~

ปิดท้ายด้วยเพลง Stay ของสาว Blackpink อาจจะไม่ได้เศร้ามาก แต่คนอกหักก็สามารถฟังและอินไปกับเพลงนี้ได้ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึงการขอร้องให้คนรักอย่าเพิ่งจากไป พยายามยื้อ พยายามอ้อนวอนให้เค้าอยู่ข้างๆ เราต่อไป แม้จะไม่ได้รักกันแล้วก็ตาม แต่ก็ยังอยากให้อยู่ด้วยกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ ได้มั้ย เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ฟังแล้วก็แอบเหงาและเสียใจอยู่ไม่น้อยเลยนะ จริงๆ เพื่อนๆ สามารถส่งเพลงนี้ให้กับแฟนได้ในวันที่คุณกับเค้าเริ่มจะหมดรักกันแล้ว เป็นเพลงที่เหมาะกับคนอกหักที่ยังปล่อยวางไม่ได้ เพราะความคิดถึงและความเคยชินที่มีคนรักอยู่ข้างมันค้ำคอ เฮ้อ~ เศร้าจัง

image_961225
- ที่มารูป: i.pinimg.com


~ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ♪ ♪ ♫ ~

ความ Sad มันเกิดขึ้น สิ่งที่จะเยียวยาได้คือ การฟังเพลงเศร้าๆ สักเพลง จริงๆ เราว่า เพลงพวกนี้แม้มันจะทำให้เราคิดถึง ทำให้เราลืมยาก ทำให้เราร้องไห้ แต่อย่างน้อยๆ มันก็ถือว่าเราได้ปลดปล่อยความทุกข์นั้นออกมา ท้ายที่สุดแล้ว เราก็ต้องเข้มแข็งให้ได้ มันอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่เราเชื่อว่าทุกๆ คนสามารถผ่านช่วงเวลาที่แสนจะโหดร้ายนี้ไปได้แน่นอน สู้ๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @