Curator
curator
Pearrisa
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 【 1. BTS - Boy With Luv feat. Halsey' 】
  • 【 2. BLACKPINK - Kill This Love 】
  • 【 3. TWICE - FANCY 】
  • 【 4. Red Velvet - Zimzalabim 】
  • 【 5. CHUNG HA - Gotta Go 】
  • 【 6. ITZY - DALLA DALLA 】
  • 【 7. SuperM - Jopping 】

กดเซฟไว้ฟังกันรัวๆ!!! รวมลิสต์ 'เพลงเกาหลี' ที่สุดแห่งปี 2019 เพลงดี เอ็มวีปัง ใครไม่ฟังถือว่าเอ้าท์มาก 🎧

สาวซิสสายเกาคะ!!! อีกเดือนนิดๆ ก็จะสิ้นปีแล้ว ในวันนี้เราเลยจะพาไปส่องลิสต์ ' เพลงเกาหลี ' ที่สุดแห่งปี 2019 เพื่อให้สาวๆ ได้ลองไปเปิดฟังกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าคัดมาแต่เพลงดี เอ็มวีปัง ท่าเต้นเริ่ด ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเพลงไหนบ้าง ก็ตามไปดูได้เลยยย

26 November 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
26 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยอง~~~ ทักทายสาว SistaCafe สายเกาหลีทุกคนเลยค่าาา (ノ ^ ∇^)

คุณสาวๆ รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าเวลาดูเหมือนจะผ่านไปเร็วไวซะเหลือเกิน ก็ลองนึกดูซิว่าเราแวะมาชวนเม้าท์มอยเรื่องต่างๆ ได้ไม่ทันไร เผลอแป๊บเดียวก็ใกล้จะต้องถึงเวลาส่งท้ายปีเก่าแล้วต้อนรับปีใหม่ในไม่ช้านี้แล้วนะคะ #อดใจหายไม่ได้เลยค่ะซิส แล้วในช่วงปีนี้เนี่ยวงการ K - Pop เค้าก็ยังถือว่าท็อปฟอร์มในเรื่องการผลิตผลงานเพลงดีๆ มาให้ติ่งคนฟังอย่างเราได้ฟินกันอีกเช่นเคยเลยนะ

แล้วไหนๆ ก็เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายใกล้วันสิ้นปีเข้ามาทุกที วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ ‘ เพลงเกาหลี ’ ที่สุดแห่งปี 2019 มาแชร์ให้สาวๆ ได้กดเซฟเข้าเพลย์ลิสต์และไปลองฟังตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าแต่ละเพลงที่คัดมา เรียกได้ว่าเพลงดี เอ็มวีปัง ท่าเต้นเริ่ด โอ๊ยยย มันดีไปหมดเลยเว้ยแก!!! มาค่ะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปฟังเพลงเกาหลีดีๆ ที่ไม่ควรพลาดพร้อมกันได้เลยยย

♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬

   

【 1. BTS - Boy With Luv feat. Halsey' 】


ฮัลโหลๆๆๆ ขอเสียงเหล่าอาร์มี่กันหน่อยซิคะ กรี๊ดดด ดด!!! ที่เราต้องขอเรียกพลังเสียงเชียร์จากเหล่าอาร์มี่กันแบบนี้น่ะ เพราะว่าเพลงเกาหลีที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน The Best ของปี 2019 เพลงแรกที่เราหยิบมาฝากกันก็คือเพลง ‘ Boy With Luv ’  ของหนุ่มๆ วง ‘ BTS ’ นั่นเองค่ะ โดยความพิเศษของเพลงนี้น่ะก็อยู่ตรงที่หนุ่มบังทันของพวกเรา เค้าได้ร่วมงานฟีเจอร์ริ่งกับศิลปินอินเตอร์สุดฮอตอย่าง ‘ Halsey ’ งานนี้พอตัวพ่อและตัวแม่ได้มาร่วมงานกันก็เลยส่งผลให้เพลงนี้มีความฮอตเวอร์เบอร์แรง เรียกได้ว่ากวาดอันดับติดชาร์ตระดับโลกจากหลายๆ ที่เลยทีเดียว โดยเพลงนี้ก็มาในทำนองสนุก ชวนเต้น แถมยังจัดเต็มมาทั้งเสียงร้อง ท่อนแร็ป บอกเลยว่าใครได้ฟังไปแล้วหนึ่งครั้งก็อดใจไม่ไหวต้องเปิดฟังซ้ำแน่นอน

   

【 2. BLACKPINK - Kill This Love 】


Blackpink in your area!!!
เหยยย เธอจ๋า… ถ้าจะให้เราพูดถึงศิลปินเคป็อปสุดฮอตมาแรง ที่ไม่ได้โด่งดังแค่ในประเทศเกาหลีหรือทวีปเอเชียเท่านั้น แต่ดังไกลถึงระดับโลกแล้วล่ะก็ ‘ Blackpink ’ ก็คงจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกๆ ที่โผล่มาในความคิดของซิสหลายคนใช่มั้ยล่ะ? แล้วเพลงที่เรียกได้ว่าฮอตสุด ฮิตสุด จนทำให้เกิดเป็นกระแสไปทั่วโลกก็คงหนีไม่พ้นเพลง ‘ Kill This Love ’ อีกแล้วล่ะค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองตะโกนออกมาดังๆ ว่า ‘ Let’s kill this love! ’ แล้วต้องมีคนร้องต่อว่า ‘ รัมปัมปัม ปั้มปัมปัมป่ามมม ’ แน่นอน แล้วนอกจากเพลงนี้จะเป็นเพลงฮิตติดหูที่ทำให้คนส่วนใหญที่ได้ฟังร้องตามได้แล้ว ท่าเต้นในเพลงก็ถือเป็นอะไรที่ไวรัลแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ แบบนี้เราเลยต้องหยิบมาอยู่ในลิสต์เพลงเกาหลีที่สุดของปี 2019 ด้วยเลย

   

【 3. TWICE - FANCY 】


ในนี้มีสาวคนไหนเป็น ‘ วันซ์ ’ ( ONCE ) กันบ้างรึเปล่าคะ?! อื้อหือ… พอถามไปยังไม่ทันขาดคำก็มีคนยกมือขึ้นกันพึ่บพั่บเชียวนะเนี่ย แต่แหมๆ มันไม่น่าแปลกใจหรอกนะคะ ก็เพราะว่าเกิร์ลกรุ๊ปสาว ‘ TWICE ’ เนี่ย ปล่อยเพลงออกมาทีไรก็เรียกเสียงฮือฮาและตกหัวใจติ่งตัวน้อยๆ อย่างเราไปได้แบบเต็มๆ ทุกที ( ถึงแม้ชั้นคนนี้จะเป็นชะนีก็ตาม อิอิ ) แล้วเพลงใหม่กระแสแรงที่เราต้องยกให้เป็นหนึ่งในเพลงเกาหลีที่สุดแห่งปี 2019 ก็คือเพลง ‘ FANCY ’ เพลงนี้เลย เพราะได้ฟังครั้งแรกก็รู้สึกติดหู จังหวะเพลงไม่เร็ว ไม่ช้า ฟังแล้วรู้สึกสนุกจนอยากจะขยับตัวเต้นตาม เนื้อเพลงมีความน่ารัก ถ้าใครรู้ความหมายพอได้ฟังแล้วต้องละลายลงไปกองกับพื้นแน่ๆ แถมเอ็มวีเพลงยังถ่ายทอดความลึกลับ เซ็กซี่ น่าค้นหา แล้วสาวๆ แต่ละคนก็ดึงเสน่ห์และเอกลักษณ์ของตัวเองออกมาได้เต็มที่ ดูโดดเด่นทุกคนเลยค่ะ #ปังได้อี๊กกก

   

【 4. Red Velvet - Zimzalabim 】


ซิมซาลาบิมซิมซิม ซาลาบิม ซิมซิม ซาลาบิม ซิมซิมมมม~~~
เสียงที่ทุกคนได้ยินอยู่ตอนนี้ไม่ใช่บทสวดไล่ภูติผีปีศาจหรอกนะ >< แต่มันเป็นท่อนนึงจากเพลงฮิตเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง ‘ Zimzalabim ’ ของสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปวง ‘ Red Velvet ’ ต่างหากล่ะคะ เราเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ฟังเพลงนี้ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจก็ตาม ก็คงจะรู้สึกสะดุดกึกกับท่อนเด็ดของเพลงกันแน่ๆ โดยนอกจากเนื้อเพลงจะมีความแปลกแต่ปัง เอ็มวีดูมีความน่ารักสดใส เสียงร้องเพราะโดนใจแล้ว ความหมายของเพลงยังฟังแล้วรู้สึกแฮปปี้ เพราะเพลงนี้สื่อถึงการร่ายคาถาแห่งความสุขให้กับคนฟังนั่นเองค่ะ แหมๆ ในเมื่อเพลงดี ความหมายเริ่ด ท่าเต้นมีเอกลักษณ์ขนาดนี้แล้ว เลยถือเป็นหนึ่งในเพลงโปรดประจำปี 2019 ของเราอีกหนึ่งเพลงเลย

   

【 5. CHUNG HA - Gotta Go 】


อ๊ะๆ วันนี้เราไม่ได้หยิบเพลงสุดปังของเหล่าบอยแบนด์หรือเกิร์ลกรุ๊ปมาแนะนำกันอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะว่าศิลปินเดี่ยวจากทางฝั่งเกาหลีที่ขยันผลิตผลงานคุณภาพคับแก้วมาให้ได้ชมกัน ก็บอกเลยว่าปังเวอร์ไม่แพ้กันเลยนะคะ อย่าง ‘ CHUNG HA ’ นักร้องสาวสุดแซ่บจนหลายคนขนามนามว่า #ตัวแม่ เนี่ย เพลง ‘ Gotta Go ’ ของเธอก็ถือว่าเป็นเพลงฮิตที่มียอดวิวถล่มทลาย แล้วอย่างที่หลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าสาวน้อยชองฮา เค้ามีพลังเสียงที่เพราะโดนใจ ไลน์เต้นก็เป๊ะเวอร์สะดุดตาสุดๆ แบบนี้เลยส่งผลให้เพลง Gotta Go ของเธอคนนี้ เป็นเพลงเพราะ ความหมายดี เอ็มวีโดนใจ และมีท่าเต้นที่จดจำง่าย จนได้ยินท่อน ‘ 아쉬워 벌써 12시 ’ เมื่อไหร่แล้วอดไม่ได้ที่จะต้องประสานมือแล้วยักไหล่ตามทาเต้นของเพลงนี้เลยล่ะ เอ้าาา ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตตัวเองเวลาฟังเพลงนี้กันดูซิจ๊ะ โฮะๆๆๆ

   

【 6. ITZY - DALLA DALLA 】


สำหรับใครที่ชอบเพลงจังหวะเร็วๆ หน่อย แถมเนื้อหาในเนื้อเพลงยังแซ่บจี๊ดกระแทกใจ เราขอแนะนำให้คุณสาวๆ ลองไปฟังเพลง ‘ DALLA DALLA ’ ของวง ‘ ITZY ’ กันด่วนๆ เลยค่ะ เพราะว่าเพลงนี้ของเหล่า 5 สาวมากความสามารถเนี่ย ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับจังหวะสนุกๆ ชวนเต้น แต่ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเนื้อเพลงนี่เรียกได้ว่าแซ่บลื้มมม อย่างในท่อน ‘ อย่ามาวันกันด้วนมาตรฐานของเธอ ฉันชอบเป็นตัวของตัวเอง ไม่อยากเป็นแบบคนอื่น ’ เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่โดนใจวัยรุ่นที่โดนกดดันจากสังคมรอบข้างว่าต้องเป็นแบบนั้น ต้องทำแบบนี้ แต่ถ้าเรามั่นใจในตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง ก็สามารถโดดเด่นได้แบบไม่ต้องแคร์ใครเลยล่ะ บ๊ะๆๆๆ ได้ยินแล้วต้องตบเข่าฉาดไปเลยมั้ยล่ะซิส

   

【 7. SuperM - Jopping 】


ขอส่งท้ายความปังประจำปี 2019 กันด้วย ‘ SuperM ’ บอยแบนด์วงใหม่ แต่หน้าไม่ใหม่… เอ๊ะ ยังไง?! นั่นก็เพราะว่านี่เป็นการรวมทีมของสุดยอดศิลปินหนุ่มสุดฮอต อย่าง แทมิน, แบคฮยอน, ไค, แทยง, มาร์ค, ลูคัส และเตนล์ หูยยย แค่เห็นรายชื่อเมมเบอร์ก็ชวนหิว อุ๊ย!!! ชวนติดตามแล้วนะคะเนี่ย ซึ่งหนุ่มๆ แต่ละคนก็มีความโดดเด่นและความสามารถที่ไม่ซ้ำกัน เลยทำให้วงนี้เป็นทีมที่ครบเครื่องทั้งเรื่องเสียงร้อง การแร็ป การเต้น และคาริสม่ามาเต็มขั้นสุดเลยทีเดียว แล้วเพลง ‘ Jopping ’ ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นานนี้ก็กวาดยอดวิวไปแบบถล่มทลาย ถือว่าเป็นเพลงสไตล์ใหม่ที่มีความอินเตอร์เบอร์ใหญ่ แถมเอ็มวียังถ่ายทอดความดุดันของหนุ่มๆ ทั้ง 7 คนออกมาได้แบบต้องอุทานว่า ‘ ดาเมจรุนแรงมากแม่!!! ’ อีกด้วยล่ะ

   

♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬♩♪♩♬

เป็นยังไงกันบ้างคะ… วันนี้เราคัด ‘ เพลงเกาหลี ’ ที่สุดแห่งปี 2019 มาฝากคุณสาวๆ กันแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป และศิลปินเดี่ยวกันเลยทีเดียวนะ แบบนี้สาวคนไหนที่ไม่อยากเอ้าท์ ไม่อยากเม้าท์กับคนอื่นเค้าไม่รู้เรื่อง ก็อย่าลืมตามไปเปิดฟัง เปิดดูเอ็มวีเหล่านี้ก่อนสิ้นปีนี้กันด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าถ้าได้ลองฟังสักครั้งแล้วล่ะก็จะต้องรู้สึกติดหูจนอยากเปิดฟังอีกบ่อยๆ เผลอๆ บางคนอาจอดใจไม่ไหว พอได้ยินเพลงนี้เมื่อไหร่แล้วร่างกายต้องขยับตัวเต้นตามแบบห้ามไม่ได้นะเออ ( /^ω^)/♪♪

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com