profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 13 ธ.ค. 2019
icon 62
icon 4.3K
ฉลองคริสต์มาสให้อินกว่าเดิม! ด้วย Playlist "Christmas K-POP Songs" 🎄 เปิดฟังฟินๆ อินไปกับเทศกาล

ฉลองคริสต์มาสให้อินกว่าเดิม! ด้วย Playlist "Christmas K-POP Songs" 🎄 เปิดฟังฟินๆ อินไปกับเทศกาล

ชาวโซนเกาหลีคนไหนอยากเพิ่มความอินในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ลองตามมาฟัง Playlist "Christmas K-POP Songs" จากในบทความนี้กันเลยค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ  
All I want for christmas is you  image_964174
- ที่มารูป: media.giphy.com


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลีทั้งหลายย

ไม่ต้องแปลกใจกันนะคะชาวโซนเกาหลีว่าทำไมในบทความนี้เราถึงเปิดตัวมาด้วยอินเนอร์สดใสเป็นพิเศษ ก็เพราะว่าในช่วงนี้เทศกาลแห่งความสุข Merry Christmas and Happy New Year วนกลับมาสร้างความสุขให้กับชาวเราอีกรอบแล้วนั่นเอง และเนื่องในเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้

เรามาฟังเพลงเพราะ ๆ บิ้วท์ให้อินกับช่วงเทศกาลนี้หน่อยเป็นไง และนอกจากทางฝั่งเพลงสากลเขาจะมีเพลงธีมคริสต์มาสสนุก ๆ ให้ได้อินกันแล้ว ทางฝั่ง K-Pop ของชาวเราโซนเกาหลีก็มีเพลงไพเราะแสนสดใสไว้เปิดบิ้วท์ช่วงคริสต์มาสด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้าตามไปฟัง Playlist Christmas K-POP Songs กันเลยดีกว่า Ho Ho Ho!

  

 ●


The Carol - LOONA

image_963894
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
เพลงแรกที่จะชวนไปอินกับช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ก็คือ The Carol ของสาว ๆ LOONA ขอบอกว่าแค่เห็นชื่อเพลงก็นึกภาพตัวเองนั่งอยู่ในโบสถ์ท่ามกลางหิมะตกในฤดูหนาวแล้ว ยิ่งบวกกับเสียงใสกิ๊งเหมือนนกไนติงเกลของสาว ๆ LOONA และทำนองเพลงแสนสดใสเข้าไปอีก

เชื่อว่าในวันคริสต์มาสของชาวโซนเกาหลีจะต้องแสนแฮปปี้และอินเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน และนอกจากเพลงนี้สาว ๆ LOONA ยังปล่อยเพลงแสนสดใสอย่าง The Carol 2.0 มาเพิ่มความอินให้กับเทศกาลคริสต์มาสแบบเต็มอิ่มกันไปเลยด้วยค่า

 

So Beautiful - SF9

image_964139

  
ตามไปฟังเพลงแสนสดใสเหมือนนั่งฟังเพลงเพราะ ๆ ในโบสถ์กับสาวเกิร์ลกรุ๊ปกันไปแล้ว คราวนี้หนุ่มบอยแบรนด์ SF9 ขอมาเปลี่ยนวันน่าเบื่อของชาวโซนเกาหลีให้มีแต่ความสุขสดใสในวันคริสต์มาสบ้าง

ในเพลง So Beautiful เพลงจังหวะสนุกมิ้งมุ้งที่มาพร้อมกับทำนองระฆังกรุ้งกริ้งฟังแล้วอินกันคริสต์มาสสุด ๆ และยิ่งได้ฟังไปพร้อมกับเสียงร้องสุดละมุนของหนุ่ม ๆ SF9 ด้วยแล้ว คริสต์มาสนี้ของชาวโซนเกาหลีคงสดใสแบบสุดและไม่เหงาอีกต่อไปแน่นอนเลย

 

JOY - NCT DREAM

image_964049
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
jingle bells! jingle bells! jingle all the way! เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคงเคยฟังเพลงนี้กันมาแล้ว ก็เพราะว่าเพลงนี้ถือเป็นหนึ่งเพลงที่หลายคนเปิดฟังเพิ่มความอินให้กับวันคริสต์มาส และหนุ่ม ๆ NCT DREAM ก็ได้หยิบเอาทำนองเพลงนี้และเพลงคริสต์มาสอื่น ๆ มาดัดแปลงใหม่ในสไตล์สดใสขี้เล่นตามแบบฉบับเด็กดรีม เพิ่มความจอยให้กับชาวโซนเกาหลีและเหล่าแฟนคลับมากขึ้นไปอีก ส่วนเพลง JOY ของหนุ่ม ๆ จะสนุกสนานขี้เล่นขนาดไหน ตามไป Joy to the world กับพวกเขาได้เลยค่า

 

Merry & Happy - TWICE

image_964050
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ไปจอยแบบสนุกสนานขี้เล่นกันมาแล้ว ตามมาอินกับ Playlist คริสต์มาสของเหล่าไอดอลเกาหลีกันต่อยาว ๆ กับ Merry & Happy ของสาว ๆ TWICE แค่พูดชื่อวงนี้ก็คงการันตีความสดใสได้แล้วล่ะค่ะ เพราะความสดใสขี้เล่นเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ในเพลงของสาว ๆ วงนี้ไปแล้ว

และยิ่งเป็นเพลงสำหรับเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ขอบอกเลยว่าทั้ง 9 สาวยิ่งปล่อยพลังความสดใสแสนซนมาแบบจัดเต็มทำให้วันคริสต์มาสของคนฟังได้สดใสละมุนหัวใจกันทั่วบ้านมั่วเมืองเลยทีเดียว

 

Winter Story - LABOUM

image_964051
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามไปอินกับคริสต์มาสสดใสแสนซนกันมาแล้ว คราวนี้มาอินกับคริสต์มาสในเวอร์ชั่นละมุนอบอุ่นหัวใจกันบ้างดีกว่า ในเพลง Winter Story ของสาว ๆ LABOUM ที่จะชวนชาวเราโซนเกาหลีไปอินกับวันคริสต์มาสแบบแสนสวยละมุนละไม ประหนึ่งเดินเล่นอยู่ในเทพนิยายยังไงอย่างนั้น สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าหญิงและเจ้าชายในคริสต์มาสสายละมุน fairy tales ลองตามไปฟังเพลงนี้ของสาว ๆ LABOUM กันได้เลยค่า

 

Confession Song - GOT7

image_964052
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ในช่วงงานเทศกาลและวันพิเศษแบบนี้ ต้องเลยว่ามันช่างเหมาะกับโมเมนต์สารภาพรักมาก ๆ เลย สำหรับใครที่กำลังเตรียมโมเมนต์เซอร์ไพรส์สารภาพรักในช่วงคริสต์มาสอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้เปิด Confession Song ของหนุ่ม ๆ GOT7 บิ้วท์เพิ่มความมั่นใจซะหน่อย

แล้วมั่นใจพูดความในใจออกไปเลย หรือใครยังเขิน ๆ ก็ลองส่งเพลงนี้ไปให้คนนั้นของชาวโซนเกาหลีได้ลองฟัง ไม่แน่ว่าเพลงเสียงร้องเพราะ ๆ และโหมดเอ็นเตอร์เทนของหนุ่ม ๆ Got7 อาจจะช่วยให้คำสารภาพของชาวโซนเกาหลีเป็นจริงก็ได้นะเอ้อ

 

Have Yourself A Merry Little Christmas - Wendy, JungJae Moon, Nile Lee

image_964053
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเพลงละมุนเปิดอิน ๆ ในวันคริสต์มาส สำหรับเพลงนี้นอกจากเป็นเพลงที่สาว Wendy มาร้องเพลง collab กับนักดนตรีคลาสสิกอย่าง JungJae Moon และ Nile Lee แล้ว สาวเวนดี้ยังมาชวนให้พวกเรา Have Yourself A Merry Little Christmas ไม่ต้องไปกังวลกับปัญหา

แค่มีความสุขไปกับคริสต์มาสเล็ก ๆ นี้ก็พอ ยิ่งฟังไปพร้อมกับเสียงร้องสุดไพเราะกับทำนองบัลลาดบาดใจคนฟัง  สำหรับใครที่อยากตามไปอินวันคริสต์มาสเล็ก ๆ แต่ทำนองฟังแล้วแสนแพงก็ลองตามไปฟังเพลงนี้ของสาวเวนดี้ได้เลยค่า

 
เป็นยังไงกันบ้างคะชาวโซนเกาหลี เต็มอิ่มไปกับ Playlist Christmas K-POP Songs ที่เรานำมาฝากกันมั้ยเอ่ย? และเราหวังว่า Playlist ในธีมคริสต์มาสที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้จะเพิ่มความอิน สดใส และอบอุ่นหัวใจให้กับเทศกาลแห่งความสุขนี้ได้มากขึ้นนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่จุใจขอบอกว่ายังมีเพลง K-POP ในธีมคริสต์มาสให้ชาวโซนเกาหลีได้ตามไปฟังอีกเพียบเลย

เอาเป็นว่าชาวโซนเกาหลีคนไหนที่อยากอินกับช่วงเทศกาลปลายปีก็ลองเก็บ Playlist ของเราไปเปิดฟังกันได้นะคะ ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปฉลองคริสต์มาสด้วย Playlist Christmas K-POP Songs ก่อนแล้ว Merry Christmas and Happy New Year ขอให้มีความสุขตลอดปีตลอดไปเลยนะคะ อันยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง