#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 2 : ส่อง 7 สถานที่เที่ยวสุดเก๋ ใน 'Vietnam' วิวสวย ถ่ายรูปฟิน ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด!

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 2 : ส่อง 7 สถานที่เที่ยวสุดเก๋ ใน 'Vietnam' วิวสวย ถ่ายรูปฟิน ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด!

ใครบอกว่าไปเวียดนามไม่ค่อยมีที่เที่ยว นี่เลย! วันนี้เรารวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดเก๋มาฝาก สายเซลฟี่พลาดไม่ได้ ทุกที่ที่คัดมานั้น สวยมาก! วิวดี ถ่ายรูปสวย ไปเวียดนามครั้งนี้ รับรองฟินตลอดทริป!

27 December 2019
belfry
27 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦

 ซิน จ่าว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว Vietnam กันค่ะ ก่อนหน้านี้ไปเที่ยวสิงคโปร์มาแล้ว วันนี้ไปประเทศเพื่อนบ้านกันบ้างเนอะ สำหรับไอเดียการท่องเที่ยวในวันนี้ ขอเอาใจสายเซลฟี่กันหน่อย ใครที่ชอบถ่ายรูป เชิญแวะเข้ามาทางนี้เลย เราได้ทำการรวบรวม 7 สถานที่ท่องเที่ยวสุดเก๋ในเวียดนาม วิวสวย ถ่ายรูปฟิน ถ้าไม่ไปถือว่าพลาด คัดมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน คอนเฟิร์ม! รับรองว่าไปแล้ว เพื่อนๆ จะมีรูปโพสต์ลงโซเชียลไปอีกยาวๆ เลยล่ะค่ะ จะมีสถานที่สุดเก๋ที่ไหนบ้าง เราไปเช็คอินพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦

ระยะทางในการเดินทาง

image_966009
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไปเที่ยวเวียดนาม ไม่ต้องขอวีซ่าและสามารถท่องเที่ยวได้แบบจุกๆ เลย 30 วันค่ะ ซึ่งจริงๆ ต้องบอกก่อนว่า การเดินทางไปเวียดนามนั้น มีหลายทางมากๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ จะเลือกเดินทางไปทางเครื่องบินหรือผ่านทางด่านพรมแดน ซึ่งวันนี้ขอโฟกัสไปที่เส้นทางบนอากาศแทนเนอะ รู้สึกว่าจะสะดวกที่สุด การเดินทางจากบ้านเราไปเวียดนาม ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 - 1.45 ชั่วโมง

มีเส้นทางบินหลักๆ อยู่ 3 เส้นทาง สำหรับคนที่จะเดินทางขึ้นเหนือ ให้จองเป็น กรุงเทพ - ฮานอย, ถ้าต้องการไปทางตอนใต้ ให้เลือกเป็น กรุงเทพ - โฮจิมินห์ แต่ถ้าเป็นเวียดนามตอนกลาง ให้เลือกเป็นกรุงเทพ - ดานัง ก็เลือกกันได้เลยว่าจะไปลงที่ไหนเนอะ อันนี้จะเป็นแค่ระยะทางที่เดินทางจากกรุงเทพไปเวียดนามนะ ไม่รวมระยะทางการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ( เวียดนาม ) ยังไงก็ลองไปหาข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมอ่านกันดูได้นะ เดี๋ยวเราจะแปะวิธีการเดินทางแบบละเอียดๆ ไว้ให้ที่ด้านล่างสุดเลยนะจ๊ะ

① Hoi An

image_966011
- ที่มารูป: leisure-travel.vn

เปิดมาที่สถานที่แรก เมืองเก่าฮอยอัน ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ฮอตฮิตมากๆ ฮอยอันเป็นเมืองเก่าในเวียดนามกลาง ที่โคตรชิค น่ารัก มีเสน่ห์ แถมโรแมนติกสุดๆ เขาเป็นเมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำทูโบน อยู่ตอนกลางของประเทศเวียดนาม ซึ่งถูกแต่งตั้งให้เป็น เมืองมรดกโลก ด้วยนะ เพราะเขาโดดเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีอาคารต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมทั้งตะวันตกและตะวันออก

จะบอกว่าสวยมากๆ แม้จะดูเก่าๆ แต่ความเก่านี่แหละที่มันทรงคุณค่า ถ่ายรูปออกมา รับรองว่าปัง! ไม่ว่าคุณจะเลือกถ่ายรูปมุมไหน ก็สวย ดูเก๋ ความวินเทจของเค้า ทำให้ภาพของเพื่อนๆ ดูมีเสน่ห์ได้แบบไม่ต้องพยายาม 

image_966012
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากมุมสวยๆ ที่มีไว้ให้ได้ถ่ายรูปกับแบบจุใจแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ร้านขายของฝากพื้นเมือง ของที่ระลึก งานแกะสลักไม้ โคมไฟ เครื่องหนัง ให้เลือกช้อปกันตามอัธยาศัย รวมไปถึงร้านอาหารแบบสตรีทฟู้ด ของกินแปลกใหม่ ให้เพื่อนๆ ได้ลองชิมกันเต็มไปหมด เป็นอีกหนึ่งเมืองเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น ทั้งบรรยากาศ ความเป็นอยู่ต่างๆ นานา บอกได้ประโยคเดียวว่า ควรค่าแก่การไปเยือนจริงๆ สายถ่ายรูปไปเที่ยวที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

② Co Thach Beach

image_966013
- ที่มารูป: friedrichmaier.de

ขอพูดตรงนี้เลยว่า เราเองก็เพิ่งจะเคยเห็นสถานที่นี้เป็นครั้งแรก Co Thach Beach ที่นี่ถูกจัดว่าเป็นสถานที่เที่ยวสุด Unseen ของเวียดนาม ที่สวยงามอลังการมากเวอร์ ครที่ชอบถ่ายรูปและธรรมชาติพลาดไม่ได้ คือมันต้องไปเยือนจริงๆ โดย Co Thach ตั้งอยู่ในเมือง Binh Thuan เป็นเมืองชายฝั่งที่อยู่ทางตะวันออกของโฮจิมินห์ซิตี้ จากที่เห็นในรูป ก็ไม่ได้มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจ แต่มันสวย เข้าใจมั้ย! พื้นที่ที่เต็มไปด้วยโขดหินและหาดทราย มีทั้งหินเล็กหินใหญ่ รูปร่างและสีสันแตกต่างกัน ภายในพื้นที่เดียวกัน เป็นอะไรที่อัศจรรย์มาก 

image_966014
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

ซึ่งถ้าอยากได้บรรยากาศแบบในภาพที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ เค้าบอกว่าให้ไปใน ช่วงเดือนมีนาคม เพราะจะเห็นโขดหินโผล่พ้นน้ำมาพร้อมกับมอสสีเขียวสู้กับแสงแดดในยามเช้า ใครที่เบื่อเที่ยวในเมือง อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศถ่ายรูป ร่วมกับธรรมชาติสวยๆ ที่ๆ ดูแปลกตา ชาร์จแบตกล้อง แบตโทรศัพท์ให้พร้อม แล้วไปเช็คอินกันที่ Co Thach Beach เลยค่ะ!

③ Bana Hill

image_966015
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

สถานที่ที่สาม ที่เราอยากจะแนะนำให้สายแชะแวะไปถ่ายรูปกันก็คือ Bana Hill เมืองฝรั่งเศสแสนสวยในหุบเขาสูง ซึ่งสถานที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่สวยมาก เหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยจ้า โดยการที่จะขึ้นไปเที่ยว Bana Hill จะต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าข้ามภูเขาขึ้นไป ด้านบนจะมีทั้งโรงแรม สวนสนุก สวนดอกไม้และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับอากาศเย็นๆ และวิวสวยๆ

พูดง่ายๆ เลยนะ ไปเที่ยวเวียดนามก็จริง แต่พอเท้าแตะลงที่สถานที่นี่ปุ๊บ คุณจะรู้สึกเหมือนกับมาเที่ยวฝรั่งเศส! ซึ่งที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปหมด รับรองว่าจะต้องถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน 

image_966016
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

นอกจากขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดและสูงที่สุดในโลกแล้ว อีกหนึ่งจุดสำคัญที่เพื่อนๆ จะต้องแวะไปแชะภาพคือ สะพาน Golden Bridge เป็นสะพานที่มีอุ้งมือยักษ์ โอบอุ้มสะพานไม้ที่โค้งตามแนวเขาเอาไว้ คุณจะได้ สัมผัสความสวยงามและดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวแบบฉ่ำปอด! เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่ต้องไปเยือนเมื่อคุณไปเที่ยวที่ Ba Na Hill นอกจากสถานที่แบบเมืองฝรั่งเศส ที่ว่าเห็นแล้วสะดุดใจสุดๆ ก็มีสะพานมือโอบนี้อีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้ มันต้องไปให้เห็นกับตา!

④ The Sand Dunes of Mui Ne

image_966017
- ที่มารูป: storage.needpix.com

อยากถ่ายรูปกลางทะเลทราย ไม่ต้องไปไหนไกล ไปเวียดนามก็ได้ มีทะเลทรายให้ถ่ายรูปเล่นเหมือนกัน! ภูเขาทรายสองสีที่หมุยแหน ( The Sand Dunes of Mui Ne ) เป็นทะเลทรายที่นี่มีขนาดใหญ่และอยู่ติดกับชายทะเล จึงมีแดดและลมที่แรงมาก เขามีเนินทรายอยู่ 2 แห่ง คือภูเขาทรายขาวและภูเขาทรายแดง

โดยทะเลทรายแดงจะอยู่ใกล้ชายทะเล ทำให้มีเม็ดทรายที่ละเอียดราวกับแป้ง มองเห็นเป็นสีแดง คือถ้าเวลาที่มีแรงลมพัดมา เราก็จะได้เห็นความงดงามของเนินทรายที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามแรงลม ซึ่งว่ากันว่าทะเลทรายแดง มักจะเป็นที่นิยมในหมู่ของช่างภาพมากกว่า เพราะด้วยทรายที่มีสีเข้มไง พอถ่ายรูปออกมาแล้วจะดูสวยกว่าทรายสีอ่อน ส่วนกิจกรรมยอดฮิตคือการเล่นกระดานเลื่อนบนเนินทรายสูงลงมาด้านล่าง ซึ่งที่นั่นเค้าก็จะมีจุดเช่าอุปกรณ์ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับภูเขาทรายด้วย

image_966018
- ที่มารูป: www.yingpook.com

อีกหนึ่งทะเลทราย คือ ทะเลทรายขาว ใครที่แบบ ชอบความมินิมอล เราว่าจุดนี้น่าจะเหมาะกว่าทะเลทรายแดงนะ ทะเลทรายขาวได้รับสมญานามว่าเป็นซาฮาร่าแห่งเวียดนาม ว่ากันว่าเป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ซึ่งภูเขาทรายขาวนั้นมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Bau Trang แล้วที่นี่ก็มีร้านอาหารเล็กๆ เปิดให้บริการอยู่ด้วยนะ ใครที่อยากถ่ายรูปกลางทะเลทรายเก๋ๆ สวยๆ ไม่ต้องไปไกล บินตรงไปที่เวียดนามเลยค่ะ รับรองว่าได้ภาพที่ตรงกับใจของเพื่อนๆ อย่างแน่นอน 

⑤ Flower Garden Dalat

image_966021
- ที่มารูป: www.l2btour.com

ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้กำลังมาแรงมากๆ แน่นอนว่าที่เวียดนามเอง ก็มีสถานที่ทุ่งดอกไม้ให้เพื่อนๆ ได้แวะไปแชะภาพด้วยเหมือนกัน ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่น่าไปและคอนเฟิร์มเลยว่าถ่ายรูปสวยแน่นอนคือที่ Da Lat เค้าเป็นเมืองเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขา ทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี เป็นเมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม ทั้งตึกอาคารถูกออกแบบสไตล์ยุโรป มีแม่น้ำอยู่กลางเมือง เป็นที่ที่สวยมาก!

นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกไม้หลากสีและมุมสวยๆ เยอะแยะมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้แวะแชะภาพเก๋ๆ สวยๆ ด้วย ซึ่งเมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองโฮจิมินห์มากนัก สามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลมาก ลองแวะไปเยี่ยมชมกันดู แล้วคุณจะแฮปปี้ที่ได้ไปเยือนที่นี่

image_966022
- ที่มารูป: st3.depositphotos.com

อย่างที่เราบอก ความโดดเด่นของเมืองดาลัด คือจะมีสวนดอกไม้สวยๆ ที่สามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี ที่แรกที่ต้องไปคือ ทุ่งหญ้าสีชมพู คิดดูนะ ท้องฟ้าสดใส เมฆสีขาว ต้นไม้สีเขียว หญ้าสีชมพูละมุนๆ ถ่ายรูปออกมา อือหือ สวยบาดใจมาก! ที่ที่สองถือว่าเป็นไฮไลท์เลยค่ะ ทุ่งไฮเดรนเยีย เป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ ที่ไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปกัน เห็นรูปที่เราหยิบมาแชร์ใช่ป่ะ มันสวยมาก แล้วข้อดีของทุ่งนี้ก็คือ มันจะบานตลอดทั้งปีเลยนะ

ซึ่งที่นี่จะเสียค่าเข้าด้วยนะ แต่ก็ไม่ได้แพงมากหรอก คือถ้าตีเป็นเงินไทยก็หลักสิบเองมั้ง ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดู นอกจากทุ่งสวยๆ ที่เราแนะนำแล้ว ยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายในเมือง Da Lat ที่ควรไปเก็บให้หมด แต่ละที่คือสวยมาก รับรองว่าได้รูปกลับบ้านเป็นร้อย!

⑥ Crazy House or Hang Nga’s Guesthouse

image_966025
- ที่มารูป: www.one2flythailand.com

สถานที่ที่ 6 นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปมากเช่นเดียวกัน Crazy House or Hang Nga’s Guesthouse ดูจากรูปแล้วคือสวยมากๆ เลยนะ เป็นสถานที่ที่เราไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้ว่าเวียดนามก็มีสถานที่แบบนี้อยู่ด้วย ซึ่งจะบอกว่าที่นี่เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่ากันว่าเริ่มแรกเลยเนี่ย เขาสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นที่พักเพียงอย่างเดียว

Crazy House มีลักษณะคล้ายกับบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งภายในมีห้องพักเล็กๆ หลายห้อง ภายนอกจะเห็นได้ว่ามีบันไดพาดไปมาระหว่างตึกเหมือนกับเถาวัลย์และบันไดที่ขึ้นไปแต่ละชั้นนั้นก็ถูกออกแบบให้เหมือนเดินอยู่ในอุโมงค์ ซึ่งสวยมากๆ เหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในหนังสือนิทานที่เรามักจะชอบอ่านกันเลยอะ

image_966026
- ที่มารูป: onaplus.delo.si

ต่อมาในปัจจุบันนี้ ที่นี่ก็ยังคงเปิดให้บริการในรูปแบบโรงแรมนะ แต่ก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม แบบไม่ต้องเข้าพักในโรงแรมได้ด้วย แน่นอนว่าจะต้องมีค่าเข้าชมนะจ๊ะ ซึ่งราคาที่เค้าเก็บอะ ก็ไม่ได้แพงนะ รู้สึกว่าจะอยู่ที่ประมาณ 20,000 ดอง หรือประมาณ 30 บาท ถูกมาก! ใครที่ไม่สะดวกพักที่นี่ ก็สามารถจ่ายค่าเข้าชม ไปถ่ายรูปสวยๆ ได้หรือถ้าอยากพัก ก็สามารถเข้าพักได้ เพราะเขาแบ่งโซนโรงแรมแยกเอาไว้ต่างหากด้วย สวย น่าไปซะขนาดนี้ เราว่าไปเวียดนามครั้งนี้ มีสถานที่ดีๆ ให้ไปเช็คอิน เพียบเลยละ!

⑦ Sa Pa

image_966027
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

สถานที่สุดท้าย ซาปา ( Sapa ) สถานที่นี่เป็นเมืองที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินมากๆ ยิ่งช่วงนี้หน้าหนาว บรรยากาศเย็นสะใจแน่นอน ความหิมะปกคลุมเมือง รับรองว่าตราตรึงใจเพื่อนๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซาปา เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแล้ว ยังมีวิวสวยๆ ไว้ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันอีก ซึ่งไฮไลท์เด็ดอยู่ตรงที่ระหว่างทางนี่แหละ นอกจากวิวสวยๆ อันเขียวขจีของนาขั้นบันไดแล้ว ยังมีอากาศที่บริสุทธิ์ให้เราได้สัมผัสกันอีกด้วย 

image_966029
- ที่มารูป: www.travelgossip.click

นอกจากนาขั้นบันไดมากมาย ท่ามกลางลาดไหล่เขาที่ทอดตัวอย่างสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามแบบฝรั่งเศสอีกด้วยนะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจกันเยอะมากๆ นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ กัน ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมาย ทั้งหมู่บ้านกัตกัต, หมู่บ้านต่าฟาน, น้ำตกซิลเวอร์ และรามตอนพาส แต่ละที่ล้วนอยู่ทามกลางธรรมชาติที่สวยสดงดงามทั้งสิ้น ไปแล้วรับรองว่าสุขกายสบายใจแน่นอนค่ะ เพราะงั้นขอสรุปเลยว่า เมืองซาปาเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวอีกเมืองที่น่าไปเที่ยวมากในเวียดนาม

image_966030
- ที่มารูป: cms.hostelworld.com


◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦ ◯ ◦

แต่ละที่ วิวสวยมาก!! รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอนค่ะเพื่อนๆ ใครที่ไปเที่ยวเวียดนาม คราวนี้บ่นไม่ได้แล้วนะว่าไม่มีที่สวยๆ ให้ถ่ายรูป ดูซิ! ที่นี่มีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก นี่แค่บางส่วนเท่านั้นนะ คือถ้าลองหาข้อมูลกันดีๆ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกเยอะเลย  สายเซลฟี่ทั้งหลาย อย่าลืมแชะภาพสวยๆ มาอวดกันบ้างนะ สำหรับวันนี้ hẹn gặp lại ( แห่น กับ ไหล่ ภาษาเวียดนาม แปลว่า ไว้พบกันใหม่ )

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @