แจก Playlist รวม 16 เพลงฮิตติดหูที่สุดแห่งปี "K-Pop Best of the Year 2019" 🎼🎧🇰🇷

แจก Playlist รวม 16 เพลงฮิตติดหูที่สุดแห่งปี "K-Pop Best of the Year 2019" 🎼🎧🇰🇷

อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะหมดปี 2019 แล้ว เราได้รวบรวมเพลงเกาหลีสุดฮิตทั้งหมด 16 เพลงในปี 2019 ไม่ว่าจะเป็น Kill this Love, Boy with Luv, Zimzalabim, Dalla Dalla, ฯลฯ ที่เรารวมมาให้หมดแล้ว

24 December 2019
iamsomsom94
24 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่ะซิสสายเกาทุกคนนนน....อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะหมดปี 2019 แล้ว วันนี้เราจะมาแจก Playlist รวมเพลงฮิตติดหู Best of the Year 2019 ทั้งหมด 16 เพลง และเป็นเพลง K-Pop ล้วนๆ เลยค่าาา ปกติส้มจะชอบฟังเพลงเกาหลีมากกว่าเพลงอื่นๆ เพราะมีทั้งเพลงสนุกๆ ชวนโยกย้ายตามเพลง ภาพ MV สวยงาม เพลงสุดปัง สาวกสายเกาใครไม่เคยฟังเพลงนี้ก็ถือว่า Out แล้วค่าา อยากรู้ว่าทั้ง 16 เพลงมีอะไรกันบ้าง เราไปดูกันเล้ยยยย

Kill this Love - BLACKPINK


เริ่มกันที่เพลงแรก ไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ อย่าง Kill this Love ของเกิร์ลกรุปสุดฮอตระดับโลกอย่าง BLACKPINK ตอนที่ปล่อย MV ครั้งแรกไม่กี่ชั่วโมงก็ปังเวอร์ กับท่อนฮุคติดปากที่ร้องว่า "Rum Pum Pum Pa Pum Pum Pum" แต่คนไทยมักจะร้องเพี้ยนเป็น "รปภ. รปภ." จนกลายเป็นเพลงฮิตที่ใครๆ ก็ต้องเต้นตามได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยท่าปืนใหญ่ Let's kill this love และถึงขั้นเปิดโครงการประกวดเต้น Cover ลงใน YouTube อีกด้วย แต่ข่าวดีก็คือ สาวๆ จะคัมแบคเพลงใหม่ในช่วงต้นปีหน้าเลยน้าา เตรียมรอฟังเพลงใหม่ได้เลยค่ะ

Boy with Luv - BTS feat. Halsey


ขอเสียงกรี๊ดให้กับอาร์มี่กันโหน่ยยยยย!!!! ไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ ฮิตติดหูไม่แพ้สาวๆ BLACKPINK เลยน้าา อย่าง Boy with Luv ของบอยแบนด์สุดน่ารัก BTS หรือ Bangtan Sonyeondan เพลงสนุกๆ น่ารักสดใส ชวนโยกย้ายตาม กับท่อนฮุคร้องติดปาก Oh my my my, Oh my my my พร้อมศิลปินสาวอินเตอร์อย่าง Halsey มาร่วม Featuring ให้กับพวกเขาด้วย เป็นเพลงที่ฟังและเต้นให้เอวเคล็ดวนไปตลอดทั้งปีไปจนถึงงานเคาน์ดาวน์ปีใหม่ไปเลยค่าาา แต่ไม่รู้ว่าหนุ่มๆ จะคัมแบคเพลงใหม่เมื่อไร รอติดตามค่ะ

Zimzalabim - Red Velvet


มาถึงเจ้าแม่แฟชั่นของวงการ K-Pop อย่างสาวๆ Red Velvet เจ้าของเพลงฮิต Zimzalabim จากอัลบั้ม The Reve Fest Day 1 ที่มาในธีมสวนสนุก จังหวะสนุกๆ น่ารัก สดใส ในแบบคอนเซปต์ Red ตอนแรกๆ เราฟังเพลงนี้มันก็จะงงๆ แปลกหู แต่พอฟังไปเรื่อยๆ มันกลายเป็นติดหูเฉยเลย กับท่อนฮุค Zimzalabim Zim Zim Zalabim Zim Zim บทสวดมนต์เกาหลีสุดหลอนหูจนเอาออกจากหัวไม่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีท่อนแร็ปสุดน่ารักและ EDM ชวนกันเต้นโยกย้ายรับปาร์ตี้เคาน์ดาวน์ปีใหม่กันไปเล้ยยย แต่ข่าวดีคือน้องเค้กได้คัมแบคเพลงใหม่ PsyCho จากอัลบั้ม Day 3 ยังไงก็อย่าลืมไปฟังกันด้วยน้า 

FANCY - TWICE


สลัดคราบเกิร์ลกรุปสุดน่ารักสดใส อย่าง TWICE สู่สาวมั่น เซ็กซี่นิดๆ อย่างเพลง FANCY คือเราชอบคอนเซปท์นี้มากๆๆๆ มันแตกต่างจากเดิมตรงที่สาวๆ ฉีกลุคแบ๊วๆ Colorful กลายเป็นสาวสวยที่โตขึ้น เซ็กซี่ขึ้น และเปลี่ยนเป็นชุดดำแล้วด้วย แต่ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์ Colorpop ใน MV ด้วย เมโลดี้มีความกลิ่นอายเพลงแดนซ์ยุค 2000s ต้นๆ นิดๆ ชวนกันโยกย้ายตาม แต่เนื้อหาของเพลงคงความน่ารักไปอีกด้วย ถ้าเอามาเปิดงานเคาน์ดาวน์ปีใหม่คือ FANCY YOU สุดๆ 

Dalla Dalla - ITZY


เกิร์ลกรุปน้องใหม่จากค่าย JYP ที่แจ้งเกิดในปี 2019 อย่าง ITZY แค่เปิดตัวครั้งแรกมาในแนว Teen Crush สุดมั่น กับซิงเกิ้ลเดบิวต์ Dalla Dalla เนื้อหาของเพลงแสดงความเป็นวัยว้าวุ่น ซึ่งเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ต้องการให้เหมือนใคร ด้วยสีหน้าท่าทางแบบฟาดๆ สุดเฟี๊ยช เผ็ชเวอร์ ด้วยเมมเบอร์อายุเฉลี่ยเพียงแค่ 15-18 ปีเท่านั้น แต่ความสามารถเกินวัยเวอร์ มาพร้อมกับความสูงถึง 165 ซม. ขึ้นไป และยังคงความน่ารัก สดใสในแบบฉบับวัยรุ่น

BOOM - NCT DREAM


ข้ามฝั่งมาที่บ้าน SM อีกครั้ง กับยูนิตหนุ่มน้อยสุดน่ารักอย่าง NCT Dream กับเพลง BOOM เพลงนี้เหล่าหนุ่มน้อยจะมาระเบิดพลังของวัยรุ่นสู่วัยหนุ่มอย่างเต็มตัว เนื้อหาเพลงก็ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แซ่บขึ้น แต่คงความน่ารักสดใสและสนุกสนานชวนโยกย้ายของ NCT Dream อยู่ด้วย สาวก NCTZen ชาวเขียวนีออนทั้งหลาย ยากจะพลาดฟังเพลงนี้ แต่ใครไม่เคยฟังเพลงนี้ ลองกดเล่นเพลงนี้ดูเลย ว่าจะแซ่บแบบน่ารักได้แค่ไหน

You Calling My Name - GOT7


กลับมาบ้าน JYP อีกรอบ กับบอยแบนด์หนุ่มสุดฮอตอย่าง GOT7 กับเพลง You Calling my Name ที่พึ่งปล่อยมาเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น แต่ฮอตไม่ใช่ย่อยเลย ไม่มีอากาเซ่คนไหน ไม่เคยฟังเพลงนี้เลยค่ะ เนื้อหาของเพลงเชิงการขอร้อง อ้อนวอนให้คุณเรียกชื่อฉันอีกสักครั้งได้มั้ย แค่ฟังก็รู้สึกซึ้ง กระแทกใจอากาเซ่รวมถึงเราด้วย

MIROH - Stray Kids


ยังอยู่ในบ้าน JYP อีกวง สำหรับวงดนตรีเด็กหลงทางอย่าง Stray Kids กับเพลง MIROH จังหวะ EDM สนุกๆ ชวนกันตี๊ดๆ สายย่อให้เอวหักกันไปเล้ยยยย เคาน์ดาวน์ปีใหม่นี้ไม่รู้จะเปิดเพลงไหนเต้นนี้ เราว่า MIROH ตอบโจทย์สายย่อเลยค่ะ พร้อมท่อนฮุคเบรคแดนซ์ชวนกันเต้น อีกทั้งยังมีจังหวะเสียงเสือคำรามโฮกๆ ด้วย เนื้อหาเพลงปลุกใจวัยรุ่นช่างฝัน เพลงดีแฝงความเท่ ไม่ทำให้ลุงผักผิดหวังเลยค่ะ

Crown - TxT


บอยกรุ๊ปน้องใหม่สุดน่ารัก  TxT วงน้องชายของ BTS จากค่าย Big Hit Entertainment กับซิงเกิ้ลเดบิวต์ Crown แค่ฟังครั้งแรกก็ติดหูแล้ว เมโลดี้ฟังง่าย น่ารัก สดใส เนื้อหาของเพลงสื่อถึงความสดใสวัยรุ่นที่อยากมีชีวิตของตัวเอง เพลงเพราะ ความหมายโดน กดฟังเลยจ้าา น้องๆ น่ารักมากๆ ด้วยย

No - CLC


กลับมาที่ฝั่งเกิร์ลกรุปกันบ้าง จากค่าย Cube Entertainment เนื้อหาแซ่บๆ อย่างเพลง No ของ 7 สาว CLC หนึ่งในสมาชิกที่มีคนไทยอยู่ในวงด้วย ถ้าใครเคยฟังเพลง High Heel สุดน่ารัก สดใสมาก่อนหน้านี้แล้ว พอมาเพลงนี้ เนื้อหาเผ็ช เฟียสเวอร์ กับท่อนติดหู อย่าง Red Lip No! Earring No! High Heel No! แสดงถึงความต้องการที่จะทิ้งสิ่งเดิมๆ ออกไป โอ๊ยยย...แค่ฟังก็ซี๊ดกระชากใจแล้วว

Senorita - (G)-IDLE


มี CLC แล้วก็ต้องมี (G)-IDLE ด้วย ไอดอลสายเกิร์ลครัชผสานความควีนสุดหรู อย่างเพลง Senorita เนื้อหาของเพลงสื่อถึงหญิงสาวกำลังตกหลุมรักใครคนนึง แนวดนตรีออกบัลลาดนิดๆ ชวนกันโยกย้าย ฟังแล้วลื่นหู โดยรวมคือเพราะมากๆๆๆ

Violeta - IZONE


มาถึงเกิร์ลกรุปสัญชาติผสมระหว่างเกาหลีและญี่ปุ่น โดย 12 ผู้ชนะจากรายการ Produce 48 ที่รวมทั้งเด็กฝึกเกาหลีและศิลปินจาก AKB48 Group อย่าง IZONE กับเพลงฮิตติดหู Violeta เนื้อหาของเพลงผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ใครได้ฟังเพลงนี้แล้วอยากจะมอบดอกไม้ให้กับใครสักคนแล้วใช่ม้าาา

gogobebe - MAMAMOO


ต่อไปเป็นเพลง gogobebe ของ 4 สาวสุดเซ็กซี่อย่าง MAMAMOO โดยเพลงนี้เสนอถึงช่วงเวลาของปาร์ตี้ไทม์ เข้ากับช่วงที่จะถึงนี้เลยค่ะอย่างเทศกาลปีใหม่ จะเอาเพลงอะไรไปเปิดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ เพลงนี้อยู่ในลิสต์เลยค่ะ เป็นเพลงที่ชวนทุกคนมาขยับโยกย้ายไปตามเพลงนี้ รับรองปาร์ตี้ปีใหม่นี้ต้องสนุกสุดมันส์แน่นอนค่ะ

Home - SEVENTEEN


กลับมาฝั่งบอยแบนด์อีกครั้ง หยุดปีใหม่นี้ใครมีแพลนจะกลับบ้านต่างจังหวัด ให้เปิดเพลง Home ของหนุ่ม SEVENTEEN ไว้เลยค่ะ จะบอกว่าเพลงนี้ความหมายดีมากๆๆๆๆ ถ้าได้ฟังแล้วต้องคิดถึงบ้านเลยน้าา เพราะเธอเปรียบเสมือนบ้านและเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของฉัน โอ๊ยยยย...ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นใจไปอีกกกกก

Adios - EVERGLOW


เกิร์ลกรุปน้องใหม่  EVERGLOW กับเพลงเกิร์ลครัชสุดเท่อย่าง Adidos เนื้อหาของเพลงพูดถึงความอึดอัด ทนไม่ไหว กับผู้ชายแบบนี้ จึงต้องบอกว่า See you Later แบบสวยๆ เชิดๆ สุดๆ จังหวะมันส์ๆ เท่ๆ ชวนกันเต้นยับ ใครอยากสวย เริ่ด มั่น เฟียซ จัดเพลงนี้รับปีใหม่ไปเลยค่าาา

FLASH - X1


เพลงสุดท้ายในลิสต์นี้แล้ว กับบอยแบนด์ 11 ผู้ชนะจากรายการ Produce X 101 อย่าง X1 มาด้วยซิงเกิ้ลเปิดตัววงอย่างเพลง Flash เนื้อหาของเพลงเปรียบเสมือนไฟปะทุอยู่ในหัวใจของชายหนุ่ม จนทำให้เกิดตกหลุมรักของใครสักคน เหมือนส่องแสงสว่างมาให้ฉัน จังหวะดนตรีชวนเร้าใจ ทำให้หัวใจของเราพลุกพล่านมากขึ้น


และนี่คือ 16 เพลง K-Pop ที่สุดแห่งปี 2019 ที่ส้มรวบรวมมาให้เพื่อนๆ ฟังกัน มีทั้งเพลงฮิตติดหูชวนกันร้องและเต้นตามกันให้ยับกันไปเลย ปีหน้าต้องมีเพลงเพราะๆ สนุกๆ ทำให้แฟนๆ ชอบกันอีกเรื่อยๆ แน่นอน และทุกๆ ปีด้วย ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยค่าาา ส้มไปแล้วน้าา อันยองค่าาา...สวัสดีปีใหม่จ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @