ถึงเวลา Move On สักที! รวม 7 ฮาวทู #ตัดใจ สำหรับคนอยาก 'ทิ้งสิ่งเก่าๆ' พร้อมรับปีใหม่ 🎈

ถึงเวลา Move On สักที! รวม 7 ฮาวทู #ตัดใจ สำหรับคนอยาก 'ทิ้งสิ่งเก่าๆ' พร้อมรับปีใหม่ 🎈

ปีใหม่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า เราเลยอยากจะมาชวนสาวๆ เคลียร์ของที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิตเพื่อต้อนรับปีใหม่กันค่ะ ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคน #ช่างเก็บ ก็ต้องลองทำตาม ฮาวทู #ตัดใจ สำหรับคนอยาก ' ทิ้งสิ่งเก่าๆ ' ไปพร้อมกันได้เลย

31 December 2019
Pearrisa
31 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ตัดบัวอย่าให้เหลือใย แต่ ‘ ตัดใจ ’ ทำไมมันยากจัง ผ่ามผ้ามมม!!!

เคยเป็นมั้ยคะ?! เวลาที่ตั้งใจจะเคลียร์ของออกจากห้อง เก็บไป เก็บมา เสียเวลาไปทั้งวัน แต่พอจัดเสร็จแล้วปรากฏว่าสิ่งของต่างๆ ก็ดันมีเท่าเดิม แค่เปลี่ยนที่และจัดให้เป็นระเบียบขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง ( ปั๊ดโธ่...​ แล้วแบบนี้จะเสียเวลาจัดทำไมเล่า?! ) ก็เพราะตอนจะตัดใจทิ้งของชิ้นนึงไปก็เกิดความเสียดายขึ้นมาแบบกระทันหัน ชิ้นนู้นก็มีความหลัง ชิ้นนี้ก็มีความสำคัญ ไปๆ มาๆ เลยไม่ได้ทิ้งสักชิ้นเลยไงล่ะ (/▽\)

วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาว SistaCafe มาเคลียร์ของที่ไม่จำเป็นเพื่อ Move On เตรียมต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า ด้วย 7 ฮาวทู #ตัดใจ สำหรับคนอยาก ‘ ทิ้งสิ่งเก่าๆ ’ ให้สำเร็จ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่า #ฮาวทูทิ้ง ที่เราลิสต์มาฝากกันจะต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา

.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・

   

【 1. แยกให้ออกระหว่าง ‘ Want ’ กับ ‘ Need ’ ของตัวเอง 】

image_967314
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อสิคะว่าของบางอย่างที่คุณสาวๆ ยังเก็บเอาไว้ ถึงปากบอกว่า ‘ ชิ้นนี้ของมันต้องมี ’ แต่จริงๆ แล้วเธออาจแยกไม่ออกระหว่างคำว่า ‘ ต้องการ ’ และ ‘ จำเป็น ’ ต่างหากล่ะ ก็อย่าลืมสิว่าของจำเป็นในชีวิตคนเราก็มีเพียงแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้นแหละ ส่วนพวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ บางชิ้นอาจเป็นแค่ของที่แค่รู้สึกอยากมีก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเวลาที่เคลียร์ของครั้งใหญ่เราก็อยากแนะนำให้แยกแยะระหว่างของที่คิดว่าต้องการ กับของที่จำเป็นกับตัวเองจริงๆ ออกจากกัน ลองคิดดูให้ดีว่าของที่เธออยากจะเก็บเอาไว้มันมีความจำเป็นถึงขั้นขาดไม่ได้เลยรึเปล่า? รับรองได้เลยว่าเทคนิคนี้จะช่วยทำให้ตัดใจทิ้งของเก่าๆ ได้ง่ายขึ้นแน่นอน

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปากแมทท์สีเข้ม แต่ไม่แห้งเลยยเหมือนทาลิปมัน ด้วยลิปแบรด์บอก KVD Beauty

ปาก
0
0
7.6K

【 2. เลิกคิดว่าเก็บไว้ใช้ในวันข้างหน้า ( ที่มาไม่ถึงสักที ) 】

image_967315
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะตัดใจทิ้งของเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่ สิ่งหนึ่งต้องหยุดด่วนๆ เลยตอนนี้ก็คือการหยุดหลอกตัวเองยังไงล่ะ ก็พอเวลาที่จัดบ้าน เคลียร์ของ แล้วชอบพูดว่า ‘ เก็บไว้ก่อนดีกว่า เผื่อวันหน้าได้ใช้ ’ อ่ะ! ขอถามจริงๆ ว่าไอ้คำว่า ‘ วันหน้า ’ ของเธอเนี่ยมันจะมาถึงเมื่อไหร่?! เพราะปีนึงผ่านไป สองปีผ่านไป ก็ไม่เคยเห็นจะหยิบมาใช้สักครั้ง แบบนี้มันก็เห็นได้ชัดเจนแล้วนะว่าของชิ้นนั้นมันไม่ได้เป็นของที่สำคัญ หรือจำเป็นในชีวิตของเธอมากมายขนาดนั้น ทางที่ดีรีบตัดใจทิ้งไปซะตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าต้องมานั่งคิด นั่งเครียดกับบ้านรกๆ ที่เต็มไปด้วยของเก่ากองเท่าภูเขา เอ้าาา ว่าแล้วก็โยนทิ้งมันไปได้เลยค่ะ ฟิ้ววว~

   

【 3. หยิบของชิ้นไหนขึ้นมาแล้วลืมว่าเคยมี ก็ทิ้งๆ มันไปได้แล้ว 】

image_967316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุ๊ยตาย!!! มีใครเคยเจอกับโมเมนต์แบบนี้เหมือนกันรึเปล่าคะ พอถึงช่วงเคลียร์ห้องครั้งใหญ่แล้วจะต้องเจอกับสิ่งของที่หยิบขึ้นมา แล้วแทบจะลืมไปเลยว่าเคยมี ลืมไปแล้วว่าซื้อมาตอนไหน เรียกง่ายๆ ว่าแทบจะไม่รู้เลยว่ามีของชิ้นนี้อยู่ในบ้านด้วยเหมือนกัน… ถ้าคุณสาวๆ คนไหนกำลังจัดบ้านอยู่แล้วเจอของพวกนี้ เราก็ขอแนะนำให้โละทิ้งยกแผงไปเลยค่ะ ก็ขนาดเป็นของของตัวเองแท้ๆ เธอยังหลงลืมไปได้ แสดงว่าของชิ้นนั้นมันต้องเป็นอะไรที่ไม่สำคัญและไม่จำเป็นต่อชีวิตของเธอสักนิดเดียว ณ จุดๆ นี้ก็ตัดใจทิ้งของประเภทนี้แบบไม่ต้องคิดหน้าคิดหลัง จะได้เพิ่มพื้นที่ให้กับสิ่งของที่มันมีค่าหรือสำคัญมากกว่าจะดีกว่านะ

   

【 4. อย่านั่งรำลึกถึงความหลังระหว่างเคลียร์ของ 】

image_967317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะทำอะไรเราก็อยากจะแนะนำให้สาวซิสโฟกัสไปที่สิ่งนั้นๆ อย่างเดียวก็พอค่ะ เวลาที่อยากจะเก็บของเก่าที่ไม่ได้ใช้เพื่อเอาไปทิ้ง ก็ควรคิดแค่ว่าชิ้นไหนสำคัญ / จำเป็น แล้วชิ้นไหนที่ไม่มีก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร... เพราะเรารู้ดีว่าสาวๆ หลายคนเวลาที่เคลียร์ของแล้วตัดใจทิ้งไม่ลง มันก็เป็นเพราะว่าระหว่างที่หยิบของชิ้นไหนขึ้นมา ก็มักจะชอบรำลึกถึงความหลังว่า ได้มันมายังไง? ซื้อมาราคาแพงแค่ไหน? เมื่อตอนนั้นเราเคยชอบมันขนาดไหน? ซึ่งการที่คิดวนๆ ถึงที่มาที่ไปของสิ่งของต่างๆ ในช่วงเคลียร์ของ มันก็จะยิ่งทำให้รู้สึกอยากเก็บเอาไว้ ( ทั้งๆ ที่รู้ดีว่าไม่ใช้ ) ถ้าตัดใจอยากทิ้งเมื่อไหร่ก็ให้ทิ้งไปได้เลยค่ะ อย่าคิดเยอะ!!!

   

【 5. เอาของที่เราไม่ได้ใช้ ไปบริจาคให้คนอื่นที่ต้องการ 】

image_967318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคิดแล้ว คิดอีก แต่ก็ยังตัดใจทิ้งของบางอย่างไปไม่ได้ คราวนี้ลองใช้ ‘ ความดี ’ เข้าช่วยกันดูดีมั้ยคะ? เราเชื่อว่าสิ่งของที่คุณสาวๆ มีอยู่จนแทบจะล้นบ้าน มันก็ต้องมีบางชิ้นที่ไม่เคยได้หยิบออกมาใช้งาน ถูกวางหรือเก็บไว้ในตู้เป็นเวลานานจนเสียของ อย่างเช่น เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, หนังสือ, ตุ๊กตา ฯลฯ ลองคิดดูสิว่ามันจะดีกว่านี้รึเปล่าถ้าได้เอาของเราที่ไม่ได้ใช้ ไปบริจาคให้คนอื่นที่เค้าต้องการมากกว่าได้ใช้แทน อย่างพวกเสื้อผ้าละเครื่องนุ่งห่มต่างๆ ที่คิดว่าคงไม่มีทางได้หยิบมาใส่แน่ๆ ก็อาจนำไปบริจาคให้คนยากไร้ ส่วนพวกหนังสือหรือตุ๊กตาก็อาจนำไปบริจาคให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลน แบบนี้ก็จะช่วยทำให้ซิสรู้สึกดีกับการทิ้งของบางอย่างไป เพื่อส่งต่อความสุขให้กับคนอื่นๆ บ้างยังไงล่ะ #นางสาวไทยไปอี๊กกก

   

【 6. ของชิ้นไหนที่ยังสภาพดี ก็ลองเอาไปขายแลกเงิน 】

image_967319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนขี้งก รู้ว่าถ้าตัดใจทิ้งของบางสิ่งไปก็คงจะรู้สึกเสียดายเงินแบบสุดๆ เลยทำให้ตอนนี้มีของที่ไม่จำเป็นอยู่จนล้นห้อง ล้นบ้านไปหมดแล้ว งานนี้ก็ต้องใช้ ‘ เงิน ’ แก้ปัญหากันสักหน่อยแล้วค่ะ ก็ของชิ้นไหนที่ยังสภาพดีอยู่แต่รู้ว่าไม่มีทางได้หยิบมาใช้แน่ๆ ก็ให้ลองนำไปขายต่อเป็นของมือสอง ตามตลาดหรือบนเว็บไซต์ออนไลน์ก็ได้เหมือนกัน เชื่อสิว่าต้องมีคนที่เค้าต้องการใช้มันจริงๆ มาซื้อต่อแน่นอน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าวิธีนี้นอกจากจะเป็นการสร้างเม็ดเงินเข้ากระเป๋าให้กับตัวเองแล้ว ยังทำให้รู้สึกสนุกไปกับการเสาะหาสิ่งของในบ้านเพื่อนำไปขายอีกต่างหาก โอ๊ยยย บอกได้คำเดียวว่ามีแต่ได้กับได้เท่านั้นเลยค่ะ

   

【 7. ถ้าตัดใจทิ้งอะไรไม่ได้ ก็แก้ด้วยการไม่ซื้อของเพิ่ม 】

image_967320
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ชอบเก็บสะสมของซะเหลือเกิน แถมได้ลองทำตาม #ฮาวทูทิ้ง ที่เราแนะนำไปด้านบนแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ผล ( เก็บเก่งจริงๆ นะแม่คู้ณ!!! ) วิธีที่ดีที่สุดที่สาวซิสควรทำในเวลาที่ตัดใจทิ้งอะไรไปไม่ได้ ก็คือแก้ด้วยการไม่ซื้อของ ( ที่ไม่ได้ใช้ ) เพิ่มนั่นเองค่ะ ขอให้นำข้าวของที่รกรุงรังวางเกลื่อนห้องอยู่ตอนนี้ ดูแล้วจำไว้เป็นบทเรียนว่าเธอติดนิสัยซื้อของที่ไม่จำเป็นมาเยอะขนาดไหนแล้ว คราวหน้าคราวหลังก่อนที่จะช้อปปิ้งอะไรเพิ่มเข้ามา จะได้คิดให้ดีๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อของชิ้นนั้นว่ามันจำเป็นแค่ไหน เท่านี้ก็ช่วยลดปริมาณสิ่งของต่างๆ ไม่ให้มันเพิ่มขึ้นไปกว่านี้ได้แล้วล่ะ ในเมื่อทิ้งไม่ลงก็ไม่ต้องซื้อเพิ่มจะดีที่สุด!

    

.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・・.・

เป็นยังไงบ้างคะ… เราเชื่อว่าสาวๆ ที่ติดนิสัยชอบสะสมของแบบเกินพอดี ถ้าได้ลองส่อง ฮาวทู #ตัดใจ สำหรับคนอยาก ‘ ทิ้งสิ่งเก่าๆ ’ ที่เราแนะนำไปทั้ง 7 วิธี ก็คงจะพอช่วยทำให้พวกเธอทั้งหลายตัดสินใจทิ้งสิ่งของที่ไม่จำเป็นง่ายขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ ตอนนี้ก็เหลือเพียงไม่กี่วันก็จะถึงวันปีใหม่แล้วนะคะ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากขอให้คุณสาวๆ รีบเคลียร์สิ่งเก่าๆ แล้วทิ้งมันไปให้เสร็จสิ้นภายในปีนี้ เพื่อที่จะได้เริ่มต้นปีใหม่แบบสดใส ไม่ยุ่งเหยิง และพร้อมต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตจะดีกว่านะ เลิฟฟฟ (⋆ˆ ³ ˆ)♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @