#อีหยังของมันวะ ส่อง 8 เหตุผล ของคนจะเท ที่ทำเอาคนถูกเท ไปไม่เป็นเลย!

#อีหยังของมันวะ ส่อง 8 เหตุผล ของคนจะเท ที่ทำเอาคนถูกเท ไปไม่เป็นเลย!

ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ทำไมเราถึงได้นกไม่จบไม่สิ้น...วันนี้คนถูกเททั้งหลาย โปรดมารวมตัว ณ ที่ตรงนี้ ส่องเหตุผลของคนจะเทกันหน่อย จะได้เก็ทว่า อ่อ! มันเป็นแบบนี้นี่เอง

30 January 2020
belfry
30 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_970047
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คิดว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ แล้วทำไมถึง...ขออุทานว่า อีหยังวะ! ไม่ใช่คนถูกเท ไม่เข้าใจหรอก ว่าการโดนเท มันเป็นยังไง ยิ่งถ้าเจอเหตุการณ์ที่แบบ กำลังไปได้ด้วยดี แล้วอยู่ๆ อีกฝ่ายก็มาเท ด้วยเหตุผลงงๆ เดี๋ยวนะ! แล้วเรื่องราวดีๆ ที่อุส่าสร้างด้วยกันมา คือ...จบเลยงี้หรอ? อะไรวะ งงเด้! เอางี้ วันนี้เราลองมาอ่าน 8 เหตุผลของคนจะเท ที่ทำเอาคนถูกเทฟังแล้ว เซไม่เป็นท่า! เหตุผลของคนหมดใจ ท้ายที่สุดแล้ว มันเพราะอะไรทำไม้ทำไมเราถึงโดนเท วันนี้แหละ มาไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันค่ะซิส! จะมีเหตุผลอะไรบ้าง ไปค่ะ! ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

1. ขอโทษนะ แต่เธอ "ไม่ใช่" สำหรับเรา
image_970173
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ข้อแรก "ขอโทษนะ แต่เธอไม่ใช่สำหรับเรา"  เหตุผลนี้ ถือว่าเป็นเหตุผลแรกๆ ที่คนมักจะหยิบมาใช้บอกเลิกกัน คือปกติแล้วเวลาเราจะคบกับใครสักคน เริ่มต้นเลย มันก็ต้องเรียนรู้นิสัยใจคอกันก่อน เรื่องหน้าตาไม่ต้องพูดถึง เพราะมันเป็นปัจจัยภายนอกที่มนุษย์ทั่วไปสามารถมองเห็นได้ ฉะนั้นการที่คนสองจะเข้ากันได้ดีหรือไม่ มันก็ต้องเริ่มจากการพูดคุยศึกษาดูใจกันนี่แหละ แรกๆ เราอาจจะรู้สึกว่า มันคลิกอะ มันใช่ คนนี่แหละที่ตามหามานาน แต่เรื่องแบบนี้ แค่ผิวเผินมันวัดกันไม่ได้หรอกนะ มันต้องใช้เวลาและเมื่อมาถึงจุดๆ นึงที่คนๆ นึงมั่นใจแล้วว่าคนนี้ใช่หรือไม่ เขาก็จะเริ่มตัดสินใจละ ว่าจะไปต่อหรือยุติทุกอย่าง สุดท้ายถ้าเค้าดันรู้สึกว่า มันไม่ใช่ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องยื้อไว้อีกต่อไป คนเทจบง่ายๆ แค่เดินจากไปก็จบ แต่คนโดนเทเจอเหตุผลแบบนี้ตอกใส่หน้า มันเจ็บนะ รู้มั้ย!

2. ที่ผ่านมาเราคิดกับเธอแค่ "เพื่อน"
image_970174
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

เหตุผลข้อที่สอง "ที่ผ่านมาเราคิดกับเธอแค่เพื่อน"  โอ้โห! เจอเหตุผลแบบนี้กระแทกใส่ รู้สึกเจ็บใจอยากจะด่ากลับ เราเชื่อว่าคนถูกเทเก็ท ตอนคุยๆ กันนี่แบบ ดูแลดี เทคแคร์สุดๆ อะไรๆ ก็เรา แต่พอถึงเวลาอยากจะให้ความสัมพันธ์มันพัฒนา กลับมาบอกว่า เป็นได้แค่เพื่อน! ซึ่งเหตุผลนี้ จริงๆ แล้วเขาอาจจะไม่ได้รู้สึกพิเศษกับเราแบบคนรักตั้งแต่แรกแล้วแหละ แต่ดันเป็นเราเองที่พอเค้าทำดีใส่เข้าหน่อย ก็คิดไปไกลว่าเค้ามีใจ สุดท้ายพอเค้าพูดแบบนี้ปุ๊บ ก็เลยเจ็บไปโดยปริยาย ซึ่งคำปฎิเสธนี้ แม้จะดูใจร้ายสำหรับคนที่โดนเท แต่มันเป็นคำพูดที่คนจะเทพยายามที่จะรักษาน้ำใจเรานะ เพราะฉะนั้นถ้ามันเจ็บและยังไม่พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับเค้าในวันนี้ ก็ไม่เป็นไร ยอมรับมันให้ได้ซะก่อน ไว้หายดีแล้วค่อยตัดสินใจใหม่ ก็ไม่สาย

3. เราหมด "Passion" กับคนอย่างเธอแล้วอะ
image_970176
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เหตุผลข้อที่สาม "เราหมด Passion กับคนอย่างเธอแล้วอะ" เป็นเหตุผลที่ใจร้ายมาก! ซึ่งข้อนี้อาจจะเป็นการบอกเลิกของคนที่หมดรักกันแล้ว แน่นอนว่าคนที่โดนเทฟังแล้วน้ำตาแตกชัวร์! ความรัก เป็นเรื่องของคนสองคนอะเนอะ วันนึงถ้ามันมีอะไรบางอย่างมาแทรกกลาง โอกาสที่ความรักมันจะแตกสลาย ก็เป็นไปได้ ถ้าคนคนนึงพยายามยื้อเพื่อให้รักไปต่อ แต่อีกคนกลับพยายามสะบัดมือทิ้งเพื่อจะไปเริ่มต้นใหม่กับคนอื่น แบบนี้ความรักจะเดินหน้าอย่างมีความสุขได้ยังไง สุดท้ายเมื่อมันไปต่อไม่ไหว ก็หยุดซะเถอะ ยื้อไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร รู้มั้ยว่าเหตุผลนี้มันชัดเจนอยู่แล้วว่าเค้าหมดใจ ไม่ใช่ว่าหมด passion แต่หมดรักต่างหาก ถึงจะถูก

4. คบกันไป ก็ไม่รอดหรอก "เราต่างกันเกินไป"
image_970178
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เหตุผลนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้คนโดนเทงงงวยอย่างรุนแรง "เรามันต่างกันเกินไป" ก็เข้าใจอยู่ว่าความชอบของคนเรามันต่างกัน คือเอาจริงๆ ถ้ามาพูดตอนเพิ่งคบกันใหม่ๆ โอเค พอทนรับไหว แต่นี่คือคบกันมานาน พยายามปรับจูนเข้ากันแล้วอะไรแล้ว ดันมาพูดแบบนี้ มันเจ็บอะ มันงง มันไม่เข้าใจ อะไรคือเข้ากันไม่ได้! ซึ่งเหตุผลนี้ ก็ถือว่าเป็นเหตุผลหลักๆ ที่คนจะเทมักจะชอบหยิบมาใช้กันนะ ถ้าไม่ใช่ว่ามีคนใหม่ เค้าก็อาจจะรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้จริงๆ นั่นแหละมั้ง เอาจริงๆ เค้าอาจจะรู้สึกว่า ในเมื่อมันเข้ากันไม่ได้ ปรับจูนยังไงก็ไม่รอด เป็นการฝืนตัวเองเปล่าๆ การใช้เหตุผลนี้ในการบอกเลิก ก็หมือนเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ต่างฝ่ายจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ไง ดูเหมือนจะดี แต่ดีจริงรึเปล่าก็ไม่รู้...

5. เรามีคนที่เรา "ชอบ" อยู่แล้ว
image_970179
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

เหตุผลที่ห้า "เรามีคนที่เราชอบอยู่แล้ว" เหตุผลข้อนี้ มันแตกออกมาได้เป็นสองประเด็น อย่างแรกคือ มีคนที่ชอบแล้วจริงๆ กับอย่างที่สองคือ แค่ตัดรำคาญ ไม่อยากให้เรามายุ่ง ก็อาจจะต้องพิจารณากันดูเอาเองแหละเนอะว่าที่เค้าใช้เหตุผลนี้เทคุณเพราะอะไร คือถ้าพูดเพราะมีคนที่ชอบอยู่แล้ว เค้าเท่มากอะ คือซื่อสัตย์กับคนที่ชอบมากๆ แต่ถ้าเค้าพูดเพราะตัดรำคาญ อันนี้ซิสก็ต้องใช้สติคิดเอาแล้วละ ว่าจะตื๊อต่อไปหรือมองหาเป้าหมายใหม่ ซึ่งคำปฎิเสธนี้อะ มันไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ อาจจะเพราะมันเพิ่งจะเริ่มต้น ถ้าเค้าเลือกที่จะบอกปัดเราแบบตรงๆ แม้มันจะดูใจร้าย แต่มันก็ดีกว่าเค้าหลอกใช้เรา ให้ความหวังเราหรือเห็นเราเป็นแค่ทางผ่านไม่ใช่หรอ 

6. เธอ "ดี" เกินไป
image_970181
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

อีกหนึ่งเหตุผลที่คนจะเทเลือกหยิบมาใช้กันบ่อยมาก! "เธอดีเกินไป" คนโดนเทเคยตั้งคำถามแบบเราป่ะว่า ดีแล้วจะเลิกกับเราทำไม นี่! ไม่ใช่ว่าเราดีเกินไปอะไรหรอก จริงๆ แล้วก็แค่อยากจะเลิกกับเรามากกว่า น้อยคนนักที่จะเลิกกับคนที่ดี เพราะเหตุผลนี้จริงๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะสมหรือดีไม่พอจริงๆ เลยเลือกที่จะใช้เหตุผลนี้ เพื่อบอกเลิกคนที่ตัวเองรัก ทั้งๆ ที่มันขัดกับหัวใจ (น้ำเน่ามาก!) แต่ถ้าให้พูดตามหลักความเป็นจริงแล้ว คนที่จะยอมเสียสละขนาดนี้ น้อยมากนะ ส่วนใหญ่คนที่เลือกใช้เหตุผลนี้อะ ก็แค่หาข้ออ้าง เพื่อจะมาบอกเลิกคนที่ตัวเองหมดรักแล้วเท่านั้น เฮ้อ~ สุดท้ายแล้ว ก็ต้องคุยกันให้รู้เรื่องแหละเนอะ ว่าเพราะอะไรทำไมถึงต้องไป ไม่ใช่แค่เพราะคำว่าดี มันต้องมีอะไรมากกว่านั้น!

7. เรา "มองไม่เห็นอนาคต" ของเรากับเธอเลย
image_970182
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

บางครั้งการที่เราคบกับใครสักคน เราก็อยากให้ความรักมันมั่นคง อยากจะมองไปให้ไกล สำหรับคนคนนึง ถ้าเค้ารู้สึกว่า การได้คบกับคนคนนี้ แล้วมันเสียเวลา โอกาสที่เค้าจะเลือกใช้เหตุผลนี้ในการเทคุณ ก็เป็นไปได้ "เรามองไม่เห็นอนาคตของเรากับเธอเลย" เจ็บเนอะ ใครมันจะไปรู้ว่าอนาคตข้างหน้ามันจะเป็นยังไง มันอาจจะดีหรือร้าย ปลายทางจะลงเอยยังไง ก็ไม่มีใครรู้ โอเค ถ้าคนรักของคุณทำตัวเป็นคนที่ไร้จุดหมายจริงๆ อันนี้ก็พอจะใช้เป็นเหตุผลบอกเลิกได้ แต่ถ้าเค้าไม่ได้ทำอะไรผิดตั้งแต่แรก คุณก็ไม่ควรเอาเหตุผลนี้มันอ้างเพื่อตัดความสัมพันธ์นะ รู้มั้ยว่าคนบางคนเลือกตัดความสัมพันธ์ที่มองไม่เห็นปลายทางออกจากชีวิต เพื่อเป็นการรักษาความรู้สึกและอนาคตของตัวเอง โดยที่ไม่แคร์ว่าคนอีกคนจะรู้สึกยังไง 

8. ขอโทษนะ แต่เรา "ไม่ได้รัก" เธอแล้ว
image_970183
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

เหตุผลข้อสุดท้าย พูดออกมาตรงๆ แบบไม่มีอ้อมค้อมเลยว่า "เราไม่ได้รักเธอแล้ว" ในเมื่อความรู้สึกของคนคนนึงมันไม่เหมือนเดิม ไม่รู้หรอกว่าสาเหตุมันมาจากอะไร วันนี้ถ้าเค้าเลือกที่จะไป ต่อให้คุณยื้อให้ตาย เค้าก็ไปอยู่ดี เหตุผลนี้มันชัดเจนอยู่แล้วค่ะ ว่าเค้าไม่ได้รักคุณแล้ว สิ่งที่เดียวที่คนโดนเททำได้ ณ จุดๆ นี้ ก็คือ ยอมรับความเป็นจริง มันอาจจะยากแหละ แถมยังเจ็บปวดขั้นสุด แต่ความจริง ยังไงก็คือความจริง วันนี้ยอมรับซะ เจ็บให้พอ หายแล้วเดินต่อ วันข้างหน้ายังมีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่เสมอ!

image_970184
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net


ก็ยังคงอยากจะอุทานประโยคเดิมว่า อีหยังวะ! คือเอาจริงๆ บางทีคนถูเท ก็ไม่เข้าใจเหตุผลของคนเทเท่าไหร่อะนะ เหมือนจะมีเหตุผลที่เพียงพอ แต่ฟังไปฟังมา ก็ยังไม่เก็ทอยู่ดี เอางี้ ใครเคยเทคนอื่นมากก่อน ช่วยมาไขข้อข้องใจหน่อยซิ  ตอนนี้เจ็บมาก! สรุปที่โดนเท เพราะเหตุผลนี้หรือเพราะอะไรกันแน่!

ละไว้ในฐานที่เข้าใจ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
13 April 2020 12:26
Search @